Phong thủy đặt bồn cầu

Dưới đây là bài viết về chủ đề Phong thủy đặt bồn cầu hay nhất và đầy đủ nhất

Phong thủy cho nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng dung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Chúng ta cùng những lưu ý về hướng đặt bồn cầu theo phong thủy để không đem đến điềm hung cho gia đình.

1. Hướng đặt bồn cầu như thế nào là hợp lý?

1.1 Đặt bồn cầu theo hướng hợp phong thủy

Trong phong thủy phòng vệ sinh, hướng đặt bồn cầu được cho là tốt nhất chính là hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông. Khi đặt bồn cầu theo các hướng này sẽ mang đến hạnh phúc và bình an cho gia đình.

Bồn cầu là một thiết bị vệ sinh, có chức năng giúp con người giải quyết vấn đề đại tiểu tiện. Do đó, bản chất của thiết bị này không sạch sẽ. Vì vậy, khi thiết kế, xây dựng nhà ở, dù là bồn cầu hay nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở hướng tốt vì hướng đặt bồn cầu có thể làm ảnh hưởng tới các sao lành và vận may của khu vực đất ở. Từ đó khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp phải những vấn đề không thuận lợi trong cuộc sống, sự nghiệp.

đặt bồn cầu theo hướng hợp phong thủy
Đặt bồn cầu theo hướng hợp phong thủy

Cũng theo quan niệm phong thủy thì trong ngôi nhà, góc hướng Bắc là góc tượng trưng cho cung sự nghiệp, góc hướng đông Nam là cung tài lộc và góc hướng Tây Nam là cung tình duyên, hôn nhân. Vì vậy, khi đặt bồn cầu hay nhà vệ sinh ở một trong ba góc này đều có thể khiến cho sự nghiệp, tài lộc hay tình duyên, hôn nhân bị cuốn trôi theo nước xả bồn cầu.

1.2 Cấm kỵ hướng bồn cầu quay về hướng Nam

Khi chọn hướng đặt bồn cầu tuyệt đối không để bồn cầu quay về hướng Nam bởi bồn cầu thuộc yếu tố Thủy, trong khi đó hướng Nam thuộc yếu tố Hỏa. Trong phong thủy cách bố trí phòng vệ sinh thì Thủy khắc Hỏa. Do đó nếu đặt bồn cầu quay về hướng Nam sẽ khiến cho công việc của các thành viên trong gia đình gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

không đặt bồn cầu hướng nam
Không nên đặt bồn cầu ở hướng Nam

Ngoài ra, cũng không nên chọn hướng đặt bồn cầu ở phía Bắc hoặc Đông Bắc vì dễ gây ra những tác động xấu cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Khi đặt bồn cầu ở một trong hai hướng này có thể khiến gia đình mắc một số căn bệnh như: xơ cứng động mạch, đại tiện bí, đau dạ dày, sỏi thận,…

1.3 Lưu ý khi chọn hướng đặt bồn cầu

Nên chọn hướng đặt bồn cầu phù hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe. Tốt nhất là chọn nơi cuối hướng gió, đảm bảo kín đáo nhưng vẫn phải dễ tìm. Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy là hướng dữ. Tuyệt đối không đặt bồn cầu ở hướng lành để tránh làm ô uế hướng lành.

2. Vị trí đặt bồn cầu hợp phong thủy

2.1 Không nên xây nhà vệ sinh trung tâm căn nhà

Xem thêm: Nằm mơ thấy đi xe đạp

Các thiết kế của căn nhà từ xưa đến nay đều không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm, ngoài góc nhìn phong thủy mà còn liên quan đến sức khỏe con người. 3 nguyên nhân sau đây sẽ lý giải cho việc chúng ta nên lưu ý khi chọn hướng đặt bồn cầu:

  • Trung tâm căn nhà thuộc hệ Thổ, nhà vệ sinh chủ yếu là nước là hệ Thủy, theo luật Ngũ Hành thì Thổ khắc Thủy, điều này sẽ khiến cho đường tài vận của chủ nhà gặp trục trặc.
  • Nhà vệ sinh( bồn cầu ) là nơi giải phóng chất thải ra khỏi cơ thể con người, các chất thải sẽ phát sinh ra uế khí. Uế khí này phát sinh ngay trung tâm căn nhà sẽ khiến cho sinh khí căn nhà bị ô nhiễm và ảnh hưởng đến các phòng khác.
  • Trung tâm căn nhà được xem là trái tim vận hành lưu chuyển sinh khí, là nơi giao nhau của mọi vị trí nếu trái tim bị ô nhiễm thì gia chủ dễ gặp điều không may.
cách đặt bồn cầu theo phong thủy
Điều cấm kỵ là bạn không nên để nhà vệ sinh ngay giữa căn nhà (minh họa)

2.2 Không nên cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh

Nhìn về mặt thiết kế cùng với hướng đặt bồn cầu. Hầm chứa chất thải nằm ngay dưới nhà vệ sinh. Việc cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ giúp tiết kiệm chi phí và không gian khi số lượng thành viên nhân lên.

Tuy nhiên, việc chất thải tích tụ lâu ngày đã tích tụ rất nhiều uế khí. Việc cải tạo thành phòng ngủ không phù hợp về mặt vệ sinh. Được xem là sai lầm nghiêm trọng trong phong thủy, khiến cho sức khỏe gia chủ giảm sút và đường công danh bị ảnh hưởng vì các uế khí dần khiến chúng ta khó chịu.

2.3 Lưu ý hướng đặt bồn cầu và hướng cửa chính

Trong thiết kế dân dụng, luôn có nguyên tắc là hướng đặt bồn cầu không nên trùng với hướng nhà. Xét theo góc độ cảm giác thì việc quay mặt bồn cầu theo hướng đường để giải quyết vệ sinh thì đó là việc không thoải mái, khiến cho việc giải quyết chất thải khó khăn hơn.

Mặc dù chưa có một nghiên cứu về phong thủy nhà vệ sinh chính xác, là hướng đặt bồn cầu và hướng nhà có nên khác nhau không? Nhưng đây là kinh nghiệm đã được truyền qua bao thế hệ. Cho nên để đảm bảo cho đường tài vận không gặp trục trặc gia chủ nên thực hiện đặt bồn cầu theo điều trên thì sẽ tốt hơn.

Bồn cầu và gương không được đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm.

hướng đặt bồn cầu theo phong thủy
Cách đặt bồn cầu theo phong thủy là không nên đặt bồn cầu trùng với cửa chính hay bất kỳ cửa nào trong nhà, nên đặt bồn cầu ở góc khuất

2.4 Nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng tây nam, đông bắc hoặc nam

Khoa học phong thủy căn cứ theo tứ phương tám hướng giúp ngôi nhà hấp thủ đủ tinh khí của đất trời. Hướng đặt bồn cầu cũng căn cứ vào phương thức trên. Vì nhà vệ sinh là hệ thủy nên chúng ta cần lưu ý đặt hướng bồn cầu đúng phong thủy và tránh các đại kỵ sau đây:

  • Hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc (còn gọi là hậu quỷ môn) của nhà ở mà đặt nhà vệ sinh thì kết quả gia môn sẽ gặp bất hạnh.
  • Ngoài phương vị Bắc, Đông Bắc thì nhà vệ sinh thuộc phương vị Tây Nam cũng thuộc hung tướng.
  • Gia chủ cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí của bản thân, nhất là về công danh và tài lộc.
  • Đồng thời, vị trí nhà vệ sinh cũng phải tránh phương vị xung khắc với tuổi của chủ nhà. Đây là yếu tố tiên quyết khi bạn quyết định lựa chọn nhà cho tổ ấm của mình. Gia đình hòa hợp hay bất hòa phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

2.5 Nhà vệ sinh phải có lỗ thoáng khí và ánh sáng

Xem thêm: Mơ thấy cây mít sai quả

Nhà vệ sinh kết hợp với nhà tắm là nơi thư giãn, thoải mái để mọi người tìm đến sau một ngày làm việc căng thẳng. Nhà vệ sinh không thông thoáng, ẩm ướt mà không được thông gió và ánh sáng tiệt trùng. Thì dễ tích tụ uế khí, mùi hôi, khiến cơ thể khó chịu.

Vì vậy, mặc dù nhà vệ sinh nằm ở vị trí khuất nhất nhất trong căn nhà. Chúng ta cũng nên lắp đặt thông gió, cửa sổ để thoáng khí. Ống thông hơi chạy bằng điện hoặc cửa sổ nhỏ cũng đủ giúp không gian nhà vệ sinh thêm thoáng đãng.

hướng đặt bồn cầu
Xây nhà vệ sinh ở vị trí thoáng mát, có ánh sáng tự nhiên

Xem thêm: Những điều cần biết về bồn cầu

2.6 Không đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh

Khi thiết kế nhà ở, tuyệt đối không để bồn cầu đối diện với cửa ra vào nhà sinh vì điều này có thể khiến gia đình gặp phải tình trạng thất thoát về tiền bạc, tài chính. Hơn nữa, cách thiết kế này lại rất thiếu thẩm mỹ, có thể gây ra nhiều bệnh tật, ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Theo đó, vị trí tốt nhất để đặt bồn cầu là vuông góc và cách xa cửa ra vào nhà vệ sinh. Trong trường hợp nhà vệ sinh có diện tích nhỏ hẹp thì có thể di chuyển vị trí bồn cầu một chút để bồn cầu nằm chếch với cửa ra vào.

2.7 Chú ý vị trí lắp đặt giữa bồn cầu và đầu giường ngủ

Điều tiếp theo mà các bạn cần chú ý khi chọn hướng đặt bồn cầu đó là không đặt ở vị trí tường sát với giường ngủ. Nếu đặt bồn cầu sát tường với giường ngủ có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với giấc ngủ của chủ nhân căn phòng ngủ. Các tiếng đóng mở nắp bồn cầu, xả nước có thể làm giấc ngủ bị gián đoạn, gây ra tình trạng mất ngủ, đau đầu.

Không đặt bồn cầu cạnh giường ngủ
Không nên đặt bồn cầu cạnh tường, sát đầu giường ngủ

Với phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ, trong trường hợp không thể thay đổi vị trí lắp đặt bồn cầu thì có thể sử dụng nắp bồn cầu sưởi ấm, đổi vị trí kê giường để hạn chế sự ảnh hưởng.

2.8 Không đặt bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ

Xem thêm: Mơ thấy đi lạc đường danh con gi

Nếu hướng đặt bồn cầu không chiếu thẳng vào giường ngủ có thể giúp chủ nhân căn phòng ngủ ngủ ngon hơn. Ngược lại, nếu bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ sẽ khiến nguồn tà khí tràn vào phòng, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tối sức khỏe. Ngoài ra, cũng tuyệt đối không nên cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ vì vốn dĩ phòng vệ sinh là nơi không sạch sẽ, đặt ở các cung xấu để trấn áp sao dữ. Nếu các bạn muốn cải tạo phòng vệ sinh để tận dụng không gian thì có thể biến chúng thành phòng chứa đồ.

2.9 Bố trí bồn cầu và phòng bếp

Như đã nói, bồn cầu vốn thuộc cung Thủy, trong khi đó nhà bếp lại thuộc cung Hỏa. Hai cung này khắc nhau nên nếu đặt cạnh nhau sẽ tạo ra các luồng năng lượng hỗn loạn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi thiết kế các bạn nên chọn hướng, vị trí đặt cho phù hợp phong thủy nhà vệ sinh và bếp

không đặt bồn cầu cạnh bếp
Đặt bồn cầu cạnh bếp có thể tạo ra luồng năng lượng hỗn loạn

3. Liên hệ Nội thất Ra Khơi để nhận được tư vấn hướng đặt bồn cầu.

Bạn đang chuẩn bị để xây dựng tổ ấm cho gia đình hay nâng cấp ngôi nhà. Đừng chần chờ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nội Thất Ra Khơi với nhiều năm kinh doanh trên thị trường đã nắm bắt được tâm lý tiêu dùng của người dân.

Toto và Inax là 2 nhãn hiệu thiết bị vệ sinh Nhật Bản rất được ưa chuộng. Với nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Bài viết hướng đặt bồn cầu vừa được chia sẻ được Nội Thất Ra Khơi nghiên cứu và kiểm nhận trong nhiều năm.

Bài viết liên quan:

phong thuy nha ve sinh trong phong ngu

phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh để thanh lọc không khí hiệu quả!

Related Posts

How to get home insurance leads 1 352x220 1

How to get home insurance leads?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

Nằm mơ thấy khiêng quan tài

Nằm mơ thấy khiêng quan tài

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Nằm mơ thấy khiêng quan tài hay nhất được tổng hợp…

Mơ thấy thuốc tây đánh con gì

Mơ thấy thuốc tây đánh con gì

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Mơ thấy thuốc tây đánh con gì hot nhất được tổng…

đọc kinh cho người mới mất

đọc kinh cho người mới mất

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề đọc kinh cho người mới mất hay nhất và…

Tạo chữ ký phong thủy theo tên

Tạo chữ ký phong thủy theo tên

Dưới đây là bài viết về Tạo chữ ký phong thủy theo tên hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Mẫu Chữ Ký Phong Thủy Theo…

Nằm mơ thấy đi xe đạp

Nằm mơ thấy đi xe đạp

Dưới đây là bài viết về Nằm mơ thấy đi xe đạp hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng Giấc mơ được hình thành…

Mơ thấy con thỏ

Mơ thấy con thỏ

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Mơ thấy con thỏ hay nhất Bạn nằm mơ…

Người có 6 hoa tay

Người có 6 hoa tay

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Người có 6 hoa tay hot nhất được tổng hợp bởi…

