Trang chủ Em Làm mẹ 5 Nguyên tắc chọn sữa cho trẻ dị ứng đạm sữa bò? - Top 8 sữa tốt nhất

Làm mẹ

5 Nguyên tắc chọn sữa cho trẻ dị ứng đạm sữa bò? - Top 8 sữa tốt nhất

Trẻ dị ứng đạm sữa bò ở trẻ nhỏ không còn là cụm từ quá xa lạ đối với nhiều bà mẹ. Dị ứng đạm sữa bò ở trẻ có thể khiến trẻ gặp các vấn đề về tiêu hoá, mẩn ngứa, nguy hiểm hơn có thể là sốc phản vệ và gây tử vong. Và việc chọn sữa thế nào cho trẻ bị dị ứng đạm bò là nỗi lo của nhiều bà mẹ khi chăm sóc bé nhà mình. Dưới đây là các nguyên tắc lựa chọn sữa và một vài lựa chọn sữa dành cho trẻ bị dị ứng đạm bò mà mẹ có thể tham khảo!

5 Nguyên tắc chọn sữa cho trẻ dị ứng đạm sữa bò? - Top 8 sữa tốt nhất 1

Bạn đang xem: 5 Nguyên tắc chọn sữa cho trẻ dị ứng đạm sữa bò? - Top 8 sữa tốt nhất

1. Dị ứng đạm sữa bò và những lưu ý khi chăm sóc bé

Dị ứng đạm sữa bò hay dị ứng protein trong sữa bò là tình trạng khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng bất thường với một loại protein trong sữa của bò. Trong sữa bò có 2 loại protein là:

 • Casein: là sữa đông thành hình hoặc vón lại khi nhiệt độ hoặc môi trường acid
 • Whey: là phần nước còn lại khi loại bỏ sữa đông

Trẻ dị ứng đạm sữa bò khi hệ thống miễn dịch nhầm một protein trong sữa bò là một chất có hại và tấn công nó. Phản ứng miễn dịch này có thể làm hỏng dạ dày và ruột của em bé. Và thường xảy ra đối với trẻ từ 0-3 tuổi.

Các dấu hiệu để mẹ có thể nhận biết bé có dị ứng đạm bò không?

Các dấu hiệu của các trẻ thường khác nhau và thời gian biểu hiện các triệu chứng cũng khác nhau. Các triệu chứng có thể xuất hiện ngay sau khi trẻ uống sữa hoặc các phản ứng xảy đến muộn hơn.

Phản ứng dị ứng nhanh gồm các triệu chứng:

 • Viêm da cơ địa
 • Nổi mề đay, sưng đỏ
 • Các vấn đề về hô hấp: sổ mũi, ho kéo dài, khò khè, các tình trạng này thì ít xảy hơn
 • Nghiệm trọng hơn có thể gây sốc phản vệ

Phản ứng dị ứng muộn thường có:

 • Quấy khóc, mệt mỏi, nôn trớ
 • Đi phân nhầy máu
 • Tiêu chảy, táo bón
 • Thiếu máu, thiếu sắt
 • Kéo dài có thế khiến trẻ chậm lớn.

Chẩn đoán:

Để chẩn đoán trẻ bị dị ứng đạm bò thường dựa trên các triệu chứng lâm sàng cùng việc thu thập tiền sử và được xác định khi thực hiện các xét nghiệm dị ứng:

Khai thác tiền sử trẻ và khám thể chất của trẻ:

Cần khai thác tiền sử của trẻ một cách cẩn thận, cụ thể vì tiền sử dị ứng mang tính chất gia đình. Bên cạnh đó, cần khai thác thể trạng của trẻ, các loại sữa trẻ đang dùng, thời điểm xuất hiện các triệu chứng. Các triệu chứng khi trẻ bị dị ứng như tiêu hoá, hô hấp, da niêm mạc…cũng cần nên khai thác và thăm khám để kiểm tra thể trạng của bé.

Các xét nghiệm dị ứng:

 • Test da của trẻ với sữa
 • Xét nghiệm IgE đặc hiệu với các protein sữa bò (RAST)
 • Test loại trừ: ăn kiêng sữa trong 2-4 tuần
 • Test thử thách với đạm sữa bò: ăn lại sữa bò

2. 5 nguyên tắc chọn sữa cho bé dị ứng đạm sữa bò

Dưới đây là các nguyên tắc lựa chọn sữa cho bé bị dị ứng đạm sữa bò mà các mẹ có thể dựa vào để lựa chọn sữa cho bé.

2. 5 nguyên tắc chọn sữa cho bé dị ứng đạm sữa bò 1

2.1 Dựa vào thành phần chất dinh dưỡng trong sữa

Điều đầu tiên cần chú ý khi lựa chọn sữa cho trẻ bị dị ứng sữa bò là ưu tiên lựa chọn sữa mà protein đã bị thuỷ phân. Mẹ có thể lựa chọn sữa thuỷ phân một phần hoặc sữa thủy phân hoàn toàn (sữa có thành phần là acid amin).

Bên cạnh đó các thành phần khác trong sữa thì cũng đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng đảm bảo cho trẻ phát triển.

 • Hàm lượng chất béo và năng lượng cung cấp cho trẻ
 • Hàm lượng bột đường
 • Các thành phần như vitamin, chất khoáng như Calci tối thiểu là 90 mg/100kcal, Natri từ 20 - 85 mg/100 kcal, Kali tối thiểu là 80 mg/100 kcal, Kẽm tối thiểu là 0,5 mg/100 kcal…cũng là các thành phần không thể thiếu.

Các sữa trên thị trường cho trẻ bị dị ứng đạm bò rất phong phú điều đó có thể khiến gây nhiều khó khăn trong việc lựa chọn sữa của mẹ. Nên khi chọn sữa mẹ có thể dựa và hàm lượng các chất trong sữa để lựa chọn sữa phù hợp cho con.

2.2 Ưu tiên lựa chọn sản phẩm sữa bổ sung lợi khuẩn cho trẻ

Đối với trẻ bị dị ứng đạm bò, việc lựa chọn sữa phù hợp với hệ tiêu hoá của trẻ rất quan trọng. Trẻ bị dị ứng sữa bò thì niêm mạc ruột thường bị tổn thương gây đến các tình trạng tiêu chảy, táo bón, phân nhầy ra máu… Vì vậy mẹ nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm sữa hỗ trợ tiêu hoá cho bé.

Việc sữa dùng sữa không cải thiện tức thời tình trạng tiêu hoá của trẻ mà cần thời gian từ 4 - 8 tuần nhưng khi bổ sung lợi khuẩn thì thời gian niêm mạc phục hồi sẽ ngắn hơn.

2.3 Dựa vào tuổi của trẻ để lựa chọn sữa cho bé

Khi trẻ trên 3 tuổi thì tình trạng dị ứng đạm sữa bò của các trẻ hầu như đã khỏi hoàn toàn. Chọn sữa theo lứa tuổi của trẻ dị ứng đạm bò thì thường chia ra các trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi hoặc sữa dành cho trẻ từ 0 -12 tháng tuổi.

2.4 Dựa vào chi phí của sữa

Khi chọn sữa trẻ mẹ cũng nên suy nghĩ đến việc chi trả tiền sữa cho con. Giá của sữa cũng tùy thuộc vào tài chính của mẹ để có lựa chọn hợp lý.

Với trẻ dị ứng đạm sữa bò thì thường là các sữa phải thuỷ phân protein nên giá của sữa thường đắt hơn các sữa thông thường. Nhưng mẹ cũng có thể lựa chọn sữa thay thế là sữa có nguồn gốc thiên nhiên như sữa đậu nành thì giá những loại sữa này thì giẻ hơn. Trẻ bị dị ứng đạm bò rất chú trọng về nguồn protein trong sữa hãy đảm bảo lựa chọn sữa không chứa protein sữa bò trước khi cân nhắc đến giá của sữa.

2.5 Dựa vào thương hiệu của sữa

Không có nhãn hiệu sữa nào tốt nhất cho tất cả trẻ bị dị ứng đạm bò. Mẹ có thể chọn một số loại thương hiệu nổi tiếng về sữa để chọn sữa cho trẻ bị dị ứng sữa bò. Để đảm bảo về chất lượng sản phẩm và an toàn cho trẻ. Một số thương hiệu uy tín trong ngành sữa mà mẹ có thể ưu tiên lựa chọn hơn như tập đoàn sữa Nestle, Friso (Hà Lan), Sữa Meiji (Nhật Bản)…

Bên cạnh lựa chọn các dòng sữa phù hợp, trẻ dị ứng đạm bò cần đảm bảo được bổ sung men vi sinh, lợi khuẩn càng sớm càng tốt. Đặc biệt là các dòng men vi sinh gắn đích tại đại tràng.

