Phong Thủy Núi Hồng Lĩnh

1. Núi Hồng Lĩnh nằm tại đâu

Núi Hồng Lĩnh, còn được gọi là núi Ngàn Hống, núi Rú Hống,… là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Tĩnh. Núi này nằm thuộc xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh, gần sông Lam. Nó được coi là hồn thiêng của vùng sông núi Hà Tĩnh và được xếp vào danh sách 21 danh thắng đẹp nhất xưa của miền Nam.

2. Các truyền thuyết về núi Hồng Lĩnh

Theo truyền thuyết, núi Hồng Lĩnh có 99 đỉnh. Ông Đùng, một người khổng lồ không rõ tên tuổi, đã sắp xếp những ngọn núi lẻ tẻ từ vùng Lam Giang và La Giang về đây tạo thành dãy Hồng Lĩnh. Ông xếp được 99 ngọn núi, chỉ còn một ngọn cuối cùng mà ông đánh rơi sang bờ bắc sông Lam thành núi Quyết.

Núi Hồng Lĩnh còn gắn liền với các truyền thuyết khác như câu chuyện về Ông Đùng và Bà Đùng, vua Hùng Vương và 100 con Phượng Hoàng.

3. Thời điểm thích hợp để khám phá núi Hồng Lĩnh

Bạn có thể đến núi Hồng Lĩnh vào bất kỳ thời điểm nào, vì mỗi mùa sẽ mang đến vẻ đẹp khác nhau. Tuy nhiên, mùa thu là thời điểm tốt nhất vì nhiệt độ mát mẻ và cây cối thay lá, tạo nên cảnh quan đẹp như ánh vàng phủ trên núi. Mùa thu cũng ít bị mưa bất chợt, giúp hành trình khám phá núi Hồng Lĩnh thuận lợi hơn.

4. Du lịch núi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đáng khám phá

Núi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một điểm du lịch thiên nhiên với vẻ đẹp thơ mộng và hùng vĩ. Nơi đây còn có nhiều điểm đến thú vị đang chờ đón du khách.

Khám phá vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ của dãy núi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có núi Hồng Lĩnh bên bờ sông Lam hùng vĩ và thơ mộng. Quần thể rừng núi ở đây đa dạng và rộng lớn với nhiều đỉnh núi đá nhấp nhô và hàng loạt hang động, khe suối và ao hồ. Những hồ tự nhiên thiên tạo nổi bật như Bàu Kim Cương và Bàu Tiên thêm phần quyến rũ cho núi Hồng Lĩnh.

Các điểm đến linh thiêng tại núi Hồng Lĩnh

Núi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên mà còn có nhiều di tích lịch sử văn hóa đáng giá. Bạn có thể tham quan các công trình như Đỉnh Tháp Cờ, Núi Lầu, Đá Lũy, chùa Hương Tích, chùa Long Đàm, chùa Thiên Tượng và chùa Chân Tiên.

Lắng nghe những truyền thuyết độc đáo của khu du lịch Hà Tĩnh – Núi Hồng Lĩnh

Núi Hồng Lĩnh sông Lam nổi tiếng với những truyền thuyết huyền bí. Ông Khổng Lồ và Ông Đùng là những nhân vật quan trọng trong các câu chuyện này. Núi Hồng Lĩnh cũng được cho là kinh đô của nước Việt Cổ theo truyền thuyết khác.

Núi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không chỉ đẹp mà còn mang trong mình nhiều điều thú vị và bí ẩn. Núi này đã trở thành biểu tượng đẹp của người dân Hồng Lĩnh và xuất hiện trong nhiều tác phẩm âm nhạc, thơ ca.

Đăng bởi: Trân Quế