Tâm trạng của em sau khi có lỗi với bạn

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về chủ đề Tâm trạng của em sau khi có lỗi với bạn hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Tâm trạng của em sau khi có lỗi với bạn
Tâm trạng của em sau khi có lỗi với bạn

Dàn bài Tâm trạng của em sau khi có lỗi với bạn

Mở bài: Giới thiệu về câu chuyện sắp kể (diễn ra ở đâu? bao giờ? với ai?), nói vài dòng ngắn gọn về chủ đề (nằm ở trong đề bài)

Thân bài: Đơn giản là kể chuyện: +Lỗi như thế nào? có nhiều dạng như nói dối bạn bè, không giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn(ko phải trong lúc làm bài kiểm tra nhé), cái nhau và gây tổn thương cho bạn,…

+Tâm trạng khi phạm lỗi: nên chuyển biến tâm trạng VD ở lỗi cãi nhau và gây tổn thương : tức giận -> khó chịu -> muốn phá vỡ tình bạn vĩnh viễn,…

+Tác nhân khiến bạn suy nghĩ: những yếu tố bất chợt đến khiến cho mình cảm thấy hối hận

+Tâm trạng hối hận như thế nào (miêu tả): ray rứt,…

+Quyết định của bạn -> thành công, thất bại,…(kết quả)?

+Kết chuyện

Kết bài: Bài học rút ra cho chính bản thân

Bài làm mẫu về Tâm trạng của em sau khi có lỗi với bạn

Mẫu 1

Tôi vẫn còn nhớ, ngày đầu tiên đến trường, tôi đã được thầy cô dạy rằng: “Nhà trường, lớp học là mái nhà thứ hai, và tất cả những thành viên trong một lớp đều là người trong một gia đình”. Câu nói đó đã ghi sâu vào tiềm thức của tôi, cho đến tận bây giờ, khi tôi đang học năm cuối cấp 2. Năm học này của tôi có điều gì đó mới mẻ, khi có một cậu học sinh mới chuyển đến. Cậu tạo cho tôi một cảm giác thật khó hiểu, bởi lẽ trong lớp học, cậu là một người ít nói, gương mặt lúc nào cũng mang vẻ lạnh lùng thoáng pha lẫn một ít buồn bã, cậu có rất ít bạn bè, và tôi lại may mắn là một trong số ít đó, cậu ngồi cùng một bàn với tôi.

Tôi luôn cố gắng tạo nên một mối quan hệ như những người trong gia đình với cậu, nhưng có vẻ mọi cố gắng của tôi đều bị cậu ấy hòa vào những cơn gió và thổi bay về một nơi nào đó. Điều đó khiến tôi cảm thấy chán cậu ta, và dần dần, những thiện cảm về cậu cũng biến mất trong tôi, mà thay vào đó là những suy nghĩ không mấy hay ho về cậu.Và rồi một ngày nọ, thầy đã trao cho chúng tôi một nhiệm vụ, đó là làm một bài thuyết trình về môn Hóa, một môn mà tôi dở nhất, còn cậu ta thì đứng trong top đầu của trường.

Tôi đành phải đến nhà cậu ta để cùng làm bài thuyết trình, và việc này đã vô tình giúp tôi và cậu ta trở thành những người bạn thân thiết, hoặc hơn cả thế.Tôi đến nhà cậu, trong một buổi chiều thu, khi những chiếc lá mang sắc vàng đang dần dần rơi xuống và che phủ lấy con đường đi. Theo sự hướng dẫn của cậu, tôi đã tìm ra địa điểm mà mình cần đến, nó nằm trên một con phố nhỏ hẹp, vắng vẻ và thật yên tĩnh. Nhà của cậu ta khá to, mang nét cổ kính.

Xung quanh nhà cậu là những hàng cây kiểng, với đủ loại, được tạo dáng rất đẹp, tôi chắc là nó phải do một bàn tay tài hoa làm nên. Tôi bước đến bậc thềm và gõ nhẹ vài tiếng lên cánh cửa bằng gỗ, cậu bước ra, vẫn với một vẻ mặt vẫn lạnh lùng như mọi khi. Cậu lịch sự mời tôi bước vào nhà. Tôi lặng lẽ bước theo. Tôi nhận ra căn nhà hoàn toàn không có người thứ ba, nhưng điều đó không làm tôi bận tâm bằng cách bày trí trong nhà cậu.

