Tại sao ma sợ cây dâu

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tại sao ma sợ cây dâu hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Cây dâu tằm không còn xa lạ gì đối với mỗi người Việt chúng ta đặc biệt là những vùng thôn quê. Tuy nhiên, tác dụng và ý nghĩa thật sự của cây dâu tằm trong phong thủy lại không phải ai cũng biết rõ. Để hiểu rõ ý nghĩa sau xa của loại cây này cũng như đi giải đáp thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi; ” Cây dâu tằm có tác dụng gì? Có cây dâu tằm trừ tà ma được hay không?” hãy cùng dacnguyen.vn tìm hiểu ngay nội dung sau đây!

1. Cây dâu tằm là cây gì?

Dâu tằm là một loại cây khá quen thuộc, được trồng ở khá nhiều nơi ở nước ta, nhất là các tỉnh Bắc bộ.

Cây dâu tằm
Cây dâu tằm

Cây dâu tằm là một loài cây gỗ từ nhỏ đến nhỡ, lớn nhanh, có thể cao tới 15-20 m. Thân cành nhiều nhựa không gai, trên thân cành có nhiều mầm, mầm đỉnh, mầm nách. Khi cắt tỉa mầm có khả năng cho bật mầm. Lá hàng năm rụng vào mùa đông. Rễ ăn sâu và rộng 2-3 m. Nhưng phân bố nhiều ở tầng đất 10-30 cm và rộng theo tán cây. Quả của cây dâu tằm có vị nhạt, không đậm đà như hương vị của rất nhiều loại dâu khác như dâu đỏ và dâu đen. Quả của nó có màu từ trắng đến hồng đối với một số loại cây được trồng trọt. Nhưng màu quả tự nhiên của loài này khi mọc hoang là màu tía sẫm.

Không chỉ hái lá để nuôi tằm, dâu tằm còn là một cây thuốc có khả năng chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên cây dâu tằm trong phong thủy lại có ý nghĩa không tốt. Nhiều người vẫn quan niệm cây dâu tằm mang đến điều không may mắn. Cùng nghiên cứu kỹ kỹ hơn về ý nghĩa của cây dâu tằm trong phong thủy.

2. Tác dụng bất ngờ của cây dâu tằm đối với sức khỏe

Từ xưa đến nay, cây dâu tằm gắn liền với nền nông nghiệp Việt Nam. Đây là loài cây được trồng phổ biến để nuôi tằm. Là một loại sâu bướm có khả năng nhả tơ. Dùng để dệt nên lụa tơ tằm thượng hạng. Vì thế, có thể nói cây dâu chính là nguồn gốc cho sự ra đời của mặt hàng tơ lụa nổi tiếng thế giới.

Cây dâu tằm cũng xuất hiện như một vị thuốc quý trong Đông y, được dùng trong nhiều bài thuốc và ít gây ra tác dụng phụ:

Vỏ và rễ cây có vị ngọt, tính mát, được dùng để trị ho có đờm, các vết thương xuất hiện hiện tượng sưng, viêm và xuất hiện trong bài thuốc chữa bí tiểu.

Lá của cây dâu có vị hơi đắng. Được dùng như một bài thuốc chữa ho, cảm, sốt. Điều trị huyết áp cao, ho có đờm và có tác dụng an thần rất tốt.

Cây dâu tằm giúp chữa bệnh ho
Cây dâu tằm giúp chữa bệnh ho

Các loại côn trùng ký sinh trên cây dâu cũng xuất hiện trong nhiều bài thuốc quý của Đông y, dùng để chữa ho, liệt dương, di tinh,…

Xem thêm: Tướng mũi xấu của phụ nữ

Ngoài ra cây dâu tằm còn một số tác dụng:

Cây dâu tằm khi kết hợp với các vị thuốc khác mang đến nhiều diệu dụng như chữa đau nhức xương khớp, chữa đau mắt, chữa huyết áp cao, chữa hen suyễn và có khả năng ổn định đường huyết rất tốt ở người tiểu đường.

Quả dâu có tính mát, vị ngọt hơi chua, chứa nhiều vitamin C, vitamin A, kẽm, kali có tác dụng giải nhiệt, cầm máu rất tốt, giúp điều hòa kinh nguyệt. Loại quả này còn được sử dụng để ngâm rượu.

Còn trong phong thủy, gỗ dâu thường được chế thành các vòng dâu tằm, vừa có tác dụng là trang sức và vừa có tác dụng để xua đuổi tà ma rất hiệu quả và dễ thực hiện. Ngoài ra, cây dâu tằm còn có tác dụng cây dâu tằm trừ tà.

