Trang chủ Em Vào bếp Review 9 loại mỳ cay Samyang Hàn Quốc hot nhất tại Việt Nam

Vào bếp

Review 9 loại mỳ cay Samyang Hàn Quốc hot nhất tại Việt Nam

Mỳ cay Samyang Hàn Quốc có rất nhiều loại và mỗi loại lại có những vị cay khác nhau. Bài review 9 loại mỳ cay Samyang Hàn Quốc phổ biến nhất tại Việt Nam sau đây sẽ giúp các bạn chọn được vị mì cay Samyang phù hợp nhất với khẩu vị của mình.

1. Mỳ cay gà truyền thống (Original hot chicken flavour)

Bắt đầu với loại mỳ quen thuộc nhất là mỳ cay truyền thống mà chắc ai fan mỳ gói cũng đã ăn rồi. Trong gói gồm có gói sốt cay (gói đỏ) và gói rong biển sợi. Loại mỳ này thì không có gì đặc biệt lắm ngoại trừ vị cay =)), người mới bắt đầu ăn cay mà thích liều luôn thì có thể ăn được, đối với mình thì cay vừa thôi. Nếu thấy quá cay thì có thể giảm lượng sốt cay đi như 1/2 gói

Nói cay vừa vừa thôi chứ mấy bạn mới ăn cũng cẩn thận đi. Lần đầu ăn cái này chơi ngu đổ cả gói sốt vào, hại mông lắm :))

Lượng SHU (với cả gói sốt cay): 4404 SHU (đơn vị đo độ cay).

Giá bán: 20.000 đồng.

Mỳ cay gà truyền thống (Original hot chicken flavour)
Mỳ cay gà truyền thống (Original hot chicken flavour).

2. Mỳ cay gà x2 (x2 spicy hot chicken flavour)

Nâng độ cay lên thì mình có mỳ cay x2 (có 2 phiên bản nhé: phiên bản 2017 và 2019, 2019 cay hơn nhiều). Gói mỳ vẫn giống như mỳ truyền thống, gồm rông biển sợi và sốt cay, nhưng sốt cay hơn 2 lần. Sốt khi đổ ra thì đã có thể thấy mùi rất cay với màu đỏ tươi. Vài giây đầu sau khi ăn miếng đầu thì có vẻ không sao, nhưng rồi nó mới bắt đầu. Mùi cay trong họng lên từ từ và cuối cùng mình phải nhét 2 viên đá vào miệng để "chữa cháy" :)). Mọi người nên cẩn thận trước khi ăn và phải xem phiên bản nào nhé, nếu có vấn đề dạ dày thì không nên ăn loại mỳ này (Vào năm 2017 mỳ này đã trở thành mỳ ăn liền cay nhất Thế Giới, giờ bị soán ngôi rồi).

Lượng SHU (với cả gói sốt cay):

Phiên bản 2017: 8706 SHU.

Phiên bản 2019: 10000 SHU.

Giá bán: 24.000 đồng.

Mỳ cay gà x2 (x2 spicy hot chicken flavour)
Mỳ cay gà x2 (x2 spicy hot chicken flavour).

3. Mỳ cay gà jjajang - tương đen (jjajang hot chicken flavour)

Đây là một trong những loại mỳ ít cay nhất. Mở ra thì bạn có thể thấy gói rau và gói sốt tương đen cay. Mỳ đen Hàn Quốc thì chắc nhiều người đã ăn và cũng thích rồi, nên có thể bạn sẽ thích vị này đó. Mì không cay lắm nên nếu bạn mới bắt đầu ăn cay mà không muốn lên hẳn mỳ truyền thống thì có thể thử vị này, dù với mình thì hơi khó tìm mua.

Lượng SHU (với cả gói sốt cay): 1920 SHU.

Giá bán: 22.000 đồng.

Mỳ cay gà jjajang - tương đen (jjajang hot chicken flavour)
Mỳ cay gà jjajang - tương đen (jjajang hot chicken flavour).

4. Mỳ cay gà lạnh (ice-type hot chicken flavour)

Nếu bạn nào chưa ăn bao giờ và chưa hình dung ra mỳ này là thế nào, mỳ này giống hệt mỳ cay truyền thống, giống về độ cay luôn, nhưng lại ăn lạnh chứ không phải nóng như bình thường (giống như mỳ soba lạnh). Và mỳ này không phải "ăn liền" đâu. Sau khi nấu mỳ xong thì bạn phải cho đá vào, chờ 3-4p cho đá tan rồi mới trộn sốt cay.

