Switch công nghiệp là gì? – TKTECH Co., LTD – Hỏi Gì 247

Qua bài viết này mvatoi xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Switch công nghiệp là gì cực hay

Switch công nghiệp là gì? Switch công nghiệp hay còn gọi là Industrial Ethernet Switches là những thiết bị chuyển mạch (bộ chia mạng) được thiết kế để hoạt động trong những điều kiện và môi trường công nghiệp khắc nghiệt, mang tổng thời kì hoạt động dài hơn những dòng Switch Ethernet thông thường. Để đạt được quyết định tốt hơn, switch mạng công nghiệp sử dụng những giao thức chuyên biệt kết hợp với Ethernet. Những giao thức switch công nghiệp phổ biến hơn là PROFINET, EtherNet / IP, EtherCAT, SERCOS III và POWERLINK.

Switch công nghiệp

Với Ethernet switch công nghiệp, véc tơ vận tốc tức thời truyền tài liệu xê dịch từ 10 Mbit / s tới 1 Gigabit / giây. Tuy nhiên, 100 Mbit / giây là véc tơ vận tốc tức thời thông dụng nhất được sử dụng trong những ứng dụng Ethernet switch công nghiệp. Switch phải cung ứng tiêu chuẩn chống bụi bẩn, rung, sốc điện, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp …

Những đặc tính quan yếu của Switch công nghiệp như (nhiệt độ, Shock, rung, va chạmv.v) đều đáp ứng hoặc vượt trên những yêu cầu trong việc kết nối tới những thiết bị như PCL, Ethernet I/O, HMI, v.v. phần to những loại Ethernet switch thông thường mang nhiệt độ làm việc từ 0-40C và ko đáp ứng những tiêu chuẩn về chống rung, Shock. Nhưng phần to những IE switch đáp ứng nhiệt độ làm việc từ 0-75C mang thể lên tới 85C, và chịu đựng khả năng rung shock cực tốt. Hơn nữa những IE Switch công nghiệp được thiết kế rất cứng cáp và tất cả được làm bằng vỏ kim loại sử dụng thích hợp với Din-Rail hoặc Panel mounting, những thiết kế mà hầu hết những IT switch ko mang được. Hầu hết những loại Switch thông thường và bộ chuyển tín hiệu thông thường ko thiết kế sẵn những phương án gá lắp hợp lý.

Cách hoạt động của Switch công nghiệp

Switch mạng công nghiệp hoạt động thế nào?

Xem thêm: Tạo lời cảm ơn trong google form

Những giao thức switch công nghiệp như PROFINET và EtherCAT kiểm soát và điều chỉnh Ethernet chuẩn ko những gửi nhận đúng mực mà còn đúng thời hạn và hàng loạt. Ví dụ, lúc một nhà máy sản xuất với rất nhiều dây chuyền sản xuất sản xuất đóng gói. Lúc một lệnh đóng gói từ sever chuyển đi, nó phải bảo vệ rằng những máy đóng gói nhận được song song và hàng loạt. Lúc này máy sẽ đóng gói song song và ko làm chậm trễ dây chuyền sản xuất. Sau đó 1 lệnh từ nhà máy sản xuất báo rằng giới hạn lại, tổng thể sẽ hàng loạt giới hạn, giống như thời hạn thực . Switch mạng công nghiệp tạo điều kiện cho những máy khắc phục và xử lý song song hàng loạt và tiết kiệm ngân sách và mức giá thời hạn, ko làm chậm trễ thứ tự tiến độ. Chính vì thế nào phải hoạt động tiêu khiển hết sức can đảm và mạnh mẽ và đồng điệu với nhau .