Người yêu bạn thật lòng sẽ không ngại

Người yêu bạn thật lòng sẽ không ngại

Sau đây là bài viết về chủ đề Người yêu bạn thật lòng sẽ không ngại hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng Hãy…

Nằm mơ thấy số 32 đánh con gì

Nằm mơ thấy số 32 đánh con gì

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Nằm mơ thấy số 32 đánh con gì hot…

Nằm mơ thấy thánh mẫu

Nằm mơ thấy thánh mẫu

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Nằm mơ thấy thánh mẫu cực hay Thần tiên được xem…

Văn khấn lễ đền trần nam định

Văn khấn lễ đền trần nam định

Dưới đây là bài viết về Văn khấn lễ đền trần nam định hay nhất Từ xưa đến nay, lễ Đức Thánh Trần là một lễ lớn…

Nằm mơ thấy nhổ răng hàm dưới

Nằm mơ thấy nhổ răng hàm dưới

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Nằm mơ thấy nhổ răng hàm dưới hay nhất Nằm Mơ…

Mơ thấy đi lạc đường danh con gi

Mơ thấy đi lạc đường danh con gi

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Mơ thấy đi lạc đường danh con gi hot nhất hiện…

Tử vi tuổi canh ngọ năm 2022 nam mạng

Tử vi tuổi canh ngọ năm 2022 nam mạng

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về Tử vi tuổi canh ngọ năm 2022 nam mạng hot nhất hiện nay…

Bảng xếp hạng 12 con giáp

Bảng xếp hạng 12 con giáp

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Bảng xếp hạng 12 con giáp hay nhất Vận…

Dấu hiệu người chết không siêu thoát

Dấu hiệu người chết không siêu thoát

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Dấu hiệu người chết không siêu thoát hay nhất và đầy…

Mơ thấy có người xin tiền đánh con gì

Mơ thấy có người xin tiền đánh con gì

Dưới đây là bài viết về chủ đề Mơ thấy có người xin tiền đánh con gì hay nhất và đầy đủ nhất Bị xin tiền là…

Mẫu người yêu của xử nữ nam

Mẫu người yêu của xử nữ nam

Dưới đây là bài viết về Mẫu người yêu của xử nữ nam hay nhất Người ta vẫn nói, mất một phút để thích một người, 1…

Mơ thấy cá mắc cạn

Mơ thấy cá mắc cạn

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về Mơ thấy cá mắc cạn hay nhất Đối với giấc mơ thấy cá…

Cap hay về mặt tròn

Cap hay về mặt tròn

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Cap hay về mặt tròn cực hot Stt về người mập siêu dễ…

Nằm mơ thấy mình chết đánh con gì

Nằm mơ thấy mình chết đánh con gì

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về Nằm mơ thấy mình chết đánh con gì cực hot Khi bạn gặp…

Tìm số điện thoại hợp phong thủy

Tìm số điện thoại hợp phong thủy

Sau đây là bài viết về chủ đề Tìm số điện thoại hợp phong thủy hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Tiện ích tra số…

Mơ thấy người yêu mình có người khác

Mơ thấy người yêu mình có người khác

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Mơ thấy người yêu mình có người khác hay…

Tên theo phong thủy ngũ hành

Tên theo phong thủy ngũ hành

Dưới đây là bài viết về Tên theo phong thủy ngũ hành hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Khá nhiều bố mẹ băn khoăn không…

Con gái tuổi canh tý sinh giờ nào tốt

Con gái tuổi canh tý sinh giờ nào tốt

Dưới đây là bài viết về chủ đề Con gái tuổi canh tý sinh giờ nào tốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Sinh con…

Nằm mơ thấy tiền 20 nghìn đánh con gì

Nằm mơ thấy tiền 20 nghìn đánh con gì

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Nằm mơ thấy tiền 20 nghìn đánh con gì hay nhất…

Tuổi thìn 2012 hợp màu gì

Tuổi thìn 2012 hợp màu gì

Sau đây là bài viết về Tuổi thìn 2012 hợp màu gì cực hot Vận mệnh sẽ không thể thay đổi nhưng nhờ vào phong thủy, con…

Cách đọc chú dược sư tiếng phạn

Cách đọc chú dược sư tiếng phạn

Dưới đây là bài viết về chủ đề Cách đọc chú dược sư tiếng phạn hot nhất Chú Dược Sư. Thần chú Dược Sư có tác dụng…

Mơ thấy sư cô

Mơ thấy sư cô

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Mơ thấy sư cô hay nhất và đầy đủ…

Thần chú đại the chí bồ tát

Thần chú đại the chí bồ tát

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Thần chú đại the chí bồ tát hay nhất và đầy…