Với mình thì mỳ này không có gì đặc biệt và cũng không phải quá ngon, một người quen ăn mỳ gói nóng mà tự nhiên ăn mỳ cay lạnh thì nó hơi kỳ, dù sao nó cũng giống hệt mỳ truyền thống. Các bạn vẫn có thể mua để ăn thử loại mỳ "lạ" này.

Lượng SHU (với cả gói sốt cay): 4404 SHU.

Giá bán: 25.000 đồng.

Mỳ cay gà lạnh (ice-type hot chicken flavour)
Mỳ cay gà lạnh (ice-type hot chicken flavour).

5. Mỳ cay gà vị cabonara (carbonara hot chicken flavour)

Vị yêu thích của mình đây rồi =)). Sự đặc biệt đầu tiên là sợi mỳ dẹt (sẽ càng dai hơn), vị cay vừa lại còn có mùi kem béo ngậy, thêm chút rau gia vị trộn vào là hết sảy. Có thể sẽ có người không thích vì nó không chuẩn mỳ cabonara theo kiểu Tây đâu, chỉ là gói bột kem và sốt cay thôi, nhưng theo mình thì vị cay và vị kem khá là hợp nhau. Loại này khá dễ kiếm ở VN. Các siêu thị lớn hoặc cửa hàng Hàn Quốc thường sẽ có. Có thể cho thêm nấm vì cũng hợp với Carbonara

Lượng SHU (với cả gói sốt): 2400 SHU.

Giá bán: 22.000 đồng.

mỳ cay gà vị cabonara (carbonara hot chicken flavour)
mỳ cay gà vị cabonara (carbonara hot chicken flavour).

6. Mỳ cay gà vị cà ri (curry hot chicken flavour)

Đây là một trong các vị mỳ "Châu Á" của hãng Samyang cùng với vị Mala. Trong gói mỳ gồm có gói cà ri cay và gói rau. Mình khá là thích vị này vì sự kết hợp của mùi cà ri cay ăn kèm với rau giòn giòn. Vị hơi ngọt với nhiều gia vị Châu Á. Lượng SHU nghe có vẻ nhiều nhưng mình thấy vị cay nó không "tra tấn" như mấy gói mỳ cay khác mà lại dịu dịu. Nếu bạn muốn ăn thêm thì có thể cho cùng thịt gà hay thịt bò cho chuẩn cà ri nhé.

Lượng SHU (với cả gói sốt cay): 3810 SHU.

Giá bán: 25.000 đồng.

Mỳ cay gà vị cà ri (curry hot chicken flavour)
Mỳ cay gà vị cà ri (curry hot chicken flavour)

7. Mỳ cay gà vị mala (mala hot chicken flavour)

"Mala" trong tiếng Trung có thể dịch là "Cay", nên có nhiều nơi bán gọi là "mỳ vị tương cay". Mỳ mala cũng có gói rau khô giống như gói mỳ cà ri, chỉ thay đổi là gói cay có vị tương cay Trung Quốc (Mala có thể dùng làm gia vị cho đậu Tứ Xuyên). Theo cảm nhận của mình thì mỳ khá ngon, hơi giống mỳ truyền thống nhưng đỡ cay và có vị kiểu Á hơn. Khuyên các bạn nên ăn cùng thịt lợn (ăn với thịt quay giòn bì là ngon nhất) và thêm rau để rõ vị Mala hơn.

Lượng SHU (với cả gói sốt cay): 2800 SHU.

Giá bán: 25.000 đồng.

Mỳ cay gà vị mala (mala hot chicken flavour)
Mỳ cay gà vị mala (mala hot chicken flavour).

8. Mỳ cay gà vị cheese (cheese hot chicken flavour)

Cảnh báo cay cho các bạn :)), dù mỳ này có lượng SHU không quá cao nhưng với mình nó cay hơn cả vị truyền thống. Gói mỳ rất dễ kiếm này chỉ gồm sốt cay và bột cheese đi cùng. Nhưng mùi vị sẽ không như cheese thật đâu mà ăn sẽ "nhân tạo" hơn, khi mình ăn thì không thấy vị phô mai lắm, cảm giác giống mỳ cay bình thường hơn. Các bạn vẫn nên ăn thử và tự đánh giá dù mình khuyên nên cho bớt sốt cay, vì nếu quá nhiều vị cay sẽ làm giảm mùi cheese.

Lượng SHU (với cả gói sốt cay): 2323 SHU.