Liên hệ tư vấn qua hotline: 19009482 hoặc 033 439 0000

3. Top 8 loại sữa tốt nhất cho bé dị ứng đạm sữa bò

Tham khảo: Trẻ em nên ăn sữa chua vào lúc nào tốt nhất cho sức khỏe? - hoff

Dựa vào các nguyên tắc lựa chọn sữa cho trẻ bị dị ứng đạm bò trên thì dưới đây là 8 loại sữa mẹ có thể cân nhắc lựa chọn cho bé:

3.1 Sữa Meiji Milfee HP:

3.1 Sữa Meiji Milfee HP: 1

Đây là dòng sữa đặc biệt của của hãng sữa Meiji dành cho trẻ bị dị ứng đạm bò. Sữa Meiji được tập đoàn sản xuất sữa Meiji có gần 100 năm phát triển và đây là thương hiệu có vị thế trong lĩnh vực sữa cho mẹ và bé.

Thành phần sữa:

 • Năng lượng trong sữa cao hơn 460 kcal giúp duy trì năng lượng cần thiết cho hoạt động của trẻ.
 • Hàm lượng chất béo trong sữa cân bằng, sữa có kết hợp α - linolenic acid và acid linoleic, ngoài ra bổ sung DHA giúp phát triển trí não cho trẻ nhỏ.
 • Sữa Meiji Mirufi HP kết hợp nucleotide với fructo-oligosaccharide giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.
 • Sữa có Vitamin D, vitamin K, canxi, phốt pho, các chất khoáng và các vitamin khác được kết hợp cân bằng, gần giống như sữa mẹ.

Đặc điểm sản phẩm:

 • HP trong tên của sữa Meiji Mirufi HP có ý nghĩa là các protein bị thuỷ phân. Đối với dòng sản phẩm này thì sữa Meiji Mirufi HP là sữa được thuỷ phân hoàn toàn protein sữa bò
 • Đây là dòng sữa có chứa các enzym phân giải đạm sữa chất lượng cao và không chứa đường Lactose. Từ đó đảm bảo hương vị và chất lượng sữa cho trẻ.
 • Đạm thủy phân rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp trẻ bị dị ứng đạm bò cải thiện hệ tiêu hoá đang bị tổn thương. Trong công thức sữa có chứa protect start, probiotics, hypoallergenic… sẽ bảo vệ tối đa hệ miễn dịch của bé.
 • Vì là dòng sữa thủy phân nên vị sữa của Meiji dị ứng sẽ có bản chất là vị hơi đắng nhè nhẹ khác so với các dòng sữa khác.

Giá bán tham khảo: 850.000 đồng/1 hộp 850g

3.2 Sữa Nutramigen A+ LGG:

3.2 Sữa Nutramigen A+ LGG: 1

Sữa Nutramigen A+ LGG dòng sữa được ưa chuộng tại Mỹ là sản phẩm của hãng Mead Johnson Nutrition Hoa Kỳ. Sản phẩm là giải pháp hữu hiệu cho các mẹ có con bị dị ứng đạm sữa bò hay bất dung nạp Lactose.

Thành phần sữa:

 • Trong Sữa Nutramigen có tỷ lệ cân bằng giữa canxi, photpho, vitamin D mang lại khả năng phát triển hệ xương chắc khỏe cùng chiều cao lý tưởng.
 • Thành phần có chất đạm thủy phân 100%, chất béo (thực vật, động vật) cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ
 • Bên cạnh đó lượng DHA, ARA, Omega 3, Omega 6, taurin, choline, axit amin…giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn.
 • Các vitamin (A, C, D3, E, K1, B1, B6, B12…), khoáng chất (canxi, sắt, kẽm, đồng, iot, magie, photpho, natri, kali….) cũng được bổ sung đầy đủ trong sữa.

Đặc điểm sản phẩm:

 • Sản phẩm phù hợp cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò từ 0-12 tháng.
 • Với công thức được xây dựng thành phần đạm 100% là đạm sữa bò thủy phân, giúp tránh những hiện tượng dị ứng sữa bò ở trẻ tốt nhất.
 • Hơn nữa trong sữa không chứa Galactose và Lactose giúp hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn, trẻ không lo khó tiêu đầy bụng.
 • Sữa được sản xuất hoàn toàn bằng nguồn nguyên liệu Sạch được kiểm tra kỹ trước và sau khi sản xuất. Đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sữa.
 • Sữa được xây dựng với công thức chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu và không thiết yếu tạo lên cho bé điều kiện phát triển tối ưu nhất.

Giá bán tham khảo: 495.000 đồng/1 hộp 400 g

3.3 Sữa Pregestimil Lipil:

3.3 Sữa Pregestimil Lipil: 1

Đây lại một sản phẩm của hãng Thương hiệu Mead Johnson Hoa Kỳ được sử dụng đối với trẻ bị dị ứng sữa bò. Sữa dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi.

Thành phần sữa:

 • Chất béo MCT(Medium chain triglycerides) chuỗi ngắn các loại chất béo giúp chất béo dễ hấp thu không bị tích tụ gây hại cho gan. Giúp đào thải các cholesterol xấu, tăng cường vitamin chống oxy hóa cơ thể, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh.
 • Thành phần lợi khuẩn trong sữa bảo vệ các niêm mạc ruột, nuôi dưỡng các lông mao đường ruột khỏe mạnh để giúp bé hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.
 • Bên cạnh đó, hệ vitamin B (B1, B2, B12…) trong sữa kích thích tiêu hóa, giúp bé tiêu hóa thức ăn nhanh, ăn ngon miệng hơn.
 • Hàm lượng Canxi, vitamin D3 vừa đủ, đáp ứng nhu cầu cao của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, xây dựng hệ xương, răng chắc khỏe, ngăn ngừa nguy cơ thiếu hụt canxi.
 • DHA và ARA có trong thành phần sữa để hoàn thiện và xây dựng não bộ, các tế bào thần kinh. Taurine, Choline bổ sung dinh dưỡng cho não bộ, tăng cường tín hiệu truyền dẫn của hệ thần kinh. Giúp não bộ của trẻ phát triển toàn diện hơn.

Đặc điểm sản phẩm:

 • Với việc sử dụng nguồn đạm chất lượng cao được thủy phân hoàn toàn giúp bé hấp thu đạm tối đa.
 • Với việc có thêm, 55% chất béo chuỗi trung bình MTC bổ sung lượng chất béo cần thiết cho cơ thể mà không cần đến enzyme tiêu hóa.
 • Sữa không chứa đường lactose mà sử dụng hệ bột đường có lợi cho tiêu hóa. Bổ sung đường cho cơ thể mà không làm hại đến đường ruột.

Giá bán tham khảo: 234.000 đồng/1 hộp 400g

3.4 Sữa Similac Isomil:

3.4 Sữa Similac Isomil: 1

Đây là sản phẩm đặc chế cho trẻ bị ứng đạm sữa bò và bất dung nạp lactose. Sữa Similac Isomil phù hợp cho trẻ từ 0 - 12 tháng tuổi là sản phẩm của hãng sữa Hãng Abbott Mỹ nổi tiếng, uy tín trên thế giới.

Thành phần sữa:

 • Trong sữa có hàm lượng DHA cao, Omega 3, Omega 6 vừa đủ, đây là vật liệu quan trọng nhằm hoàn thiện cấu trúc não bộ của bé. Bên cạnh đó taurine và choline là 2 hoạt chất tạo nên sự phát triển mạnh mẽ cho hệ thần kinh đồng nghĩa với việc tăng cường trí não tốt nhất cho bé.
 • Vitamin (A, C, D3, E, K1, B1, B2, B6, B12…), khoáng chất (canxi, sắt, kẽm, magie, photpho, iot, đồng, natri, kali), các dưỡng chất (chất đạm, chất bột đường, chất béo, taurine, choline, DHA…) nhờ hệ dưỡng chất đầy đủ giúp mang lại cho bé yêu sự phát triển sinh trưởng tốt nhất.
 • Với công thức sản xuất và hệ Nucleotides tự nhiên cao cùng các chất chống oxy hóa mạnh nhằm tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng ở bé.

Đặc điểm sản phẩm:

 • Sản phẩm được đặc chế dành riêng cho trẻ bị dị ứng sữa bò, bất dung nạp Lactose bằng cách sử dụng tinh chất đạm đậu nành. Đạm đậu nành tinh chế có trong sữa giúp giảm các chứng nôn trớ, đầy hơi, quấy khóc, giúp bé tiêu hóa tốt và lên cân đều đặn.
 • Protein trong sữa là protein trong đậu nành được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Sản phẩm đảm bảo về chất lượng và độ an toàn cao đối với trẻ bị dị ứng sữa bò.
 • Do là sữa đậu nành nên mùi vị của sữa sẽ thơm và dễ uống hơn các loại sữa thuỷ phân protein.Đây là cũng là một lựa chọn mà mẹ có thể thay thế với các loại sữa bò.

