Tính Cách Cung Bạch Dương

Tính Cách Cung Bạch Dương

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung chiêm tinh. Những người thuộc cung Bạch Dương thường mang tính cách độc đáo, sôi nổi và nổi bật hơn so với các cung khác. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá tính cách, tình duyên và sự nghiệp của cung Bạch Dương nhé!

1. Cung Bạch Dương là tháng mấy?

Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 21/03 – 19/04 thuộc cung Bạch Dương (tiếng Anh là Aries), biểu tượng của cung này là con cừu đực, và cung Bạch Dương là cung đứng đầu trong 12 cung.

Bạch Dương thuộc nhóm nguyên tố lửa, và đứng đầu trong các cung thuộc nhóm này (bao gồm cả Sư Tử và Nhân Mã). Với ảnh hưởng của sao Hỏa Tinh chiếu mệnh chính và sao Diêm Vương Tinh chiếu mệnh phụ, Bạch Dương rất nhạy cảm và bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của Mặt Trời.

Với sự kết hợp nguyên tố lửa, màu đỏ và vàng rực rỡ là màu đại diện cho Dương Cưu. Đại diện cho sự khởi đầu của 12 cung, Bạch Dương tượng trưng cho sự khởi đầu, sức sống, sự hy sinh và lòng trung thành.

Biểu tượng của Bạch Dương
Biểu tượng của Bạch Dương là hình chữ V cong 2 đầu đại diện cho cặp sừng của con cừu.

2. Tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương

Tính cách cung Bạch Dương nam

Với biểu tượng là con cừu đầu đàn, nhìn chung những người thuộc cung này đều mang tính cách mạnh mẽ, thích lãnh đạo, đặc biệt là nam giới. Nam Bạch Dương thường có khí chất, thành tựu và sự mạnh mẽ. Họ luôn tự tin và thu hút đối tác ngay từ lần gặp đầu tiên.

Năng nổ, nhiệt huyết, tham vọng và sẵn lòng thay đổi tích cực để tiến lên… đó là hình ảnh chung của những người đàn ông Bạch Dương trong công việc. Tuy nhiên, với tính cách tự tin có phần ngạo mạn và thích chiến thắng, họ có thể khiến đồng nghiệp cảm thấy không thoải mái và ganh tỵ.

Cung Bạch Dương
Nam Bạch Dương có phần tự tin thái quá dẫn đến hơi ngạo mạn.

Tính cách cung Bạch Dương nữ

Cũng mang tính cách mạnh mẽ và phong thái tự tin, những cô nàng Bạch Dương luôn toát lên sức quyến rũ không thể cưỡng lại, thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh. Nữ Bạch Dương tỏ ra lạc quan và kiên định, có chính kiến riêng, là hình mẫu của người phụ nữ hiện đại, thành đạt trong cuộc sống.

Khác với phái nam, phái nữ của cung Bạch Dương rất tâm lý, biết quan tâm đến mọi người xung quanh và không có tính ngạo mạn, vì vậy họ được yêu mến và nể phục. Tuy nhiên, nữ Bạch Dương rất chú trọng vẻ ngoài và muốn mình luôn là tâm điểm của sự chú ý, thậm chí có thể bị người khác ganh ghét khi được chú ý quá nhiều.

Nữ Bạch Dương
Nữ Bạch Dương luôn biết cách khiến bản thân là tâm điểm của sự chú ý.

3. Đường tình yêu của cung Bạch Dương

Đặc điểm chung của cung Bạch Dương là có tính cách mạnh mẽ, sẵn lòng thể hiện bản lĩnh để thu hút mọi người, và điều này cũng áp dụng trong tình yêu. Bạch Dương luôn tỏ ra sẵn lòng tiến tới, theo đuổi và chinh phục người mình thích, và đó chính là điểm hấp dẫn đặc biệt của họ.

Nam Bạch Dương hợp với cung nào?

  • Nam Bạch Dương – Nữ Song Tử: Bạch Dương cứng đầu nhưng trẻ con, trong khi Song Tử thì ngây thơ và năng động. Cặp đôi này hoàn toàn hợp cạ về tính cách và chắc chắn sẽ mang lại nhiều niềm vui và thú vị cho nhau trong tình yêu. Khi ở bên nhau, hai người không cần kháng cự hay gò bó, mà có thể thể hiện chính mình một cách tự nhiên. Điều này cũng giúp cả hai hiểu nhau hơn và tạo nên một mối quan hệ vững chắc.

  • Nam Bạch Dương – Nữ Sư Tử: Cả hai thuộc nhóm nguyên tố lửa nên Bạch Dương và Sư Tử khi hợp nhau sẽ thổi bùng lên một ngọn lửa tình yêu nóng bỏng và mãnh liệt. Cả hai đều tham vọng, cá tính và nổi loạn, và tính cách tương đồng giúp họ hòa hợp với nhau ở hầu hết các mặt trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì tính cách nóng tính, cả hai cần chú ý lời nói và hành động trong các cuộc tranh luận để tránh gây mất hòa thuận.

Bạch Dương và Sư Tử
Bạch Dương và Sư Tử hơi nóng tính nhưng luôn thấu hiểu nhau.

Nữ Bạch Dương hợp với cung nào?

  • Nữ Bạch Dương – Nam Thiên Bình: Một phụ nữ Bạch Dương tự tin, quyến rũ và một nam Thiên Bình với phong thái tao nhã đi cùng nhau sẽ tạo nên một cặp đôi gây ấn tượng với sự đẹp đôi. Ngoài vẻ bề ngoài, tính nhí nhảnh và trẻ trung của cả hai mang đến nhiều khoảnh khắc vui vẻ và lãng mạn mà khó quên.

  • Nữ Bạch Dương – Nam Nhân Mã: Cả hai đều sở hữu nguyên tố lửa, vì vậy cặp đôi này có nhiều điểm tương đồng từ tính cách đến cách sống, làm việc. Điều này giúp họ hòa hợp với nhau trong tình yêu. Tuy nhiên, cả Bạch Dương và Nhân Mã đều có tính cách cá nhân rất mạnh, vì vậy nếu muốn duy trì mối quan hệ lâu dài, cả hai cần kiềm chế tính “tôi” của bản thân để tránh xảy ra tranh cãi không mong muốn.

  • Nữ Bạch Dương – Nam Bọ Cạp: Mặc dù trông có vẻ không hợp nhưng sự trái ngược hoàn toàn này lại tạo nên sức hút mạnh mẽ giữa hai người. Bạch Dương năng động sẽ bị sự ân cần và chu đáo của Bọ Cạp chinh phục, và sự chung thủy là sợi dây gắn kết cả hai với nhau.

Bạch Dương và Nhân Mã
Bạch Dương và Nhân Mã luôn hợp cạ trong những cuộc vui chơi.

4. Sự nghiệp của cung Bạch Dương

Người thuộc cung Bạch Dương luôn biết rõ bản thân muốn gì và cần phải làm gì để đạt được mục tiêu của mình. Với tính cách gan dạ và xuất sắc, Bạch Dương thích làm việc trong lĩnh vực bán hàng, marketing hoặc khởi nghiệp để xây dựng con đường sự nghiệp riêng cho mình.

Bên trong Bạch Dương cũng nổi bật với yếu tố nghệ thuật, vì vậy những ngành nghề sáng tạo như thiết kế thời trang, nội thất, kiến trúc sư… cũng rất phù hợp với họ. Các đấng mày râu cũng có thể xem xét những nghề yêu cầu kỹ thuật cao và được coi trọng bởi người khác, ví dụ như lập trình viên, kỹ sư công nghệ…

Như vậy là chúng ta đã khám phá tất cả những bí mật về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Bạch Dương. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đã hiểu rõ hơn về chính mình, và vài thông tin bổ ích để hiểu thêm về bạn bè, người yêu và người thân của mình thuộc cung này. Để biết vận may và rủi ro sắp tới, hãy tải ngay app VinID để xem chiêm tinh mỗi ngày nhé!

Banner CTA thanh toán tiêu tích điểm

Tìm hiểu 12 cung hoàng đạo đầy bí ẩn <<<