Tất cả về cung kim ngưu nữ

Cung Kim Ngưu (tên tiếng Anh là Taurus) là cung hoàng đạo thường được nhắc đến với một vài đặc điểm về tính cách như điềm tĩnh và chăm chỉ, có sức khỏe khá tốt. Kim Ngưu là cung thứ 2 và thuộc về nguyên tố đất. Bài viết sau đây sẽ giải mã chi tiết về tính cách, nghề nghiệp cũng như tử vi của những người thuộc cung này.

Tìm hiểu chung về cung Kim Ngưu

– Bảng tóm tắt thông tin cơ bản:

Thông tin cơ bản Giải đáp cung Kim Ngưu Cung thứ 2 trong Hoàng Đạo Ngày trong tuần Thứ 6 Ngày sinh từ 21/4 – 20/5( tính theo dương lịch) Tính chất chung biểu hiện cho những người có tổ chức Sao chiếu mệnh sao Kim(biểu trưng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự sở hữu) Biểu tượng bò đực, hải cẩu Nguyên tố ngũ hành Đất Kim loại Đồng Màu sắc hồng, xanh lục Hoa tượng trưng huệ tây, lan dạ hương, hoa hồng, hoa đào Đá quý may mắn ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam Hẹn hò với Xử Nữ, Ma Kết Làm bạn Sư Tử, Bảo Bình Con số may mắn 2 và 8 Các cung hợp Xử Nữ, Ma Kết, Thiên Yết, Cự Giải Điểm tích cực Làm việc có tổ chức, cẩn thận, tận tâm Điểm tiêu cực Quá cố chấp, quá thận trọng Các cung không hợp Bọ Cạp Sở thích Nhiếp ảnh, âm nhạc tuyệt vời, thức ăn phong phú, Socola, vẻ đẹp và sự giàu có Sở ghét Vội vàng, lãng phí tiền bạc, không ngăn nắp Sức khỏe Cổ họng, tuyến giáp, amidan dễ bị nhiễm bệnh Món quà yêu thích Sách dạy nấu ăn, kẹo, hoa và cây cỏ Mong ước thầm kín Khỏe mạnh và hạnh phúc Nhà cửa yêu thích ngôi nhà có nhiều đồ giá trị, sự tự do.

cung-kim-nguu-cung-thu-2-trong-hoang-dao
Ảnh 1: Cung Kim Ngưu – cung thứ 2 trong hoàng đạo.(Nguồn Internet)

Có thể bạn quan tâm: Cung Ma Kết – Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp

 • Khái quát về Tử vi cung Kim Ngưu

– Vị trí chòm sao Kim Ngưu

Khi nhìn lên bầu trời, có thể thấy chòm sao Kim Ngưu đang nằm “chễm chệ” bên cạnh chòm Lạp Hộ( Latinh Orion). Ý nghĩa cung Kim Ngưu trong 12 cung Hoàng Đạo vô cùng quan trọng, giống như một mảnh ghép không thể thiếu của vũ trụ.

Chòm sao Kim Ngưu
Ảnh 2: Chòm sao Kim Ngưu (Nguồn: Internet)

Khi nhìn vào chòm sao Kim Ngưu liên kết với nhau, có thể liên tưởng đến hình ảnh một con trâu với sức mạnh kiên cường, hùng tráng, nắm giữ vai trò quan trọng. Chính vì điều này, từ thời xa xưa người Israel và người dân Hy Lạp đã thờ phụng hình ảnh con trâu vàng như một vị thần đầy sức mạnh.

– Giải mã truyền thuyết về Cung Kim Ngưu

Truyền thuyết bắt nguồn từ nàng công chúa Europa của đất nước Phoenicia thời xưa. Khi công chúa đang vui đùa và nhổ cỏ bên bờ sông, trước mặt nàng xuất hiện một chú trâu trắng rất to. Điểm kỳ lạ là Europa đã không hề sợ hãi mà leo lên lưng chú trâu gần như ngay lập tức.

Chú trâu chính là Zeus được biến hóa thành và sở hữu một sức mạnh tuyệt vời, đưa công chúa Europa đi qua hết đồng bằng và những vùng biển rộng, lướt trên những con sóng. Xuyên qua Địa Trung Hải, điểm đến cuối cùng của Zeus và Europa là Crete và cũng kết duyên từ đây.

truyen-thuyet-cung-kim-nguu-bat-nguon-tu-cong-chua-europa
Ảnh 3: Truyền thuyết Cung Kim Ngưu bắt nguồn từ công chúa Europa. (Nguồn Internet)

– Biểu tượng của Cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu có biểu tượng là con bò đực – đặc trưng cho những sức mạnh tuyệt vời và suy nghĩ kiên định, bền bỉ và vững vàng, dễ dàng đạt được nhiều thành công trong công việc và trong cuộc sống.

Xem thêm: Mơ thấy đi xe ô tô

Ngoài ra, Cung Kim Ngưu còn có con vật đại diện là con trâu vàng, họ có xu hướng yêu thích một cuộc sống ổn định, thoải mái, giàu có và mong ước rằng tất cả mọi người đều có thể sống khỏe mạnh, vô lo.

cung-kim-ngu-de-mat-kiem-soat-khi-bi-kich-thich
Ảnh 4: Kim Ngưu dễ mất kiểm soát khi bị kích thích.(Nguồn Internet)

– Đặc trưng của Cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu có sao chiếu mệnh là sao Kim và là biểu trưng cho nguyên tố đất, chính vì thế mà những ai thuộc cung hoàng đạo này đều sở hữu một sức khỏe tuyệt vời cùng với một tư duy, tâm hồn nghệ thuật độc đáo.

Trong chuyện tình cảm, những người thuộc cung này thường suy nghĩ trưởng thành, thực tế, mong muốn một mối quan hệ gắn bó lâu dài và yêu nhau bền vững. Ngoài ra, Kim Ngưu luôn muốn giành được sự quan tâm, chú ý và được đối phương dành cho mình tất cả tình cảm. Cung này cũng có tính độc chiếm vô cùng cao trong tình yêu.

Tuy người thuộc cung này họ thường rất biết kiềm chế bản thân, nhưng một khi sự nóng tính đã bộc phát, họ thường sẽ có xu hướng bạo lực. Chính vì thế mà họ cần tìm hiểu và chọn cho mình một người bạn đời thật phù hợp, có thể giúp họ kiềm lại những tính xấu của bản thân.

– Ưu điểm chung:

Người thuộc cung này thường rất cẩn trọng, đánh giá mọi yếu tố xung quanh trước khi đưa ra một quyết định gì đó. Chính vì thế mà họ rất ít khi mắc phải sai lầm. Ngoài ra, Kim Ngưu cũng không bị tác động quá nhiều khi vấp phải thất bại, họ thường duy trì được sự điềm đạm và bình tĩnh để có thể nhìn nhận, giải quyết vấn đề.

Các mối quan hệ xung quanh người thuộc Kim Ngưu khá tốt bởi họ là những người có tính cách thân thiện, hòa đồng, tạo ra tiếng cười cho những người xung quanh.

Trong công việc, Kim Ngưu cũng duy trì sự thoải mái và lạc quan, làm việc với tất cả khả năng và tinh thần mà mình có, luôn đạt được sự hiệu quả và hiệu suất cao trong công việc. Họ cũng là những người rất kiên nhẫn, trung thành với điều mà mình đã nhận định, chính vì thế mà Cung Kim Ngưu thường rất được trọng dụng trong công việc.

– Nhược điểm chung:

Cung Kim Ngưu cần có rất nhiều thời gian để tư duy, đánh giá mọi thứ khi đang thực hiện bất kỳ một việc nào đó. Họ sẽ không hài lòng nếu bị hối thúc và bị yêu cầu hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Hình xăm cung sư tử

Cẩn thận là một ưu thế của Kim Ngưu, nhưng quá thận trọng cũng chính là nhược điểm lớn, khó khắc phục của cung hoàng đạo này. Việc quá nghiêm khắc, cầu toàn đối với công việc sẽ khiến cho họ bị mất rất nhiều thời gian, và đôi khi là còn làm ảnh hưởng đến cả những người xung quanh.

Trong thời gian bỏ công sức ra để cố gắng hoàn thành công việc một cách hoàn mỹ nhất, có thể họ sẽ để vuột mất nhiều cơ hội hấp dẫn và xứng đáng hơn việc mà họ đang làm rất nhiều.

– Cung Kim Ngưu được vị thần nào bảo hộ?

Cung Kim Ngưu nhận được sự che chở của nữ thần Aphrodite – con gái của thần Zeus cùng với tiên nữ Dione, một vị thần không có quá nhiều vũ khí trong tay ngoại trừ sắc đẹp tuyệt trần, sự quyến rũ và mê hoặc không thể cưỡng lại được cùng với khả năng ban phát tình yêu cho nhân loại.

nu-than-aphrodite-la-than-bao-ho-cua-cung-kim-nguu
Ảnh 5: Nữ thần Aphrodite là thần bảo hộ .(Nguồn Internet)

Nữ thần Aphrodite sẽ ban phát cho những ai thuộc Cung Kim Ngưu sự quyến rũ và thu hút cả về vẻ ngoài lẫn tâm hồn, mang đến cho họ một cuộc sống có đầy đủ cung bậc cảm xúc của tình yêu và không bao giờ phải chịu sự cô đơn.

cung-kim-nguu-co-suy-nghi-kha-truong-thanh-va-thuc-te
Ảnh 6:Cung Kim Ngưu có suy nghĩ khá trưởng thành và thực tế. (Nguồn Internet)

Tính cách Cung Kim Ngưu Nam và Cung Kim Ngưu Nữ

Tính cách của Kim Ngưu nam

cung-kim-nguu-nam-la-nguoi-kien-nhan-va-la-tru-cot-vung-chac
Ảnh 7: Kim Ngưu nam là người kiên nhẫn và là trụ cột vững chắc.(Nguồn Internet)

Ưu điểm:

 • Nam Kim Ngưu là người có trách nhiệm và đam mê trong công việc: Nam thuộc Cung Kim Ngưu rất gan lì và luôn dành hết mọi tâm huyết, sức lực vào công việc đã được giao, luôn cố gắng hết sức để có thể có một cuộc sống ấm no về sau. Cung Kim Ngưu nam luôn là một trụ cột vững chắc, bởi dù có phải chịu thiếu thốn đến đâu vẫn sẽ cố gắng dành cho người yêu những điều tốt đẹp nhất.
 • Nam Kim Ngưu vô cùng kiên nhẫn trong công việc, trong cuộc sống: Nam Kim Ngưu có sức bền bỉ và chịu đựng vô cùng cao, luôn kiên nhẫn để hoàn thành tốt công việc được giao, luôn giữ được uy tín dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Khuyết điểm:

Nam Kim Ngưu rất bướng bỉnh và hay nổi nóng: Kim Ngưu rất khó để tiếp nhận sự thay đổi, họ thường bỏ qua rất nhiều lời góp ý tích cực chỉ bởi vì đã nhận định và luôn kiên trì với ý kiến của mình. Ngoài ra, đừng cố gắng chọc giận nam Kim Ngưu nhé, bởi một khi họ đã “điên” thì hậu quả sẽ vô cùng khó lường đấy.

Tính cách của cung Kim Ngưu nữ

Ưu điểm của Nữ Kim Ngưu

 • Nữ Kim Ngưu là người thông minh và sáng tạo: Đặc biệt, trong lĩnh vực nghệ thuật, nữ Kim Ngưu luôn bộc lộ sự thông minh và những ý tưởng sáng tạo, được đánh giá cao. Nữ Kim Ngưu cũng là người thông minh, suy nghĩ nhạy bén và luôn giải quyết vấn đề một cách hoàn hảo.
 • Nữ Kim Ngưu rất chân thành: Nữ cung Kim Ngưu thường khá khó gần, nhưng đối với những ai thân thiết, họ thường dùng hết sự chân thành để đối xử với người đó. Trong tình yêu, họ thích sự lâu dài và luôn cố gắng vun đắp, chăm sóc cho đối phương.
cung-kim-nguu-nu-thong-minh-va-sang-tao
Ảnh 8: Kim Ngưu nữ thông minh và sáng tạo. (Nguồn Internet)

Nhược điểm của Nam Kim Ngưu

Tương tự như nam Kim Ngưu, bí mật cung Kim Ngưu nữ nằm ở nét tính cách khá nóng nảy, thường xuyên bị chọc giận và khiêu khích bởi lời nói. Chính vì thế, khi đối mặt với nữ Kim Ngưu, hãy thật thận trọng trong cách nói chuyện nếu không muốn khiến họ phải suy nghĩ và trở nên nóng tính nhé.

Cung Kim Ngưu nam và nữ trong tình yêu

nam-kim-nguu-hop-voi-nu-kim-nguu-nu-cu-giai-va-nu-xu-nu
Ảnh 9: Nam Kim Ngưu hợp với Nữ Kim Ngưu, Nữ Cự Giải và Nữ Xử Nữ. (Nguồn Internet)

Cung Kim Ngưu nam hợp với cung nào nhất?

 • Nữ Kim Ngưu: Những người cùng cung khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên một tình yêu hoàn hảo. Bạn sẽ trở nên vô cùng thấu hiểu đối phương chỉ với một cái nhìn, một lời nói.
 • Nữ Cự Giải: Nữ cung Cự Giải cũng là những người yêu thích sự ổn định và không ngừng phấn đấu vì tương lai. Cả hai có một điểm chung là khá trầm tính và chân thành. Đặc biệt, một cô nàng Cự Giải rất hay mềm yếu sẽ khiến cho anh chàng mạnh mẽ Cung Kim Ngưu muốn che chở.
 • Nữ Xử Nữ: Nam Kim Ngưu dù có nghiêm khắc và cẩn thận đến mấy cũng sẽ không thể tìm ra được lỗi sai của cô nàng Xử Nữ tỉ mỉ. Ngoài ra, những anh chàng Kim Ngưu với tính kiên nhẫn và chịu đựng cao cũng sẽ thích hợp với người nguyên tắc và khó tính như Xử Nữ.

Cung Kim Ngưu nữ hợp với cung nào nhất?

 • Nam Ma Kết: Sẽ là sự kết hợp hoàn hảo khi cả 2 đều là người trầm tính, chung thủy trong tình yêu. Nữ Kim Ngưu cùng với nam Ma Kết luôn đặt mục tiêu là gia đình để cố gắng, mang đến cho tình cảm của họ một cái kết đẹp.
 • Nam Sư Tử: Trái ngược với nữ Kim Ngưu khá tiết kiệm và biết cách vun vén, nam Sư Tử là người chi tiêu hào phóng và rất biết cách để thể hiện. Tuy nhiên, cả 2 sẽ biết cách giảm bớt sự nóng nảy cũng như cái tôi của bản thân để cuộc sống được tốt đẹp hơn.
 • Nam Cự Giải: Một chàng trai Cự Giải ấm áp, luôn biết cách quan tâm sẽ dễ dàng khiến cô nàng Kim Ngưu mạnh mẽ bị cảm động. Họ sẽ hỗ trợ cho nhau cả trong công việc lẫn cuộc sống để đạt được thành công.
nu-kim-nguu-hop-voi-nam-ma-ket-nam-su-tu-va-nam-cu-giai
Ảnh 10: Nữ Kim Ngưu hợp với nam Ma Kết, nam sư Tử và nam Cự Giải. (Nguồn Internet)

Cách chinh phục tình yêu của Kim Ngưu

 • Cách chinh phục nam Kim Ngưu

Hãy chinh phục bằng đường bao tử, đôi mắt của chàng trai Kim Ngưu sẽ sáng lên khi thấy những món ăn ngon. Bạn nên biết cách thấu hiểu và vực dậy tinh thần cho chàng mỗi khi gặp những khó khăn trong cuộc sống. Dù khá khô khan và trầm tính, nhưng những cô nàng đáng yêu và nhẹ nhàng sẽ thu hút được sự chú ý của Kim Ngưu.

Cách chinh phục nam Kim Ngưu
Ảnh 11: Cách chinh phục nam Kim Ngưu (Nguồn: Internet)
 • Cách chinh phục nữ Kim Ngưu

Các chàng trai khỏe mạnh, tính cách cởi mở và biết điều tiết mối quan hệ là mẫu người lý tưởng mà nữ Kim Ngưu mong muốn. Nàng không muốn gặp gỡ một chàng trai yếu đuối và lép vế trong mối quan hệ của mình. Dù quan niệm sống là sự bình đẳng, tuy nhiên nữ Kim Ngưu vẫn muốn được che chở và tỏ ra mềm yếu khi ở bên cạnh người bạn trai mình.

Xem thêm: Quá trình tóm tắt bản thân từ 12 tuổi

Những món quà là những thứ không thể thiếu, hãy tặng nàng một mùi hương nước hoa nhẹ nhàng chiết suất từ hoa hồng hoặc thông rừng. Đưa nàng đi đến những nơi gần gũi với thiên nhiên, phong cảnh hữu tình.

Con đường công danh, sự nghiệp của Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu không thích hợp với những công việc đòi hỏi sự giao tiếp bởi khả năng sử dụng từ ngữ chưa thật sự tốt. Ngược lại, đối với các công việc yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn trọng, có tính kiên nhẫn cao như liên quan đến tiền bạc và bất động sản thì họ lại làm rất tốt.

Bên cạnh đó, với khả năng quản lý tài chính vô cùng tài ba, những người này sẽ thích hợp với những ngành nghề như tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính, ngành ngân hàng, môi giới bất động sản.

Họ cũng rất thích hợp với lĩnh vực nghệ thuật, yêu cầu giọng nói hay và tư duy sáng tạo như ca sĩ, giáo viên thanh nhạc,… Ngoài ra, một số ngành nghề khác thích hợp với Cung Kim Ngưu là nhà thiết kế, kỹ sư, làm nông nghiệp,…

Như vậy, sự nghiệp Cung Kim Ngưu sẽ đi theo hướng ổn định, chắc chắn, lương cao. Tuy nhiên, đối với một số cá nhân không ngừng phấn đấu, phát triển bản thân về tương lai, con đường công danh sẽ có những chuyển biến vô cùng rõ rệt.

Cung Kim Ngưu có thể sẽ gặt hái được rất nhiều thành công nhờ vào tính cẩn trọng và nghiêm khắc trong công việc. Ngoài ra, với khả năng làm việc nhóm tốt, `Cung Kim Ngưu cũng sẽ trở thành một người lãnh đạo đáng tin cậy.

Gia đình, bạn bè của Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu là người luôn đặt mục tiêu hướng về gia đình, thích sự yên ổn, đầy đủ, hưởng thụ vinh hoa phú quý mai này. Khi còn trẻ, họ sẽ lao vào công việc để tìm kiếm cơ hội, cố gắng tiết kiệm và vun đắp. Đến khi thành công và có một cuộc sống ổn định, Kim Ngưu sẽ có xu hướng quay về tận hưởng cùng gia đình của mình.

Qua đó, có thể thấy được rằng Cung Kim Ngưu là những người sống vì gia đình, đặt gia đình lên trên hết. Những ai lập gia đình cùng với Kim Ngưu chắc chắn rằng sẽ có một cuộc sống hạnh phúc.

Về bạn bè, nhìn bên ngoài họ khá trầm tính, ít nói và có phần nóng nảy khi bị kích thích, đặc biệt là rất khó gần. Tuy nhiên, khi đã trở nên thân thiết, họ sẽ dùng tất cả sự chân thành để đối đãi với đối phương.

Về mặt gia đình và bạn bè, có thể thấy KIm Ngưu cũng đạt được sự viên mãn, ít nhưng vô cùng chất lượng. Hầu hết các mối quan hệ xung quanh Cung Kim Ngưu đều hợp tính và có thể chịu đựng được sự nóng nảy của chòm sao này.

Có thể bạn quan tâm: Giải mã tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Song Ngư

Như vậy, bài viết bên trên đã cung cấp tất cả những thông tin cần thiết về Cung Kim Ngưu cũng như nét nổi bật trong tính cách, ưu điểm, hạn chế của chòm sao này. Để trở thành một người bạn, người yêu đáng tin cậy của Kim Ngưu, việc nắm được những đặc điểm này là điều vô cùng cần thiết. Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hơn nữa tại mục tin tức phong thủy theo tuổi của chúng tôi nhé.

Related Posts