Trang chủ Tôi Nhân vật Sơn Tùng M-TP: Yêu nước là một sứ mệnh

Nhân vật

Sơn Tùng M-TP: Yêu nước là một sứ mệnh

Lòng yêu nước đáng giá bao nhiêu? Hẳn đa phần chúng ta đều nghĩ là vô giá, mình xin nhấn mạnh vào hai chữ "đa phần", vì có một số người, lòng yêu nước có thể được đem ra mặc cả, đong đếm suy tính thiệt hơn

Sơn Tùng M-TP mới chính là một trong những người ca sĩ đáng để chúng ta hâm mộ và tự hào

Trong một cuộc phỏng vấn gần nhất, Sơn Tùng M-TP bộc bạch: "Con cám ơn bố mẹ. Vì cách bố mẹ dạy dỗ con giúp cho con không phải xóa bất kỳ một điều gì trong quá khứ của mình. Và con cảm thấy tự hào với tất cả những gì con đã đăng lên mạng xã hội của mình".

Cần phải chú ý rằng, với tư cách là ngôi sao danh tiếng nhất làng giải trí Việt Nam, chàng trai quê Thái Bình đã đăng khá nhiều dòng trạng thái khẳng định chủ quyền dân tộc tại Biển Đông. Đến nay, những dòng trạng thái ấy vẫn còn y nguyên và thường hay bị cư dân mạng "đào mộ". Và mặc dù tiến ra châu Á và thế giới, Tùng vẫn kiên định với những dòng trạng thái ấy.

Sơn Tùng M-TP
Sơn Tùng M-TP mới chính là một trong những người ca sĩ đáng để chúng ta hâm mộ và tự hào

Việc xóa một vài dòng trạng thái để có thêm một vài người hâm mộ ở đâu đó là việc mà một vài ca sĩ trẻ đang làm, đúng sai thì kệ họ, vì thực ra bây giờ cũng chẳng ai quan tâm họ thế nào nữa. Nhưng đúng là với những con người đầu có sỏi đá, công nhận suy nghĩ cũng khác biệt với những biết bao kẻ tầm thường, chỉ biết đến lợi ích trước mắt mà bán rẻ đồng bào, dân tộc.

Lòng yêu nước đáng giá bao nhiêu? Hẳn đa phần chúng ta đều nghĩ là vô giá, mình xin nhấn mạnh vào hai chữ "đa phần", vì có một số người, lòng yêu nước có thể được đem ra mặc cả, đong đếm suy tính thiệt hơn.

Nói về sứ mệnh, cũng trong bài phỏng vấn, Tùng nói rằng có ba sứ mệnh mà Tùng theo đuổi. Một là trở thành một người con ngoan, hai là trở thành người có ích cho xã hội, ba là vượt qua được bản thân.

Video
MV "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP hiện đang top 1 trên Tab thịnh hành Youtube

Với mỗi người, việc định hình sứ mệnh bản thân là một điều vừa khó vừa dễ. Dễ là bởi vì mỗi người sinh ra đều có những ước mơ, hoài bão, khát vọng riêng, khó là bởi, để hiện thực hóa những điều ấy, có thể sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ, có thể sẽ không thể đạt được, đen đủi thay, có thể sẽ phải thất bại.

Nhưng nếu phấn đấu trở thành một người con ngoan, có ích cho xã hội và cộng đồng, thì mình tin rằng ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn và cố gắng và với sứ mệnh này, chẳng bao giờ chúng ta thất bại.

Nói sứ mệnh trở thành một người con ngoan, một người có ích cho xã hội, nghe có vẻ bình thường nhỉ?

Thực ra bất cứ một điều vĩ đại nào, cũng có những khởi nguồn từ những điều thường thường đơn giản. Mình còn nhớ lần chập chững bước lên Hà Nội học đại học, bố mẹ có dặn mình rằng, bố mẹ chỉ có một mong muốn là mình trở thành một người có ích cho xã hội.

Đến nay, những câu chữ đơn giản ấy vẫn còn in đậm trong tâm trí mình, thôi thúc mình và mình tin chắc rằng, có rất nhiều người cũng như mình, như Sơn Tùng.

Mình thực sự mong rằng, làng giải trí Việt có thêm những người như Sơn Tùng, như Đen Vâu,.. Những tấm gương mà những người bình thường như chúng ta cần phải học.

Một bài học về sứ mệnh trở thành người có ích cho xã hội, một sứ mệnh của một con người yêu nước.

Xem thêm: Sơn Tùng M-TP và những người Hàn Quốc miệt thị nhạc Việt

4.57 ( 14 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Thất nghiệp hay thất tình đáng sợ hơn?

22/12/2020 11h:48

110

Người ta hay bảo rằng, thất tình không đánh sợ bằng thất nghiệp. Vì bạn có thể sống thiếu tình yêu nhưng không thể thiếu miếng ăn. Có vẻ đúng quá chứ lại?

Lady first và quyền chủ động

22/12/2020 11h:43

106

Nhiều thanh niên cho rằng, cái cụm "Lady first" đang có biểu hiện một cách thái quá. "Lady first" cho thấy sự mềm yếu của cánh đàn ông, tự buông đi cái quyền lợi chủ động, dẫn dắt, nó khiến cho cánh đàn ông yếu đi, nhợt nhạt đi.

Friend With Benefit (FWB) - "kỹ nghệ lấy tây" và "làm đĩ"

21/12/2020 12h:29

158

Friend With Benefit, sẽ chẳng sao cả, cũng không phải là một điều gì lớn để bàn luận. Vấn đề đáng bàn luận ở đây, FWB cũng khá đồng điệu với Số Đỏ hay Kỹ Nghệ Lấy Tây: ME TÂY của Vũ Trọng Phụng.

FWB, ONS và sinh đẻ là trách nhiệm của ai?

20/12/2020 11h:06

120

FWB (Friends with Benefit) hay ONS (One Night Stand), đúng hai sai? Điều này thì tùy mỗi người định liệu, vì bản chất để đánh giá hai khái niệm này có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau và sẽ không bao giờ có “hồi kết”.

Thủy Tiên, antifan và chuyện dính líu đến chính trị

12/11/2020 07h:53

239

Mới đây, Công Vinh có viết trên trang cá nhân nói về việc sẽ tiến hành khởi kiện một số người dùng mạng xã hội vì bịa đặt, bôi xấu vợ anh - ca sĩ Thủy Tiên.

Những kẻ "cuồng chó" và sự phỉ báng "Lão Hạc"

29/10/2020 06h:19

235

Những tác phẩm của cụ Nam Cao như Lão Hạc, Chí Phèo hay Đời Thừa, đều là những tác phẩm có tính thời sự đến tận ngày nay. Trong đó Lão Hạc là một trong những tác phẩm văn học được yêu thích nhất khi ngồi trên ghế nhà trường.

Cùng chủ đề

Bài viết mới