Sao Thủy Bảo Bình

Sao Thủy là hành tinh ảnh hưởng tới suy nghĩ, lời nói, và tư duy của chúng ta. Sao Thủy đảm nhận vai trò quản lý cung Song Tử (Nhà 3) và cung Xử Nữ (Nhà 6). Sao Thủy liên quan đến suy nghĩ, giao tiếp, ý tưởng, tâm trí, tư duy, thái độ và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống cá nhân. Tùy vào vị trí của Sao Thủy trong các cung và nhà sẽ có mô tả chi tiết hơn trong bài viết sau.

Tổng quan về Sao Thủy trong Chiêm Tinh

  • Biểu Tượng:
  • Chủ Tinh: Song Tử và Xử Nữ
  • Ngày Trong Tuần: Thứ Tư
  • Kim Khí: Thuỷ Ngân
  • Màu Sắc: Xám, Nhiều Màu Sắc

Sao Thủy trong chiêm tinh được biết đến như hành tinh trí tuệ – chi phối tư duy, khả năng giao tiếp, và suy nghĩ của một người. Sao Thủy là chủ tinh của cung Song Tử và Xử Nữ tuy nhiên hai cung này có những đặc điểm riêng biệt dù chung chủ tinh. Vị trí của Sao Thủy trong bản đồ sao cá nhân có ảnh hưởng mạnh mẽ đến suy nghĩ của chúng ta và chúng ta cũng có thể “đọc vị” một người qua sự thấu hiểu của Sao Thủy.

Sao Thủy đóng vai trò như một cổng thông tin, giúp chúng ta thu thập, phân loại và xử lý thông tin một cách hiệu quả. Hành tinh này cũng quản lý khả năng giao tiếp, bằng văn bản và lời nói. Sao Thủy cho phép chúng ta kết nối các ý tưởng với nhau và sáng tạo ra các ý tưởng mới. Ngoài ra, Sao Thủy còn điều khiển quá trình hiểu và giải thích các kích thích mà chúng ta nhận thức và suy nghĩ, cả ở cấp độ cơ bản và tiềm thức sâu hơn.

Do những đặc tính đó, Sao Thủy thể hiện sự hợp lý và suy nghĩ sắc bén trong việc nắm bắt quyết định thông qua việc tận dụng thông tin có sẵn trong bộ não. Điều này có thể dẫn đến khao khát không đạt được trong việc tiếp thu tri thức; tuy nhiên, cũng có thể mang đến những điều bất lợi như thiếu chung thủy. Sao Thủy cũng tạo ra sự đối đầu giữa lý trí và cảm xúc. Mỗi cá nhân cần cân bằng việc sử dụng năng lượng của Sao Thủy một cách lành mạnh nhất.

Sao Thủy trong từng cung

Sao Thủy ở Bạch Dương

Một cá nhân có sao Thủy ở Bạch Dương mang đến năng lượng tinh thần, sự tập trung cao độ và họ học tốt nhất khi được thử thách về mặt trí tuệ. Trí óc tràn đầy sinh lực giúp họ có thêm nhiều ý tưởng đột phá cho các kế hoạch mới. Tùy thuộc vào vị trí sao Hỏa của họ sẽ cho biết được sự nhất quán trong suy nghĩ và hành động. Sao Thủy Bạch Dương hoạt động theo cơ chế nghĩ nhanh, họ có xu hướng đưa ra phán đoán và quyết định nhanh chóng chứ ít khi suy ngẫm về vấn đề.

Đặc biệt sao Thủy Bạch Dương là người thích tranh luận và khá cố chấp với quan điểm của mình. Đôi lúc họ sẽ khiến người khác khó chịu vì hành động lỗ mãng, có phần hơi nông nổi và mang tính chủ quan. Họ giỏi đưa ra quyết định cũng như vận dụng trí óc của mình giải quyết vấn đề hiệu quả. Nhìn chung, họ là người khá thẳng thắn, nhiệt tìn