Những ưu điểm của Ethernet switch công nghiệp

  • Đảm bảo gửi nhận liên tục song song đúng thời kì
  • Gửi nhận nhất loạt ko chậm trễ
  • Phân chia tới những máy client một cách chuẩn xác ko sơ sót
  • Hoạt động liên tục với nguồn cấp dự phòng
  • Switch công nghiệp đạt tiêu chuẩn Class I Div 2
  • Mang thể hoạt động trong môi trường cháy nổ, bụi bặm
  • Tính bảo mật cực cao
  • Mang phần mềm quản lý

Sự khác biệt khác giữa Switch thường và Switch công nghiệp

Switch thường thường được sử dụng nhiều trong nhà, văn phòng, đơn vị nhỏ hơn trong những thiết lập công nghiệp. Switch thường ở văn phòng được phong cách thiết kế cho dưới dạng cơ bản, ko hề hoạt động tiêu khiển rộng và khắc phục và xử lý nhiều tác vụ nhanh gọn và hàng loạt được. Trong lúc đó switch công nghiệp khắc phục và xử lý được nhiều tác vụ hơn, can đảm và mạnh mẽ hơn .

Switch công nghiệp là gì?

Cáp và đầu nối cũng hoàn toàn mang thể khác nhau trong khoa học tiên tiến switch công nghiệp. Ví dụ, những cáp nối trong witch mạng công nghiệp sẽ ko phải là những chính sách khóa snap-in cơ bản. Do môi trường tự nhiên khắc nghiệt hơn, cần mang chính sách khóa nặng hơn. Những đầu nối kín cũng thường thiết yếu trong những ứng dụng nặng . Cáp cũng hoàn toàn mang thể khác nhau giữa switch ethernet thương nghiệp hoặc văn phòng và switch công nghiệp. Những loại cáp công nghiệp nhẹ hoàn toàn mang thể mang chất lượng cao hơn so với cáp ethernet thường thì. Những vỏ cáp trong tác vụ công nghiệp cũng to và dày hơn trong văn phòng . Chuẩn gửi nhận tài liệu với véc tơ vận tốc tức thời tài liệu tiêu biểu vượt trội là ưu điểm của switch trong công nghiệp. Nhiều tác vụ, nhiều tính năng, nhiều máy client nên dòng switch này phải mang chuẩn gửi nhận tài liệu to, đồng điệu, ít bị lỗi và phải đồng điệu. Những điều này witch thường khó làm được . Ngoài ra việc liên kết phải bảo vệ liên tục, ko bị lỗi, mang nguồn cấp điện dự trữ để tránh gián đoạn sản xuất. Đây là độc lạ rất to với switch thường .

Industrial Ethernet switch mang thay thế được Switch thông thường?

Switch thường được sử dụng nhiều và liên tục trong những văn phòng trước lúc Switch công nghiệp được biết tới. Switch thường thì được biết tới với những yếu tố như năng lực thao tác đơn thuần, giá tiền rẻ. Ko yên cầu quá nhiều tính năng, ko can đảm và mạnh mẽ. Chính vì nó ko cung ứng được nhu yếu và nhu yếu khắc nghiệt, hàng loạt và can đảm và mạnh mẽ nên nó thuận tiện bị những đơn vị sửa chữa thay thế bằng industrial Ethernet switch. So với những loại Ethernet switch và Router thường thì .

Xem thêm: Top 19 hướng dẫn tạo website wordpress hot nhất, bạn nên biết

Industrial Ethernet switch có thay thế được Switch thông thường?

Industrial Ethernet Switch phân phối nhiều quyền lợi hơn với 4 tiêu chuẩn chính để hoàn toàn mang thể sửa chữa thay thế những Ethernet switch thường thì đang được sử dụng. Tất cả những tính năng thay thế sửa chữa của Switch và hub thường thì được liệt kê ra dưới đây :

Kết nối tập trung, hoạt động trong môi trường khắc nghiệt

Thường nhật, những thiết bị mạng gia dụng hoạt động tiêu khiển được kiểm soát và điều chỉnh và cạy cáp tới mọi node Ethernet công nghiệp. Điều này ko những tốn kém mà còn giảm độ đáng tin cậy. Industrial Ethernet switches giảm dây cáp lai dắt, giảm ngân sách .