Giá bán tham khảo: 310.000 đồng/ 1 hộp 400g

3.5 Sữa Aptamil HA1

3.5 Sữa Aptamil HA1 1

Sữa Aptamil HA 1 là 1 dòng sản phẩm của hãng Milupa với bề dày kinh nghiệm với hơn 100 năm. Các sản phẩm của hãng Milupa hiện đang rất được ưa chuộng tại các nước trên thế giới. Dòng Sữa Aptamil HA 1 được Hội nhi khoa Việt Nam đề nghị sử dụng cho điều trị dị ứng đạm sữa bò trong thời gian dài.

Thành phần sữa:

 • Đạm thủy phân hoàn toàn, không chứa chất Gluten mang đến cho con khả năng hấp thụ dinh dưỡng tối ưu và hạn chế tối đa tình trạng dị ứng.
 • Hàm lượng Canxi cao chống còi xương và phát triển chiều cao, hàm lượng Magnesium thích hợp ổn định hệ tiêu hóa, tránh cho trẻ bị khó tiêu hóa, táo bón.
 • Các chất chống oxy hóa, Beta-carotene và Selen có tác dụng ảo vệ cơ thể bé trước tác nhân hoạt hoá mạnh làm tổn thương các tế bào niêm mạc của trẻ.
 • Aptamil Ha 1 có chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bé phát triển đồng điều toàn diện. Hàm lượng Canxi cao chống còi xương và phát triển chiều cao, cùng với dưỡng chất magnesium sẽ thích hợp và ổn định hệ thống tiêu hóa tránh cho trẻ bị táo bón và khó tiêu.
 • Tổ hợp men vi sinh Immunortis tác dụng kích thích quá trình phát triển của các vi sinh có lợi trong dạ dày của trẻ giúp trẻ bảo vệ cơ thể chống lại những loại vi trùng gây bệnh tấn công. Bên cạnh đó, sữa có chứa các men tiêu hóa Probiotics sẽ giúp kích thích, hỗ trợ các vi khuẩn đường ruột có lợi, giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
 • Các nhóm omega-3 và omega-6 trong sữa cũng cần thiết cho sự phát triển của não và mắt của bé.

Đặc điểm của sản phẩm:

 • Công thức chứa protein sữa đã được thủy phân toàn phần khiến trẻ dễ hấp thu và tiêu hóa tốt.
 • Sữa phù hợp với cho bé từ 0 - 6 tháng tuổi bị dị ứng sữa bò.
 • Thành phần trong sữa đảm bảo hoàn toàn về chế độ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Áp dụng công nghệ hiện đại và tiến tiến nên khá an toàn với trẻ.
 • Trong sữa không có protein Gluten, một số hãng thêm vào thành phần để tăng cao lượng đạm. Nhưng một nghiên cứu đã chứng minh Gluten rất dễ gây dị ứng hoặc các bệnh về tiêu hoá đối với trẻ nhỏ với các triệu chứng tiêu chảy, đầy bụng, nôn trớ…
 • Đặc biệt, sữa Aptamil HA1 còn cung cấp hàm lượng sắt cao hơn các loại sữa khác cùng loại. Lượng sắt giúp giảm các phản ứng dị ứng xảy ra muộn với trẻ bị dị ứng đạm sữa bò.
 • Với hơn 30 loại dưỡng chất là các vitamin và khoáng chất cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể bé, sữa Similac Alimentum đáp ứng mọi nhu cầu cho sự phát triển hoàn thiện của bé.

Đọc thêm: Bạn đã biết phương pháp dạy trẻ lớp 1 tập đọc hiệu quả?

Giá bán tham khảo: 880.000 đồng/ 1 hộp 800g

3.6 Sữa Similac Alimentum

Đây cũng là một sản phẩm của hãng sữa Abbott Hoa kỳ, sữa là dòng sản phẩm thuỷ phân dành cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò. Sữa Similac Alimentum đã được nhiều mẹ Việt Nam tin dùng cho trẻ bị dị ứng sữa bò từ 0-12 tháng tuổi.

