Trang chủ Em & tôi Tâm sự Sau chia tay, thứ đáng sợ nhất chính là hy vọng

Tâm sự

Sau chia tay, thứ đáng sợ nhất chính là hy vọng

Điều tàn nhẫn của kẻ ra đi là khi không còn tình cảm, họ lại muốn ta cũng phải ngừng yêu ngay lập tức. Để làm gì? Để trả cho họ cuộc sống tự do như ngày ta chưa đến, để vơi bớt đi cảm giác có lỗi của một kẻ thay lòng.

Đáng sợ nhất là sống trong mộng tưởng, với tia hy vọng nhỏ bé về một ngày tương ngộ tái phùng

Bảy tháng rồi, bảy tháng kể từ ngày dừng lại, vậy mà hiện tại vẫn chưa thể nguôi ngoai. Giá mà khóc nấc lên thành tiếng, làm loạn, ném đồ, chửi bới,...thì bây giờ em đã ổn an. Tiếc là em chưng ra bộ mặt bình thản lắm. Người ngoài nhìn vào lại ngỡ là em chẳng biết đau. Họ nghĩ em mạnh mẽ, vì chưa từng nhìn thấy dáng vẻ em khóc cả đêm, tay run lên nhắn những dòng dài để đổi lại một thanh âm không thành tiếng. Đau là chuyện của em, hết yêu là chuyện của anh. Vậy đấy.

Người ta hết tình cảm trước, nên ít nhiều đã chuẩn bị tâm lý cho sự rời đi. Hoặc có thể là không chuẩn bị gì cả, hết yêu nên dừng, bình thản thế thôi. Em là người bị bỏ rơi, mới chia tay còn nhiều chếnh choáng, chưa cân bằng lại được. Họ không cho em thời gian. Thứ duy nhất em có thể làm là buộc lòng tiếp nhận. Nực cười không? Người từng tìm mọi cách có được em và tình yêu của em, giờ lại tìm mọi cách để bỏ rơi em và xoá sạch tình yêu của em.

Bạn đang xem: Sau chia tay, thứ đáng sợ nhất chính là hy vọng

Sau chia tay, thứ đáng sợ nhất chính là hy vọng

Xem thêm: Tâm sự của một thanh niên chưa vợ: Làm sao để trở thành một ông chồng tử tế?

Những người không cắt liên lạc với người yêu cũ chỉ có hai lý do. Một là hết yêu nên bình thản, hai là đeo lớp mặt nạ bình thản để yêu. Đáng sợ nhất là sống trong mộng tưởng, với tia hy vọng nhỏ bé về một ngày tương ngộ tái phùng. Nhưng lại là mộng tưởng từ một phía. Em loay hoay với những nỗi niềm nhớ nhớ thương thương, vấn vương tình cũ. Mượn họ những ngày yếu lòng mỏi mệt. Em và họ, một người không thể tự sống trên đôi chân và trái tim của mình. Một người vô tình tử tế đáp lại bằng lòng thương hại, vô tình để em bước vào yêu đơn phương người cũ một cách vụng dại đớn đau.

Sau chia tay, người ta loay hoay trong vòng áp lực của tiền và sự nghiệp. Em lại tự cho là vì còn thương em nên họ không yêu người mới.

Mỗi ngày em đều tự nói với bản thân là hãy cố lên một chút, một chút thôi. Trước đây, anh ấy đã yêu em một lần và dành ánh mắt dịu dàng đó cho em. Nếu em kiên trì, anh ấy sẽ yêu em thêm lần nữa. Ừ là trước đây thôi, giờ thì không cô gái ạ. Tình cảm đơn phương vốn đã nhiều tiếc nuối và dằn vặt. Đơn phương người cũ lại càng khổ sở gấp bội phần. Sau chia tay, người ta loay hoay trong vòng áp lực của tiền và sự nghiệp. Em lại tự cho là vì còn thương em nên họ không yêu người mới. Mà có người mới hay không, làm sao em biết? Em chỉ dùng nỗi sợ của bản thân và tự phân trần cho họ. Người ta dùng thái độ gượng gạo trả lời, em lại hồn nhiên cho là còn tình cảm nên mới đáp hồi tin nhắn. Em có biết thái độ của người cũ khi họ nhìn thấy tin nhắn là gì không? Một tiếng thở dài. Tiếng thở dài thay cho tiếng lòng của họ: “Em phiền phức, bi luỵ, em yếu đuối, kém cỏi, em không bỏ được anh.”

Tham khảo: Chồng biết lắng nghe vợ sẽ dịu dàng

Xem thêm: Khi họ không còn xứng đáng - Hãy buông tay!

Phụ nữ chỉ có sức hút khi họ sống độc lập cả về tài chính và tình yêu. Một khi phụ thuộc về cảm xúc, em sẽ tự mình đánh mất đi lòng tự trọng. Có nhiều chuyện sẽ diễn ra thế này, em đem hết tất cả những gì mình có ra để đổi lấy tình yêu. Họ cũng vẫn có thể cho em mọi thứ của họ, trừ tình yêu.Nếu hôm nay em vẫn còn mang trong lòng ít nhiều hy vọng, vậy đừng hy vọng nữa. Tình yêu ấy chết rồi, và em cũng chỉ còn yêu họ trong quá khứ mà thôi.

Tham khảo: Đừng để trong 1 ngôi nhà có tới 2 "người đàn ông" làm chủ

Hoài Hoài

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề