Trang chủ Em Vào bếp Tiết lộ cách nấu bún măng giò heo thơm ngon ăn một lần nhớ mãi

Vào bếp

Tiết lộ cách nấu bún măng giò heo thơm ngon ăn một lần nhớ mãi

Bún măng giò heo không phải một món ăn xa lạ đặc biệt là với người dân miền Nam. Đây không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn rất thơm ngon, chắc chắn sẽ đem đến bữa sáng tuyệt vời cho gia đình bạn. Cùng JAMJA’s BLOG học cách nấu bún măng giò heo sao cho độc đáo nhất nhé !

Bữa sáng luôn được coi là bữa ăn quan trọng nhất của mỗi người giúp nạp đầy năng lượng cho một ngày mới học tập và làm việc bận rộn. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để có thể ăn sáng hay nấu ăn tại nhà mà đều lựa chọn ăn ngoài hàng để tiết kiệm thời gian, điều này không đảm bảo vệ sinh đồng thời lại rất tốn kém. Đừng lo lắng bởi ngay sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn đến bạn cách nấu bún măng giò heo sao cho nhanh chóng, tiện lợi nhất. Các chị em nội trợ chỉ cần dành ra chút thời gian là có thể chuẩn bị bữa sáng cho gia đình, tự tay chăm sóc những người thân yêu rồi. Không chần chờ gì nữa cùng bắt tay vào làm món ăn hấp dẫn này ngay thôi !

cách nấu bún măng giò heo-1

Bạn đang xem: Tiết lộ cách nấu bún măng giò heo thơm ngon ăn một lần nhớ mãi

Cách nấu bún măng giò heo miền Nam đơn giản tại nhà

Cách nấu bún măng giò heo ngon với nước dùng ngọt thơm đậm đà của xương, vị mềm dai của thịt chân giò hòa quyện với măng khô thơm ngon khó cưỡng chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất cứ khẩu vị khó tính nào. Tuy rằng đây chỉ là một món ăn dân dã, quen thuộc của người dân miền Nam nhưng vẫn sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình có một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu nấu bún măng giò heo

  • Chân giò heo : 1-2 cái tùy theo số lượng thành viên. Nên chọn mua phần chân trước thịt sẽ mềm, dai nhưng vẫn có độ chắc vừa đủ.
  • Bún : 1kg. Người dân miền Nam thường ăn thay bằng bánh canh (loại bún có sợi to, ngoài Bắc hay gọi là bún đũa), tuy nhiên để phù hợp với mỗi cùng miền bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích.
  • Măng khô : 200g. Món ăn này phù hợp với măng khô hơn là măng tươi, bởi măng tươi thường có mùi hăng và khó sơ chế hơn măng khô. Nhưng các bạn có thể thay thế bằng măng tươi vẫn được nhé.

Nguyên liệu nấu bún măng giò heo-1

  • Tôm nõn khô : 50g. Loại tôm này bạn có thể mua tại các cửa hàng đồ khô hoặc siêu thị có bán lẻ.
  • Rau thơm : ngò rí, rau mùi, giá đỗ
  • Hành phi, chanh, ớt
  • Gia vị : nước mắm, dầu ăn, bột canh, hạt nêm

Các bước nấu bún măng giò heo

Bước 1 :

  • Chân giò mua về các bạn rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó vớt ra chặt khúc vừa đủ, đừng nên chặt to hay nhỏ quá nhé.
  • Măng khô trần qua với nước sôi cho mềm rồi để ráo

Các bước nấu bún măng giò heo-2

  • Giá đỗ, rau thơm rửa sạch, ngâm với nước muối từ 3-5 phút rồi rửa lại bằng nước và để ráo
  • Bún trần qua nước sôi, để riêng

Bước 2 :

  • Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn và đợi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi rồi đổ chân giò vào xào sơ qua cho hơi xém cạnh. Sau đó từ từ đổ nước vào nồi sao cho ngập và ninh từ 15-10 phút.
  • Khi nước sôi thì các bạn cho tôm nõn khô, măng khô vào tiếp tục đun. Lúc này nêm cùng với 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh đun lửa nhỏ thêm 1 tiếng nữa.