Xem thêm: Tổng hợp 6 anh thợ sửa ông nước may mắn hay nhất, đừng bỏ qua

Nó được bày trí hoàn toàn theo phong cách của quý tộc phương Tây, tôi thầm nghĩ có lẽ cha mẹ cậu ta phải là những người rất tinh tế và lãng mạn. Vào phòng cậu, tôi lại càng bất ngờ hơn khi căn phòng rất bình thường, không hề có gì khác biệt mấy so với những cậu bạn mà tôi từng biết đến. Và chúng tôi bắt đầu làm bài, với sự hướng dẫn của cậu, tôi nhận ra cậu thật sự thông minh, ít ra là hơn tôi rất nhiều trong môn học này.

Khi chúng tôi hoàn thành được khoảng 1/3 bài viết, thì có tiếng chuông điện thoại reo, cậu tất tả chạy xuống nhà, và nhanh chóng quay lại. Cậu ta bảo rằng, cậu ta có chuyện gấp cần phải ra ngoài, nếu muốn, tôi có thể ở lại, khi ra về hãy nhớ khóa cửa lại giùm cậu, và tôi đã ở lại, một mình trong phòng cậu.Trong phòng cậu, không có quá nhiều thứ khiến tôi để tâm đến, chỉ trừ một thứ, đó là một cuốn sổ nhỏ, màu đen, được xếp cẩn thận ở trên bàn, tôi đoán nó là một cuốn nhật ký.

Tôi tự nhủ là không xem, vì điều đó là xâm phạm đến sự riêng tư của cậu ta. Nhưng sự đời mấy ai có thể cưỡng lại trí tò mò của chính bản thân, tôi đã lật ra những trang giấy đầu tiên của cuốn nhật ký, và những gì được ghi trong đó đã khiến tôi hết sức kinh ngạc về người bạn học lạnh lùng, ít nói và giỏi giang của mình.Những trang nhật ký đầu tiên cùng với những hàng chữ nhỏ nhắn, ngay hàng hiện lên trước mắt tôi.

Ngày…tháng…năm…Hôm nay, lần đầu tiên mình viết nhật ký, và cũng có lẽ, cuốn nhật ký này sẽ là người bạn tâm tình với mình trong quãng thời gian dài còn lại, bởi vì người duy nhất quan tâm đến mình đã không còn nữa, đó là mẹ mình, mẹ đã ra đi mãi mãi trong một tai nạn giao thông mà mẹ không phải là người có lỗi.

Mất đi mẹ, mình cảm thấy như mất đi một phần cuộc sống, rồi đây, sẽ còn ai đánh thức mình dậy vào những buổi sớm mai, sẽ còn ai làm những bữa ăn ngon dành riêng cho mình, và còn ai cho mình ôm vào lòng mỗi khi cảm thấy yếu đuối…Mất mẹ, mình như mất tất cả, bởi vì người cha chưa từng một lần bế đứa con, cũng như chưa từng một lần ôm hôn đứa con này, ông chỉ biết làm một việc duy nhất, đó là gửi tiền về cho mẹ con mình.

Có lẽ đối với ông như thế là đã hoàn thành trách nhiệm một người cha.…Đọc đến đây, bất giác đôi hàng mi của tôi lại hơi ươn ướt, bởi tôi là một đứa con gái đa cảm nên dễ bị rung động vì những chuyện như thế này. Tôi lại tiếp tục lật sang những trang nhật ký khác, những dòng chữ tâm sự chân thật của cậu ta ghi sâu vào tâm trí tôi.”Hôm nay buồn thật, những việc xảy ra trong cuộc sống tại sao lại cứ ngoài ý muốn của mình?

Giờ đây, mình chỉ ước ao có một người có thể ngồi bên cạnh và nghe mình tâm sự, có một bàn tay để mình nắm lấy để có mình thêm chỗ dựa…Nhưng có lẽ tất cả sẽ không bao giờ trở thành hiện thực”.Tôi vẫn tiếp tục, trong sự tò mò và thương hại người bạn của mình.”Thật đáng sợ, mình dần nhận ra mình không còn là chính mình, không biết từ bao giờ, mình đã trở nên xa lánh với bạn bè, trở nên là một kẻ ít nói, vô cảm với mọi thứ xung quanh, nụ cười và nước mắt đã bắt đầu rời xa khỏi gương mặt mình…

Có những lúc, mình chỉ muốn được khóc thật to nhưng lại không thể, liệu trên đời có gì đau khổ hơn thế không?”Và đến những trang cuối cùng của cuốn nhật ký, tôi như òa khóc, vì đã hiểu nhầm người bạn của mình.”Ngôi trường mới, lớp học mới, bạn bè mới,… tất cả dường như đều muốn trở nên thân thiện với mình, nhưng chẳng hiểu sao mình không thể cười đùa và hòa đồng với tất cả, có lẽ bởi vì từ lâu mình đã quên cười như thế nào rồi.

