Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Tại sao xem ngày khoan giếng cần lựa chọn cẩn thận theo phong thủy?

Tử vi - Phong Thủy

Tại sao xem ngày khoan giếng cần lựa chọn cẩn thận theo phong thủy?

Theo phong thuỷ thì vượng khí của gia đình có sự ảnh hưởng tử nguồn nước. Xem ngày khoan giếng tốt mang đến sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ do đó nên được quan tâm. Những ngày nào nên đào giếng và kiêng kỵ điều gì là các nội dung sẽ có trong bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu.

 • Ngày Sát Chủ không nên tiến hành việc gì
 • Ngày Trùng Phục cần kiêng kỵ điều gì

I - Tầm quan trọng của xem ngày khoan giếng ?

Từ xưa đến nay, người Việt quan niệm rằng chiếc giếng không chỉ đem đến nguồn nước cho con người mà còn mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Chọn ngày khoan giếng tốt có ý nghĩa quan trọng giúp gia chủ đón những điều tốt lành, cát khí, hanh thông và xua đi rủi ro, khó khăn.

Bạn đang xem: Tại sao xem ngày khoan giếng cần lựa chọn cẩn thận theo phong thủy?

Trong phong thuỷ, giếng thuộc yếu tố Thuỷ có tác động, ảnh hưởng về mặt tài vận, vượng khí cho ngôi nhà. Do đó, ngày đào giếng không thể xem nhẹ chọn qua loa đại khái mà phải chọn đúng ngày đẹp.

II - Xem ngày khoan giếng năm 2021 như thế nào?

2.1 - Xem ngày khoan giếng 2021 tránh tuổi phạm Tam Tai, Hoang Ốc

Tránh chọn vào các ngày xung tuổi, tránh tuổi phạm Tam Tai, Hoang Ốc vì có khả năng mang lại hậu hoạ khó lường như bệnh tật ốm đau triền miên cho gia chủ, làm ăn thất thế, khốn khó, ngày càng lụi bại.

2.2 - Xem ngày khoan giếng năm 2021 nên chọn ngày giờ tốt để tiến hành

Những ngày tốt đào giếng nên chọn là các ngày thuộc can chi Ất Tỵ, Tân Hợi, Nhâm Dần, Ất Sửu, Giáp Ngọ, Tân Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Giáp Tý, Quý Dậu. Biết chọn ngày tốt khoan giếng thì nguồn năng lượng tích cực từ những ngày này sẽ giúp mọi việc thuận lợi, gia chủ ngày càng phất lên, gia đình ổn định, gặp nhiều may mắn tốt lành.

xem-ngay-khoan-gieng

Những ngày tốt nên chọn để sửa giếng là những ngày thuộc can chi Canh Thìn, Tân Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mão, Canh Tý, Bính Tuất, Mậu Thân, hay các ngày có trực Khai, Bình để mọi điều hanh thông, suôn sẻ, gia chủ cảm thấy thoải mái.

Khi xem ngày khoan giếng 2021, khoan giếng vào giờ hoàng đạo nếu rơi trúng vào ngày hoàng đạo thì càng tốt vì nguồn năng lượng tốt lành trong khoảng thời gian đó giúp quá trình đào giếng thuận lợi và sau khi đưa vào sử dụng gia chủ đón nhận được tài lộc, khơi thông nguồn sinh khí trong gia đình.

Lưu ý: Để tiến hành vạn sự được hanh thông, thuận lợi, may mắn thì bạn cần chọn ngày tốt nhất và hợp với tuổi của mình.

Chi tiết xem tại: XEM NGÀY TỐT XẤU THEO TUỔI

III - Điều kiêng kỵ khi khoan giếng/ đào giếng

Ngoài việc chọn ngày đẹp khoan giếng, cần lưu ý những điều sau khi khoan giếng:

 • Không khoan giếng gần bếp hoặc đối diện bếp

Theo thuyết ngũ hành âm dương thì bếp là không gian cho nấu nướng thuộc hành Hoả tính Dương. Giếng lại thuộc hành Thuỷ có tính âm, nếu khoan giếng gần bếp là Âm - Dương, Thuỷ - Hoả khắc nhau dẫn tới gia chủ có khả năng mắc bệnh về tim mạch, mắt.

Những nơi cao ráo được gọi là phương toạ độ của ngôi nhà mang đến vượng khí cho gia chủ. Nếu khoan giếng vào phương toạ độ ngôi nhà sẽ dẫn tới việc Vượng Sơn Hạ Thuỷ tức là khí lành trôi hết xuống nước khiến gia chủ sống không yên do bị bệnh tật, tai hoạ.

