Phong Thủy Cho Người Sinh Năm 1992

Phong thủy nhà đẹp tuổi Nhâm Thân

Phong thủy nhà đẹp cho người sinh năm 1992 là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu Vận, người sinh năm 1992 thuộc vận thứ 7 (1984-2003) Hạ Nguyên. Thiên Can của tuổi này là “Nhâm” và Địa Chi là “Thân”, tức là con Khỉ. Bản mệnh ngũ hành của người sinh năm 1992 là “Kiếm Phong Kim”, tượng trưng cho màu Vàng mũi kiếm.
Đối với nam giới sinh năm 1992, mệnh cung là cung Cấn thuộc Tây Tứ Trạch. Còn đối với nữ giới, mệnh cung là cung Đoài thuộc Tây Tứ Trạch.

Sinh năm 1992 mệnh gì?

Phong thủy nhà đẹp tuổi Nhâm Thân (Nam) có Cung Cấn

Bản mệnh của mỗi người dựa trên Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, và căn nhà đẹp cũng được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người thuộc Đông Tứ Mệnh nên ở trong những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch, trong khi người thuộc Tây Tứ Mệnh nên ở trong những ngôi nhà thuộc Tây Tứ Trạch.

Đối với người sinh năm 1992 (Nhâm Thân) nam giới, mệnh cung là Cấn.

 • Năm sinh dương lịch: 1992
 • Năm âm lịch: Nhâm Thân
 • Ngũ hành (bản mệnh): Kiếm Phong Kim
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Cấn Thổ

Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)

Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

Bát trạch nhà đẹp hướng Đông Bắc

Đối với nam giới sinh năm 1992, khi chọn hướng nhà đẹp, cần hiểu rõ những hướng tốt và xấu phù hợp với bản mệnh của mình. Hiểu biết về phong thủy sẽ rất hữu ích trong việc thiết kế và xây dựng căn nhà đẹp. Các vị trí cung tốt nên đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính, bàn làm việc, bàn học và két đựng tiền. Các vị trí cung xấu thì nên đặt bếp, vệ sinh và không nhìn về hướng tốt.

Phong thủy nhà đẹp tuổi Nhâm Thân (Nữ) có Cung Đoài

Bản mệnh của mỗi người dựa trên Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, và căn nhà đẹp cũng được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người thuộc Đông Tứ Mệnh nên ở trong những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch, trong khi người thuộc Tây Tứ Mệnh nên ở trong những ngôi nhà thuộc Tây Tứ Trạch.

Đối với người sinh năm 1992 (Nhâm Thân) nữ giới, mệnh cung là Đoài.

 • Năm sinh dương lịch: 1992
 • Năm âm lịch: Nhâm Thân
 • Ngũ hành (bản mệnh): Kiếm Phong Kim
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Đoài Kim

Hướng tốt: Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức)

Hướng xấu: Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại)

Bát trạch cho nhà đẹp hướng Tây

Trong việc thiết kế phong thủy nhà đẹp, cũng như xây dựng căn nhà đẹp, cần biết những hướng tốt và xấu dựa trên bản mệnh của mình. Các vị trí cung tốt nên đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính, bàn làm việc, bàn học và két đựng tiền. Các vị trí cung xấu thì nên đặt bếp, vệ sinh và không nhìn về hướng tốt.

Tư vấn phong thủy nhà đẹp – cách bố trí chức năng chính trong ngôi nhà

 • Hướng cửa chính: Kiến trúc phù hợp với chủ nhà sinh năm 1992 thì hướng tốt để bố trí cho cửa chính là Tây Bắc (cung Thiên Y), Đông Bắc (cung Phục Vị), Tây Nam (cung Sinh Khí) và Tây (cung Phước Đức). Ngược lại, hướng xấu là Bắc (cung Ngũ Quỷ), Đông (cung Lục Sát), Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh) và Nam (cung Hoạ Hại).

 • Hướng ban thờ: Hướng tốt để đặt ban thờ là Tây Bắc (cung Thiên Y), Đông Bắc (cung Phục Vị), Tây Nam (cung Sinh Khí) và Tây (cung Phước Đức).

 • Hướng bếp: Đặt bếp trong cung xấu nhưng nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Ngũ Quỷ), Đông (cung Lục Sát), Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh) và Nam (cung Hoạ Hại) để giữ cho ngôi nhà không bị ảnh hưởng tiêu cực.

 • Vị trí đặt khu vệ sinh: Vị trí khu vệ sinh nên đặt trong cung xấu nhưng không nhìn về hướng tốt trong tổng thể của ngôi nhà, bao gồm các hướng như Bắc (cung Ngũ Quỷ), Đông (cung Lục Sát), Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh) và Nam (cung Hoạ Hại).

Tư vấn phong thủy – Phương hướng xây nhà đẹp

 • Chủ mạng Cấn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để xây nhà: Qua chiêm nghiệm từ Bát quái đồ, quẻ Cấn Vi Sơn được thuộc cung Phục Vị trong Kinh Chu Dịch. Tuy nhiên, không nên sử dụng hướng này vì Phục Vị thuộc sao Tả Bồ, âm Thuỷ, trong khi cung Cấn thuộc dương Thổ (Thổ khắc Thuỷ), không phù hợp với con trai út.

 • Chủ mạng Cấn chọn hướng Chấn (Chính Đông) để xây nhà: Qua chiêm nghiệm từ Bát quái đồ, quẻ Sơn Lôi Di thuộc cung Lục Sát trong Kinh Chu Dịch. Chủ nhà có thể gặp rủi ro tài chính và mất bớt sự giàu có. Đây là hướng xấu.

 • Chủ mạng Cấn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để xây nhà: Qua chiêm nghiệm từ Bát quái đồ, quẻ Sơn Phong Cổ thuộc cung Tuyệt Mạng trong Kinh Chu Dịch. Chủ nhà có thể gặp mưu hại, tổn thọ và không có con cái kế thừa. Đây là hướng xấu.

 • Chủ mạng Cấn chọn hướng Ly (Chính Nam) để xây nhà: Qua chiêm nghiệm từ Bát quái đồ, quẻ Sơn Hoả Bí thuộc cung Hoạ Hại trong Kinh Chu Dịch. Chủ nhà có thể gặp vấn đề và sự tranh chấp pháp lý, gặp khó khăn trong kinh doanh. Đây là hướng xấu.

 • Chủ mạng Cấn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để xây nhà: Qua chiêm nghiệm từ Bát quái đồ, quẻ Sơn Địa Bác thuộc cung Sinh Khí trong Kinh Chu Dịch. Theo lý thuyết, hướng này có thể tốt vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc. Tuy nhiên, cung Khôn thuộc âm Thổ và có thể gây hại đến mẹ hoặc vợ.

 • Chủ mạng Cấn chọn hướng Đoài (Chính Tây) để xây nhà: Qua chiêm nghiệm từ Bát quái đồ, quẻ Sơn Trạch Tổn thuộc cung Diên Niên trong Kinh Chu Dịch. Chủ nhà có thể đạt được sự giàu có trung bình, tài chính dồi dào và sức khỏe tốt. Đây là hướng tốt.

 • Chủ mạng Cấn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để xây nhà: Qua chiêm nghiệm từ Bát quái đồ, quẻ Sơn Thiên Đại Súc thuộc cung Thiên Y trong Kinh Chu Dịch. Chủ nhà có thể trở nên giàu có, ít người trong nhà mang bệnh tật. Đây là hướng tốt.

 • Chủ mạng Cấn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để xây nhà: Qua chiêm nghiệm từ Bát quái đồ, quẻ Sơn Thủy Mông thuộc cung Ngũ Qủy trong Kinh Chu Dịch. Chủ nhà có thể gặp rủi ro tai nạn, mất sức khỏe và khẩu thiệt. Đây là hướng xấu.

Mầu sắc cho tuổi 1992

Đối với việc thiết kế nhà đẹp cho chủ nhà sinh năm 1992, với bản mệnh Kiếm Phong Kim (tương ứng với mệnh Kim), khi chọn màu sắc cho ngôi nhà, nên chọn màu trắng sáng. Tránh sử dụng màu sắc có xu hướng đỏ, nóng vì màu sắc này tương ứng với yếu tố hỏa, không phù hợp với mệnh kim.

Trong việc thiết kế kiến trúc, không chỉ quan tâm đến môi trường sống và tính thẩm mỹ, mà còn cần quan tâm đến phong thủy. Kiến Tạo Việt xin đưa ra những phân tích cơ bản về phong thủy cho từng độ tuổi để bạn được tham khảo trước khi quyết định xây dựng ngôi nhà của mình.