Trang chủ Em & tôi Cuộc sống Tại sao Nobita lại thay đổi khi gặp Doraemon?

Cuộc sống

Tại sao Nobita lại thay đổi khi gặp Doraemon?

Tuổi thơ nếu bạn thuộc thế hệ 8X và đầu 9X như mình hẳn bạn đã từng đọc truyện Doraemon. Bạn có nhớ lý do tại sao cậu bé Nobita đang cam chịu, ngủ quên với cuộc sống hiện tại lại thay đổi khi cậu gặp Doraemon?

Vì Doreamon cho Nobita thấy tương lai cuộc đời cậu ấy sẽ ra sao khi lớn lên

Vỡ nợ, lấy Chaiko, Vợ con sống khổ sở, cuối cùng là sống ngoài đường không mái ấm dung thân. Bạn thấy đấy chúng ta bình thản ngủ quên ngừng nỗ lực ở hiện tại vì chúng ta không thấy được tương lai. Cậu bé Nobita cũng vậy.

Nhưng chúng ta có Doreamon người bạn hết mực thương yêu bảo vệ và giúp ta khi khó khăn không? Chắc là hiếm lắm. Chaien, Xuka, Xeko, nobita, Dekhi, … và những người ba mẹ như ba mẹ nobita thì rất nhiều. Thực tế chỉ có Nobita mới có thể giúp được chính cậu ấy.

Bạn đang xem: Tại sao Nobita lại thay đổi khi gặp Doraemon?

Nobita đã thay đổi kể từ khi gặp Doremon
Nobita đã thay đổi kể từ khi gặp Doremon

Xem thêm Game, truyện tranh và văn hóa đổ lỗi

Tham khảo: Những kẻ "cuồng chó" và sự phỉ báng "Lão Hạc"

Mình quay ngược thời gian chút nhé

Bạn năm 20 tuổi tưởng tượng gì về bạn hiện tại?

Mình có xem phim Cô ba Sài Gòn. Khi cô Ba trẻ trung xinh đẹp nhiều tham vọng năm 20 tuổi gặp 1 bà cô bất cần xay xỉn ngoại hình lôi thôiCô Ba không tin vào mắt mình sao đây có thể là mình năm 30 tuổi được.

Bạn thấy đấy phim ảnh đều lấy chất liệu từ thực tế cuộc sống. Bạn có thể xem 1 bộ phim rồi cười rồi quên Nhưng thật sự cũng có những bộ phim bạn xem rồi cả đời không thể quên vì trong bộ phim đó bạn thấy được tác động và những giá trị nó mang đến cho thế giới quan của bạn.

Xem thêm: Game, truyện tranh và văn hóa đổ lỗi

Trong 1 bộ phim điện ảnh, phim ngắn không có ranh giới nào. Bạn chỉ biết xem xong dù bạn là ai bạn vẫn nhận được giá trị nào đó của nó, bạn khóc bạn cười, bạn bỏ tiền vào rạp hoặc bỏ thời gian để chủ động xem nó.

Thế giới này quả thực rộng lớn. Chúng ta không phải cá sống trong bể Không phải chim để có thể bị bắt vào lồng. Chúng ta là những con người có đôi chân và có quyền tự do lựa chọn và bước đi.

Tóm lại mình chỉ muốn nói với bạn rằng bạn cuộc sống hiện tại không thể thay đổi bạn 10 năm trước nhưng có thể thay đổi bạn 10 năm sau.

Xem thêm: Từ thiện và trách nhiệm, đám trẻ và người lớn

5 ( 3 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://thamtuso.academia.edu/thienvt
Vũ Thế Thiện - Founder, Coder, SEOer tại mvatoi.com.vn. Đam mê code, seo, công nghệ thông tin, thích chém gió, viết về mọi thứ trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Khám phá phim trường Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam

04/08/2020 10h:13

473

Mời các bạn trải nghiệm, khám phá Phim trường Hoành Điếm (Trung Quốc), Phim trường Dae Jang Geum, đảo Jeju, Hàn Quốc và phim trường Việt Nam qua bài viết sau đây

Nghi lễ hiến tế trẻ em cho các vị thần ở Inca

04/08/2020 09h:49

437

Trẻ em được chọn để hiến tế vì chúng được coi là những sinh vật thuần khiết trong các nghi thức hiến tế được gọi là "capacocha" trong văn hóa Inca

Tại sao gọi "Đàng Trong" và "Đàng Ngoài"? Nguồn gốc, ý nghĩa "Đàng Trong" và "Đàng Ngoài"

26/07/2020 10h:21

806

Tại sao lại gọi là "Đàng Trong" và "Đàng Ngoài"? Nguồn gốc hình thành và ý nghĩa của cách gọi này thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Offline chia tay Mộng Võ Lâm: Nhậu từ 4h chiều tới sang hôm sau, nữ game thủ 1 mình cân 2 anh

24/07/2020 04h:51

893

Mộng Võ Lâm - Game 3D đầu tiên của người Việt sau 6 năm hoạt động với hơn 1 triệu game thủ (Theo Soha "nổ") cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết với một buổi offline hoành tráng

Bác Hồ có bao nhiêu tên gọi, bút danh và bí danh?

20/07/2020 12h:41

585

Chủ tịch Hồ Chí Minh một nhân vật vĩ đại không chỉ của dân tộc Việt Nam mà của cả thế giới. Trong suốt cuộc đời của mình bác đã sử dụng vô số tên gọi, bút danh và bí danh.

Cuộc đời gian truân của Hoàng tử Đinh Liễn

19/07/2020 11h:57

452

Đĩnh Liễn là Hoàng tử cả của Đinh Tiên Hoàng. Cuộc đời ông trải qua nhiều biến động thăng trầm như chính xã hội Đại Cồ Việt thuở ấy.

Cùng chủ đề