Các bước nấu bún măng giò heo-1

Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên giòn tan, thơm ngon, hấp dẫn

Bước 3 :

  • .Trong khi nước dùng sôi, đừng bỏ qua công đoạn hớt bọt để nước trong và ngọt, đun đến khi thịt chân giò mềm thì bắc nồi ra
  • Cho giá đỗ, bún vào tô sau đó chan nước dùng, trang trí cùng chút rau thơm, hạt tiêu, nếu thích ăn cay các bạn có thể cho thêm ớt và sa tế theo sở thích

Các bước nấu bún măng giò heo-3

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu bún măng giò heo chuẩn vị miền Nam rồi, thật đơn giản và dễ làm phải không nào. Bữa sáng sẽ không còn trở nên vội vã với món ăn hấp dẫn này.

Cách nấu bún măng giò heo chả mọc ngon khó cưỡng

Cách nấu bún măng giò heo chả mọc thịt bằm là cách làm thứ hai mà JAMJA’s BLOG giới thiệu đến bạn đọc, khác với ở trên, cách làm này sẽ mang đến hương vị thơm ngon hơn với phần nước dùng thơm ngọt hòa quyện cùng nấm hương và thịt viên sẽ là món ngon khó cưỡng cho gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt chân giò : 300g (chọn phần giò trước để thịt ngon và mềm)

Cách nấu bún măng giò heo chả mọc-1

  • Thịt heo băm : 100g. Nên chọn phần thịt có lẫn cả nạc và mỡ để viên chả mọc được thơm ngon hơn và không bị khô
  • Bún : 1kg
  • Măng khô : 100g
  • Tôm khô : 20g
  • Nấm hương khô : 20g
  • Mộc nhĩ tươi (nấm tai mèo) : 20g
  • Nước phở (hoặc nước dùng gà)
  • Rượu nếp : 1 chén con
  • Gia vị : nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt

Các bước chế biến

Bước 1 :

  • Mộc nhĩ, nấm hương, tôm khô và măng khô ngâm với nước ấm cho nở mềm sau đó vớt ra để ráo, thái sợi nhỏ và để riêng

Cách nấu bún măng giò heo chả mọc-2

  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô vào cho hỗn hợp nấm, mộc nhĩ, tôm khô vào xào chung, cho thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm đảo đều từ 3-5 phút cho đến khi săn lại thì đổ ra bát, để riêng

Bước 2 :

  • Chân giò mua về các bạn rửa sạch với nước muối, chặt khoanh vừa ăn. Sau đó ướp chân giò với 1 thìa hành băm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, đảo đều và để thịt ngấm từ 10-15 phút.

Xem thêm: Cách làm thịt trâu luộc sả thơm ngon ngọt thịt như ngoài hàng

Cách nấu bún măng giò heo chả mọc-3

  • Thịt băm ướp cùng một chén rượu nếp, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè và hạt tiêu, 1 thìa hạt tiêu, hành lá thái nhỏ và trộn đều, sau đó để trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị
  • Tiếp đó nặn thịt băm thành các viên mọc vừa đủ ăn. Nếu thích các bạn có thể cho thêm một chút nấm hương và mộc nhĩ để tăng thêm hương vị.

Cách nấu bún măng giò heo chả mọc-4

Bước 3 :

  • Xào phần thịt chân giò đã ướp sẵn sau đó đổ nước vào nồi và ninh kỹ phần thịt chân giò này từ 20-30 phút. Tùy thuộc vào lượng người ăn bạn có thể đổ nước dùng sao cho phù hợp
  • Khi nước dùng sôi, cho tất cả phần nấm hương, mộc nhĩ, măng khô và thịt viên mọc vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tiếp tục đun trong 30 phút nữa cho chín mềm

Bước 4 :

  • Nước dùng đã sôi các bạn bắc nồi ra ngoài
  • Cho bún vào bát, múc phần chân giò, thịt và măng vào, cho kèm rau thơm tùy ý, nếu thích ăn cay các bạn có thể cho thêm ớt hoặc sa tế. Lúc này tô bún của chúng ta đã hoàn thành rồi, cùng thưởng thức ngay thôi

Cách nấu bún măng giò heo chả mọc-5

Trên đây là hai cách nấu bún măng giò heo đơn giản tại nhà mà JAMJA’s BLOG hướng dẫn đến các bạn. Hi vọng bạn sẽ có thêm cách nấu những món ăn ngon hấp dẫn dành cho gia đình và người thân của mình. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Cách làm thịt kho tàu không cần lò vì sóng đúng chuẩn.

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

  • Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Nhà hàng Thai Deli
  • Thông tin khuyến mãi: Don chicken khuyến mãi
  • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Buffet Phủi Quán

Comments

comments

Đang hot: Cẩm nang cách luộc ốc hương không bị đứt ruột - Hải Sản Tươi Sống

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề