Phong thủy cây tùng la hán

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Phong thủy cây tùng la hán hay nhất và đầy đủ nhất

Cây tùng la hán phong thủy là loại cây quý hiếm và thường được các đại gia săn đón. Đây là loại cây linh khí, mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Dưới đây là một số điều cần biết về loại cây này.

Đặc tính của cây tùng la hán phong thủy

Cây tùng la hán thường được gọi với nhiều cái tên như cây sâm la hán, vạn niên tùng hay cây sam đất. Vì có quả giống với tượng la hán nên được gọi là tùng la hán, có xuất xứ từ miền Nam Trung Quốc.

Đây là loại cây thân gỗ nhỏ, lá xanh quanh năm và có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm. Có vẻ ngoài gồ ghề, xù xì nhưng gỗ tùng la hán lại dẻo và dễ uốn. Lá cây có màu xanh bóng bẩy kết hợp với hoa dạng nón, nở vào tháng 5. Thường vào tháng 10, quả tùng la hán sẽ chín, mang hình dáng độc đáo.

cây tùng la hán phong thủy

Trước đây cây tùng la hán khá hiếm và chỉ được các bậc vua chúa, đế vương tiếp cận. Tuy nhiên ngày nay thú chơi cây cảnh được nhân rộng nên ngày càng có nhiều người biết đến loại cây này.

Ý nghĩa của cây tùng la hán phong thủy

Cây tùng la hán không mang vẻ đẹp thanh tao mà là vẻ đẹp mạnh mẽ, phong trần, thể hiện sức sống bền bỉ. Vì vậy về mặt phong thủy, loại cây này chính là biểu tượng của phồn vinh, thịnh vượng. Màu lá xanh quanh năm của tùng la hán cũng có tác dụng làm sáng không gian, cân bằng âm dương.

Theo quan niệm, chỉ những gia đình quý tộc mới có điều kiện trưng loại cây cảnh này vì vậy nó thể hiện đẳng cấp sang trọng, cao quý. Dáng cây tùng la hán luôn hiên ngang, thể hiện khí phách của một người anh hùng, đầu đội trời, chân đạp đất.

Với những ý nghĩa tốt đẹp đó, loại cây này thường được trồng ở các nơi có công trình văn hóa như khu di tích, đình chùa, sân vườn biệt thự. Vẻ đẹp của tùng la hán kết hợp với thảm nền xanh sẽ mang tới không gian thiên nhiên hài hòa.

cây tùng la hán phong thủy 1

Không chỉ vậy, tùng la hán còn là loại cây độc tôn với nhiều giá trị nghệ thuật trong các loại cây bonsai. Vì thân cây dễ uốn nên thường được các nghệ sĩ tài ba biến thành các tác phẩm nghệ thuật.

Cách chăm sóc cây tùng la hán phong thủy

Ánh sáng: Mặc dù đây là loại cây ưa ánh sáng mạnh nhưng nếu phải sống trong môi trường bóng râm, tùng la hán vẫn phát triển. Tuy nhiên khi đó thân cây sẽ không được vươn dài và thiếu sức sống hơn. Vì vậy lời khuyên là mọi người nên trồng tùng la hán ở ngoài sân vườn để cây hấp thụ ánh sáng và quang hợp tốt nhất.

Đất trồng: Loại đất lý tưởng nhất để trồng tùng la hán là đất bùn dưới ao phơi khô rồi đập nhỏ. Mọi người không nên trồng cây trong loại đất có thành phần cơ giới nhẹ.

Nước: Tùng la hán chịu úng kém nên hạn chế tưới nước ướt sũng đất. Mọi người chỉ nên thường xuyên phun nước lên bề mặt lá để giữ sắc lá luôn bóng đẹp, xanh tươi.

Related Posts