  • Đọc ngay bài viết “Lá dâu tằm – Công dụng và những lợi ích mang lại trong cuộc sống”: Tại đây

3. Sử dụng cây dâu tằm trừ tà trong phong thủy

Theo quan niệm trong phong thủy, người ta dùng cây dâu tằm để xua đuổi tà ma, cụ thể cây dâu tằm thường được dùng trong một số trường hợp sau:

Khi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ quấy khóc không ngớt, có thể do phải vía từ người lạ hoặc do ma đói quỷ khát lang thang đến trêu của, người ta thường lấy một nhành dâu bánh tẻ, để cả vỏ và lá, sau đó quật nhẹ vào người bé trai 7 phát, bé gái 9 phát để ma quỷ không dám quấy nhiễu nữa. Cách trừ tà này khá hiệu quả, có nhiều trường hợp các bé ngừng khóc ngay sau khi thực hiện nghi thức trừ tà.

Sử dụng cây dâu tằm trừ tà trong phong thủy
Sử dụng cây dâu tằm trừ tà trong phong thủy

Trong trường hợp gia đình có người đang ở cữ, người ta treo quanh phòng của sản phụ đó 9 cành dâu để những xúi quẩy, vận hạn của người ở cữ không ảnh hưởng đến gia đình ấy.

Còn nếu ai đó gặp những giấc mơ kỳ quái trong lúc ngủ dẫn đến ngủ không ngon. Hay bị bóng đè. Có thể đặt một nhành dâu xuống dưới gối để xua đuổi ma quỷ.

Trong dân gian, khi cho trẻ mới sinh ra khỏi nhà vào những lần đầu tiên. Đặc biệt là nếu trong quá trình di chuyển của bé. Có đi qua các khu nghĩa địa, các đền chùa miếu mạo. Người ta thường giấu một nhành dâu trong áo của bé để cây dâu tằm trừ tà tránh cho ma quỷ theo về quấy phá.

  • Mua ngay sản phẩm phúc bồn tử thơm ngon, giàu dinh dưỡng tại Đắc Nguyên

Xem thêm: Tử vi nữ 1995 năm 2021

Bên cạnh đó:

Ngày nay, người ta còn dùng gỗ cây dâu làm thành những chiếc vòng đeo tay với mục đích trừ tà, bởi theo lý giải, âm khí trong gỗ cây dâu rất mạnh, có thể lấn át mọi luồng âm khí, trừ bỏ mọi luồng khí không sạch sẽ do ma quỷ gây ra, không chỉ giúp bảo vệ người đeo nó khỏi ma quỷ, làm cho ma quỷ sợ hãi không dám đến gần mà còn có thể giúp cho người đó phòng tránh được một số ốm đau, bệnh tật.

Trong phong thủy, cây dâu tằm thường được trồng ở đằng sau nhà. cây dâu tằm trừ tà Ở vị trí này, cây dâu không chỉ bảo vệ cả ngôi nhà khỏi các thế lực ma quỷ quấy phá, mà còn có thể mang lại may mắn lớn cho gia đình ấy, đem lại thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

Theo lý giải của các nhà phong thủy, cây dâu tằm được trồng ở đằng sau nhà sẽ phát ra một luồng âm khí cực thịnh. Luồng âm khí này sẽ lấn át toàn bộ mọi ma khí khác, khiến cho ma quỷ nhầm tưởng rằng trong gia đình này đang có một thế lực lớn đến từ cõi âm canh giữ và không dám xâm phạm căn nhà.

Ngày nay, một số nơi còn dùng gỗ của cây dâu tằm phơi không. Sau đó nghiền cây dâu tằm trừ tà thành bột. Rồi rrắc quanh nhà để trừ ma quỷ. Đặc biệt là trong tháng cô hồn, giề làm trên được khá nhiều gia đình thực hiện.

4. Cây dâu tằm trừ tà không?

Theo quan niệm trong phong thủy, người ta dùng cây dâu tằm để xua đuổi tà ma. Cụ thể cây dâu tằm thường được dùng trong một số trường hợp sau:

Khi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ quấy khóc không ngớt. Có thể do phải vía từ người lạ hoặc do ma đói quỷ khát lang thang đến trêu của. Người ta thường lấy một nhành dâu bánh tẻ. Để cả vỏ và lá, sau đó quật nhẹ vào người bé trai 7 phát. Còn bé gái 9 phát để ma quỷ không dám quấy nhiễu nữa. Cách trừ tà này khá hiệu quả. Có nhiều trường hợp các bé ngừng khóc ngay sau khi thực hiện nghi thức trừ tà.

Cây dâu tằm trừ tà được không
Cây dâu tằm trừ tà được không

Trong trường hợp gia đình có người đang ở cữ,. Người ta treo quanh phòng của sản phụ đó 9 cành dâu. Để những xúi quẩy, vận hạn của người ở cữ không ảnh hưởng đến gia đình ấy.

Còn nếu ai đó gặp những giấc mơ kỳ quái trong lúc ngủ dẫn đến ngủ không ngon. Hay bị bóng đè. Có thể đặt một nhành dâu xuống dưới gối. Để xua đuổi ma quỷ.

Xem thêm: Tóc layer nữ ngắn mặt tròn

Trong dân gian, khi cho trẻ mới sinh ra khỏi nhà vào những lần đầu tiên. Đặc biệt là nếu trong quá trình di chuyển của bé. Có đi qua các khu nghĩa địa, các đền chùa miếu mạo. Người ta thường giấu một nhành dâu trong áo của bé để cây dâu tằm trừ tà theo về quấy phá..

  • Chia sẻ cho bạn: Hướng dẫn cách làm vòng dâu tằm cho bé cực đơn giản tại nhà

5. Những điều cần lưu ý khi dùng cây dâu tằm trừ tà

Cây dâu tằm là loài cây có tác dụng hữu hiệu trong xua đuổi tà ma. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng tốt nhất khi được sử dụng đúng cách. Trong các gia đình. Khi treo cành cây dâu để trừ tà cho trẻ sơ sinh. Cần phải treo đủ 7 cành dâu nếu gia đình đó sinh bé trai. Và 9 cành dâu nếu gia đình đó sinh bé gái.

Theo quan niệm, bé trai có ba hồn bảy vía và 7 cành dâu ấy sẽ bảo vệ 7 vía của bé. Còn bé gái sẽ có 9 vía nên cần phải đủ 9 cành dâu. Để bảo vệ 9 vía này của bé. Nếu số cành dâu thừa hoặc thiếu. Việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ cho các bé sẽ không linh nghiệm. Trong trường hợp làm vòng đeo tay, nếu là nam mạng đeo thì nên làm chiếc vòng có 7 hạt dâu còn nếu là nữ mạng đeo thì nên làm 9 hạt.

Những điều cần lưu ý khi dùng cây dâu tằm trừ tà
Những điều cần lưu ý khi dùng cây dâu tằm trừ tà

Theo truyền thuyết:

+ Cây dâu tằm trong tiếng Hán có nghĩa là tang. Đồng nghĩa việc chết chóc. Vì thế mà không nên dùng loại cây này trong các nghi thức trừ tà của đám cưới, lễ cầu may. Bên cạnh đó, cây dâu tằm còn mang ý nghĩa về sự lẳng lơ. Nên nếu dùng trong các nghi thức trừ tà ở đám cưới. Cuộc hôn nhân này sẽ không hạnh phúc. Rất dễ dẫn đến vợ hoặc chồng ngoại tình.

+ Trong phong thủy, cây dâu tằm trừ tà được cho là mang trong mình nguồn âm khí lớn. Gắn liền với sự chết chóc, tang tóc. Vì thế mà các nhà phong thủy quan niệm rằng tuyệt đối không được đặt cây dâu tằm ở trong nhà hay đặt trước cửa nhà.

Ở những vị trí này, cây dâu tằm chẳng những không phát huy được hiệu quả trừ tà của nó mà còn mang đến nhiều tai họa, xúi quẩy cho gia đình. Chuyện xưa có kể rằng, ở Trung Quốc có một người tên là Bào Viên ốm đau bệnh tật quanh năm. Người này chạy chữa mãi không khỏi đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của thầy phong thủy. Vị này gieo quẻ bói và nói rằng ở trước cửa nhà Bào Viên có một cây dâu lớn, phải chặt cây này đi thì Bào Viên mới khỏi bệnh. Người này làm theo lời thầy phong thủy và lập tức khỏi bệnh. Từ đó, người ta lưu truyền quan niệm không được trồng cây dâu tằm ở trước cửa nhà.

Tóm lại,

Trên đây là một số thông tin về công dụng của cây dâu tằm, trong đó đặc biệt là công dụng cây dâu tằm trừ tà. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp đến bạn một phương pháp trừ tà hữu hiệu nhất để không còn ai bị ma quỷ quấy nhiễu trong cuộc sống nữa.

  • Xem thêm: Đeo vòng dâu tằm có tác dụng gì cho sức khỏe của con người ?

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Tử vi ngày 24 tháng 12 năm 2019

Tử vi ngày 24 tháng 12 năm 2019

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tử vi ngày 24 tháng 12 năm 2019 hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng Tử…

Tử vi tuổi tân mùi 1991

Tử vi tuổi tân mùi 1991

Dưới đây là danh sách Tử vi tuổi tân mùi 1991 hay nhất và đầy đủ nhất Tử vi tuổi Tân Mùi 1991: Tổng quan về vận…

Không cúng cô hồn có sao không

Không cúng cô hồn có sao không

Dưới đây là danh sách Không cúng cô hồn có sao không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Cúng cô hồn trong ngày Rằm tháng…

Tháng 9 của 12 cung hoàng đạo

Tháng 9 của 12 cung hoàng đạo

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tháng 9 của 12 cung hoàng đạo hot nhất…

Công chúa da du đà la

Công chúa da du đà la

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Công chúa da du đà la hay nhất và đầy đủ nhất Vào thời Nhiên Đăng Cổ…

Chú vãng sanh tiếng phạn

Chú vãng sanh tiếng phạn

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Chú vãng sanh tiếng phạn hot nhất được tổng hợp…