Phật Mẫu Chuẩn Đề: Vị thần hóa độ và cứu khổ vạn vật

Video phật mẫu chuẩn đề

Theo các tài liệu của Phật giáo, Phật Mẫu Chuẩn Đề được coi là vị thần hóa độ chúng sinh. Ngài ban cho con người sức khỏe, bình an và hóa trừ bệnh tật. Ngài cũng là hóa thân của Đức Quan Thế Âm – vị thần cứu khổ cứu nạn. Nếu bạn đã từng gặp hình ảnh của vị thần này nhưng chưa hiểu rõ về Ngài, hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

Phật Mẫu Chuẩn Đề là ai?

Phật Mẫu Chuẩn Đề (tiếng Phạn là Cundì) hay còn được gọi là Chuẩn Đề Bồ Tát là một trong sáu Quan Âm của Phật Giáo. Khi đến các ngôi chùa của Phật giáo, ta thường thấy tượng và tranh ảnh của vị thần này.

Chuẩn Đề Bồ Tát thường đứng trên một đài sen, chiếu ra vẻ rực rỡ và hào quang. Thân hình có màu vàng và lằn điển quang trắng. Theo kinh Phật giáo, những màu này biểu thị hai Giới và mang ý nghĩa sâu xa. Màu vàng đại diện cho “Thai Tạng Giới” và màu trắng đại diện cho “Kim Cương Giới”. Việc kết hợp hai màu này thể hiện ý chí kiên định và lập trường vững vàng.

Phật Mẫu Chuẩn Đề mặc áo dài màu trắng, đội mũ có ngọc anh lạc, khắc chữ “Vạn” trên ngực, đeo hai chiếc cườm và gắn ngọc bửu trên tai trái. Trên mặt Ngài có ba con mắt, mỗi con tỏa ánh nhìn sắc sảo để cứu độ chúng sinh.

Ngài có 18 cánh tay, mỗi cánh tay cầm những pháp khí khác nhau. Các cánh tay ở phía bên phải cầm chày, móc, câu, búa… để khống chế chúng sinh theo phật pháp. Ngược lại, các cánh tay ở phía bên trái cầm hoa sen, dải lụa, hộp kinh… Đó là những vật được ban tặng cho những người đã hướng theo phật pháp. Ý nghĩa cụ thể của các cánh tay này xem thêm tại M & Tôi.

Sự tích Phật Mẫu Chuẩn Đề

Sự tích Phật Mẫu Chuẩn Đề chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn. Xưa kia, Đức Chuẩn Đề luôn cầu nguyện cho mọi người trong nhân gian được hưởng mọi điều tốt đẹp và bình an thông qua việc thuyết Kinh Đà La Ni. Tấm lòng từ bi của Ngài cho chúng sinh không ai sánh được, đồng nghĩa với tình yêu thương vô bờ bến của một người mẹ dành cho con cái. Vì thế mà Ngài được mọi người gọi là “Phật Mẫu”.

Thần chú Bồ Tát Chuẩn Đề

Những câu thần chú Bồ Tát Chuẩn Đề được ghi chép trong các tài liệu của Phật giáo và được truyền bá trong quần chúng. Sức mạnh của thần chú này đã được chứng minh qua lịch sử. Xưa kia, nhờ niệm thần chú Bồ Tát Chuẩn Đề mà bảy trăm ức Đức Phật đã đạt đến giác ngộ. Ngay cả Bồ Tát Long Thọ, một trong bốn vị bồ tát nổi tiếng trong việc phục hưng Phật giáo, cũng thường niệm thần chú này:

“Khể thủ quy y Tô Tất Đế,
Đầu diện đảnh lễ Thất Câu Chi.
Ngã kim xưng tán Đại Chuẩn Đề,
Duy nguyện từ bi thùy gia hộ”.

Dịch nghĩa:

“Cúi đầu kính pháp Tô Tất Đế,
Đầu tiên lễ bảy trăm ức Phật.
Con ngay nay xưng tán Đức Chuẩn Đề,
Nhờ lòng từ bi thương ủng hộ”.

Câu thần chú này gồm 4 lời cầu xin. Khi chúng ta tụng niệm thần chú này, chúng ta hy vọng sẽ được Chuẩn Đề Vương Bồ Tát ban cho trí tuệ tinh thông và mọi sự như ý. Trước tiên, chúng ta nguyện cầu pháp Tô Tất Đế và bảy ức Phật, sau đó chúng ta nhắc đến Đại Đức Chuẩn Đề với tâm lòng thành kính để Ngài ứng đáp mọi lời cầu xin.

Tụng niệm thần chú Chuẩn Đề Bồ Tát có lợi ích gì?

Theo giảng giải của Đức Phật, tụng niệm bài chú Chuẩn Đề Bồ Tát mang lại những phép màu kỳ diệu và năng lượng siêu nhiên, để giải thoát bản thân khỏi khổ nạn trong đời sống hiện tại. Hiệu quả của chú phụ thuộc vào cấp độ niệm chú và tâm của người niệm chú. Thần chú chỉ linh nghiệm với những người biết tâm hướng Phật, sống đạo hiền lành và có nhiều công đức. Với những kẻ gian ác và tâm tà đạo, thần chú sẽ không mang đến may mắn.

Nếu niệm chú 10 vạn biến, trong giấc mơ bạn sẽ gặp chư Phật, Bồ Tát, Thanh Văn và Duyên Giác. Miệng những vị thần này sẽ nhổ ra một vật lạ màu đen mang lại điềm lành cho bạn. Nếu niệm chú đạt cấp độ 70 vạn biến, trong giấc mơ bạn cũng sẽ gặp các vị thần này, nhưng lần này miệng nhổ ra vật lạ màu trắng sữa. Hiện tượng này cũng được coi là điềm báo tốt, tức là bạn không gặp điều không may do tội lỗi mà nhờ công đức phúc đức đã được tha thứ.

Niệm thần chú Chuẩn Đề Bồ Tát mang lại nhiều lợi ích đáng kể, vì vậy chúng ta nên rèn luyện cho mình thói quen này mỗi ngày. Ngoài ra, tâm hồn phải luôn trong trạng thái thanh tịnh và hướng về Phật, làm nhiều công việc thiện tích phúc đức thì mới được sự linh ứng của Phật Mẫu Chuẩn Đề, mang đến cuộc sống an nhàn, sung túc và tránh được tai hoạ.

Thờ cúng Chuẩn Đề Bồ Tát tại nhà đang trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại. Cửa hàng M & Tôi cung cấp các loại bàn thờ Phật đẹp, trang trọng với nhiều mẫu mã phục vụ nhu cầu thờ cúng của bạn. Hãy nhấp vào đường link trên để tham khảo các mẫu bàn thờ Phật nhé.

Phật Mẫu Chuẩn Đề luôn chứa đựng những câu chuyện bí ẩn, mà cho đến nay, ngay cả những vị sư tu đạo Phật nhiều năm cũng chưa thể giải thích hết. Hy vọng rằng với những thông tin chi tiết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về Bồ Tát Chuẩn Đề và tụng niệm thần chú để mang lại nhiều điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình.