Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Phong Thủy Hóa Giải Hố Ga, Cống Thoát Nước Trước Cửa Nhà | Nhân Hòa Land

Tử vi - Phong Thủy

Phong Thủy Hóa Giải Hố Ga, Cống Thoát Nước Trước Cửa Nhà | Nhân Hòa Land

Xem nhiều

Khi đi mua nhà bất kể là dự án liền kề biệt thự trong khu đô thị hay nhà đất thổ cư trên phố đều có thể gặp trường hợp trước cửa nhà có hố ga, cống thoát nước… Thường chúng ta cũng sẽ phân vân việc mua hay không mua. Theo quy luật thông thường giá các bất động sản có vật cản phía trước nhà cũng sẽ thấp hơn một chút so với mặt bằng chung. Còn trường hợp mở đường hay cải tạo đường phố nhà chúng ta cũng có thể bỗng dưng có hố ga làm giảm giá trị bất động sản và đôi khi gây cản trở cho việc đi lại lẫn ý nghĩa phong thủy.

Tất nhiên việc này xét về mặt phong thủy thì trước cửa nhà bị vướng hố ga, cống thoát nước thì không tốt nhưng có thể hóa giải được. Để có thêm thông tin chi tiết phong thủy hóa giải lắp cống, hố ga trước cửa nhà các bạn có thể đọc bài viết dưới đây của nhanhoaland.

Bạn đang xem: Phong Thủy Hóa Giải Hố Ga, Cống Thoát Nước Trước Cửa Nhà | Nhân Hòa Land

I. Các loại cống thoát nước

Hiện tại có 02 loại cống thoát nước:

- Cống thoát nước mưa: Là loại cống được thiết kế với mục đích thu nước mưa hay tuyết tan chảy. Thường được dùng để xây dựng tại các lề đường, ngõ, hẻm hay các tầng hầm trong chung cư cao tầng.

- Cống thoát nước thải: Mang nước thải công nghiệp hoặc nước thải sinh hoạt từ các đường ống ngầm đến các nhà máy xử lý nước thải. Thường hệ thống thoát nước thải cần phải đậy bằng nắp hố ga một cách chắc chắn.

II. Hóa giải điềm xấu từ cống thoát nước trước cửa nhà

Xét về quan điểm hình và thế của một cuộc đất - ngôi nhà, phần phía trước của chủ thể luôn cần quang đãng (mà phong thuỷ truyền thống gọi là khu vực Minh đường), tránh các vật che chắn làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào đại môn (cửa chính).

Theo phong thủy tâm linh, cửa nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng, do đó không được phép có vật cản. Đặc biệt, cống thoát nước là nơi không sạch sẽ, có nhiều xu khí, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Đọc thêm: Nam Nữ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp với tuổi nào trong làm ăn hôn nhân

Một số phương pháp hóa giải phong thủy trước cửa nhà có cống thoát nước:

  1. Trồng hoa thơm

Về mặt thẩm mỹ, trước cửa nhà có cống thoát nước là thế không đẹp, mất thiện cảm. Đồng thời, những mùi hôi bốc lên từ miệng cống khiến người sinh sống trong nhà và người qua lại đều cảm thấy khó chịu.

Để khắc phục vấn đề trên, bạn có thể trồng các loài hoa có mùi thơm như hoa ngâu, hoa giấy, hoa nguyệt quế, hoa lài,… Các loài hoa này có thể át đi mùi khó chịu từ miệng cống bốc lên, xua đuổi các loại vi trùng, virus gây hại.

Đồng thời, có thể dùng thêm các cây xanh, hoa phong thủy trước cửa nhà để không gian thông thoáng. Lưu ý, cần chọn cây, hoa hợp tuổi gia chủ để phát huy tối đa vượng khí, cuộc sống thuận lợi.

Trồng hoa trước nhà hóa giải phong thủy hố ga
Trồng hoa trước nhà hóa giải phong thủy hố ga
  1. Thay đổi hướng cổng/cửa chính

Nếu cống thoát nước nằm chính diện cửa nhà, có thể thay đổi bằng cách di chuyển hướng cổng/cửa chính. Trường hợp gia chủ mệnh Kim và Mộc, nên di chuyển cổng/cửa sang hướng bên tay phải (hướng từ trong nhìn ra).

Còn nếu gia chủ mệnh Thổ và Hỏa nên di chuyển cổng/cửa sang hướng bên tay trái (hướng từ trong nhìn ra).

Tốt nhất khi xây nhà bạn nên xác lập một khoảng lùi nhất định, cấu trúc phần tiếp cận sau cổng/cửa đủ tiện dụng và kín đáo. Cho dù về sau có cống thoát nước đặt trước cửa cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt và phong thuỷ ban đầu của ngôi nhà.

Bố trí nhà lệch cổng
Bố trí nhà lệch cổng
  1. Hóa giải cống thoát nước trước cửa nhà sử dụng gương bát quái

Theo phong thủy, có thể dùng gương bát quái để hóa giải những tạp khí, xu khí thoát ra từ miệng cống. Trong đó, gương hình vuông tạo sự chống trả quyết liệt, còn gương hình tròn có sự hóa giải nhẹ nhàng.

Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên dùng gương lồi, để trường phản chiếu đến vật xung chiếu được tỏa rộng hơn. Gương lồi rất tốt để hóa giải những kiến trúc có cạnh góc nhọn hoặc những vật cản, dị vật đâm thẳng vào mặt tiền nhà.