Thiết bị hoạt động mát trong môi trường khắc nghiệt

Lúc sử dụng switch thường ta phải sử dụng những loại dây mang vỏ bọc chịu được nhiệt độ, nhiệt độ, bụi, cháy nổ … Điều này rất tốn kém và tốn công. Nhưng Switch công nghiệp sẽ lắp trực tiếp ở thiên nhiên và môi trường khắc nghiệt đó luôn. Bạn ko cần lo ngại nó sẽ xảy ra yếu tố vì nó đã được sản xuất để chịu được thiên nhiên và môi trường đó rồi. Một lần nữa bạn lại giảm được ngân sách .

Giảm hư hỏng và bảo mật cao

Xem thêm: Nhung cau cham ngon tieng anh

Lúc người tậu mặc kệ lắp Switch thường ở thiên nhiên và môi trường khắc nghiệt. Nó sẽ nhanh gọn hư hỏng, bạn lại mất công sửa chữa thay thế và bảo dưỡng. Kết nối gián đoạn, ngân sách tăng cao. Nhưng Switch công nghiệp thì ko, nó bền chắc và hoạt động tiêu khiển tốt. Ngoài ra việc nó bảo mật thông tin rất cao sẽ giúp ích nhiều cho thiên nhiên và môi trường đơn vị khoa học tiên tiến … Đặc trưng nó ít bị dính virus và những tài liệu xấu tiến công. o .

• Sử dụng Hubs thay vì switches? Vì sao phải sử dụng máy tính công nghiệp?

Trong lúc Hub rẻ hơn Switch, nhưng chúng ko vô hiệu được những xung đột, thế cho nên mà tạo ra những yếu tố tương quan tới xung đột lúc truyền tin trong mạng Ethernet. Thảo luận sau đây sẽ minh họa sự độc lạ giữa Switches và hubs . Hub cũng được biết tới như một bộ lặp, là một thiết bị đơn thuần để liên kết những node Ethernet . Hub chuyển toàn bộ gói tài liệu nhận được từ một trạm tới tổng thể những port. Tất cả người sử dụng được liên kết tới một hub đơn hoặc những Hub được liên kết với nhau để san sẻ cùng một băng thông. Như những nodes được thêm vào mạng, chúng khó khăn đối đầu cho một số lượng hữu hạn những băng thông ( vượt bậc là 10 or 100 Mbs ). Vì vậy, chắc như đinh sẽ xả ra sự xung đột tài liệu lúc một hub được sử dụng và mạng định tuyến ( năng lực để bảo vệ một gói tài liệu được gửi / nhận trong một số lượng hữu hạn của thời hạn ). Đây là nguyên do chính làm cho Ethernet mang đã từng mang thời hạn ko được gật đầu trong ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh. Hầu hết những mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển mang một nhu yếu thời hạn nhất định để truyền gói tin ( < 100 ms ). Điều này ko được bảo vệ với một Hub và đặc thù quan yếu là lúc mạng đang bận. Bạn hãy tưởng tượng những yếu tố này hoàn toàn mang thể là nguyên do gây ra những lỗi trong những ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh . Điều này tựa như như một làn đường duy nhất. Bạn ko hề vào làn cho tới lúc ko mang bất kể người nào tham gia liên lạc vận tải trên làn đấy. Với một Hub, bạn ko hề gửi một gói tin cho tới lúc mạng lưới trống. Tương tự khác là một line điện thoại thông minh. Nếu bạn san sẻ một đường dây điện thoại cảm ứng với 8 người, bất kỳ lúc nào và bất kể người nào nhận được cuộc gọi tới, điện thoại cảm ứng của người khác cũng sẽ đổ chuông. Tất cả người sử dụng sẽ phải vấn đáp để xác định liệu những cuộc gọi được gọi cho họ hay người khác. Ngoài ra, ko người nào hoàn toàn mang thể sử dụng line điện thoại cảm ứng này lúc một người nào khác đang sử dụng . Một Ethernet Switch công nghiệp, là một thiết bị phức tạp hơn với sự mưu trí để liên kết những nút Ethernet. Switch vô hiệu yếu tố trong việc khái niệm mạng bằng cách cung ứng băng thông rất đầy đủ với tích tụ tới từng nút hoặc một nhóm những nút. Switch vô hiệu toàn bộ những xung đột mà thường làm cho Ethernet ko xác lập được điểm gửi nhận. Một Switch sẽ chỉ gửi tài liệu chỉ tới cổng mạng hoặc segment thích hợp, chứ ko dự liệu cho hàng loạt mạng giống như hub. Switch chuyển tài liệu dựa trên liên hệ MAC ( duy nhất cho mỗi thiết bị phần cứng trên mạng ) mang trong những gói dữ liệu. Switch phải tích tụ những liên hệ MAC của mỗi thiết bị nó xúc tiếp, yên cầu véc tơ vận tốc tức thời cao dual ported SRAM ( hub ko mang nhu yếu bộ nhớ ). Switch xác lập vị trí của mỗi nút và thiết lập liên kết trong thời khắc tạm thời giữa nó với nút và chấm hết lúc gói tin được chuyển giao .

