Trang chủ Em & tôi Tình yêu Thất nghiệp hay thất tình đáng sợ hơn?

Tình yêu

Thất nghiệp hay thất tình đáng sợ hơn?

Người ta hay bảo rằng, thất tình không đánh sợ bằng thất nghiệp. Vì bạn có thể sống thiếu tình yêu nhưng không thể thiếu miếng ăn. Có vẻ đúng quá chứ lại?

Tôi thì nghĩ khác, tôi thấy rằng thất tình đáng sợ hơn nhiều.

Bây giờ, để là một người thất nghiệp thì khó lắm, vì cơ hội bên ngoài rất nhiều và rộng mở, chỉ cần là bạn đừng lười, cố gắng hơn một chút, nỗ lực thêm tý nữa. Nhưng là kẻ sống thiếu tình yêu thì đầy. Nói đâu xa, ngay trong cái page này thôi, tôi tin chắc rằng tỷ lệ không có việc làm luôn luôn ít hơn tỷ lệ không có tình yêu. 

Tìm một công việc hợp với mình là điều chả dễ dàng gì. Nhưng tìm một người hợp với mình, chấp nhận mình, dám ở bên mình đến cuối cùng lại còn khó hơn nữa.

Thất nghiệp không đánh gục bạn được, đôi khi, cảm giác thất nghiệp chỉ đơn giản là một sự thay đổi, có thể bạn chỉ cần hạ cái tôi hơn một chút, chịu khó hơn một tý, năng nổ thêm một chút, chấp nhận một chút. Nhưng thất tình, ngay kể cả khi bạn cố gắng nhiều hơn một chút, một tý ấy, bạn cũng không còn lại gì nhiều.

Chả ai vì thất nghiệp, mà nghĩ đến cái chết cả. Nhưng thất tình thì có. Cũng chả ai có thất nghiệp, lại muốn làm đau bản thân cả, nhưng thất tình thì có. Cũng chả có ai thất nghiệp, lại muốn say triền miền đêm dài, thất tình thì có. 

Sau thất nghiệp, bạn có thể đứng dậy được. Còn thất tình? Chưa biết bao lâu trái tim mới có thể lành lại.

Không ai thất nghiệp, mà nuối tiếc công việc hay sự thất bại đó cả cuộc đời. Nhưng có những chuyện tình bỏ lỡ, người ta có thể day dứt cả mãi về sau. Người ta sợ thất nghiệp, vì thế giới này vốn mụ mị, người ta sợ rằng đứng giữa phố thị say, thất nghiệp đồng nghĩa với một sự thất bại. 

Đời người, có thể thất nghiệp một vài lần, có thể phải từ bỏ ngang những gì thuộc phạm trù yêu thích. Thất nghiệp, có thể khiến con người ta mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, vững vàng hơn. Nhưng thất tình, nó khiến trái tim vốn đã tổn thương trở nên lì lợm hơn, vô định hơn, rồi có khi, không thể mở lòng vì ai được nữa. 

Có nhiều người, gắn bó với một công việc, một lãnh vực đến hết đời. Nhưng mấy ai trong chúng ta, có thể yêu một người đến tận sau cuối?

Vậy nên, nếu bạn băn khoăn và tự hỏi rằng, thất nghiệp hay thất tình đáng sợ, hãy trải qua đủ cả hai, để hiểu. Dĩ nhiên, không ai trong số chúng ta muốn nó xảy ra nhưng nó gần như bắt buộc phải xảy ra. Hai thứ đó, đều dạy chúng ta bài học về trưởng thành.

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Lady first và quyền chủ động

22/12/2020 11h:43

106

Nhiều thanh niên cho rằng, cái cụm "Lady first" đang có biểu hiện một cách thái quá. "Lady first" cho thấy sự mềm yếu của cánh đàn ông, tự buông đi cái quyền lợi chủ động, dẫn dắt, nó khiến cho cánh đàn ông yếu đi, nhợt nhạt đi.

Friend With Benefit (FWB) - "kỹ nghệ lấy tây" và "làm đĩ"

21/12/2020 12h:29

157

Friend With Benefit, sẽ chẳng sao cả, cũng không phải là một điều gì lớn để bàn luận. Vấn đề đáng bàn luận ở đây, FWB cũng khá đồng điệu với Số Đỏ hay Kỹ Nghệ Lấy Tây: ME TÂY của Vũ Trọng Phụng.

FWB, ONS và sinh đẻ là trách nhiệm của ai?

20/12/2020 11h:06

120

FWB (Friends with Benefit) hay ONS (One Night Stand), đúng hai sai? Điều này thì tùy mỗi người định liệu, vì bản chất để đánh giá hai khái niệm này có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau và sẽ không bao giờ có “hồi kết”.

Thủy Tiên, antifan và chuyện dính líu đến chính trị

12/11/2020 07h:53

238

Mới đây, Công Vinh có viết trên trang cá nhân nói về việc sẽ tiến hành khởi kiện một số người dùng mạng xã hội vì bịa đặt, bôi xấu vợ anh - ca sĩ Thủy Tiên.

Những kẻ "cuồng chó" và sự phỉ báng "Lão Hạc"

29/10/2020 06h:19

235

Những tác phẩm của cụ Nam Cao như Lão Hạc, Chí Phèo hay Đời Thừa, đều là những tác phẩm có tính thời sự đến tận ngày nay. Trong đó Lão Hạc là một trong những tác phẩm văn học được yêu thích nhất khi ngồi trên ghế nhà trường.

Hi sinh giữa thời bình

17/10/2020 12h:22

426

Một người anh hùng, không hẳn phải là người mạnh nhất, có kỹ năng sắc bén nhất, càng không phải là một người được trang bị hiện đại nhất. Một người anh hùng, là một người dám dấn thân, dám vì người khác mà hi sinh.

Cùng chủ đề

Bài viết mới