Rắn Bò Vào Nhà: Thông điệp Tâm Linh và Phong Thủy

Rắn Bò Vào Nhà: Thông điệp Tâm Linh và Phong Thủy

Rắn là một loài vật khiến nhiều người sợ hãi. Tuy nhiên, rắn mang những yếu tố độc đáo về tâm linh và phong thủy. Vậy, rắn bò vào nhà là điềm gì và gia chủ sẽ gặp phải điều gì khi rắn bò vào nhà? Cùng M & Tôi khám phá.

Đặc điểm về loài rắn trong cuộc sống và tâm linh

Trước khi tìm hiểu về việc rắn bò vào nhà là điềm tốt hay xấu, hãy cùng tôi tìm hiểu một số đặc điểm về cuộc sống và tâm linh của loài rắn:

Đặc điểm về loài rắn

Đặc điểm của loài rắn
Đặc điểm của loài rắn

Rắn là một loại động vật bò sát ăn thịt, có thân dài hình trụ. Chúng là những động vật có xương sống và quai hàm cao, có khả năng nuốt những con vật lớn hơn chúng rất nhiều. Hầu hết các loài rắn không có độc, tuy nhiên có một số loài có độc mạnh đến mức có thể gây tử vong cho con người. Rắn có thị lực không mạnh, vì vậy chúng sử dụng khứu giác để tìm thức ăn. Rắn thích ăn thịt, đặc biệt là côn trùng, thằn lằn, cá… Rắn có thể sống dưới nước và trên cạn. Môi trường lí tưởng cho rắn sinh sống là những nơi ẩm ướt, đầy bụi rậm hay đầm lầy.

Loài rắn trong tâm linh của người Việt

Rắn là một biểu tượng tâm linh phổ biến trong các nước phương Đông và cả Việt Nam. Rắn đại diện cho những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào văn hóa của mỗi quốc gia, ví dụ như cái ác, sự phá hủy, sự tái sinh và thậm chí cả tình yêu. Trong văn hóa dân gian Việt, có nhiều câu chuyện truyền miệng liên quan đến loài rắn. Người Việt thường gắn rắn với cái ác và xem chúng là loài đáng sợ. Tục ngữ Việt cũng sử dụng hình ảnh rắn để nói về tính xấu của con người. Tuy nhiên, rắn cũng được liên kết với tục thờ Thủy thần của người Việt cổ, vì rắn sống trong môi trường nước. Tục thờ rắn thường được thực hiện ở đồng bằng Bắc Bộ và một số vùng Tây Nam Bộ.

Tại sao rắn lại bò vào nhà?

Tại sao rắn bò vào nhà
Tại sao rắn bò vào nhà

Rắn bò vào nhà là một hiện tượng phổ biến ở các vùng nông thôn. Vậy tại sao rắn lại bò vào nhà? Điều này có những lý do đơn giản:

 • Loài rắn sống ở những nơi có cây cối rậm rạp, gần sông, suối. Nếu bạn không thường xuyên dọn dẹp những nơi này, rắn có thể bò vào nhà bạn một cách dễ dàng.
 • Trong những ngày oi bức của mùa hè, khi thời tiết nóng bức, rắn không thích nóng nên chúng sẽ bò vào nhà để tránh nhiệt độ cao.
 • Đôi khi, nhà bạn có thể nằm gần nơi chăn nuôi rắn, vì vậy việc chúng bò ra ngoài và vào nhà bạn là điều có thể dự đoán được.

Giải mã hiện tượng rắn bò vào nhà: Tốt hay xấu?

Rắn bò vào nhà mang điềm tốt

Khi nào rắn bò vào nhà là điềm tốt

Rắn bò vào nhà mang điềm tốt khi đó là loài rắn hiền lành. Khi rắn bò vào nhà, đó tương đương với việc gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, có người phù hộ đường công danh. Nếu con rắn bò vào nhà có màu vàng, đó là điềm báo cực kỳ tốt. Điều đó có nghĩa là gia chủ sắp trở nên giàu có, phú quý và lành lợi sẽ đến với gia đình.

Rắn bò vào nhà mang điềm xấu

Nếu rắn bò vào nhà là loại rắn độc, đó là điềm báo những điều không may mắn sắp sập đến. Gia chủ có thể gặp nhiều sự không may, tai nạn và rắc rối. Đối với những người kinh doanh, khi rắn bò vào nhà là điềm báo rằng có những âm mưu đang hoạt động với mục đích gây hại. Những loài rắn độc bao gồm rắn hổ mang, rắn cạp nia, rắn lục…

Rắn bò vào nhà bếp

Khi rắn bò vào bếp, đó là dấu hiệu rằng bạn sắp có người quan trọng đến thăm. Bạn nên nhiệt tình đón tiếp bởi có thể họ sẽ giúp đỡ bạn trong tương lai.

Rắn vào nhà chết có ảnh hưởng gì không?

Cái chết của rắn hoặc người đều không mang ý nghĩa tốt. Cái chết của rắn có thể do bị tấn công, bị vật nặng đè lên, hoặc đi qua một luồng khí xấu…

Nếu bạn nhìn thấy rắn vào nhà, phòng trọ và chết, có thể là do luồng khí không tốt đang lưu thông trong nhà. Có thể có linh hồn của người đã mất chưa được siêu thoát khỏi đây hoặc linh hồn của ai đó theo bạn về nhà và không muốn rời đi. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và không gian sống của gia đình.

Rắn vào nhà đẻ trứng

Việc rắn vào nhà và đẻ trứng, mặc dù có thể khiến bạn hoảng sợ, nhưng lại là điềm báo tốt cho tài chính của gia đình. Trong tương lai gần, bạn sẽ gặt hái thành công về tài chính và được may mắn trong các trò chơi may rủi như rút thăm trúng thưởng, vé số, lô đề…

Rắn bò vào nhà trong tháng 7 âm lịch

Tháng cô hồn là tháng có nhiều âm khí và gây xui xẻo cho nhiều người. Vì vậy, trong tháng 7 âm lịch, mọi gia đình đều cúng cho các linh hồn được siêu thoát. Nếu rắn bò vào nhà trong tháng 7 âm lịch, có nghĩa là nhà bạn là nơi an toàn. Điều này là một dấu hiệu tốt cho gia đình, vì vậy bạn chỉ cần đuổi chúng đi.

Hai con rắn bò vào nhà

Một con rắn bò vào nhà đã khiến bạn sợ hãi, vậy hai con rắn bò vào nhà sẽ như thế nào? Hiện tượng hai con rắn bò vào nhà là dấu hiệu không tốt cho gia chủ. Trong thời gian tới, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, mệt mỏi và gặp rủi ro về tài chính.

Rắn lục bò vào nhà

Rắn lục là loài rắn có độc mạnh và nguy hiểm đối với con người. Nếu bạn thấy rắn lục bò vào nhà, hãy nhanh chóng rời xa hoặc tìm cách đuổi chúng đi.

Tuy nhiên, việc rắn lục vào nhà mang điềm báo tích cực về tài chính và công danh. Bạn sẽ sớm có cơ hội thăng tiến và nhận được mức lương mơ ước.

Rắn nhỏ vào nhà

Các loài rắn nhỏ thường không có độc, nhưng việc chúng bò vào nhà không mang lại điềm tốt gì.

Thời gian tới, bạn có thể gặp nhiều khó khăn, rắc rối trong công việc và điều này ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Nguyên nhân có thể là có người nói xấu và âm mưu phía sau lưng bạn. Bạn cần biết trân trọng những người đồng nghiệp, những người luôn ủng hộ bạn. Vì ai biết họ chính là những người đang âm mưu hại bạn trong tương lai.

Rắn nước vào nhà

Rắn nước là loài rắn sống dưới nước và hiếm khi bò vào nhà. Khi rắn nước bò vào nhà, đó là một dấu hiệu tốt lành. Điềm tốt ở đây có nghĩa là bất kể có khó khăn gì trong công việc, bạn sẽ có người giúp đỡ. Hãy biết trân trọng lòng tốt của những người đó!

Khắc phục khi rắn bò vào nhà?

Cách xử lý khi rắn đang ở trong nhà

Cách xử lý khi rắn bò vào nhà

Khi thấy rắn bò vào nhà, hãy tìm một cây gậy dài hoặc cán chổi và nhẹ nhàng đuổi chúng đi. Bạn cũng có thể dùng một tấm chăn mềm hoặc một tấm rơm để che lên con rắn và đặt một tảng đá hoặc vật nặng lên đấy để ngăn con rắn ra khỏi chỗ ấy. Nếu bạn thấy rắn ở trong góc tủ, hãy đảm bảo trẻ em ra khỏi nhà và gọi người có kinh nghiệm để đuổi rắn đi.

Cách tránh rắn bò vào nhà

Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể áp dụng để tránh rắn bò vào nhà:

 • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là những nơi ẩm ướt và có bụi rậm.
 • Giới hạn sự xuất hiện của ếch, chim, chuột trong nhà. Chúng là thức ăn ưa thích của rắn.
 • Rắc kỵ bột hùng hoàng quanh nhà để rắn không dám tiến lại gần.
 • Cây sả, lưỡi hổ và sắn dây có thể giúp hạn chế sự xuất hiện của rắn, vì chúng là những loại cây gắn liền với việc kỵ rắn.
 • Chó, mèo không chỉ là bạn đồng hành của con người mà còn có cảm giác thính giác và xúc giác nhạy bén. Chúng có thể phát hiện nhanh chóng khi có rắn bò vào nhà. Do đó, chúng có thể giúp bạn đuổi rắn đi nhanh chóng.

Lỡ giết rắn thì phải làm sao?

Lỡ giết rắn bò vào nhà có sao không?
Lỡ giết rắn bò vào nhà có sao không?

Khi thấy rắn bò vào nhà, hãy đuổi chúng đi mà không nên giết. Rắn bò vào nhà mang thông điệp tốt và chúng giúp loại bỏ những con vật gây phiền hà như chuột. Loài rắn cũng liên kết với câu chuyện trả thù nếu bị con người giết. Vì vậy, dù là rắn hiền lành hay rắn độc bò vào nhà, bạn chỉ cần đuổi chúng đi mà không muốn bị loài rắn đồng loại trả thù.

Mơ thấy rắn bò vào nhà là điềm gì?

Mơ thấy rắn vào nhà là điềm gì?

Mơ thấy rắn là điềm báo lành khi:

 • Mơ thấy rắn vàng cắn
 • Mơ thấy rắn và mèo đánh nhau
 • Mơ thấy mình ăn thịt rắn
 • Mơ thấy rắn bò vào nhà
 • Mơ thấy rắn vào phòng bếp
 • Mơ thấy rắn cắn người khác
 • Mơ thấy rắn lao mình trên mặt nước
 • Mơ thấy rắn hồi sinh
 • Mơ thấy rắn khi bạn già, hoặc khi bạn đang mang bầu…

Các giấc mơ về rắn như trên thường mang đến điềm báo về may mắn, hạnh phúc, tài lộc và sự thịnh vượng trong gia đình.

Mơ thấy rắn là điềm báo dữ khi:

 • Phụ nữ mơ thấy rắn
 • Thấy kẻ thù bị rắn cắn
 • Mơ thấy rắn đang vào hang
 • Phụ nữ mơ thấy chồng con bị rắn cắn
 • Mơ thấy rắn độc
 • Mơ thấy rắn quấn nhau

Trên đây, M & Tôi đã trình bày cho bạn thông tin về việc rắn bò vào nhà là điềm gì. Đừng quên truy cập trang web M & Tôi để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và đa dạng chủ đề khác nhau!

Bạn cũng có thể quan tâm đến:

Bò bay vào nhà có tốt cho phong thủy hay không?

Bướm đen bay vào nhà là điềm gì? Báo hiệu tốt hay xấu?

Bướm nâu bay vào nhà là điềm gì? Nên làm gì khi bướm nâu bay vào nhà?

Giải mã điềm báo bướm vàng bay vào nhà là điềm lành hay xấu?