Tính Cách Của Cung Bảo Bình

Bảo Bình, hoặc Thủy Bình là cung 11 trong 12 cung hoàng đạo, xuất phát từ chòm sao cùng tên trong thiên văn học. Dựa theo chiêm tinh học, Bảo Bình là một chòm sao chủ động, được cai quản bởi sao Thổ và sao Thiên Vương. Nếu bạn là một chàng trai hoặc cô gái thuộc cung Bảo Bình, đừng bỏ qua bài viết dưới đây từ M & Tôi nhé!

1. Đáp Đáp: Cung Bảo Bình là tháng mấy?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ thời tiền công nguyên, được các nhà chiêm tinh học cổ đại Babylon khám phá. Điểm xuân phân nằm gần chòm sao Bạch Dương nhất, cho nên đây là cung hoàng đạo đầu tiên. Bảo Bình thuộc vị trí 11 trong 12 cung.

Bảo Bình bao gồm những người sinh từ ngày 20/01 – 18/02, thời điểm đầu xuân, khi vạn vật bắt đầu sống sau một mùa đông dài.

Các nhà chiêm tinh học đã sắp xếp 12 cung hoàng đạo thành 4 nhóm chính dựa trên 4 nguyên tố Đất, Lửa, Nước và Không Khí. Bảo Bình thuộc bộ ba cung khí cùng với Thiên Bình và Song Tử.

Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử thuộc bộ ba cung Khí
Hình ảnh của Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử thuộc bộ ba cung Khí.

Những người thuộc cung Bảo Bình thích màu sắc như xanh dương, vàng, hồng và trắng. Cụ thể, các chàng trai cung Bảo Bình rất hợp với màu vàng và xanh dương, trong khi các cô gái nên lựa chọn màu hồng, trắng và xanh dương.

Ký hiệu của cung Bảo Bình là ♒, đại diện cho nước (cũng là biểu tượng Ai Cập cổ đại) hoặc có liên quan đến một trong hai hành tinh chiếu mệnh, Thiên Vương tinh.

Biểu tượng của cung Bảo Bình là hình ảnh một vị thần ôm bình nước trên vai và truyền đổ xuống nhân gian. Trong nền văn hóa cổ đại phương Tây, vị thần này được xem là thần bảo hộ duy trì sự sống cho nhân loại, là vị thần quyền năng được tôn kính nhất trong quá khứ.

Biểu tượng cung Bảo Bình là một vị thần mang nước
Biểu tượng cung Bảo Bình là một vị thần mang nước.

2. Tính Cách Của Cung Bảo Bình

Theo các nhà chiêm tinh học, cung Bảo Bình, dù là nam hay nữ, đều là những người nhiệt huyết và trung thực, luôn đấu tranh cho công bằng và lẽ phải trong cuộc sống.

Người thuộc cung Bảo Bình có trí tuệ vượt trội, không ngừng học hỏi và trau dồi, giúp họ phát triển tối đa tiềm năng bản thân trong học tập và công việc.

Vì là cung hoàng đạo hòa quyện với yếu tố Không Khí, Bảo Bình yêu thích sự yên tĩnh, hành động theo lý trí và có khả năng phân tích công tư.

Bên cạnh đó, khi yêu, Bảo Bình có phần ương bướng và cố chấp. Họ thường nóng tính, suy nghĩ nhiều và luôn bị ám ảnh bởi những lo toan không đáng có. Đây là nhược điểm lớn nhất trong tính cách của những người thuộc cung Bảo Bình.

Bảo Bình là những người ham học hỏi, luôn cố gắng
Bảo Bình là những người ham học hỏi, luôn cố gắng.

3. Tình Yêu Của Cung Bảo Bình

Bảo Bình thuộc dạng người hòa đồng, cởi mở, luôn dễ gây ấn tượng sâu sắc với những người xung quanh ngay từ lần gặp đầu tiên. Tuy nhiên, khi tham gia vào cuộc trò chuyện nghiêm túc, người thực sự phù hợp với Bảo Bình là Thiên Bình và Song Tử.

Trong tình yêu, Bảo Bình luôn dành tình cảm chân thành, ân cần và chu đáo cho đối tác, vì vậy, các cặp đôi hợp yêu thích Bảo Bình là Bạch Dương và Nhân Mã.

Do tính cách tương đồng, tạo nên một câu chuyện tình yêu êm đẹp, hòa thuận. Và nếu tiến xa hơn, cũng có thể có cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Bảo Bình hợp với cung Nhân Mã, Bạch Dương
Bảo Bình hợp với cung Nhân Mã, Bạch Dương.

4. Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Cung Bảo Bình

Khi trở thành một nhà lãnh đạo, Bảo Bình thường khá khắc nghiệt với nhân viên của mình. Họ sẽ cẩn trọng phân tích vấn đề và tìm phương pháp giải quyết đến cùng. Mặc dù vậy, họ cũng được coi là những nhà quản trị độc đáo vì cách tiếp cận nghiêm khắc tới cực độ, chỉ quan tâm đến kết quả và không khoan nhượng cho nhân viên lười biếng.

Bảo Bình thông minh, sáng tạo, nên phù hợp với các nghề thuộc lĩnh vực nghệ thuật như nghệ thuật, giáo dục hoặc công nghệ thông tin.

Đối với nam Bảo Bình, nhờ tình yêu khám phá, đam mê lý luận logic và sự tỉ mỉ, họ có thể trở thành nhà triết học, nhà thiên văn học, nhà hóa học hoặc nhà vật lý tài ba.

Còn với nữ Bảo Bình, tình yêu duyên dáng với việc di chuyển và khám phá mọi nơi nên họ có thể lựa chọn các nghề nghiệp như tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch…

Bảo Bình thuộc dạng người thích khám phá
Bảo Bình thuộc dạng người thích khám phá.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những người thuộc cung Bảo Bình. M & Tôi hy vọng bạn sẽ tải ngay ứng dụng VinID để cùng khám phá chiêm tinh mỗi ngày và tích lũy điểm để cực kỳ tiện lợi!