M & Tôi: Thư Pháp Phong Thủy

M & Tôi: Thư Pháp Phong Thủy

Người Châu Á thường ưa chuộng nghệ thuật viết thư pháp. Bởi theo quan điểm của họ, chỉ cần một cây bút, họ có thể thể hiện được toàn bộ tâm lực và khí lực trên một tờ giấy, đem lại nhiều may mắn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về viết tên thư pháp phong thủy đẹp nhất từ Thăng Long Đạo Quán!

Tìm hiểu về viết tên thư pháp phong thủy

Thư pháp không chỉ là một nghệ thuật thể hiện tâm trạng và cảm xúc của người viết qua từng nét chữ, mà còn mang ý nghĩa phong thủy, mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân của nó.

Hướng dẫn viết tên thư pháp phong thủy đẹp, ý nghĩa
Hướng dẫn viết tên thư pháp phong thủy đẹp, ý nghĩa

Để tạo nên một tên thư pháp phong thủy đẹp, cần chú ý đến từng nét chữ, cách trình bày, hình dáng câu chữ và màu sắc của chữ. Vì vậy, nhiều người gọi việc viết thư pháp phong thủy là cách biểu đạt tâm lý và cảm xúc của con người qua ngôn ngữ viết.

Hiện nay, nhiều người sử dụng thư pháp phong thủy để treo trong nhà, phòng làm việc,… với mong muốn đem lại sự thuận lợi, suôn sẻ trong cuộc sống, nhiều tài lộc và sức khỏe.

Treo tên thư pháp để kích hoạt phong thủy tốt

Bạn có biết, khi treo tên thư pháp trong nhà, nơi làm việc, bạn đang kích hoạt phong thủy tốt. Theo phong thủy, thư pháp tượng trưng cho thành quả cuối cùng của khí lực, nó được thể hiện qua hành động cụ thể. Loại khí này sẽ hòa hợp với khí của môi trường để mang đến may mắn.

Thư pháp cũng được xem là biểu hiện của sự tốt đẹp trong phong thủy. Khi chữ viết mang ý nghĩa may mắn hoặc nội dung tốt đẹp, cái tên thể hiện phong cách cá nhân, bức thư pháp sẽ mang lại nhiều điều tốt lành.

Các nguyên tắc khi viết tên thư pháp phong thủy
Các nguyên tắc khi viết tên thư pháp phong thủy

Nguyên tắc khi viết tên thư pháp

Để có được tên thư pháp phong thủy đẹp, bạn cần lưu ý 3 nguyên tắc sau:

1. Thành thạo các nét cơ bản

Để tạo nên một bức thư pháp phong thủy đẹp, bạn cần nắm vững các nét cơ bản. Sau đó, hãy luyện tập và thực hành một cách thành thạo trước khi viết hoàn chỉnh. Trong thư pháp, có tổng cộng 8 nét cơ bản là:

 • Nét ngang
 • Nét sổ
 • Nét chấm
 • Nét phác
 • Nét cong
 • Nét vòng
 • Nét lượn
 • Nét móc

Mỗi nét sẽ có đặc điểm riêng, không nên vội vàng học nhanh mà hãy từng bước nắm vững từng nét. Khi viết thành thạo các nét cơ bản, việc viết chữ hoàn chỉnh, đúng kỹ thuật sẽ trở nên rất đơn giản.

Note: XEM THÊM: Chữ ký phong thủy tên mình!

2. Bố cục của tác phẩm

Bố cục khi viết tên thư pháp phong thủy rất quan trọng, nó được coi là linh hồn của tác phẩm. Nếu không tuân thủ nguyên tắc xây dựng bố cục, việc đưa ra ý tưởng của chữ viết sẽ gặp thất bại. Dù chữ viết đẹp, mềm mại, uyển chuyển nhưng nếu không có bố cục chuẩn, nó sẽ trở nên vô nghĩa.

Vậy thế nào là bố cục đẹp, bố cục chuẩn? Đó là khi giữa những hàng chữ có sự tương quan với nhau. Đặc biệt, tổng thể phải có sự liên kết và thống nhất, tạo thành một khối. Chữ viết không được đặt quá sát hay quá thưa trên trang giấy. Nội dung chính của bức thư pháp sẽ có bố cục như sau:

 • Dạng giáo
 • Dạng tháp
 • Dạng lượn
 • Dạng cụm
 • Dạng trụ

3. Cầm bút đúng cách

Cầm bút đúng cách là yếu tố quan trọng giúp bạn viết tên thư pháp phong thủy đẹp. Đơn giản, nó giống việc viết chữ cái thường, nơi bạn đặt bút ở một điểm và giữ cổ tay ở chỗ đó, ngón tay linh hoạt và thoải mái. Khi viết, đặt bút vuông góc với mặt giấy (đặt giấy song song với mặt bàn và vai).

Ngoài ra, khi viết tên thư pháp, đừng để tay chạm vào mặt giấy. Hãy nhấc tay lên cao mà không để tay chạm vào mặt giấy, gọi là “không bút”. Ngược lại, nếu tay chạm vào mặt giấy, gọi là “tì bút”.

Một số mẫu viết tên thư pháp phong thủy đẹp cho bạn tham khảo

Để có thêm lựa chọn cho bản thân, bạn có thể xem qua một số mẫu viết tên thư pháp phong thủy đẹp dưới đây.

Mẫu tên thư pháp phong thủy đẹp

Mẫu tên thư pháp phong thủy đẹp

Mẫu tên thư pháp phong thủy đẹp

Mẫu tên thư pháp phong thủy đẹp

Lưu ý khi viết tên thư pháp phong thủy

Trong quá trình viết tên thư pháp phong thủy đẹp, cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn có thể thuê người viết thư pháp hoặc sử dụng các website hỗ trợ để tạo tên thư pháp, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn.

 • Thư pháp phong thủy không chỉ giúp khoảng trống trông đẹp hơn mà còn giúp sinh nguồn khí tốt, dồi dào, đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Vì vậy, bạn cần lựa chọn tên phù hợp phong thủy.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn mẫu viết tên thư pháp phong thủy đẹp. Nếu bạn yêu thích tranh chữ, hãy nhanh chóng lựa chọn một mẫu để treo trong nhà, đại diện cho sự thành công và thu hút tài lộc. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ nó đến bạn bè và người thân!

Tải ngay ứng dụng M & Tôi theo Android hoặc iOS để trải nghiệm thêm.