Tại sao kiếp này khổ vì tình

Tình yêu và duyên nợ vợ chồng là một trong những điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời mà mỗi người nên chiêm nghiệm. Trong dòng chảy luân hồi, chúng ta gặp biết bao người, cũng đều do duyên nghiệp mà ra cả…

Tại sao kiếp này khổ vì tình

Ngày xưa có một thư sinh, anh ta và vị hôn thê của mình đã hẹn ước đến ngày tháng năm đó họ sẽ kết hôn. Thế nhưng, đến ngày đã định thì vị hôn thê của anh ta lại đi lấy người khác.

Vị thư sinh vì thế mà đau khổ tột cùng, đến mức bị bệnh nằm liệt giường. Lúc đó, có một tăng nhân vân du ngang qua chỗ của thư sinh này, thấy vậy liền lấy cái gương ở trong ngực mình ra cho thư sinh này xem.

Từ trong gương, vị thư sinh nhìn thấy trên một bãi biển rộng mênh mông, có một cô gái bị giết hại, không mảnh vải che thân nằm trên bờ biển.

Có một người qua đường nhìn thấy cô gái, lắc đầu rồi bỏ đi. Lại một người qua đường khác đến, cởi áo của mình ra đắp lên thân cô gái, sau đó rời đi. Rồi lại một người khác đến, người này đã đào lỗ, rồi đặt xác cô gái xuống đó chôn cất cẩn thận.

Vị tăng nhân giải thích: “Cái xác nằm trên bờ biển kia, chính là kiếp trước của vị hôn thê của cậu. Cậu là người qua đường thứ hai đã cởi áo đắp lên thân cô gái, vì thế kiếp này cô ấy và cậu yêu nhau chỉ là để trả nợ ân tình này.

Và người cô ấy cần phải báo đáp trọn kiếp này chính là người qua đường cuối cùng đã chôn cất cô ấy trong kiếp trước, người đó chính là chồng của cô ta hiện giờ”.

Xem thêm: Mơ thấy bạn gái

Cuối cùng vị thư sinh đã hiểu được nguyên do, từ đó thay đổi tâm trạng, bệnh tình cũng theo đó mà hết.

Người xưa có câu rằng: “Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng”. Có không ít cặp đôi khi chia ly vẫn phải sống với nỗi đau khổ tột cùng mà không hiểu tại sao. Không ai biết được ai là của ai, ai sẽ thuộc về ai.

Mọi thứ đều có quan hệ nhân duyên, không gì là vô duyên vô cớ. Vì thế hãy thuận theo tự nhiên, chấp nhận hết thảy mọi thứ xảy đến với mình, bởi vì nó có thể là nhân quả từ tiền kiếp của bạn.

Phàm ở đời những mối tình chồng vợ đều không thể tránh hai chữ nợ – duyên

Tại sao kiếp này khổ vì tình

Kiếp sống con người chỉ là một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi. Kiếp này nối tiếp kiếp khác, thừa hưởng và kế thừa lẫn nhau. Con người gặp nhau là bởi chữ “duyên”, sống và yêu nhau là bởi chữ “nợ”.

Thế nên, nhiều cặp vợ chồng, đôi lứa đang sống với nhau mà một trong hai người bỗng có tình cảm với người khác, dẫn đến chuyện chia tay. Thật ra đó chỉ là người ta đã trả xong nợ và đã đến lúc phải rời đi, không gì có thể níu kéo được.

Trong thế gian người ta cũng thường nói có nợ thì mới có duyên, duyên của thế gian đến đi theo quy luật nhân quả, đến để trả món nợ cho nhau từ kiếp trước. Trong sự tái sinh luân hồi, nhân duyên sẽ tồn tại, và mối nợ ‘nhân – quả’ ân oán đời trước sẽ theo duyên này đến với đời sau.

Vợ hay chồng của bạn, có thể là kiếp này đến báo ân bạn.

Xem thêm: Tuổi mậu ngọ 1978

Con bạn, có thể là chủ nợ kiếp trước của bạn.

Kiếp này là tri kỷ, có thể kiếp trước là huynh muội.

Người đại quý, có thể kiếp trước là người đại thiện.

Người đại ác, có thể kiếp trước chịu oan ức thống khổ tột cùng, kiếp này đến để báo oán.

12 định số nhân quả ai nắm rõ nhất định sẽ hạnh phúc

1. Phó xuất, phúc báo sẽ ngày càng nhiều.

2. Biết cảm ơn, thuận lợi sẽ ngày càng nhiều.

3. Giúp người khác, quý nhân sẽ ngày càng nhiều.

4. Oán than, phiền não sẽ ngày càng nhiều.

Xem thêm: Tướng đàn ông chung thủy

5. Biết đủ, niềm vui sẽ ngày càng nhiều.

6. Trốn tránh, thất bại sẽ ngày càng nhiều.

7. Biết chia sẻ, bạn bè sẽ ngày càng nhiều.

8. Tức giận, bệnh tật sẽ ngày càng nhiều.

9. Chiếm dụng, sẽ ngày càng nghèo khó.

10. Bố thí, phú quý sẽ ngày càng nhiều.

11. Chỉ muốn hưởng, sẽ ngày càng khổ sở.

12. Ham học, kiến thức sẽ ngày càng nhiều.

Theo tinhhoa.net

⇒ Một tô cơm trắng đã thay đổi tương lai của một cặp vợ chồng

Related Posts