Giá bán: 24.000 đồng.

Mỳ cay gà vị cheese (cheese hot chicken flavour)
Mỳ cay gà vị cheese (cheese hot chicken flavour).

9. Mỳ cay gà loại nước (stew type hot chicken flavour)

Đây là loại mỳ cay duy nhất của Samyang được làm ra để ăn với nước. Sợi mỳ cũng dẹt dẹt như vị Carbonara vậy (ăn dai ngon lắm). Chỉ cần đun gói sốt với nước và khi nước sôi thì cho mỳ vào, chờ chín rồi đổ ra ăn. Mỳ nước cũng khá bình thường, giống vị truyền thống (SHU có lớn hơn). Mỳ sẽ khó ăn hơn xíu do nước mỳ nóng và cay. Nếu muốn thay đổi, ăn giống mỳ tôm thì bạn có thể chuyển sang loại này.

Lượng SHU (với cả gói sốt cay): 4705 SHU.

Giá bán: 27.000 đồng.

Mỳ cay gà loại nước (stew type hot chicken flavour)
Mỳ cay gà loại nước (stew type hot chicken flavour).

Xem thêm: 9 công thức nấu ăn lấy cảm hứng từ đồ ăn Nhật khiến bạn u mê ngay lập tức.

Có thể các bạn biết đến nhiều vị hơn, nhưng theo mình biết thì đây là các vị mỳ phổ biến nhất ở Việt Nam, các loại khác sẽ khó kiếm hơn, như loại jjolbokki.

Gợi ý các nơi mua: K-mart, Speed L (online), Vinmart, Shopee (cẩn thận hàng fake là ok), Tiki, L'splace, Circle K,...

Nếu sợ cay thì hãy chuẩn bị sẵn hộp sữa chua vừa trong tủ lạnh ra, "chữa cháy" rất tốt.

Bao Anh

 

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Human Fall Flat: Tựa game được trao tặng giải quán quân "thách thức danh hài"

05/09/2020 12h:19

74

Human Fall Flat hay còn được biết đến với tên gọi game tật nguyền, được rất nhiều streamer nổi tiếng review, nhưng hôm nay mình xin được review 1 lần nữa

3 cụ bà Nhật Bản thành lập nhóm vũ trang, dùng súng hơi để đối phó với khỉ núi

04/09/2020 11h:45

68

Fukui nổi tiếng với hóa thạch khủng long, nghề làm giấy và các đặc sản.  Nhưng gần đây, còn được người dân Nhật biết tới bởi có sự xuất hiện băng đảng "Diệt Hầu" khét tiếng.

Sự thật về 3 sắc màu chết chóc trong lịch sử nhân loại

30/08/2020 11h:55

95

Trắng, xanh lá và cam là 3 màu sắc quen thuộc với chúng ta, nhưng có thể bạn chưa biết, chúng chứa đầy sự nguy hiểm vượt ngoài sức tưởng tượng của con người. Hãy cùng M & Tôi khám phá qua bài viết này nhé.

Test nhanh covid có thực sự hiệu quả hay nó chỉ đảm bảo tính “nhanh” chóng như tên gọi?

30/08/2020 04h:38

123

Bệnh nhân thứ 714 tại Hà Nội xét nghiệm nhanh cho ra kết quả ÂM TÍNH nhưng chỉ 5 ngày sau, bằng phương pháp Realtime RT-PCR, kết quả lại khẳng định DƯƠNG TÍNH. Vậy test nhanh có thực sự hiệu quả hay không?

10 sự thật thú vị về virus corona

30/08/2020 03h:43

211

Đại dịch COVID-19 tiếp tục mang làn sóng dữ dội hơn đến càn quét nước ta. Để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, mỗi người dân nên nắm rõ kẻ địch - virus corona, và tránh lan truyền các thông tin sai lệch làm nhiễu loạn phe mình. Vậy bây giờ, hãy cùng em và tôi điều tra về “đối thủ đáng gờm” này ngay thôi nào!

"Vũ khí" ECMO được sử dụng trong trận chiến COVID-19 là gì?

30/08/2020 02h:31

94

Bạn đã từng nghe đến ECMO - một loại "vũ khí" cực kì quan trọng trong cuộc chiến chống lại "kẻ thù Corona" bao giờ chưa nhỉ? Hãy cùng M & Tôi tìm hiểu qua bài viết về thiết bị ECMO để thu nạp thêm kiến thức ngay nhé!

Cùng chủ đề

Bài viết mới