Phong Thủy Nhà ở Cho Người Mệnh Kim

Phong thủy hoàn hảo cho gia chủ mệnh Kim thụ lộc phát tài

Việc thiết kế và xây dựng nhà ở luôn là một niềm khát khao với mỗi gia chủ, bởi mong muốn mang lại may mắn và thuận lợi cho cuộc sống. Vì vậy, việc xem xét và áp dụng phong thủy trong mọi khía cạnh của ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng.

Dựa trên mệnh tuổi khác nhau, mỗi người sẽ có các tiêu chuẩn phong thủy khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về phong thủy nhà ở cho những người mệnh Kim, nhằm giúp xác định hướng nhà, vị trí cửa chính, bài trí phòng, và lựa chọn nội thất phù hợp, nhằm đem lại một cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc, và may mắn cho cả gia đình.

1. Những tuổi thuộc mệnh Kim

Các năm sinh thuộc mệnh Kim bao gồm:

 • Nhâm Thân 1932 & 1992
 • Quý Dậu 1933 & 1993
 • Canh Thìn 1940 & 2000
 • Tân Tỵ 1941 & 2001
 • Giáp Ngọ 1954 & 2014
 • Ất Mùi 1955 & 2015
 • Nhâm Dần 1962 & 2022
 • Quý Mão 1963 & 2023
 • Canh Tuất 1970 & 2030
 • Tân Hợi 1971 & 2031
 • Giáp Tý 1984 & 2044
 • Ất Sửu 1985 & 2045

2. Tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán, không dễ bị ảnh hưởng bởi những trái tim mềm yếu. Họ làm việc một cách nghiêm túc, tập trung cao và kiên trì. Khi đã quyết định làm điều gì, rất khó để thay đổi suy nghĩ của họ. Những đặc điểm này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách tham vọng của người mệnh Kim, cùng với khả năng lãnh đạo tiềm ẩn và thu hút mọi người. Nhờ đó, họ có thể tiến xa trong việc đạt được ước mơ của mình.

3. Hướng nhà phù hợp cho người mệnh Kim

Theo phái bát trạch, người mệnh Kim thuộc nhóm Tây tứ mệnh và phù hợp với các hướng nhà Tây tứ trạch, bao gồm Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Do đó, khi mua nhà hoặc chung cư, những hướng này sẽ mang lại điều kiện tốt nhất. Nếu có ý định xây dựng nhà riêng, cần đặt phòng khách, phòng thờ và phòng ngủ theo các hướng này.

4. Màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim

Theo nguyên lý tương sinh, màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (màu của Thổ sinh Kim) là những màu có lợi cho mệnh Kim. Trong thời gian dài, các gam màu này sẽ có tác động tích cực đến sự nghiệp và cuộc sống của người mệnh Kim.

Thông qua việc sử dụng màu trắng trong việc trang trí nội thất, người mệnh Kim sẽ tận dụng được sự sáng sủa và tinh khiết của màu này trong phong thủy. Màu trắng cũng có khả năng kích thích nguồn năng lượng trong không gian, giúp mở ra nhiều cơ hội và chờ đón tương lai tươi sáng và thoải mái.

Bên cạnh đó, màu xám cũng là lựa chọn tốt cho người mệnh Kim. Màu xám mang đến cảm giác rõ ràng cho không gian và được coi là trung tâm của năng lượng. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng màu xám quá nhiều trong một căn phòng.

Ngoài ra, nguyên lý tương sinh còn cho phép người mệnh Kim sử dụng màu xanh lam và đen, đại diện cho yếu tố Thủy, nhưng không nên lạm dụng những màu này.

Cần tránh sử dụng các vật phẩm màu xanh lá cây, vì màu này thuộc phần Mộc trong hệ ngũ hành, còn Kim thì khắc Mộc, vì vậy không phù hợp cho người mệnh Kim.

5. Chất liệu và vật trang trí phù hợp cho người mệnh Kim

Các kim loại được tạo ra từ khoáng vật, đất đá, và đa số kim loại đều phát triển từ đất đá. Người mệnh Kim nên sử dụng các vật dụng gia dụng bằng gốm sứ và đá, tiếp đó là các vật dụng bằng kim loại. Tủ lạnh và điều hòa cũng là những vật dụng thuộc mệnh Kim, vì vậy nên có trong nhà để hỗ trợ năng lượng Kim. Đèn ngủ được làm từ chất liệu sứ cũng là lựa chọn phù hợp. Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí như thép, nhôm, vàng, bạc…

6. Trang trí nhà cho người mệnh Kim

– Phòng khách
Người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây và hoa trong phòng khách, bao gồm hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân. Ngoài ra, đồ thủy tinh hoặc gương có bề mặt sáng bóng giống kim loại cũng là những vật dụng hữu ích và trang trí cho người mệnh Kim. Bạn cũng có thể tráng bạc những vật dụng này để tăng sự phù hợp với mệnh Kim.

– Trang trí phòng khách
Trần nhà đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy phòng khách. Trần nhà có màu sáng tạo ra cảm giác không gian rộng rãi và thoáng mát. Sàn nhà nên có màu sậm nhất, tường là màu trung tính, và trần nhà là màu nhạt nhất, theo khái niệm cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Thực hiện như vậy sẽ giúp gia chủ tăng thêm tài lộc. Sàn nhà của phòng khách cần được thiết kế bằng phẳng và tránh những chất liệu quá trơn, thô ráp hoặc gồ ghề. Nếu phân vùng cao thấp không cân đối, có thể gây ra sóng gió và biến đổi trong cuộc sống gia đình.

– Phòng ngủ
Gia chủ mệnh Kim nên đặt giường hướng về phía Đất, tức là hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc. Màu sắc phù hợp là màu đen. Ngoài ra, cần tránh đặt giường dưới dầm, chướng ngại xà ngang, và tránh hướng đầu giường thẳng vào cửa và gương. Tủ quần áo nên đặt ở các góc không tốt trong phòng để chống lại những yếu tố tiêu cực, bao gồm các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.

– Nhà bếp
Khi bày trí bếp theo phong thủy cho gia chủ mệnh Kim, cần chú ý một số đặc điểm sau: về màu sắc, nên chọn màu vàng và tránh sử dụng màu thuộc mệnh Hỏa. Về hướng, nên chọn hướng Tây. Mệnh Kim cũng phù hợp với màu trắng, bạn có thể sử dụng màu trắng cho sơn tường và tủ bếp. Do mệnh Kim sinh Thủy, bạn cũng có thể sử dụng các màu thuộc mệnh Thủy như xanh lam và đen. Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng quá nhiều màu mệnh Hỏa. Hình dạng các vật dụng trong bếp phù hợp với mệnh Kim là tròn, mái vòm…

7. Lưu ý khi mua nhà hoặc chung cư cho người mệnh Kim

Số 4 và số 9 thuộc mệnh Kim và có tác dụng hỗ trợ vận mệnh của người mệnh Kim. Nếu ở chung cư, người mệnh Kim nên chọn tầng 4 và 9 hoặc các tầng có đuôi số là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc mệnh Thổ, cũng có lợi cho mệnh Kim. Ngược lại, số 2 và số 7 thuộc mệnh Hỏa, không phù hợp cho người mệnh Kim.