Trang chủ Em Khỏe đẹp Tài sản vô giá của tuổi trẻ là gì?

Khỏe đẹp

Tài sản vô giá của tuổi trẻ là gì?

Trước khi đi thẳng vào câu hỏi "Tài sản vô giá của tuổi trẻ là gì?" mình sẽ kể vài câu chuyện cho bạn gần đây mình nghe và đọc được

Ở Ý

Hôm nay mình đọc báo thấy bên Ý các bác sĩ vô cùng đau lòng khi đứng giữa 2 lựa chọn:

Lựa chọn 1: Đặt ống thở cho một người đàn ông 40 tuổi

Lựa chọn 2: Đặt ống Thở cho một cụ già trên 70 tuổi có 1 số bệnh nền

Nếu là bạn bạn sẽ lựa chọn cứu ai? Nếu trong tay bạn chỉ có một cái ống thở và hai bên đều nguy cấp? Có nhiều đáp án. Kết quả là họ dành ống thở cho người đàn ông 40 tuổi.Và hiện tại ở Ý do quá tải gần như bệnh viện không tiếp nhận người già nữa…

Đáp án dễ đoán nhưng cũng thật đau lòng. Nếu không có ống thở và không có bác sỹ cơ hội sống với bệnh nhân lớn tuổi gần như rất thấp.

Ở Việt Nam

Đáp cánh nơi đâu? Cư dân mạng chia sẻ về trường hợp một bệnh nhân nữ 24 tuổi được bố đưa về bằng chuyên cơ. Cô gái đó trong cái không may có cái may. Cái không may là bao nhiều người không bị mình lại bị. Cái may cô ấy có một người bố giàu có. Mà sự giàu có này của ông phát huy rất tốt để bảo vệ sức khoẻ cả gia đình mình và xã hội. Vậy phải nói cô gái này là may mắn hay không may mắn tuỳ bạn trả lời. Nói chuyện nước này nước kia thấy lớn lao mình sẽ kể bạn nghe chuyện ở quá khứ khi mình ốm thập tử nhất sinh

Hồi đó mình học đại học năm nhất ở chung với một bạn. Nhà bạn ở Gia Lai rất khá giả. Sáng bạn đi học tối đi bar. Bạn là con út trong nhà mẹ bạn hết sức cưng chiều. Rồi một lần mẹ bạn lên thăm. Bạn nói bị đau cổ tay. Cô quyết tâm dẫn bạn đi khám viện quốc tế. Quay qua thấy mình hắt xì cái cô kéo đi luôn.

Và kết quả là vô viện khám đủ kiểu được mớ thuốc uống mình đang cảm sương sương do liều quá cao kháng thuốc đã thành sốt cao. Bố mẹ mình phải tìm cách đưa mình về nhà chăm sóc tức nhiên là không phải bằng chuyên cơ mà bằng gì lúc đấy mê man mình không biết nữa…3 tháng uống thuốc kháng sinh liều cao khiến mình không ra nổi cái giường. Mình cứ nằm đó 100% do bố mẹ chăm sóc. Mình uống thuốc xong lại lả đi.

Lúc đó thì tiền bạc, sự nghiệp, yêu đương, học hành,… mình chả nghĩ nổi cái gì. Khi sống còn không biết sống nổi không. Đêm mà đầu óc cứ như những tảng đá lớn đè nặng. Cái gì đến cũng đến nếu mình không ngỏm thì mình sống. Và sống mạnh mẽ đến ngày hôm nay

Ở hiện tại: Sức khoẻ là tài sản vô giá mà tuổi trẻ chúng ta có

Mình ý thức được tầm quan trọng của sức khoẻ là tài sản vô hình mà tuổi trẻ chúng ta có. Nên mình biết ơn hiện tại. Chúng ta có tuổi trẻ và sức khoẻ. Điều mong ước lớn nhất của mình: Mau hết dịch nhờ sự đoàn kết dân tộc và ý thức mỗi người. Để cái gì không đánh gục được ta làm ta toang. Sẽ làm ta mạnh mẽ hơn.

Xem thêm 6 quy tắc 3 phút sống khỏe đẹp suốt đời

Nguyễn Hoài Thương

5 ( 2 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên

23/07/2020 05h:17

342

Hi vọng những người phụ nữ vừa trải qua hôn nhân đổ vỡ trong cuộc đời sẽ đọc được những lời này, để biết sau cơn mưa sẽ có cầu vồng.

Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?

21/07/2020 10h:54

334

Người thứ 3 giống như cơn bão, năm nào mà chẳng có bão. Bão giật cấp 5, cấp 6 , cấp 10, cấp 11… đủ cả. Với cách gọi người thứ 3 là Tuesday thì còn phổ biến hơn, bởi tuần nào mà chẳng có thứ 3.

Chúng ta đắt giá mức nào?

20/07/2020 11h:06

515

Đừng bao giờ thử lòng đàn ông xem họ có yêu bạn thật lòng hay không, càng không nên hỏi dò xem họ có ở lại bên bạn hay không, bởi vì, người đàn ông thật lòng yêu bạn, không bao giờ khiến bạn phải bất an.

Đàn ông thường bị hấp dẫn bởi phụ nữ có ngoại hình như thế nào?

19/07/2020 03h:06

900

Phụ nữ làm đẹp vì muốn được đàn ông ngắm nhìn, ngưỡng mộ và say mê. Nhưng đa số họ lại không biết đàn ông bị thu hút bởi một người phụ nữ có ngoại hình như thế nào.

Chồng ngoại tình: Dấu hiệu và cách xử lý khi chồng ngoại tình

18/07/2020 12h:10

659

Việc chồng "cặp bồ" có thể xảy ra đối với bất kỳ gia đình nào. Vậy dấu hiệu nhận biết các ông chồng ngoại tình thế nào? Phải làm gì khi chồng ngoại tình? Hãy đọc ngay bài viết này để có cách xử lý tốt nhất khi không may rơi vào hoàn cảnh đó nhé

Để con tự do phát triển, tốt hay xấu? Tự học và có thầy dạy, cái nào hơn?

17/07/2020 11h:12

433

Giáo dục, không nên áp đặt. Nhưng các bậc làm cha, làm mẹ có nên để con phát triển quá tự do hay không? Khi không biết mình muốn gì, cứ thử hết. nhưng thử hoài, thử mãi vẫn chẳng biết mình thích gì, thì có nên thử tiếp không?

Cùng chủ đề

Bài viết mới