Phong Thủy Cho Tuổi Thìn: Những Màu Sắc May Mắn

Màu sắc và cách kết hợp màu sắc là những yếu tố quan trọng trong phong thủy, đặc biệt đối với từng cung tuổi khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn thông tin về tính cách và mệnh tuổi Thìn, màu sắc hợp và kỵ cùng những lời khuyên cho việc chọn đồ trang trí phù hợp, mang lại may mắn và tài lộc nhất.

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

1. Tổng quan về người tuổi Thìn? Thuộc mệnh gì?

1.1. Tuổi Thìn là gì?

Tuổi Thìn (tức tuổi con Rồng) là một trong những con giáp thuộc vị trí thứ 5 trong số 12 con giáp hiện nay. Những người tuổi Rồng thường mang đầy dũng cảm, tham vọng và ý chí quyết liệt. Họ thông minh, năng động và có sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, họ cũng rất mạnh mẽ, quyết đoán và thẳng thắn.

Có một sự kết hợp hài hòa giữa người tuổi Mậu Thìn và sự mạnh mẽ, quyền lực. Vì Rồng được coi là linh vật thiêng liêng ở Việt Nam, người ta rất quý trọng và tôn trọng những người tuổi này.

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Từ lâu, Rồng được xem là biểu tượng cho vua, chúa và mang những ý nghĩa cao quý, tao nhã và may mắn.

1.2. Năm sinh và mệnh tuổi Thìn?

Những năm sinh thuộc tuổi Thìn gồm: 1940 (năm Canh Thìn), 1952 (năm Nhâm Thìn), 1964 (năm Giáp Thìn), 1976 (năm Bính Thìn), 1988 (năm Mậu Thìn), 2000 (năm Canh Thìn), 2012 (năm Nhâm Thìn), 2024 (năm Giáp Thìn), 2036 (năm Bính Thìn)…

2. Người tuổi Thìn hợp và kỵ với những màu gì?

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

2.1. Tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì?

– Màu sắc hợp: Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 hợp với màu xanh lá cây, đại diện cho hành Mộc. Màu sắc tiếp theo mà bạn nên chọn là màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím.

– Màu sắc kỵ: Vì Hỏa khắc với Thủy, tuổi Giáp Thìn kỵ nhất màu đen và xanh nước biển.

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Người sinh năm 1964 thuộc tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa nên chọn màu xanh, đỏ, cam để thu hút nhiều may mắn.

2.2. Tuổi Bính Thìn mệnh Thổ hợp và kỵ màu gì?

– Màu sắc hợp: Tuổi Bính Thìn hợp với các màu đại diện cho bản mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu vì Trái đất sẽ tạo thành một ngọn núi lớn. Ngoài ra, tuổi này còn hợp với các màu thuộc hành Hỏa như hồng, đỏ, cam, tím.

– Màu sắc kỵ: Nam và nữ sinh năm 1976 kỵ nhất màu xanh lá cây vì nằm trong ngũ hành phong thủy, Mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng, làm cạn kiệt chất dinh dưỡng từ đất.

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Để tránh những điều không may có thể xảy ra, người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 nên tránh sử dụng màu xanh lá cây.

2.3. Tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc hợp và kỵ với màu gì?

– Màu sắc hợp: Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp với các màu thuộc bản mệnh Mộc như màu xanh lá cây và các màu thuộc bản mệnh Thủy như màu xanh nước biển và đen.

– Màu sắc kỵ: Người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn kỵ nhất với màu thuộc bản mệnh Kim như màu trắng, bạc và xám.

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Người tuổi Mậu Thìn sẽ gặp may mắn với các màu xanh lá, xanh nước biển hay đen.

2.4. Tuổi Canh Thìn mệnh Kim hợp và kỵ với màu gì?

– Màu sắc hợp: Màu xám, bạc và trắng thuộc bản mệnh Kim và màu nâu và vàng sậm thuộc bản mệnh Thổ sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Canh Thìn năm 2000.

– Màu sắc kỵ: Người tuổi này kỵ nhất với màu thuộc bản mệnh Hỏa như cam, đỏ, tím và hồng.

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

2.5. Tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy hợp và kỵ với màu gì?

– Màu sắc hợp: Nhâm Thìn sinh năm 2012 hợp với các màu thuộc bản mệnh Thủy như màu đen, màu xanh nước biển vì lưỡng Thủy sẽ tạo thành biển rộng. Hợp với các màu thuộc bản mệnh Kim như trắng, bạc và xám.

– Màu sắc kỵ: Tuổi Nhâm Thìn kỵ nhất màu thuộc bản mệnh Thổ như màu nâu đất và vàng sậm.

3. Tuổi Thìn nên chọn vòng phong thủy màu gì?

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

– Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ nên chọn những chiếc vòng tay màu vàng hoặc màu nâu. Màu sắc càng đậm thì năng lượng tỏa ra càng mạnh. Bạn cũng có thể chọn vòng tay hoa hồng đỏ và tím để tăng vận may.

– Người tuổi Giáp Thìn mang mệnh Hỏa nên chọn vòng phong thủy màu đỏ, màu hồng, màu tím để tăng sức mạnh và may mắn.

– Vòng phong thủy màu xanh lá cây, xanh bảo, xanh nước biển, đen tăng cường may mắn và bình an cho người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc.

– Người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy thường hợp với vòng đá màu xanh biển, xanh bầu trời, đen.

– Để tăng thêm may mắn, tài lộc và vận mệnh, người tuổi Canh Thìn mệnh Kim cần chọn vòng phong thủy màu trắng, màu bạc hoặc màu vàng.