3.6 Sữa Similac Alimentum 1

Thành phần sữa:

 • Thành phần chứa DHA, ARA đặc biệt quan trọng đối với việc hình thành các nơron thần kinh của não bộ của trẻ
 • Hàm lượng Omega 3 và Omega 6 là nguồn dưỡng chất phong phú nuôi dưỡng não bộ và kích thích sự phát triển của thị giác. Bên cạnh đó, Taurine, Choline cũng tham gia vào phát triển chức năng của não bộ.
 • Hệ vitamin A, vitamin D3 cùng với vitamin C, E, K,… hỗ trợ cung cấp đủ chất vi chất cho cơ thể bé yêu, giúp hệ cơ bắp và các mô cơ phát triển đầy đủ và toàn diện.
 • Hàm lượng Kali, Sắt, Magie,… với tỷ lệ vừa đủ giúp bé ăn ngon miệng và ngủ ngon giấc.Canxi, photphat trong sữa cũng giúp cơ thể trẻ hấp thụ canxi tốt hơn, tăng cường hệ xương, răng chắc khỏe.
 • Hệ dưỡng chất Immunify hỗ trợ thúc đẩy khả năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ có cơ địa bị dị ứng hoặc hệ tiêu hóa kém.
 • Trong sữa không chứa lactose và Gluten nên đảm bảo an toàn cho bé

Đặc điểm sản phẩm:

 • Trong sữa protein của đã được thuỷ phân hoàn toàn khiến trẻ dễ hấp thu mà không gây dị ứng.
 • Chuỗi chất béo trung tính MCT này được tạo thành từ sợi carbon giúp chuyển hóa chất béo trực tiếp, dễ hấp thu qua màng tế bào mà không tiêu tốn enzyme tiêu hóa.
 • Sữa không chứa Lactose nên có thể phù hợp đối với các trẻ bất dung nạp lactose.
 • Sữa bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Với bề dày kinh nghiệm và công nghệ sản xuất hiện đại thì đây cũng là một lựa chọn mà mẹ có thể suy nghĩ.

Giá bán tham khảo: 350.000 đồng/ 1 hộp 400g

3.7 Sữa Aptamil AllerPro Syneo số 3

Dòng sản phẩm là thuộc thương hiệu Nutricia Early Life Nutrition là sự kết hợp khoa học và kinh nghiệm để hỗ trợ cha mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé. Sữa Aptamil AllerPro Syneo số 3 được đánh giá cao ở nhiều nước trên thế giới về chất lượng khi dùng cho trẻ dị ứng đạm sữa bò.

3.7 Sữa Aptamil AllerPro Syneo số 3 1

Thành phần sữa:

 • Hỗn hợp men tiêu hoá GOS/FSO tỉ lệ 9:1 có tác dụng giúp bảo vệ trẻ chống nhiễm trùng, dị ứng, chống táo bón.
 • Acid béo LCPs hàm lượng cao, bao gồm một tỷ lệ tối ưu của AA, DHA, Omega-3, Omega-6 giúp trẻ phát triển mạnh về não bộ và thị giác.
 • Canxi, DHA & Vitamin D,A,C giúp cho sự tăng trưởng và phát triển của xương, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe, hàm lượng vitamin thiết yếu giúp tăng cường hệ miễn dịch.
 • Bổ sung vi lợi khuẩn Probiotic, Synbiotic có công dụng tiêu diệt vi khuẩn gây hại, tăng cường sức đề kháng của trẻ.
 • Sắt, iot và các chất xơ cần thiết giúp trẻ hấp thu các dưỡng chất tốt hơn, đồng thời hỗ trợ trẻ tăng trưởng và phát triển bình thường.

Đặc điểm sản phẩm

 • Là sữa bò thủy phân toàn phần không dành cho bé bị bất dung nạp lactose, vị ngọt nhẹ dễ uống hơn các sản phẩm thuỷ phân protein khác
 • Hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn các loại sữa dị ứng khác. Trong sữa cũng chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển đồng đều của trẻ.
 • Aptamil AllerPro Syneo là công thức tiên tiến nhất của thương hiệu Nutricia Early Life Nutrition với mục đích giúp trẻ không xảy ra các phản ứng dị ứng với đạm sữa bò
 • Mẫu mới bổ sung thêm men Probiotics và Prebiotics là hệ men vi sinh giúp bé hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, không bị táo

Giá bán tham khảo: 950.000 đồng/ 1 hộp 900g

3.8 Sữa Nan Supreme HA số 1

3.8 Sữa Nan Supreme HA số 1 1

Sữa Nan HA số 1 thuộc tập đoàn Nestle với hơn 150 năm tồn tại sữa thuộc tập đoàn

Nestle đã khẳng định vị trí trong lĩnh vực sữa dành cho bé. Sữa được đảm bảo về độ an toàn và chất lượng của sữa. Sản phẩm dành cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi.