Nhìn chung, trước nhà có phần “dị vật” sẽ ảnh hưởng xấu hay tốt không thực sự quan trọng bằng cơ cấu sử dụng, quan hệ với đường sá và công trình lân cận. Tốt nhất là mỗi nhà (nhất là dạng nhà phố) nên xác lập cho mình một khoảng lùi và cấu trúc phần tiếp cận sau cửa cổng đủ kín đáo, tiện dụng (chỗ để xe, sân nhỏ, bậc thềm lùi sâu, khoảng đón tiếp khách…) để cho dù có gì trước nhà thì cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt và tính chất phong thuỷ của nhà.

Đang hot: Tuổi Ngọ Hợp Với Tuổi Nào? | Xem Tử Vi Tuổi Ngọ

Trường hợp căn nhà có “dị vật” chắn phía trước mặt tiền, bạn có thể hóa giải bằng cách dùng gương hình tròn hoặc gương hình vuông hay gương lồi để trường phản chiếu trở lại để vật xung chiếu được tỏa rộng hơn. Gương lồi có tác dụng rất tốt trong việc phản chiếu các kiến trúc có cạnh góc nhọn, hoặc hình dáng như mũi tên, lưỡi dao chiếu thẳng vào mặt tiền nhà.

Hoặc bạn có thể sơn những màu tươi sáng cho mặt tiền, tránh những màu lục, xám, xanh. Bởi những màu này của mặt tiền khi kết hợp với tán cây xanh án ngữ sẽ làm tăng thêm khí âm, tạo sự trì trệ.

guong-cau-noi-trong-phong-thuy
Sử dụng gương cầu nồi để hóa giải cột điện trước nhà
  1. Dùng nắp hố ga dạng song sắt để tránh ngập úng

Nhà có nắp cống, hố ga phía trước thường có nguy cơ bị nước thải tràn vào nhà nếu trời mưa to. Để giải quyết vấn đề đó, bạn có thể dùng nắp dạng song sắt để nước dễ lưu thông, tránh tình trạng ngập úng.

Tuy nhiên, việc dùng nắp hố ga dạng hở sẽ khiến mùi từ nước thải sinh hoạt bốc lên thường xuyên. Do đó, bạn chỉ nên thay dạng nắp này vào mùa mưa, không nên dùng vào mùa nóng, oi bức.

Nắp hố ga phổ biến
Nắp hố ga phổ biến

Đồng thời, sắt tượng trưng cho hành Kim - dương khí nên cũng sẽ hạn chế được một phần các mùi, virus tượng trưng cho âm khí. Nếu trường hợp hố ga trước cửa nhà không phải vị trí chính để thoát nước mưa thì có thể thay bằng các loại lắp có tính thẩm mỹ tốt cũng góp phần hóa giải và tạo trường khí tốt. Tránh để hố ga để trồi lên cao hơn so với mặt đường vừa mất thẩm mỹ vừa không tốt về mặt phong thủy, chưa kể có thể làm người đi lại dễ vấp ngã.

nắp hố ga đẹp
nắp hố ga đẹp
Nắp hố ga lát gạch
Nắp hố ga lát gạch

Không chỉ có miệng cống trước cửa nhà gây mất mỹ quan mà các vật khách như cây to, trụ điện,… thì cũng gây nên nhiều điểm không tốt về thẩm mỹ và sử dụng hàng ngày. Vì vậy mà hiện nay, người ta thường bố trí hố ga, gốc cây, cột điện… tại điểm giữa của hai nhà.

Tuy nhiên, đừng “quan trọng hoá” vấn đề khi cho rằng nhà bị như thế thì giảm giá trị, vì thực chất khoảng lùi, hướng nhà, mức độ ồn ào bụi bặm của con đường bên ngoài… vẫn quan trọng và ưu tiên xem xét hơn là chỉ một trụ điện, gốc cây hay miệng cống. Thực tế có không ít nhà biến nhược thành ưu, tận dụng những cây cối, trụ điện phía trước để làm điểm “mốc” nhằm xác định, phân biệt nhà mình với nhà khác, hoặc làm thành một dạng bình phong để che chắn bớt tác động xấu từ ngoài vào nhà mình bằng cách đặt thêm cây cối, tạo lối vào không trực diện với cửa hay cổng, thậm chí có thể bố trí tiểu cảnh dạng linh động trên nắp cống.

Tóm lại, phần “dị vật” trước nhà xấu hay tốt không quan trọng bằng cơ cấu sử dụng, quan hệ với đường sá và công trình lân cận. Tốt nhất là mỗi nhà (nhất là dạng nhà phố) nên xác lập cho mình một khoảng lùi và cấu trúc phần tiếp cận sau cửa cổng đủ kín đáo, tiện dụng (chỗ để xe, sân nhỏ, bậc thềm lùi sâu, khoảng đón tiếp khách…) để cho dù có gì trước nhà thì cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt và tính chất phong thuỷ của nhà. Đôi lúc gặp trường hợp bất khả kháng thì việc dùng vật phẩm phong thuỷ như hồ nước nhỏ, cây cảnh, tượng đá… cũng có thể giải quyết phần nào tâm lý bất an.

Xem thêm: Phong Thủy Hóa Giải Cột Điện, Trụ Điện Trước Cửa Nhà

Đang hot: Giải đáp: Phong thủy tuổi Tuất hợp màu gì để công việc thuận lợi?