Đặc biệt là đối với cô bạn cùng bàn, đôi khi, mình cảm thấy thật không phải khi đã vô hình từ chối mọi cô gắng của cô ta, nhưng chẳng biết làm thế nào nữa đây…”Những dòng nhật ký này, như những lời tâm tình của một người bạn thân, nó thật tha thiết, chân thành và đầy những suy nghĩ của cậu ta, hình ảnh về cậu ta trong tâm trí tôi dần thay đổi theo từng trang nhật ký.

Đọc xong, tôi lặng lẽ khóa cửa lại, và bước về nhà trong một tâm trạng khó tả. Kể từ lúc đó, tôi đã nỗ lực hơn rất nhiều để có thể trở thành người chia sẻ với cậu ta mọi điều, và dường như cậu ta cũng nhận ra điều đó, thế là một tình bạn ra đời, và có thể còn hơn thế nữa. Giờ thì còn ai bảo đọc trộm nhật ký người khác là xấu nào, bất cứ việc gì cũng có hai mặt của nó mà thôi.

Mẫu 2

Mấy năm trước, khi tôi vừa rời khỏi tiệm game cùng với lũ thằng Giang, thằng Trí, bọn tôi bước ra đường thì gặp thằng Quy-đứa bạn cùng trường với chúng tôi. Nó đang ngồi đếm tiền với một vẻ say mê, đôi mắt nó ánh lên niềm vui khó tả. Tôi chợt reo lên: “A! Chắc thằng này vừa chôm tiền của bố mẹ đây”. Rồi bọn tôi khích nhau xem đứa nào lấy được tiền của nó. Tất nhiên là tôi rồi, vì tôi “mạnh mẽ, dũng cảm” nhất mà. Thế là tôi chạy lại giật xấp tiền của nó rồi cả bọn cùng nhau chạy trốn và chia nhau.

Rồi cho đến một hôm, tôi gặp lại nó, từ đằng xa thôi. Tôi không dám tin vào mắt mình, thằng Quy đang đứng trước cửa hàng đồ chơi, nó chỉ dám đứng nhìn qua cửa kính, ngập ngừng, trên lưng còn cõng thằng anh bị bệnh tật ngớ ngẫn, lưng nó oằn xuống, dường như không chịu nổi sức nặng quá lớn. Tôi bước nhẹ nhàng lại gần nấp vào bức tường bên cạnh và lắng nghe: “Tiếc quá anh nhỉ? Giá như còn số tiền đó, em sẽ mua cho anh chiếc xe tăng đằng kia, nhưng không sao, chỉ một tuần rữa chén thuê, em sẽ có tiền mua cho anh thôi mà”.

Thằng anh cười hì hì, một cách hồn nhiên rồi nhắc lại “xe tăng, xe tăng”. Còn tôi đứng nép vào góc tường, tự dưng tôi thấy mình có tội. Tôi bỏ chạy về nhà mà rơm rớm nước mắt. Lúc này, sao tôi cảm thấy xấu hổ quá! Chao ôi! Giá mà tôi đừng lấy tiền của nó thì bây giờ nó có thể… hic… tôi muốn gặp mặt thằng Quy quá, tôi muốn nhìn thấy nó chăm sóc người anh bệnh tật, chia sẽ với nó những nặng nề, thiếu thốn trong cuộc sống. Và tôi sẽ cố gắng dành dụm một số tiền trả cho nó để bù đắp phần nào lỗi lầm mà tôi đã gây ra.