Thành phần trong sữa:

 • DHA, ARA là hỗn hợp acid béo giúp phát triển trí não, thị lực trong giai đoạn tăng trưởng của trẻ.
 • Lợi khuẩn Probiotic Bifidus BL hỗ trợ sức đề kháng và hệ tiêu hóa cho trẻ
 • Nan Supreme HA số 1 cung cấp đầy đủ các vitamin A, C, D, E, K cùng các vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12) kết hợp cùng các vi khoáng chất đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng cho bé.
 • Sữa bổ sung HMO - thành phần dồi dào nhất trong sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ, xây dựng hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho bé.

Đặc điểm của sản phẩm:

 • Sữa Nan Supreme HA 1 loại bỏ hoàn toàn nguy cơ dị ứng ở trẻ. Bởi, sữa sử dụng 100% đạm whey được thủy phân một phần bằng công nghệ HA độc quyền của hãng Nestle.
 • Với công nghệ hiện đại các phân tử đạm được cắt nhỏ giúp hệ tiêu hóa dễ hấp thu, dễ tiêu hóa. Sản phẩm cũng đảm bảo sự an toàn cho trẻ bị dị ứng đạm bò.
 • Sữa được bổ sung 2′ FL HMO đây là thành phần nỗi bật trong sữa Nan Supreme HA1 mà các sản phẩm cùng loại không có.
 • Trong sữa có chứa Lactose khiến mùi vị dễ uống hơn nhưng không dùng cho trẻ bất dung nạp lactose.

Giá bán tham khảo: 263.000 đồng/1 hộp 400g

Trên đây là các sản phẩm được đánh giá cao trong các dòng sữa dành cho trẻ dị ứng đạm sữa bò mà mẹ có thể tham khảo lựa chọn.

»Xem thêm: Phân biệt bất dung nạp lactose và dị ứng đạm sữa bò ở trẻ

4. Lưu ý quan trọng khi điều chỉnh dinh dưỡng và chăm sóc bé dị ứng đạm sữa bò

Khi trẻ dị ứng đạm sữa bò thì việc bổ sung lợi khuẩn cho trẻ là một trong những giải pháp cần thiết đề bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ.

Theo các chuyên gia nhi khoa, khi trẻ dị ứng đạm trong sữa bò thì sẽ làm tổn thương lớn đến niêm mạc ruột của trẻ từ đó khiến trẻ gặp các vấn đề về tiêu hoá. Các vấn đề tiêu hóa thường xuyên xảy ra như tiêu chảy, táo bón, phân nhày máu… nếu tình trạng này không được xử lý và kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ.

Bên cạnh đó việc tổn thương niêm mạc ruột sẽ ảnh hướng đến số lượng lợi khuẩn trong cơ thể trẻ. Từ đó, cơ thể bé sẽ suy yếu sức đề kháng và dễ mắc những bệnh viêm nhiễm.

Lợi khuẩn tạo hàng rào bảo vệ hệ tiêu hóa

Vậy bổ sung lợi khuẩn có tác dụng gì đối với trẻ dị ứng đạm sữa bò:

 • Ổn định hệ tiêu hóa nhờ khả năng bổ sung nhiều loại enzyme, từ đó thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn.
 • Tăng cường khả năng tiết dịch nhầy để bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa.
 • Điều hòa khả năng hấp thu nước tại thành ruột và điều hòa nhu động ruột với tác dụng này sẽ cải thiện các triệu chứng về tiêu hoá của trẻ bị dị ứng đạm sữa bò.
 • Kích thích sản sinh các tế bào kháng thể, giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ, phòng tránh nhiều loại vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa.

»Xem thêm: 10 lý do cần bổ sung lợi khuẩn cho trẻ trong những năm đầu đời

Tham khảo: 9 Phương Pháp Dạy Trẻ Kém Tập Trung Bách Trúng Bách Thắng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)