4. Tuổi Thìn nên đeo đồng hồ màu gì?

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

– Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 hợp với các màu thuộc bản mệnh Thủy, do đó bạn nên chọn đồng hồ màu đen, màu xanh nước biển hoặc những màu thuộc bản mệnh Kim như màu trắng, bạc và xám.

– Giáp Thìn sinh năm 1964 hợp với màu xanh lá cây hoặc các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím…

– Tuổi Bính Thìn thì nên chọn các loại đồng hồ có màu sắc nổi bật như màu vàng, màu nâu, màu hồng, màu đỏ, màu cam và màu tím.

– Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 nên chọn đồng hồ có gam màu thuộc bản mệnh Kim như màu xám, màu bạc, màu trắng hoặc màu thuộc bản mệnh Thổ như màu nâu, màu vàng sậm.

– Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp với màu xanh lá cây và các màu thuộc bản mệnh Thủy như màu xanh nước biển, xanh đen và màu đen.

5. Tuổi Thìn hợp với xe màu gì?

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Màu đen và xanh nước biển tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Do đó, người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc nên chọn xe màu đại diện cho mệnh Thủy để mang lại sức khỏe tốt, an toàn và thuận lợi trong công việc.

Tuổi Giáp Thìn thì nên chọn màu đỏ, màu hồng, màu tím để gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi.

Màu vàng, màu nâu đất, màu trắng, màu xám, màu bạc tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim. Do đó, đây là các màu sắc phù hợp cho người tuổi Canh Thìn mệnh Kim.

Người tuổi Bính Thìn có thể lựa chọn xe màu thuộc bản mệnh như màu vàng, màu nâu đất.

Người tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn xe màu đen, màu xanh dương, màu trắng, màu xám, màu bạc để làm ăn thuận lợi.

6. Tuổi Thìn nên sơn nhà màu gì?

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ nên chọn những ngôi nhà có màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím (Hỏa) hoặc màu vàng, màu nâu đất (Thổ).

Người tuổi Mậu Thìn mang mệnh Mộc nên lựa chọn ngôi nhà màu xanh dương, xanh biển (Thủy sinh Mộc) để gặp nhiều vận may và hạnh phúc.

Người tuổi Canh Thìn mệnh Kim rất hợp với ngôi nhà màu vàng, màu trắng, màu bạc (Thổ sinh Kim).

Ngôi nhà sơn và ốp gạch toàn bộ bằng màu trắng mang lại sự sang trọng, tinh tế rất phù hợp với người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).

Ngôi nhà sơn màu xanh ngọc thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) tốt cho người tuổi Giáp Thìn mang mệnh Hỏa.

7. Màu sắc chăn ga gối hợp phong thủy nhất với người tuổi Thìn

7.1. Bộ chăn ga gối màu xanh lá cho tuổi Giáp Thìn và Mậu Thìn

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Bộ Ga chun chần ASM19101 của Artemis by Everon có thiết kế và chất lượng cao cấp, khác biệt so với các sản phẩm thông thường. ASM19101 có màu xanh lá cây nổi bật, là màu sắc phù hợp nhất cho người tuổi Giáp Thìn và Mậu Thìn. Sản phẩm được thiết kế với họa tiết hoa lá thêu mềm mại trên nền vải modal cao cấp.

7.2. Bộ chăn ga gối màu tím cho tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Bộ Ga phủ ASM19104 của Artemis by Everon được thiết kế nổi bật với cành hoa leo trên nền vải màu tím đậm mang đến sự phóng khoáng và trẻ trung. Sản phẩm mềm mượt từ chất liệu vải modal cao cấp cùng gam màu phù hợp dành cho người tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn.

7.3. Bộ chăn ga gối màu hồng cho tuổi Canh Thìn và Bính Thìn

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Màu hồng mang lại cảm giác nữ tính, ngọt ngào và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các cô nàng tuổi Canh Thìn và Bính Thìn. Bộ Ga phủ ASM19106 với họa tiết tinh tế, cầu kỳ thêu bằng chỉ trắng và chút màu ghi sẽ đem lại cảm giác êm ái, ấm áp và sang trọng.

7.4. Bộ chăn ga gối màu đỏ nổi bật cho tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Bộ Ga chun chần bốn mùa EPC21056 lấy cảm hứng từ mùa xuân tươi đẹp. Trên nền vải trắng là những chùm hoa đỏ tươi rực rỡ. Bộ chăn ga sử dụng gam màu đỏ làm chủ đạo, tạo điểm nhấn riêng biệt cho từng sản phẩm. Đây cũng là gam màu hợp phong thủy nhất mang đến may mắn, hạnh phúc và phú quý cho người tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn.

7.5. Bộ chăn ga gối màu trắng cho tuổi Nhâm Thìn và Canh Thìn

Phong thủy 2022: tuổi Thìn hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Bộ Ga chun chần bốn mùa EPM21069 được thiết kế với những họa tiết hoa lá nhỏ xinh trên nền vải trắng tinh khôi mang đến sự tươi mới, trẻ trung. Đây cũng là màu sắc hợp phong thủy nhất cho người tuổi Nhâm Thìn và Canh Thìn. Sản phẩm làm từ chất liệu vải modal mềm mại, thoáng khí và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Đó là những thông tin hữu ích về phong thủy cho người tuổi Thìn, bao gồm màu sắc hợp và kỵ, màu sắc phù hợp cho đồ trang trí, mang lại may mắn và tài lộc nhất. Nếu bạn cần chọn chăn ga gối hợp phong thủy và chất lượng với giá cả hợp lý, hãy truy cập M & Tôi để tìm hiểu thêm.