Trang chủ Tôi Nhân vật Sơn Tùng M-TP: Yêu nước là một sứ mệnh

Nhân vật

Sơn Tùng M-TP: Yêu nước là một sứ mệnh

Lòng yêu nước đáng giá bao nhiêu? Hẳn đa phần chúng ta đều nghĩ là vô giá, mình xin nhấn mạnh vào hai chữ "đa phần", vì có một số người, lòng yêu nước có thể được đem ra mặc cả, đong đếm suy tính thiệt hơn

Sơn Tùng M-TP mới chính là một trong những người ca sĩ đáng để chúng ta hâm mộ và tự hào

Trong một cuộc phỏng vấn gần nhất, Sơn Tùng M-TP bộc bạch: "Con cám ơn bố mẹ. Vì cách bố mẹ dạy dỗ con giúp cho con không phải xóa bất kỳ một điều gì trong quá khứ của mình. Và con cảm thấy tự hào với tất cả những gì con đã đăng lên mạng xã hội của mình".

Cần phải chú ý rằng, với tư cách là ngôi sao danh tiếng nhất làng giải trí Việt Nam, chàng trai quê Thái Bình đã đăng khá nhiều dòng trạng thái khẳng định chủ quyền dân tộc tại Biển Đông. Đến nay, những dòng trạng thái ấy vẫn còn y nguyên và thường hay bị cư dân mạng "đào mộ". Và mặc dù tiến ra châu Á và thế giới, Tùng vẫn kiên định với những dòng trạng thái ấy.

Sơn Tùng M-TP
Sơn Tùng M-TP mới chính là một trong những người ca sĩ đáng để chúng ta hâm mộ và tự hào

Việc xóa một vài dòng trạng thái để có thêm một vài người hâm mộ ở đâu đó là việc mà một vài ca sĩ trẻ đang làm, đúng sai thì kệ họ, vì thực ra bây giờ cũng chẳng ai quan tâm họ thế nào nữa. Nhưng đúng là với những con người đầu có sỏi đá, công nhận suy nghĩ cũng khác biệt với những biết bao kẻ tầm thường, chỉ biết đến lợi ích trước mắt mà bán rẻ đồng bào, dân tộc.

Lòng yêu nước đáng giá bao nhiêu? Hẳn đa phần chúng ta đều nghĩ là vô giá, mình xin nhấn mạnh vào hai chữ "đa phần", vì có một số người, lòng yêu nước có thể được đem ra mặc cả, đong đếm suy tính thiệt hơn.

Nói về sứ mệnh, cũng trong bài phỏng vấn, Tùng nói rằng có ba sứ mệnh mà Tùng theo đuổi. Một là trở thành một người con ngoan, hai là trở thành người có ích cho xã hội, ba là vượt qua được bản thân.

Video
MV "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP hiện đang top 1 trên Tab thịnh hành Youtube

Với mỗi người, việc định hình sứ mệnh bản thân là một điều vừa khó vừa dễ. Dễ là bởi vì mỗi người sinh ra đều có những ước mơ, hoài bão, khát vọng riêng, khó là bởi, để hiện thực hóa những điều ấy, có thể sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ, có thể sẽ không thể đạt được, đen đủi thay, có thể sẽ phải thất bại.

Nhưng nếu phấn đấu trở thành một người con ngoan, có ích cho xã hội và cộng đồng, thì mình tin rằng ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn và cố gắng và với sứ mệnh này, chẳng bao giờ chúng ta thất bại.

Nói sứ mệnh trở thành một người con ngoan, một người có ích cho xã hội, nghe có vẻ bình thường nhỉ?

Thực ra bất cứ một điều vĩ đại nào, cũng có những khởi nguồn từ những điều thường thường đơn giản. Mình còn nhớ lần chập chững bước lên Hà Nội học đại học, bố mẹ có dặn mình rằng, bố mẹ chỉ có một mong muốn là mình trở thành một người có ích cho xã hội.

Đến nay, những câu chữ đơn giản ấy vẫn còn in đậm trong tâm trí mình, thôi thúc mình và mình tin chắc rằng, có rất nhiều người cũng như mình, như Sơn Tùng.

Mình thực sự mong rằng, làng giải trí Việt có thêm những người như Sơn Tùng, như Đen Vâu,.. Những tấm gương mà những người bình thường như chúng ta cần phải học.

Một bài học về sứ mệnh trở thành người có ích cho xã hội, một sứ mệnh của một con người yêu nước.

4.8 ( 10 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Điên thì có sao: Ác mộng từ những vụ thảm sát của lính hàn quốc

Hôm qua 06h:11

138

"Chấn thương tâm lý" - đó là cụm từ mà bộ phim sử dụng khi nói về cựu binh Hàn Quốc mang trong mình ám ảnh về những ký ức thảm sát dã man những người dân thường Việt Nam

Đừng dạy bác sĩ cách chữa bệnh, đừng dạy nhà nước cách phòng dịch

03/08/2020 06h:51

108

Một giáo sư toán không có nghĩa là sẽ giỏi về y học dự phòng, chính trị hay kinh tế. Một ca sĩ thì càng không nên phán xét về "nguyên nhân gây ra tử vong". Một diễn viên hài độc thoại thì cần tập trung chuyên môn diễn hài mua cho cuộc sống thay vì đi cạnh khóe chính sách công và thông cảm cho những người vượt biên trái phép.

Hiến máu tình nguyện "Chung tay đẩy lùi Covid-19" hay thuyết âm mưu?

31/07/2020 06h:29

246

Hơn 5000 thanh niên, sinh viên tại Đà Nẵng đã tình nguyện đăng ký tham gia chương trình hiến máu tình nguyện  "Chung tay đẩy lùi Covid-19". Một việc tốt lành và ý nghĩa là vậy, mà nhiều người, lại nghĩ ra nhiều thứ thuyết âm mưu

Sứ mệnh quốc gia và "ba mươi điểm"

29/07/2020 08h:09

117

Việc những con người "30 điểm" lại được "lên sóng" nhằm "tìm sự sống" cho hai bệnh nhân mang số 416 và 418 sẽ đập tan những luận điệu của những người "thọc gậy bánh xe", cho rằng Việt Nam "chỉ quan tâm đến bệnh nhân nước ngoài" mà "bỏ mặc bệnh nhân trong nước"

Diễn viên hài độc thoại Dưa Leo, Nghèo thì được phép bất chấp luật pháp và hại đồng bào?

26/07/2020 07h:30

175

Mới đây, diễn viên hài độc thoại Dưa Leo đã viết lên trang cá nhân bày tỏ quan điểm thương cảm cho những người Việt đưa người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam. Sau đó, anh "đánh lái" sang tham nhũng, đặt câu hỏi rằng tham nhũng đã ra tòa chưa?

First They Killed My Father: "Đi đi, vì đi đường này rất là an toàn, có Việt Nam ở bên đó"

25/07/2020 09h:28

1.67K

Trong đoạn cuối phim First They Killed My Father trên Netflix, những người Campuchia đang bị Khmer Đỏ truy quét, tưởng như tất cả sẽ chết, nhưng đúng lúc ấy, có sự xuất hiện của những người lính "lạ", cầm AK47, mang mũ cối, mặc áo màu xanh lá cây đến giải cứu

Cùng chủ đề

Bài viết mới