Sinh Con Mệnh Thủy: Quá trình đưa ra đáp án

Bạn có biết mệnh Thủy sinh năm nào không? Đây là câu hỏi rất rộng và có thể có nhiều câu trả lời khác nhau. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về câu trả lời này trong bài viết dưới đây.

Đôi điều về ngũ hành Thủy

Ngũ hành Thủy là một trong năm yếu tố quan trọng trong phong thủy. Thủy tượng trưng cho nước và các chất lỏng khác trong tự nhiên. Nó cũng đại diện cho những trạng thái thời tiết như mưa, gió và mùa đông lạnh.

menh-thuy-sinh-nam-nao

Người xưa tin rằng mỗi người sinh ra sẽ tương ứng với một ngũ hành, được gọi là mệnh. Và mỗi con người theo mệnh Thủy sẽ có những đặc điểm, tính cách khác nhau. Các bạn có thể nhận thấy, những người theo mệnh Thủy thường rất giỏi giao tiếp, ăn nói khéo léo và thích nghi tốt với nhiều môi trường và công việc khác nhau.

Người theo mệnh Thủy sinh năm nào?

Câu hỏi này có thể được giải đáp theo hai chiều: Về năm sinh của người mệnh Thủy và về năm sinh con của người mệnh Thủy. Hãy tìm hiểu về năm sinh của nhóm người mệnh Thủy đầu tiên:

 • Giản Hạ Thủy: Bính Tý (1936-1996) và Đinh Sửu (1937,1997)
 • Tuyền Trung Thủy: Giáp Thân (1944 – 2004) và Ất Dậu (1945-2005)
 • Trường Lưu Thủy: Nhâm Thìn (1952 – 2012) và Quý Tỵ (1953 – 2013)
 • Thiên Hà Thủy: Bính Ngọ (1966) và Đinh Mùi (1967)
 • Đại Khê Thủy: Giáp Dần (1974) và Ất Mão (1975)
 • Đại Hải Thủy: Nhâm Tuất (1982) và Quý Hợi (1983)

Về việc sinh con của cha mẹ mệnh Thủy

Cha mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì?

Trong phong thủy, ngũ hành có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Dựa vào mối quan hệ này, cha mẹ mệnh Thủy có thể xác định được hành mà con cái sẽ tương sinh hoặc tương khắc. Sinh con hợp mệnh sẽ mang lại sự thuận lợi cho cả con và cha mẹ, trong khi sinh con khắc mệnh có thể ảnh hưởng đến tài lộc và công danh của gia đình.

menh-thuy-sinh-nam-nao
Căn cứ vào ngũ hành của cha mẹ để chọn thời điểm sinh con đẻ cái

Hai mối quan hệ sinh trợ của mệnh Thủy là Thủy sinh Mộc và Kim sinh Thủy. Dựa vào đó, bạn có thể lựa chọn năm sinh để hòa hợp ngũ hành cho con cái:

 • Cha mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh Kim: Con sẽ có sự trợ giúp trong công việc và gia đình thịnh vượng.
 • Hai người mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc: Được coi là Đại Cát, rất may mắn. Con sẽ có cuộc sống an lành và tương lai rộng mở. Gia đạo cũng tràn đầy hạnh phúc.
 • Cha mẹ mệnh Thủy cũng có thể sinh con cùng mệnh Thủy, mặc dù việc này có thể ảnh hưởng đến cân bằng ngũ hành, nhưng cuộc sống gia đình vẫn hòa thuận.

Sinh con hóa giải vợ hoặc chồng khắc mệnh với Thủy

Trường hợp vợ hoặc chồng xung khắc với Thủy, như mệnh Thổ, bạn có thể sinh đứa con có ngũ hành trung gian để hòa giải, đó là mệnh Kim. Bởi theo nguyên tắc ngũ hành, Thổ sinh Kim.

Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Sự số phận của con người không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào mệnh ngũ hành mà còn do sự cống hiến, rèn luyện và giáo dục của cha mẹ. Việc sinh con vào năm nào là trách nhiệm và tình yêu thương của cha mẹ.

Gợi ý công cụ xem tuổi chuẩn phong thủy

Việc xem tuổi theo phong thủy nên được hỗ trợ bởi các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm. Bạn có thể sử dụng công cụ xem tuổi của Thăng Long Đạo Quán với các bước đơn giản sau:

 1. Truy cập Thăng Long Đạo Quán.
 2. Vào mục XEM TUỔI và chọn mục bạn quan tâm.
 3. Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 4. Công cụ sẽ cho ra kết quả bạn đang tìm kiếm.

Lời kết

Đến đây, chúng ta đã tìm hiểu về câu hỏi “Mệnh Thủy sinh năm nào?”. Hi vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. Hãy lựa chọn thời điểm sinh con phù hợp để gia đình bạn thịnh vượng, hạnh phúc và sung túc.

Mệnh Thủy sinh năm nào? Gợi ý lựa chọn thời điểm sinh con phong thủy

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mệnh Thổ sinh năm nào tại đây.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan