Thanh đất sét hoa quả

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Thanh đất sét hoa quả hay nhất và đầy đủ nhất

Độc đáo hoa quả tí hon từ đất sét

Mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh về giỏ hoa quả tí hon làm từ đất sét nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận. Chị Lê Thị Trang (31 tuổi, ở Bình Dương) là chủ nhân của những giỏ hoa quả độc lạ đó.

Giỏ hoa quả tí hon từ đất sét khiến dân mạng mê mẩn - ảnh 1

Giỏ hoa quả tí hon làm từ đất sét của chị Trang

Giỏ hoa quả tí hon từ đất sét khiến dân mạng mê mẩn - ảnh 2 Quả đu đủ chín giống như thật

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Trang cho hay, trước đây chị làm nhân viên văn phòng nhưng hiện chuyển sang làm tự do tại nhà để dành nhiều thời gian với đam mê nặn đất sét. Cách đây hơn một năm, chị có làm mô hình tiểu cảnh “hồn quê” có nhà và chuối. Sau đó, chị làm thêm bánh chưng, bánh tét và mâm ngũ quả tí hon để đặt vào chính ngôi nhà trong dịp Tết Nguyên đán.

“Từ tháng 6, giãn cách xã hội kéo dài có nhiều thời gian hơn nên mình có dịp thử nghiệm thêm với nhiều loại trái cây, bánh, dụng cụ nhà bếp… tí hon. Càng làm mình càng thấy thích. Sau khi chia sẻ những hình ảnh về tác phẩm của mình lên mạng xã hội và nhận được nhiều lượt tương tác, có nhiều lời khen mình rất vui và hạnh phúc. Đó cũng là động lực lớn để mình sáng tạo. Ngoài ra, mình cũng rất biết ơn với các nhận xét của mọi người để hoàn thiện hơn”, chị Trang chia sẻ.

Giỏ hoa quả tí hon từ đất sét khiến dân mạng mê mẩn - ảnh 3 Chị Trang tỉ mỉ làm quả chuối tí hon từ đất sét

Chị Trang cho biết, nguyên liệu chính để làm hoa quả tí hon là đất sét tự khô trong không khí, màu dầu, cọ tô, keo sữa,… Trước khi làm, chị phải quan sát thật kỹ hình ảnh trái cây để làm theo. Sau khi nghiên cứu màu sắc, hình dáng, chị tiến hành trộn đất sét với màu dầu. Đất sét trộn xong phải thử, nếu chưa đúng màu sẽ trộn lại.

Giỏ hoa quả tí hon từ đất sét khiến dân mạng mê mẩn - ảnh 4

Dâu tây cũng được chị Trang tỉ mỉ làm

“Trộn đất xong sẽ tạo hình vật muốn nặn, khi tạo hình khô mình sẽ tô thêm màu để sản phẩm có hồn, ví dụ quả chuối sẽ có độ xanh chín, tạo vết thâm cho vỏ Khi màu khô mình sẽ xịt hoặc bôi nhẹ lớp sơn bóng để bảo vệ màu cũng như tạo hiệu ứng bóng nhẹ như trái cây thật”, chị Trang chia sẻ cách làm.

Rèn tính kiên nhẫn, tập trung

Cũng theo chị Trang, vì không chuyên làm đồ tí hon lại làm đúng dịp giãn cách nên chị không có nhiều dụng cụ hỗ trợ. Chị sử dụng kéo nhỏ, tăm tre, kẽm, giấy bạc… để tạo vỏ sần sùi ở một số loại trái cây.

Giỏ hoa quả tí hon từ đất sét khiến dân mạng mê mẩn - ảnh 5 Những sản phẩm chị Trang làm khiến dân mạng mê mẩn

Chị Trang bén duyên với đất sét được khoảng hơn 3 năm. Chị làm chủ yếu các loại cây, hoa… để trang trí trong nhà và thỏa mãn niềm đam mê, yêu thích của mình.

Nguyên liệu làm đồ tí hon từ đất sét tự khô trong không khí nên rất nhanh khô. Chính vì vậy, chị Trang phải thực hiện, thao tác thật nhanh, nhất là với những chi tiết nhỏ.

Giỏ hoa quả tí hon từ đất sét khiến dân mạng mê mẩn - ảnh 6 Giỏ dâu tây được chị Trang làm cách đây không lâu

“Làm những đồ càng nhỏ thì độ khó càng tăng cao bởi phải cố gắng để giống hình thật nhất có thể. Có những sản phẩm làm xong thấy không ưng ý, mình lại gỡ đi làm lại cho giống hoặc lúc nào ưng ý mới thôi. Có sản phẩm phải làm mấy tiếng hay mấy ngày mới xong nên rèn luyện tính kiên nhẫn, tập trung và tỉ mỉ cho mình rất tốt. Vì có đam mê nên không thấy buồn phiền bởi thời gian mình dành hết cho đất sét để có thêm niềm vui, niềm hạnh phúc hơn trong cuộc sống”, chị Trang nói.

Những hình ảnh về giỏ hoa quả tí hon từ đất sét của chị Trang được nhiều người thích thú bình luận. “Siêu đỉnh, xem cứ tưởng hoa quả thật vì quá giống”, tài khoản Quỳnh Như viết. “Công nhận chị rất kiên nhẫn, ngồi tỉ mẩn, nặn gọt từng quả bé xíu”, “Nhìn cưng quá, không ngờ nó được làm từ đất sét”, bạn Thanh An thích thú.

Giỏ hoa quả tí hon từ đất sét khiến dân mạng mê mẩn - ảnh 7

Ngoài hoa quả chị cũng làm sen đá từ đất sét

Giỏ hoa quả tí hon từ đất sét khiến dân mạng mê mẩn - ảnh 8

Trước đó bình hoa hình con công cũng được chị làm để thoả mãn đam mê

Giỏ hoa quả tí hon từ đất sét khiến dân mạng mê mẩn - ảnh 9

Chị Trang nghỉ việc văn phòng để có thêm thời gian thỏa mãn đam mê nặn đất sét

Related Posts