Quả nhót bán ở đâu

– Những cây nhót ở miền Bắc đã bắt đầu cho ra những trái nhót chín đỏ, các chủ vườn cũng đã tung hàng ra bán trên khắp chợ mạng, chợ dân sinh, chợ cóc, hay những gánh hàng rong cũng đã bắt đầu được nhuộm đỏ bởi màu nhót chín. Xoài Tứ Quý vàng như nghệ chua rôn rốt giá gần 100.000 đồng/quả hút công… Tháng 3, nhót chín đỏ 100.000 đồng/kg nhan nhản khắp phố phường Hà Nội

Nhót luôn là món quà ăn vặt thần thánh của mọi lứa tuổi, từ học sinh đến công sở, những trái nhót đỏ au, dù ngọt hay chua đều đứng đầu trong danh sách những món ăn vặt không thể thiếu.

Bạn đang xem: Quả nhót bán ở đâu

Tháng 3 cũng là thời điểm đầu mùa nhót, những cây nhót ở khắp miền Bắc đã bắt đầu cho ra những trái nhót chín đỏ, các chủ vườn cũng đã tung hàng ra bán trên khắp chợ mạng, chợ dân sinh, chợ cóc, hay những gánh hàng rong cũng đã bắt đầu được nhuộm đỏ bởi màu nhót chín.

Dù là đầu mùa nhưng giá nhót không quá đắt đỏ, đặc biệt là những loại nhót chua chua rôn rốt, hơi chan chát. Ghé thăm khu chợ cóc sinh viên nằm trên đường Xuân Thủy, nhót chua được bán tại đây với giá 10.000 đồng/nửa kg nhót.

Xem thêm: Lá khổ qua có ăn được không

Nhót tại đây chủ yếu là nhót cỏ, quả chín có màu vàng cam chứ không đỏ rực. Còn những trái nhót có màu đỏ đậm, chắc quả, to bằng ngón tay cái, đều tăm tắp thì có giá bán cao gấp đôi, khoảng 40.000 đồng/kg nhót, thậm chí có nơi bán 60.000 đồng cho 0,5kg nhót chín đỏ.

Chị Tố Uyên – một tiểu thương bán nhót tại chợ sinh viên (Xuân Thủy, Cầu Giấy) cho biết, giữa tháng 3 là thời điểm bắt đầu mùa nhót. Những cây nhót chua, nhót cỏ thường có giá thành không cao vì quả bé, không có màu đỏ đẹp. 1kg nhót chua có giá khoảng 15.000 – 20.000 đồng trên thị trường. Loại này nếu ăn ngay thì sẽ có vị vừa chua vừa chát, nếu bóp mềm ra ăn thì sẽ bớt chát hơn một chút.

“Ngoài nhót chua thì thị trường cũng đang có nhót ngọt. Nhót ngọt trái to hơn nhót chua, gọi là nhót ngọt nhưng khi ăn sẽ thấy 8 phần ngọt, 2 phần chua . Nếu muốn ăn thật ngọt thì cứ bóp nhẹ cho quả thật mềm, thật bóng thì khi ăn sẽ thấy được vị ngọt đặc trưng của nhót.

Dù nhót nào thì khi ăn cũng sẽ thấy chát, riêng nhót ngọt thì sẽ hơi chát một tẹo nhưng không ảnh hưởng đến vị ngon của quả. Giá nhót ngọt mà tôi bán hiện nay là khoảng 40.000 đồng/kg” – chị Uyên cũng chia sẻ thêm, nhót ngọt dù chín đỏ hay còn xanh thì đều không bị chua chát nhiều như nhót cỏ thường, khi quả còn xanh ăn vào vẫn thấy ngọt trong miệng.

Xem thêm: Chế phẩm sinh học là gì

Được biết, nhót của chị được nhập về từ vùng Phong Thổ, Lai Châu. Nhót ở đây chủ yếu là nhót chua, đặc biệt nhót xanh tại đây được nhập về bán rất nhiều để các chị em thưởng thức món nhót xanh chấm chéo chua thơm ngon.

Xem thêm: Decal Dán Vành Xe Máy Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Dán Vành Xe Cực Bền, Giá Tốt, Thanh Toán Online

“Nhót xanh lúc trước khá đắt vì được bán kèm với chấm chéo, rau thơm để ăn theo kiểu của người dân tộc, có thời điểm gần 200.000 đồng /combo nhót, rau thơm, rau cải và chéo. Nhưng giờ nhót nhiều nên rẻ hơn rồi, 1kg nhót xanh mua riêng chỉ rơi vào khoảng 30.000 đồng/kg thôi” – chị Uyên cho hay.

Chị Hồng Nhung (Ba Đình, Hà Nội), người chuyên bán đồ ăn vặt cho giới công sở cũng nhập thử 50kg nhót ngọt về bán thử. Chị Nhung cho hay, giá sỉ nhót ngọt hiện tại nhập từ đầu mối hay nhà vườn là từ 15.000 – 25.000 đồng/kg.

Xem thêm: Chế phẩm xử lý môi trường

“Nhót xanh có giá sỉ là 15.000 đồng, nhót chín đỏ có giá sỉ từ 20.000 đồng trở lên. Nhót xanh có nhiều nguồn lắm, từ Thanh Hóa, Quảng Ninh cho đến Bắc Kạn, Yên Bái đều có. Nhót chín ngọt thì chủ yếu là ở Lai Châu vì vùng này nổi tiếng với việc nhân giống nhót ngọt. Hiện nay vẫn có nhiều người hỏi mua nhót xanh để ăn chấm chéo lắm, nhót chín đỏ chưa có nhiều nên giá cao hơn, ít người hỏi mua hơn”.

Chị này cũng cho biết, nhót chín đỏ nhập về dễ bị nát khi vận chuyển vì quả căng mọng, nhiều nước. Vậy nên khi nhập về 50kg nhót chín đỏ thì chị xác định sẽ mất khoảng 5 – 10% quả hư hỏng, do đó những người buôn bán vẫn có tâm lý nhập nhót xanh bán để đảm bảo chất lượng hàng tốt hơn.

Chị Nhung nhận định, thực tế, hiện đã có không ít người tìm mua nhót chín đỏ về thưởng thức. Ngay sau khi chị đăng lên mạng xã hội đã nhập nhót ngọt chín đỏ về bán thì đã có ít nhất 10kg nhót được đặt mua. Chị cho biết: “Nhiều khách hàng đang đặt nhót xanh thì chuyển ngay sang đặt nhót đỏ. Họ nói rằng vì nó mang đậm hơi thở của đầu mùa hạ, mang đến nhiều cảm giác mẻ cho vị giác. Khi mà hương vị ngọt ngọt chua chua của nhót chín thay thế cho vị chua chát đến the lưỡi của nhót xanh chấm chéo. Đây cũng là một cách để đổi mới món ăn vặt của giới công sở”.

Chị Nhung cho hay, giá bán online của nhót ngọt chín đỏ hiện đang rơi vào khoảng 40.000 -60.000 đồng/kg. Một số nơi bán 100.000 đồng/kg thì đấy là hàng “tuyển”, quả nào cũng to mọng gấp rưỡi ngón tay cái, vỏ bóng, cứng quả, đỏ rực và ngọt nhiều hơn chua.

Related Posts