Top 5 bài viết về Tâm trạng của em sau khi có lỗi với bạn tổng hợp bởi M & Tôi

Tâm Trạng Của Em Sau Khi Để Xảy Ra Một Chuyện Có Lỗi Đối Với Bạn

Xem thêm: Top 14 chỉnh sửa và ghép ảnh online hay nhất

 • Tác giả: adstech.vn
 • Ngày đăng: 12/10/2021
 • Đánh giá: 4.98 (651 vote)
 • Tóm tắt: TÂM TRẠNG CỦA EM SAU KHI ĐỂ XẢY RA MỘT CHUYỆN CÓ LỖI ĐỐI VỚI BẠN. admin 09/04/2022. 1. Dàn ý chung2. Một số đoạn văn hay2.1. Đoạn văn nghi nhờ các bạn trộm

Kể lại Tâm trạng của em sau khi có lỗi với bạn

 • Tác giả: soanbaichocon.com
 • Ngày đăng: 03/01/2022
 • Đánh giá: 4.59 (586 vote)
 • Tóm tắt: Tôi đã xin lỗi bạn, rồi hứa từ sau không tái phạm nữa. Khi bắt gặp thái độ ngại ngùng của tôi Hoài Thương mỉm cười bạn ấy nói với tôi rằng “Thật ra trong những

Miêu tả nội tâm trong văn bản tự sự về Tâm trạng của em sau khi có lỗi với bạn

 • Tác giả: suretest.vn
 • Ngày đăng: 01/09/2022
 • Đánh giá: 4.51 (546 vote)
 • Tóm tắt: Ngẫm nghĩ hồi lâu, Kiều quyết định hành xử theo lời dạy trên và tha cho Hoạn Thư. 3. Kể lại tâm trạng của em sau khi mắc lỗi với bạn. Bài tập
 • Xem thêm: Top 24 lỗi mở file 3dsmax rất lâu hay nhất, bạn nên biết

Miêu tả Tâm trạng của em sau khi có lỗi với bạn

 • Tác giả: loga.vn
 • Ngày đăng: 09/25/2022
 • Đánh giá: 4.01 (587 vote)
 • Tóm tắt: Tâm trạng của em sau khi để xảy ra một chuyện có lỗi với bạn. Đề bài: Tâm trạng của em khi gây ra một chuyện không hay cho bạn. Hướng dẫn làm bài
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi cố gắng trấn tĩnh, lục lọi trong mớ suy nghĩ hỗn độn, hoảng loạn của mình xem nó có thể rơi ở đâu. Nhưng đầu óc tôi hoàn toàn trống rỗng. Mẹ vì thấy quá lâu nên đã chạy lên phòng, thấy tôi ngồi dưới bệt dưới nền nhà thì mẹ vội vàng chạy đến hỏi. …

Ghi lại tâm trạng của em sau khi để xảy ra 1 chuyện có lỗi đối với bạn

 • Tác giả: hoidapvietjack.com
 • Ngày đăng: 06/27/2022
 • Đánh giá: 3.89 (555 vote)
 • Tóm tắt: Tâm trạng của em sau khi gây ra lỗi lầm với bạn: – Ân hận, day dứt vì đã làm bạn buồn. – Hối hận, vì đã gây ra làm tổn thương bạn
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi cố gắng trấn tĩnh, lục lọi trong mớ suy nghĩ hỗn độn, hoảng loạn của mình xem nó có thể rơi ở đâu. Nhưng đầu óc tôi hoàn toàn trống rỗng. Mẹ vì thấy quá lâu nên đã chạy lên phòng, thấy tôi ngồi dưới bệt dưới nền nhà thì mẹ vội vàng chạy đến hỏi. …
thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Những lời giới thiệu về đội thi và cách đặt tên nhóm hay nhất

Những lời giới thiệu về đội thi và cách đặt tên nhóm hay nhất

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về lời giới thiệu về đội thi hot nhất

Sủi ma là gì? Sủi ma tiếng thái là gì?

Sủi ma là gì? Sủi ma tiếng thái là gì?

Dưới đây là bài viết về Sủi ma là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Top 20+ bài văn kể về một lần em mắc lỗi hay nhất

Top 20+ bài văn kể về một lần em mắc lỗi hay nhất

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về Kể về một lần em mắc lỗi cực hot

Top 10+ cách làm tóc mềm mượt cho nam hot nhất

Top 10+ cách làm tóc mềm mượt cho nam hot nhất

Sau đây là bài viết về cách làm tóc mềm mượt cho nam cực hot

Top 8 kiểu tóc nam rẽ ngôi lệch hot nhất hiện nay

Top 8 kiểu tóc nam rẽ ngôi lệch hot nhất hiện nay

Trong bài viết này M & Tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề kiểu tóc nam rẽ ngôi lệch cực hot

Bài hát chủ đề bản thân 5 – 6 tuổi

Bài hát chủ đề bản thân 5 – 6 tuổi

Sau đây là bài viết về Bài hát chủ đề bản thân 5 – 6 tuổi hay nhất và đầy đủ nhất