Trang chủ Em Vào bếp Thơm cay sần sật món dạ dày nướng sa tế cho ngày trở trời

Vào bếp

Thơm cay sần sật món dạ dày nướng sa tế cho ngày trở trời

Đối với người sành ăn thì nội tạng, đặc biệt là dạ dày luôn có sức hút rất khó cưỡng từ. Bỏ qua những món đơn giản như dạ dày luộc chấm mắm, nộm dạ dày, hay dạ dày hầm, những ngày se lạnh, hãy thưởng thức món dạ dày nướng sa tế nhé. Với hương vị đặc trưng thơm nồng và màu vàng óng hấp dẫn, đảm bảo cả nhà sẽ phải tấm tắc khen ngợi trước tài nấu ăn khéo léo của bạn đấy.

Dạ dày nướng sa tế - Hương vị quyến rũ khó quên

Bạn đang xem: Thơm cay sần sật món dạ dày nướng sa tế cho ngày trở trời

Mọi người ưa thích ăn dạ dày bởi vị dai giòn, sần sật của nó rất đặc trưng. Đặc biệt dạ dày khi nướng sẽ có mùi thơm cực kỳ quyến rũ cũng như giòn hơn, ngon hơn rất nhiều so với luộc.

Dạ dày nướng sa tế và mật ong sẽ khiến người thưởng thức phải tấm tắc bởi mùi thơm nồng, mang hương vị cay đặc trưng của sa tế, thêm một chút ngòn ngọt nơi đầu lưỡi của mật ong. Tất cả làm nên món ăn dân dã nhưng hấp dẫn và “tốn bia rượu”.

Không chỉ thế, màu vàng óng không thể nhầm lẫn của sa tế mật ong làm món ăn nổi bật thu hút mọi ánh nhìn trên bàn tiệc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mì xào sốt cà chua bò băm lạ miệng

Vậy làm món dạ dày tẩm sa tế và mật ong có khó không? Học ngay cách chế biến ngon nhất cùng đầu bếp của chúng tôi ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu và cách sơ chế món ăn

Người nội trợ nào cũng biết, với các món ăn có thành phần là dạ dày thì khâu sơ chế cực kỳ quan trọng. Nhiều người không biết cách sẽ khó lòng khử được mùi hôi đặc trưng của nội tạng dạ dày, khiến món ăn sau khi chế biến vẫn vương vấn một chút mùi khó chịu.

Đặc biệt, khi chế biến nếu không chú ý sẽ khiến dạ dày quá dai, mất đi độ giòn khiến món ăn không còn ngon miệng nữa.

Món dạ dày nướng sa tế cũng vậy, chị em lưu ý phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và sơ chế dạ dày thật sạch trước khi chế biến nhé.

Nguyên liệu cần có (cho 4 người):

  • 1 dạ dày lợn (300g)
  • 1 nhánh gừng tươi, 1 bó sả, hành tím, tỏi, muối trắng
  • Gia vị sốt gồm hạt tiêu, ớt bột, sa tế, mật ong, nước tương, dầu hào, nước mắm, mì chính,...

Xem thêm: Cách làm nước mắm đường chấm xoài đảm bảo ngon - Yêu Nấu Ăn

Khi chọn mua dạ dày, bạn nên chọn chiếc có màu trắng đều, còn tươi, không quá nặng, sờ vào không bị căng hay có u nhọt,...

Sơ chế nguyên liệu:

  • Dạ dày mua về rửa sạch, lộn trái dạ dày và cạo bỏ phần nhầy.
  • Bí kíp để dạ dày sạch và không có mùi là bạn nên dùng một ít bột mì bóp dạ dày thật kỹ để hết nhớt sau đó rửa sạch.
  • Tiếp tục dùng chanh bóp cho đến khi dạ dày trắng và hết mùi.
  • Lộn dạ dày lại, rửa sạch và cạo bỏ phần mỡ bên ngoài.
  • Để dạ dày mềm, nên cho một ít gạo đã ngâm nhồi vào trong, thêm vào nước luộc gừng thái lát, rượu, luộc dạ dày 30 phút rồi vớt ra, bỏ phần gạo bên trong.

Lưu ý: Cố gắng sơ chế dạ dày thật kỹ để không bị hôi, lúc luộc nên chú ý để dạ dày mềm ngon và không quá dai.

Công thức món dạ dày nướng sa tế thơm lừng

Món này ngon và độc đáo nhất là ở phần nước sốt tẩm ướp dạ dày. Bạn có thể dùng than hoa để nướng hoặc đơn giản hơn là dùng lò nướng.

  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, tỏi phi thơm.
  • Trộn nước sốt theo công thức: 1 thìa tỏi phi thơm, 1 thìa hành tím băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 5 thìa sa tế, 5 thìa mật ong, 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu xay, trộn đều thành nước sốt.
  • Ướp dạ dày với nước sốt trong khoảng 30 phút. Hoặc sau khi luộc dạ dày, bạn cắt thành từng dải rồi ướp với sốt khoảng 20 phút.
  • Dùng xiên que, xiên từng dải dạ dày rồi nướng chín đều cho đến khi dạ dày đổi sang màu vàng nâu.
  • Thưởng thức dạ dày nướng khi còn nóng với chấm sốt và rau xanh.

Dạ dày nướng sa tế thơm ngon, có vị cay nồng của sa tế, chút dư vị ngọt của mật ong, thưởng thức cùng nước chấm đặc biệt sẽ làm món ăn thêm khó cưỡng. Món ăn này không quá phức tạp để chế biến nhưng quan trọng nhất vẫn là khâu sơ chế và tẩm ướp sốt. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này, bạn có thể order tại Thực phẩm 29. Món ăn được chế biến bởi chính tay đầu bếp tài hoa, giao hàng nhanh trong thành phố, đảm bảo gửi đến khách hàng món ăn vẫn còn thơm nóng và ngon miệng nhất. Khách hàng có thể tham khảo thêm menu tại mvatoi.com.vn hoặc liên hệ đến số hotline 033 439 0000 để đặt món ăn yêu thích.

Đọc thêm: Mực xào hành tây, cà chua, dứa ngon giòn sần sật không tanh

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)