Phật Quang Sơn Tự – Khám phá ngôi chùa linh thiêng tại Đài Loan

Một trong những điểm đến nổi bật của du lịch Đài Loan là Phật Quang Sơn Tự – ngôi chùa quy mô và bề thế cùng với sự linh thiêng đến kinh ngạc. Phật Quang Sơn Tự chính là nơi bạn không thể bỏ qua khi đến xứ Đài.

Đôi nét về Phật Quang Sơn Tự

Phật Quang Sơn Tự, hay còn được gọi là Phật Quang Sơn, được xây dựng từ năm 1967 và hoàn thành vào năm 1974. Đạo sư Pháp sư Tinh Vân là người khởi xướng công trình này và đã mang giáo lý nhân văn đến khắp mọi nơi có đạo Phật tồn tại. Ngày nay, Phật Quang Sơn Tự trở thành kinh đô Phật giáo duy nhất ở Đài Loan với tầm vóc quy mô và danh tiếng hàng đầu ở Châu Á.

Phật Quang Sơn

Kiến trúc vĩ đại và sự linh thiêng của Phật Quang Sơn Tự

Phật Quang Sơn Tự là một quần thể kiến trúc vĩ đại với diện tích lên tới 100ha. Nơi này bao gồm 8 bảo tháp, 4 Chánh Giác Tháp, 48 gian địa cung, và 8 thiên cung. Đây đều là biểu tượng tinh hoa của Kỷ Nhiệm Quán Phật Đà.

Phật Quang Sơn Tự - Kinh đô Phật giáo của Đài Loan

Khi đến thăm Phật Quang Sơn Tự, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi những bức tượng khổng lồ, các tòa tháp quy mô và các ngôi chùa hoành tráng với kiến trúc đậm chất Phật giáo Trung Hoa cổ đại.

Quán Chánh nằm ở trung tâm chùa và có 8 tòa tháp xây đối xứng dọc hai bên đường đi. Tám tòa tháp này biểu trưng cho Bát Chánh Đạo trong Phật giáo. Đặc biệt, những tòa tháp này có kích thước rất lớn, trông tựa như bảo vệ che chở con người đến với cõi Phật.

Phật Quang Sơn Tự được sơn màu vàng cam nổi bật, dọc theo hướng 7 tầng và tính cả chân đế là 9 tầng. Phía trên tháp chóp có đính khối đồng tròn lấp lánh. Chỉ cần đi qua con đường có những tòa tháp này, tinh thần của bạn sẽ được an nhiên hơn rất nhiều.

Phật Quang Sơn Tự có những tháp được sơn màu vàng cam rất nổi bật, dọc theo hướng 7 tầng

Bên trong Chánh điện là nơi rộng lớn, đặt ba bức tượng Phật lớn cạnh nhau. Đây là nơi mọi người thường đến dâng hương cầu nguyện. Ngoài ra, tại đây thường xuyên tổ chức các buổi truyền giảng triết lý đạo Phật, giáo lý nhân văn giúp xua tan những phiền muộn và giảm bớt áp lực trong cuộc sống cho Phật tử.

Nơi linh thiêng nhất của Phật Quang Sơn Tự là nơi Đức Phật Đại Quang và Quảng trưởng Bồ Đề tọa lạc. Bức tượng Đức Phật với chiều cao 108m khiến du khách trầm trồ và choáng ngợp.

Phật Quang Sơn Tự có những tháp được sơn màu vàng cam rất nổi bật, dọc theo hướng 7 tầng

Bức Đại Phật ở ngôi chùa này được đặt ở nơi cao nhất, giữa không gian rộng lớn của đất trời. Phía dưới là bốn trụ tháp nhỏ màu trắng tinh khôi mang tinh thần Tứ Diệu Đế. Đặc biệt, bên trong Đại Phật có cất giữ hơn 100 tấm vạn bản Kinh Thánh do những Phật tử gương mẫu chép tay.

Hơn thế nữa, Phật Quang Sơn Tự từng lưu giữ xá lợi (răng) của đức Phật. Do đó, nếu bạn có dịp đến xứ Đài, hãy ghé thăm Phật Quang Sơn để được chiêm bái công trình tuyệt đẹp này và cầu bình an cho mình cũng như cho những người thân yêu.

Xem thêm tour Đài trọn gói giá tốt tại đây

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan