Phật Tổ Trong Tây Du Ký: Sự Huyền Diệu Bên Màn Ảnh

Phật Tổ Trong Tây Du Ký: Sự Huyền Diệu Bên Màn Ảnh

Phật Tổ là Ai Trong Tây Du Ký?

Trong phiên bản Tây du ký năm 1986, Chu Long Quảng đã thể hiện vai trò của một Phật tổ với sức linh khí mạnh nhất bước ra từ màn ảnh. Ông đã thành công trong việc tái hiện hình ảnh tưởng tượng của mọi người về đức Phật. Ngoài vai trò diễn viên, ông cũng đã gắn bó với nhiều vị trí quan trọng như Viện phó kiêm Cố vấn cao cấp của Học viện Điện ảnh – Truyền hình Đông Phương, Hiệu trưởng Học viện Điện ảnh Đông Phương, Viện phó kiêm Cố vấn cao cấp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh… Tuy nhiên, thành công nhất trong sự nghiệp của ông vẫn là vai diễn Phật tổ Như Lai trong bộ phim do đạo diễn Dương Khiết thực hiện.

Ra Đường Như Được Hâm Mộ

Sinh năm 1939, Chu Long Quảng tốt nghiệp từ Học viện Nghệ thuật Lan Châu (Trung Quốc). Trước khi tham gia Tây du ký, ông đã đóng nhiều vai anh hùng với diện mạo anh tuấn, gương mặt chính khí.

Trong Tây du ký, vai diễn của Phật tổ Như Lai dù chỉ là phụ nhưng không dễ để tìm được người phù hợp. Sau nhiều lần casting không thành công, đạo diễn đã được giới thiệu Chu Long Quảng. Với khuôn mặt vuông vức, đôi tai lớn và vẻ ngoại hình phúc hậu, chính trực, ông đã khiến toàn bộ đoàn làm phim nhận ra ngay từ lần hóa trang đầu tiên: “Phật Tổ đây rồi”.

Trong quá trình thử vai, Chu Long Quảng đã thuyết phục đạo diễn Dương Khiết bằng ánh mắt thấu hiểu tâm hồn và biết đọc tâm trạng của nhân vật. “Thần thái của ông ấy điềm đạm, phản ánh rõ ràng hào quang của một bậc tu hành đắc đạo. Quả thực không khác chút nào”, Dương Khiết nhớ lại.

Chu Long Quảng đóng vai Phật tổ trong "Tây du ký" 1986.
Chu Long Quảng đóng vai Phật tổ trong “Tây du ký” 1986.

Đọc thêm: M & Tôi