Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Phong Thủy Hóa Giải Cột Điện Trước Cửa Nhà | Nhân Hòa Land

Tử vi - Phong Thủy

Phong Thủy Hóa Giải Cột Điện Trước Cửa Nhà | Nhân Hòa Land

Xem nhiều

Chủ đề

Theo phong thủy, khi trước nhà xuất hiện một vật cản lớn như cột điện/ trụ điện thì ngôi nhà sẽ phải tiếp nhận nguồn năng lượng tiến vào trong một cách đột ngột, có tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Mặt tiền trước nhà rất quan trọng dù xét theo phong thủy hay kiến trúc. Xét về hình và thế của một mảnh đất, ngôi nhà, phần phía trước chủ thể (được gọi là Minh đường) cần được giữ quang đãng, không bị các vật che chắn vì sẽ làm giảm tầm nhìn của người trong nhà và ngăn cản sự lưu thông của luồng khí tốt vào đại môn (cửa chính).

Bạn đang xem: Phong Thủy Hóa Giải Cột Điện Trước Cửa Nhà | Nhân Hòa Land

Phong Thủy Nhà Có Cột, Trụ Điện Trước Cửa

Khi nhà có cột điện, trụ điện ở trước cổng hay cửa, dòng khí và gió khi di chuyển vào nhà sẽ mang theo điện tích ion dương vào nhà. Điện tích dương sẽ khiến không khí trở nên nóng bức, khô cứng, người sống trong nhà bứt rứt khó chịu vì người lúc nào cũng “bừng bừng dương khí”. Ngôi nhà khi đó cũng phạm vào thế Hỏa sát trong phong thủy học, khiến cho tài sản, đồ dùng trong nhà có thể bị cháy nổ, tài lộc khó vào nhà, gia chủ làm nhiều nhưng không thu được nhiều lợi tức, hậu vận không tốt, đường tình duyên của con cái gặp trắc trở, công danh sự nghiệp không thăng tiến được…

Đôi khi mặt tiền nhà có thể bị án ngữ bởi cây to, cột tròn, thậm chí góc nhọn của cao ốc hay những vật có hình dáng như mũi tên, lưỡi dao, chiếu thẳng vào… Mặt tiền cửa chính căn nhà rất quan trọng vì đây là nơi đón tiếp các tia, các từ trường, các luồng khí từ vũ trụ chuyển đến.

Cơ thể của những người ở trong đó sẽ đón nhận những gì mà căn nhà đã tiếp thu từ vũ trụ và gần nhất là những gì ngay trước mặt. Luồng điện, từ tính của vũ trụ sẽ ảnh hưởng dến đời sồng tâm sinh lý của mỗi người. Thể chất mỗi người cũng khác nhau. Những khám phá của khoa học hiện đại cũng hợp với lý thuyết phong thuỷ cho rằng có người hợp với căn nhà này, có người hợp với căn nhà khác. Tuy nhiên, những vật thể lớn trước mặt tiền tác động lên tất cả mọi người trong căn nhà ấy, không phân biệt tuổi tác, thể chất hay “cung mạng”

Đọc thêm: Hình ảnh cung Thiên Bình đẹp nhất

Vào thời đất rộng người thưa, hiếm khi xảy tình trạng này. Hiện nay ngoài những cây to trước nhà còn có thể gặp những sự cố không lấy gì làm tốt cho lắm như cột trụ tròn hoặc vuông, hoặc góc nhọn từ những kiến trúc khác chiếu thẳng vào mặt tiền nhà. Khi cái cây hay cột án ngữ ngay nơi cửa mhình nhọn của vật thể trước nhà. Việc triệt hạ cây hầu như không thực hiện được vì còn tuỳ chủ đất và khung cảnh khu phố. Chỉ có thể sửa đổi được những gì thuộc phạm vi căn nhà của mình, trong khi đó trên nguyên tắc phong thuỷ, khung cảnh quanh căn nhà cũng có tác động nặng nhẹ tuỳ trường hợp. Mỗi nhà phong thuỷ có cách hoá giải khác nhau, nhưng nguyên tắc chung vẫn là “phản chiếu“:

Bạn đang xem: Phong Thủy Hóa Giải Cột Điện Trước Cửa Nhà | Nhân Hòa Land

Phong Thủy Hóa Giải Cột Điện, Trụ Điện Trước Cửa Nhà:

1. Trồng cây mang nặng âm tính trước cửa nhà

Theo phong thủy, âm thịnh thì dương suy, dương thịnh thì âm suy đều không nên. Cột điện, trạm biến thế, đường dây dẫn điện cao thế trước nhà gây ra quá nhiều điện tích dương tạo sự nóng bức, bất an. Trong khi đó, cây chuối lại có khả năng hấp thụ điện tích âm rất tốt. Điện tích âm mang tính âm hàn, mát mẻ sẽ giúp trung hòa điện tích dương khi vào nhà, che chắn bớt tác hại của dòng điện đối với con người.

Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng là ông bà ta vẫn có câu “Trước cau sau chuối”, tức là không nên trồng chuối ở trước cửa nhà vì sẽ tạo điều kiện cho âm khí quấy phá. Điều này cũng tương tự như việc không nên trồng cây lớn, có cành lá sum suê ngay trước cổng dễ làm tích tụ âm khí. Ngoài ra, điện tích âm quá nhiều cũng khiến cơ thể con người mau chóng rơi vào trạng thái mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi, ít hoạt động, chậm chạp, lười biếng, dễ gây ra trầm cảm. Nếu buộc phải trồng chuối trước nhà để hóa giải cột điện, bạn nên trồng chuối ngoài nắng chứ không trồng nơi râm mát. Để tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể chọn chuối quạt, chuối cảnh

phong-thuy-hoa-giai-cot-dien-truoc-cua-nha
trồng chuối quạt trước nhà để hóa giải cột điện

2. Xây hồ nước, hồ cá trước nhà

Vì nước mang tính âm, khi hơi nước bốc lên sẽ làm tăng độ ẩm và ion âm, làm dịu mát và trung hòa điện tích dương, giúp không khí trong nhà được tản nhiệt, mát mẻ. Tuy nhiên, vì liên quan đến Thủy nên nếu áp dụng phương pháp này, mọi người nên xem xét phong thủy đúng Thủy pháp mới được đặt hồ cá.

xay-ho-ca-hoa-giai-cot-dien-truoc-cua-nha
Xây hồ cá để hóa giải cột điện trước cửa nhà

3. Đặt gương bát quái cầu lồi trước cửa nhà

Tham khảo: Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi người sinh năm 1983

Gương bát quái lồi có hình dáng giống mai rùa, ở giữa có gương cầu lồi lên, thường được treo trước cửa nhà. Đây là loại gương giúp hóa giải sát khí và thường được các hộ dân ở thành phố sử dụng rất nhiều.

Những trường hợp các ngôi nhà có cột đèn, cột điện hoặc một vật gì đó cản trở ở giữa được hiểu như điểm hội tụ của sát khí. Trong khi đó, gương cầu lồi có tác dụng hóa giải sát khí, giúp cho gia đình tránh được những tai ương từ bên ngoài có thể ập vào. Phần lồi lên là mặt gương, có thể đem sát khí ở phía đối diện khuếch tán ra xung quanh, nhờ đó hóa giải sát khí, bảo vệ cho gia chủ.

Nhà ở có thể treo gương bát quái lồi, đặc biệt những vị trí không tốt về phong thủy để biến hung thành cát. Ví dụ trước nhà có cột đèn, cột điện thì nên treo gương này. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của những người có hiểu biết về phong thủy, nhờ phân tích hướng nhà để treo gương bát quái sao cho đúng. Nếu đặt không đúng vị trí có thể khiến luồng cát khí đem đến may mắn, thịnh vượng bị khuếch tán đi mất.

su-dung-guong-cau-noi-hoa-giai-cot-dien-truoc-cua-nha
Sử dụng gương cầu nồi để hóa giải cột điện trước nhà

Trên đây là 3 cách hóa giải cột điện trước nhà thường gặp và dễ áp dụng. Những quan điểm này có giá trị tham khảo về mặt phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với những gia chủ gặp phải tình huống trước nhà có cây cột điện.

Xem thêm: Phong thủy hóa giải hố ga, cống thoát nước trước cửa nhà

Đang hot: Xem tử vi tuổi canh tý năm 2021 nữ mạng sinh năm 1960 chi tiết

0 ( 0 bình chọn )

https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.