Sử dụng tương tự trong ứng dụng đường cao tốc , chúng tôi đã biến con đường một làn thành một làn đường cao tốc 8 làn. Một làn đường mang thể được dành riêng cho những nút quan yếu, đảm bảo đường truyền luôn thông suốt trong một thời kì định trước. Giống như điện thoại di động, điện thoại đổ chuông lúc mang người nào đó gọi cho bạn và bạn mang thể sử dụng điện thoại của mình ngay cả lúc người khác đang sử dụng.

Tóm lại

Tóm lại, một Industrial Ethernet Switch giúp làm tăng băng thông mạng và phân phối định mạng cho những ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển công nghiệp, và cung ứng những giải pháp với ngân sách tuyệt vời và lý tưởng nhất nhất cho môi trường tự nhiên công nghiệp ..

Related Posts

Top 6 Cách nuôi lô khung 2 ngày hot nhất

Top 6 Cách nuôi lô khung 2 ngày hot nhất

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề Cách nuôi lô khung 2 ngày cực hot

Trung tâm hỗ trợ Garena – Trụ sở garena Hồ Chí Minh

Trung tâm hỗ trợ Garena – Trụ sở garena Hồ Chí Minh

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề hỗ trợ Garena cực hot

Top 6 cách hack Free Fire kim cương vô hạn hot nhất

Top 6 cách hack Free Fire kim cương vô hạn hot nhất

Dưới đây là bài viết về cách hack Free Fire hay nhất

Lột đồ tướng nữ liên quân

Cách lột đồ tướng nữ liên quân 18+ không che cực hot

Trong bài viết này mvatoi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về lột đồ tướng nữ liên quân hay nhất và đầy đủ nhất

Akinator tiếng Việt

Cách chơi thần đèn Akinator tiếng Việt trên điện thoại và PC hot nhất

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Thần đèn Akinator tiếng Việt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Top 10+ lời chúc 20 10 cho bà hay nhất

Top 10+ lời chúc 20 10 cho bà hay nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp lời chúc 20 10 cho bà hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection 352x235 1

Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

what would be an expense factor in an insurance program

What would be an expense factor in an insurance program?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

How to get rhinoplasty covered by insurance 352x235 1

How to get rhinoplasty covered by insurance?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

What to do if insurance denied roof claim 352x235 1

What to do if insurance denied roof claim?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

How to get home insurance leads 1 352x220 1

How to get home insurance leads?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…

Is pelvic floor therapy covered by insurance 1 352x235 1

Is pelvic floor therapy covered by insurance?

What would be an expense factor in an insurance program? Which nonforfeiture option has the highest amount of insurance protection? What to do if insurance denied roof…