 • Không khoan giếng trước nhà

Theo phong thuỷ thì mỗi ngôi nhà có tứ linh khí trấn ở 4 hướng gồm phía trước là Chu Tước, bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ và phía sau là Huyền Vũ. Chỉ nên khoan giếng ở bên trái do Thanh Long đại diện cho mệnh Thuỷ. Nếu khoan giếng ở bên phải thì phụ thuộc vào tuổi của gia chủ, năm tiến hành và hướng nhà, nếu tất cả tốt đẹp mới được đào giếng. Đặc biệt, không đào giếng trước nhà hoặc trước nhà gây ra bất lợi, tai hoạ cho gia chủ.

IV - Văn khấn bài cúng đào giếng/ khoan giếng, tại giếng

 • Lễ khấn:

Sau khi xem ngày khoan giếng năm 2021 và chọn được ngày lành tháng tốt, vị trí đào giếng đẹp thì gia chủ sẽ làm lễ để báo cáo với thần linh, thổ địa cầu mong mọi việc suôn sẻ, trôi chảy. Gia chủ cần chuẩn bị bài cúng và các lễ vật như hoa quả bánh trái oản phẩm... Ngoài ra, sau khi đào giếng thành công gia chủ làm lễ cúng tạ giếng cũng cần lễ sắm như đèn cầy, 5 ly rượu, xôi, gạo muối, thịt luộc và văn khấn. Nếu muốn lấp giếng phải rắc gạo, muối quanh giếng trước vài ngày rồi chuẩn bị hoa tươi, nải chuối, trầu cau, chè rượu và văn khấn.

 • Văn khấn khoan giếng/ đào giếng:

Cụ thể bài văn khấn cúng đào giếng như sau:

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Nam mô đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tất (3 lần)

Hôm nay, ngày… tháng… năm… Con là: …. ở tại thôn… xã… huyện… tỉnh…

Con xin kính cáo chư vị thần linh, Thổ Công, Hà Bá, ngày mai là ngày… cho con khai móng đào giếng để dùng, nước trong thanh lọc, mát ngọt dồi dào, không gặp trắc trở, cúng cáo thần linh, độ trì đệ tử, làm được gặp may, thuận lợi mọi điều không ai quở trách. Lòng thành kính cáo cầu xin chư vị phù hộ độ trì không nên quở trách, làm xong hoàn tất con xin tạ ngài, tùy tâm cúng tạ. A di đà phật.

Đọc văn khấn xong thì rải gạo muối xung quanh vị trí đào.

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Nam mô đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tất (3 lần)

Hôm nay, ngày… tháng… năm… Con là: …. ở tại thôn… xã… huyện… tỉnh…

Giếng trần con đã đào xong, nước trong tắm mát cả nhà đều yên. Hôm nay chúng con tạ chư thần, Hà Bá ở trong giếng này. Người trần mắt thịt không biết cúng cấp, tấm lòng từ bi, cầu xin chư vị quý Ngài, độ cho con được nước trong hoài mãi. Cầu xin chư vị quý Ngài chứng giám giếng nước trong con đã tạ xong. Lễ mọn lòng thành cúng cấp chư vị thành tâm bái tạ.

A di đà phật (3 lần).

 • Văn khấn lấp giếng

Nam mô a di đà phật (3 lần)

Nam mô đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tất (3 lần)

Hôm nay, ngày… tháng… năm… Con là: …. ở tại thôn… xã… huyện… tỉnh…

Cáo xin chư vị Tiền Hiền, có đào cái giếng lâu ngày thế gian, lâu ngày không có nước dùng, lấp đi thì sợ, để thời chẳng an. Hôm nay con xin cáo rõ ràng, Thủy Long Hà Bá ở thời nơi đây, cáo cùng chư vị nơi này, cho con lấp giếng đổ đầy bất ban, không còn giếng lạ thế gian, ra vào đụng chạm hệ thời không yên, giếng xưa đào cũng lâu rồi, người trần không sử dụng nước thời không dâng, cho nên xin lấp cho xong, không còn giếng cũ ở trong đất này, tạ thần tạ thổ nơi đây, bình hoa nải chuối mời thời đi cho. A di đà phật.

Sau đi đọc xong có thể lấp giếng lại, lấp xong thì cúng tạ.

Những ý nghĩa mà việc xem ngày khoan giếng mang lại cho gia chủ không thể coi là nhỏ. Trước khi tiến hành đào giếng, gia chủ hãy xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng ngày giờ, vị trí để đón nhận tài lộc, may mắn.

Xem thêm bài viết liên quan:

Đang hot: Tuổi Dậu sinh vào giờ, ngày, tháng nào thì có vận số tốt?

 • Phương pháp tính ngày theo Bành Tổ Kỵ Nhật
 • Ngày Dương Công Kỵ và những điều bạn cần biết
 • Ngày Kim Thần Thất Sát là gì từ chuyên gia
 • Cách tính ngày Nguyệt Kỵ hay ngày Con Nước
 • Ngày Thọ Tử kiêng kỵ điều gì

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề