Cung Song Tử: Tính cách, Tình yêu và Nghề nghiệp phù hợp

Cung Song Tử: Tính cách, Tình yêu và Nghề nghiệp phù hợp

Song Tử hợp với cung nào?
Song Tử hợp với cung nào?

Các vấn đề về cung hoàng đạo chưa bao giờ hết “hot” đối với giới trẻ hiện nay. M & Tôi _đặc biệt quan tâm, tìm hiểu những điều bí ẩn về con người liên quan đến 12 cung như cung nào hợp với cung nào,… Mỗi cung hoàng đạo sẽ mang một biểu tượng riêng, màu sắc riêng và những đặc điểm tính cách, số mệnh khác. Bài viết này sẽ cùng bạn khám phá về cung Song Tử.**

Sơ lược về cung Song Tử

Cung Song Tử
Cung Song Tử hợp với cung nào?

Cung Song Tử có tên gọi tiếng anh là Gemini, là cung thứ 3 trên Hoàng Đạo, được Sao Thủy chiếu mệnh. Cung này được đánh giá là một cung hoàng đạo ẩn chứa nhiều điều thú vị, cuộc sống của họ tràn ngập sắc màu và ấp ủ nhiều dự định lớn cho tương lai. Vậy cung song tử sinh tháng mấy? Truyền thuyết khởi nguồn của cung Song Tử? Song Tử hợp với cung nào? Và các kiến thức hay về Song Tử bên dưới.

Song tử tháng mấy?

Song tử tháng mấy?
Song tử tháng mấy?

Song Tử có ngày sinh từ 21/05 đến 22/06. Cung Song Tử thuộc cung khí, yêu thích sự tự do, phóng khoáng, linh hoạt và thông minh trong mọi tình huống.

Một số đặc điểm nổi bật của Song Tử là:

 • Biểu tượng cung Song Tử là hình ảnh hai cậu bé song sinh Castor và Pollux.
 • Màu sắc may mắn của cung là xanh lá cây, xanh da trời và xám.
 • Con số may mắn là 3, 4 và 7.
 • Ngày may mắn: Thứ Tư.
 • Kim loại: Thủy Ngân.
 • Hoa hợp mệnh: cỏ lưu ly, cúc.
 • Nguyên tố ngũ hành: Không khí.

Những thông tin trên giúp ta hiểu hơn về cung Song Tử, truyền thuyết khởi nguồn của Song Tử, Song Tử hợp với cung nào?

Truyền thuyết khởi nguồn của cung Song tử

Truyền thuyết khởi nguồn của cung Song tử
Cung Song Tử hợp với cung nào?

Theo truyền thuyết Hy Lạp, có 12 vị thần trên đỉnh Olympus. Chúa tể của 12 vị thần đó là Zeus. Thần đã kết hôn với nữ hoàng của thành Sparta và sinh ra hai người con trai song sinh đặt tên lần lượt là Castor và Pollux.

Cặp song sinh này sở hữu tính cách vô cùng kiên cường, dũng cảm ngay từ những ngày còn bé. Hai đứa trẻ quấn quýt lấy nhau, cùng nhau trải qua tuổi thơ, đồng hành trên con đường trưởng thành và lập nhiều thành công vang dội. Một trong những thành tích lẫy lừng của hai cậu bé là hành trình trên con tàu Argo vĩ đại. Tình cảm anh em ngày càng bền chặt và vô tình có một sợi dây kết nối lạ lùng đã khiến họ ăn ý với nhau, nắm tay nhau xông pha qua mọi mặt trận trên mặt đất.

Tuy nhiên, Castor đã không may tử trận trong một trận chiến vì vết thương quá nặng. Pollux lại may mắn sống sót vì thừa hưởng dòng máu bất tử của cha. Nhưng đau khổ tột cùng là anh phải tận mắt chứng kiến cái chết của người anh em song sinh. Đó là nỗi đau khổ tột cùng, vượt quá giới hạn chịu đựng nên anh ta quyết định tự sát.

Việc tự sát của anh bất thành khi dòng máu chảy trong người là dòng màu bất tử. Anh đành cầu xin cha để được chết thay cho anh. Người cha hiểu được nỗi đau và tâm tư của con mình. Do đó, thần Zeus đã quyết định đưa họ lên bầu trời và biến hóa thành chòm sao Gemini. Mỗi ngày, họ sẽ thay phiên nhau sống. Vì vậy, chòm sao Song Tử được xem như là biểu tượng của tình cảm anh em khăng khít, thiêng liêng và vĩnh cửu.

Tính cách của cung Song Tử

Những đặc điểm của cung Song Tử
Những đặc điểm của cung Song Tử

Mỗi cô nàng hay anh chàng Song Tử luôn sở hữu nét tính cách đặc biệt riêng. Vậy cung Song Tử nữ, cung Song Tử nam sẽ có nét tính cách như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu Song Tử hợp cung gì và cùng Song Tử hợp làm bạn với cung nào nhé!

Tính cách cung Song Tử Nam

Nam Song Tử sẽ thường có những tính cách gì?
Nam Song Tử sẽ thường có những tính cách gì?

Nam Song Tử hợp cung nào? Cung Song Tử Nam sẽ thường có những tính cách và biểu hiện đặc trưng như sau:

 • Hứng thú với điều mới lạ: anh chàng này sẽ luôn khám phá, học hỏi, tìm tòi và tích lũy nhiều kiến thức mới về nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Nam Song Tử sẽ trở nên phấn khởi, tò mò và vui vẻ với những điều mới mẻ. Tuy nhiên, đôi lúc họ sẽ dễ chán và thiếu kiên nhẫn trong một số vấn đề.
 • Thay đổi nhanh chóng: Tính cung Song Tử nam rất khó nắm bắt. Suy nghĩ, cảm xúc và hành động đôi khi khiến bạn bỡ ngỡ và chưa kịp thời làm quen được. Song Tử nam thường “Sáng nắng chiều mưa”, một phút vui vẻ, tươi cười nhưng một lúc sau lại lạnh nhạt, thờ ơ.
 • Hòa đồng và hài hước: Những anh chàng này rất có khiếu hài hước, thân thiện với mọi người. Họ biết tạo bầu không khí nhờ sự hoạt ngôn của mình. Những mẩu chuyện nhỏ bỏ túi sẽ giúp chàng ăn điểm trong mắt người khác. Do đó, anh chàng sở hữu nhiều mối quan hệ chất lượng và được đông đảo mọi người yêu thích.

Tính cách cung Song Tử nữ

Nữ cung Song Tử có tính cách gì
Nữ cung Song Tử có tính cách gì?

Những tính cách Song Tử nữ có gì khác so với cung Song Tử nam không? Cung Song Tử nữ sẽ có những mặt tính cách đặc trưng mà bạn dễ nhận biết như sau:

 • Hào phóng: Cô nàng Song Tử luôn hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Họ không tính toán chi lý và luôn vui vẻ hỗ trợ mọi người hết mình nên được nhiều người yêu thích.
 • Yêu sự tự do: Cung Song Tử nữ nổi tiếng với tính cách tự lập. Họ thích thỏa sức tự do sáng tạo và khám phá nhiều điều mới trong cuộc sống. Nàng chán ghét sự ràng buộc, bắt ép làm bất cứ việc gì.
 • Thông minh: nàng Song Tử có trí thông minh trời phú và luôn giữ vững lập trường, tinh thần ham học hỏi cao.

Tính cách của Song Tử nữ luôn lạc quan, tích cực, vậy nữ Song Tử hợp với cung nào?

Mặt tốt và xấu của cung Song Tử

Mặt tốt và xấu của cung Song Tử
Mặt tốt và xấu của cung Song Tử

Mỗi cung đều có hai mặt: mặt tích cực và mặt tiêu cực. Vậy Song Tử có những mặt tốt và mặt xấu nào?

 • Mặt tốt: Song Tử là người có khiếu hài hước nên rất lạc quan, vui vẻ, biết cách kết nối mọi người bằng những mẩu chuyện thú vị và dí dỏm. Đồng thời, cung này biết cách chia sẻ và rất tốt bụng. Luôn đón nhận mọi vấn đề theo hướng tích cực và nhìn thấu các khía cạnh, góc độ khác nhau. Năng lượng tích cực của Song Tử sẽ khiến người bên cạnh luôn vui vẻ, tiến lên phía trước. Do tính cách cung Song Tử luôn muốn giúp đỡ mọi người nên luôn được mọi người yêu mến.
 • Mặt xấu: cung hoàng đạo Song Tử khá thiếu kiên định, quyết đoán trong hầu hết mọi việc. Đôi khi vì muốn khám phá với những điều mới mẻ mà bỏ lỡ những điều lâu bền. Các mối quan hệ của cung này cũng thường không lâu dài và chắc chắn. Song Tử còn có tính xấu là hay cắt ngang lời nói của người khác, chen ngang cuộc trò chuyện một cách kém duyên dáng.

Đối tác và nghề nghiệp phù hợp với cung Song Tử

Nghề nghiệp phù hợp với cung Song Tử - Nhà báo
Nghề nhà báo phù hợp với cung Song Tử

Quan hệ công chúng, nhà giáo, hoặc nghề hướng dẫn viên du lịch có thể là sự lựa chọn lý tưởng cho cung Song Tử. Những nghề này cho phép cung thỏa sức sáng tạo, tìm kiếm điều mới và giao tiếp với nhiều người. Ngoài ra, cung này cũng có thể hợp với nghề nhà báo để tìm hiểu và phân tích các vấn đề một cách chi tiết.

Lời khuyên dành cho cung Song Tử

Song Tử phải tin vào trực giác của mình.
Song Tử phải tin vào trực giác của mình.

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho Song Tử:

 • Trong năm 2022, cung nên điều chỉnh lối sống hiện tại và sống lành mạnh hơn, thường xuyên rèn luyện thân thể.
 • Cung hoàng đạo này nên giữ cho mình một chiếc tâm tịnh, cảm thông, chia sẻ, và chân thành trong tình cảm.
 • Sáng tạo, hợp tác và kết nối với bất kỳ một mục tiêu dài hạn hay kế hoạch kinh doanh nào. Đừng ngại ngần với khó khăn và thử thách. Hãy mạnh mẽ đương đầu với chúng.
 • Tin vào trực giác của mình, phân tích chi tiết điều kiện giao dịch liên quan đến vấn đề tài chính gia đình.
 • Hãy tận tâm cho công việc, chiến đầu vì bạn và kiên định với mục tiêu đặt ra nhưng không tự tạo áp lực thái quá cho bản thân. Sống trọn vẹn với đam mê, tình yêu và hoài niệm của mình.

Bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về cung Song Tử, sự thật về tính cách, nghề nghiệp phù hợp và Song Tử hợp với cung nào. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm M & Tôi để tham khảo nhiều bài viết khác về các cung hoàng đạo khác nhé!