Phong Thủy Bính Tý

Phong Thủy Bính Tý

Trong suy nghĩ của người Việt, việc xây dựng nhà là một trong ba việc quan trọng trong đời. Không chỉ quan trọng về mặt thẩm mỹ mà còn về phong thủy. Vậy tuổi Bính Tý hợp phương hướng nào? Hãy khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây để có thể xây căn nhà phù hợp với tuổi Bính Tý theo hướng phong thủy.

Cung mệnh tuổi Bính Tý

 • Năm sinh âm/dương lịch: 1996 (19/02/1996 – 06/02/1997).
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Cung Tốn, mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
  • Nữ: Cung Khôn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Niên mệnh (Ngũ hành): Thủy (giảm hạ thủy – nước cuối nguồn).

Nam tuổi Bính Tý hợp hướng nào?

Tuổi nam Bính Tý nên xây nhà năm nào?

Để biết rằng gia chủ nam Bính Tý nên xây nhà vào năm nào, chúng ta cần xem xét xem gia chủ có phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc trong năm dự định xây hay không. Nếu năm dự định xây nhà là năm 2020, chúng ta có thể xét như sau:

 • Tam Tai: Gia chủ nam Bính Tý cần tránh các năm Tam Tai như Dần, Mão, Thìn. Năm 2020 là Canh Tý nên gia chủ không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2020, gia chủ nam Bính Tý 25 tuổi (âm lịch). Theo cách tính Kim Lâu, 25/9 = 2, dư 7 nên không phạm Kim Lâu, vì chỉ số dư là 1, 3, 6, 8 mới phạm Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Gia chủ nam Bính Tý 25 tuổi nên theo cách tính Hoang Ốc, rơi vào cung nhất Cát, xây nhà rất tốt.

Như vậy, dựa trên cách tính trên, có thể thấy gia chủ nam Bính Tý không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc trong năm 2020, vì vậy có thể xây nhà vào năm này là PHÙ HỢP.

Hướng hợp với tuổi nam Bính Tý để xây nhà

Nam Bính Tý thuộc cung Tốn, thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, khi xây nhà, bạn nên chọn một trong bốn hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Bốn hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) là các hướng thích hợp để lựa chọn xây nhà cho nam Bính Tý.

Mẫu biệt thự nhà vườn 3 tầng mái nhật sang trọng & đẳng cấp
Mẫu biệt thự nhà vườn 3 tầng mái nhật sang trọng & đẳng cấp

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Bính Tý

Dựa trên mệnh và tuổi, gia chủ nam Bính Tý nên chọn hướng cổng phù hợp. Với nam Bính Tý cung Tốn, thuộc Đông tứ mệnh, niên mệnh Thủy, hướng cổng phù hợp là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Bính Tý?

Bàn thờ không chỉ là nơi thờ cúng tổ tiên và bày tỏ lòng biết ơn của con cháu với ông bà và tổ tiên, mà theo quan niệm phong thủy, đây còn là nơi mang lại nguồn phúc lộc và may mắn. Chính vì thế, nam Bính Tý nên đặt bàn thờ hợp phong thủy theo 1 trong 2 hướng sau:

 • Tọa cung Thiên Y hướng Bắc (Sinh Khí): Mang đến nguồn sinh khí tốt, được ban phúc lộc từ ông bà và tổ tiên, công danh thuận lợi và sức khỏe tốt.
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y): Tốt cho sức khỏe, có quý nhân phù trợ và gặp được nhiều điều thuận lợi trong công danh, sự nghiệp.

Đặt bàn thờ tọa cung Thiên Y hướng Bắc (Sinh Khí) hoặc tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y) hợp tuổi nam Bính Tý mang lại phúc lộc cho con cháu
Đặt bàn thờ tọa cung Thiên Y hướng Bắc (Sinh Khí) hoặc tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y) hợp tuổi nam Bính Tý mang lại phúc lộc cho con cháu

Hướng bếp hợp tuổi nam Bính Tý

Hướng bếp cũng được xác định dựa trên mệnh nhưng nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Vì vậy, nam Bính Tý nên chọn hai hướng sau để đặt bếp:

 • Tọa cung Lục Sát hướng Đông (Diên Niên).
 • Tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam (Phục Vị).

Nam Bính Tý nên đặt bếp tọa cung Lục Sát hướng Đông (Diên Niên) hoặc tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam (Phục Vị) theo đúng chuẩn phong thủy
Nam Bính Tý nên đặt bếp tọa cung Lục Sát hướng Đông (Diên Niên) hoặc tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam (Phục Vị) theo đúng chuẩn phong thủy

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Bính Tý?

Nam Bính Tý nên đặt giường theo 4 hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) để tăng chất lượng giấc ngủ. Trong số này, hướng Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất.

Hướng Bắc (Sinh Khí) là hướng tốt nhất để đặt giường cho nam Bính Tý
Hướng Bắc (Sinh Khí) là hướng tốt nhất để đặt giường cho nam Bính Tý

Tuổi nam Bính Tý nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Để tăng hiệu suất làm việc, nam Bính Tý nên đặt bàn làm việc ở hướng Tây văn phòng. Hướng bàn làm việc quay về một trong các hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Tuổi nam Bính Tý hợp với màu nào?

Tuổi nam Bính Tý thuộc hành Thủy, nên theo quy luật Ngũ Hành tương sinh, bạn nên chọn màu sắc thuộc hành Thủy hoặc hành Kim như xanh nước biển, đen, xám, trắng và ghi để sơn ngoại thất hoặc trang trí nội thất nhà cửa để đạt phong thủy tốt.

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Bính Tý?

Theo phong tục xem tuổi ở Việt Nam, tuổi nam Bính Tý hợp với những người cùng tuổi hoặc những người thuộc các tuổi như Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Bính Tý

Theo phong tục xem tuổi từ lâu đời, tuổi nam Bính Tý xung khắc với tuổi Đinh Sửu, Tân Mùi, Kỷ Mão, Quý Mùi. Trong khi làm bất kỳ việc gì, tốt nhất nên tránh những tuổi này.

Nữ tuổi Bính Tý hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Bính Tý để xây nhà

Cung mệnh của nữ Bính Tý là cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy, khi xây nhà, bạn nên chọn một trong bốn hướng sau để xây dựng: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Hướng nhà đẹp cho nữ Bính Tý là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Ấn tượng tuyệt vời với mẫu biệt thự vườn châu Âu sang trọng
Ấn tượng tuyệt vời với mẫu biệt thự vườn châu Âu sang trọng

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Bính Tý?

Dựa trên cung mệnh và niên mệnh, nữ Bính Tý cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng cổng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Tuy nhiên, cần tránh mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc Thổ vì Thổ khắc Thủy. Như vậy, căn cứ vào cả cung mệnh và niên mệnh, hai hướng đẹp để nữ Bính Tý đặt cổng là Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y).

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Bính Tý?

Nữ Bính Tý nên đặt bàn thờ theo một trong hai hướng sau:

 • Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Tốt cho con đường công danh và sự nghiệp, nhận được lộc từ tổ tiên và mang đến sự bình yên trong gia đình.
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị): Mang đến sự bình yên, hòa thuận trong gia đình và tốt cho danh tiếng.

Nữ Bính Tý nên đặt bàn thờ tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí) hoặc hoặc tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)
Nữ Bính Tý nên đặt bàn thờ tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí) hoặc hoặc tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)

Hướng bếp hợp tuổi nữ Bính Tý

Với mong muốn thiêu đốt năng lượng xấu và thu hút năng lượng tốt, nữ Bính Tý nên đặt bếp theo hai hướng phong thủy sau:

 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y).
 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên).

Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y) và tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên) là hai vị trí đẹp nữ Bính Tý nên đặt bếp
Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y) và tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên) là hai vị trí đẹp nữ Bính Tý nên đặt bếp

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Bính Tý?

Để giường ngủ thực sự trở thành nơi nghỉ ngơi và thư giãn, mang lại giấc ngủ sâu và thoải mái, nữ Bính Tý nên đặt giường theo hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Trong số này, hướng Tây (Thiên Y) rất phù hợp với phụ nữ.

Nữ Bính Tý nên đặt giường hướng Tây (Thiên Y) để tốt cho sức khỏe và có giấc ngủ ngon
Nữ Bính Tý nên đặt giường hướng Tây (Thiên Y) để tốt cho sức khỏe và có giấc ngủ ngon

Tuổi nữ Bính Tý nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nữ Bính Tý nên đặt bàn làm việc ở vị trí thần Tài là phía Tây văn phòng. Khi ngồi làm việc, hướng bàn làm việc quay về một trong các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Tuổi nữ Bính Tý hợp với màu nào?

Khi sơn và trang trí nhà cửa hoặc chọn nội thất, nữ Bính Tý nên chọn những màu hợp phong thủy như đen, xanh nước biển (màu tương hợp) và trắng, xám ghi (màu tương sinh).

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Bính Tý?

Có ba tuổi hợp với tuổi nữ Bính Tý là tuổi Bính Tý đồng tuổi, Nhâm Ngọ và Tân Tỵ.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Bính Tý

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Bính Tý là tuổi Đinh Sửu và Quý Mùi, Kỷ Mão, Tân Mão, Tân Mùi. Vì vậy, trong mọi việc, tốt nhất nên tránh những tuổi này.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết tuổi Bính Tý hợp với phương hướng nào và sẽ áp dụng những thông tin này vào việc xây dựng nhà phù hợp với tuổi Bính Tý. Hãy tiếp tục theo dõi chủ đề Tư vấn Phong Thủy để cập nhật những kiến thức mới thú vị về phong thủy nhà ở cùng M & Tôi.