Trang chủ Em Tám chuyện Tình nghèo

Tám chuyện

Tình nghèo

Ông trời ko lấy đi hết của ai cái gì bao giờ. Vợ của cậu xe ôm có thể là người đàn bà bất hạnh thật, nhưng ông trời bù đắp cho một người đàn ông, một người chồng như vậy, thì suy cho cùng cũng không uổng công một kiếp đàn bà

Chiều nay, có việc phải đi gấp, mà xe thì chồng đi, gọi taxi mãi ko được. Bảo nhân viên đặt hộ cho xe ôm.

Cậu xe ôm đến đón, lên xe bảo chị có việc phải đi gấp đấy, em đi nhanh nhanh cho chị, nhưng nhớ đi cẩn thận đừng chạy ẩu nhé.

Vâng chị cứ lên xe đi chị yên tâm.

Đến chỗ ngã tư dừng chờ đèn đỏ, đối diện là một shop quần áo của nữ, cậu ấy cứ nhìn chằm chằm vào đó. Đến khi đèn xanh rồi cũng chưa đi, phải giục, đèn xanh rồi đi đi em. Cậu ấy giật mình đi tiếp.

Vừa đi cậu ấy vừa hỏi mình, chị ơi, mấy cái váy nữ trong shop quần áo thường đắt không chị?

Cũng tuỳ em a, giá nào cũng có

Thế em muốn mua một cái xịn xịn thì khoảng năm trăm nghìn là em có mua được không?

Cũng đc rồi em.

Chị có biết chỗ shop nào bán không chỉ cho em?

E mua tặng bạn gái a?

Không em tặng vợ, sắp sinh nhật vợ em.

Tốt nhất là hôm nào sinh nhật, em chở vợ em đi chọn váy để thử cho dễ. Em mua về rộng hay chật, người ta ko cho đổi lại khổ.

Nhưng vợ em không ở đây, vợ em ở quê. Vợ em cũng không đi lại được, vì bị liệt.

Vợ em bị liệt lâu chưa?

Cũng mấy năm rồi, vợ e bị bệnh teo cơ, chữa mãi không khỏi, cơ cứ teo dần lại, đến lúc đẻ con xong một năm là vợ em bị liệt không đi được!

Khổ thế, thế giờ vợ em ở quê với con a? Con mấy tuổi rồi? Con em ba tuổi, ngoan lắm.

Hai mẹ con chăm nhau kiểu gì?

Vợ em vẫn làm việc được, chỉ ko đi lại đc nên ngồi xe lăn.

Thế có ông bà nội ngoại giúp được gì ko?

Có ông bà ngoại ở gần thì cũng hay qua giúp, còn bố mẹ em từ em lâu rồi.

Sao lại từ em?

Hồi nghe tin vợ em bị bệnh tẹo cơ, bố mẹ em cứ bắt em phải bỏ nó, em không nghe, nên từ mặt em từ đấy!

Khiếp sao bố mẹ em làm được như vậy? Có mỗi thế cũng từ.

Thì tính mỗi người, cũng nhiều chuyện nó dồn lại, nên bố mẹ em từ em. Hồi đầu bọn em ở chung với bố mẹ em, nhưng mẹ em cứ chửi vợ em suốt. Nên bọn em ra ở riêng. Từ đó bố mẹ em cũng chẳng bao giờ quan tâm xem vợ chồng em sống chết sao. Em thì nghĩ bố mẹ vẫn là bố mẹ mình, sau này bố mẹ em già, em vẫn về chăm sóc. Còn bây giờ bắt em bỏ vợ con em, khi vợ em ốm đau như vậy, em thành tội bất nhân, bất nghĩa.

Em đúng là số 1, trên đời tìm được người như em rất hiếm. Vợ em tốt số.

Vợ em lấy em mới khổ, giá như em mà giàu hơn, tài giỏi kiếm được nhiều tiền hơn thì vợ em ko phải khổ. Em luôn nghĩ thế nên chỉ muốn bù đắp cho vợ em, mà kiếp làm thuê, nên cũng ko có hơn. Tháng tiết kiệm gửi được vài triệu về cho vợ em, còn tháng này sắp sinh nhật, nên em đang cố chạy thêm để có thêm tiền mua cho vợ em cái váy. Con gái ai cũng thích mặc đẹp, ai mặc váy đẹp lên cũng đẹp, vợ em giờ mỗi bị liệt thôi, chứ mặt vẫn xinh, được nước da trắng.

Em yêu vợ em lắm nhỉ?

Em chẳng biết, mà em thương vợ em chị ạ.

Xuống xe móc túi đưa cho cậu ấy 400 nghìn, nói là chị góp tiền với em, để em mua tặng vợ em cái váy sinh nhật, em thêm tiền của em vào mua cho ý nghĩa.

Cậu ấy trợn tròn mắt rồi gãi hết tai lại tóc nằng nặc không nhận. Mình nói cứ nhận đi, không phải ngại, thời buổi này kiếm được người như em khó lắm, nên chị quý.

Cậu ấy mới bẽn lẽn cầm tờ 200, chị cho thì em xin chị 200 thôi, tiền xe của chị hết 40 nghìn, em xin chị số còn lại, em không dám xin nhiều hơn.

Vợ chồng em hơi vất vả hơn nhưng vẫn đủ sống chị ạ. Em chào chị em đi đây.

Cậu ấy cầm tờ 200 nghìn rồi chạy xe tiếp.

Cảm ơn cậu ấy, vì một buổi chiều thật đau đầu, tranh tranh đấu đấu tiền bạc, quyền lợi.

Nhưng mà hoá ra ngoài kia, vẫn còn rất nhiều điều tử tế.

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Friend With Benefit (FWB) - Đừng đùa với trái tim!

19/12/2020 01h:58

164

Có một trend đang rất thịnh hành hiện nay, được đỡ đầu bởi nhiều anh cả làng công nghệ như Tinder, Badoo, Paktor, Stepout,... Đó là Friend With Benefit. Vậy Friends With Benefits có nghĩa là gì? Chúng ta được gì và mất gì với mối quan hệ FWB? Những ai sẽ phù hợp với FWB? 

Chọn đồ lót theo phong thuỷ để tăng vận may tình cảm

11/12/2020 11h:59

120

Nội y (đồ lót) là vật khá tế nhị khi nhắc đến, nhưng kỳ thực một phương diện rất quan trọng ảnh hưởng đến vận khí của con người chính là sự lựa chọn và cách mặc đồ lót.

Thư gửi chồng

11/12/2020 07h:45

100

Chồng yêu, hôm nay ngồi cà phê với cô bạn đồng nghiệp, em cắt cớ hỏi rằng “Sao báo cậu dạo này toàn khai thác chủ đề phụ nữ ngoại tình thế? Chả lẽ các ông dạo này ngoan đến thế sao?” Cô bạn bật cười hỏi ngược lại: “Thế ấy chưa nghe chuyện chó cắn người – người cắn chó à? Chó cắn người không phải là tin, người cắn chó mới là tin. Đàn ông ngoại tình giờ cũng như chuyện chó cắn người, ai thèm quan tâm cơ chứ!”

Chồng NGOẠI TÌNH và tuyệt chiêu cao tay của SIÊU vợ

05/08/2020 05h:16

181

Có hay không thì phụ nữ lúc nào cũng phải chủ động cho cuộc sống của mình. Chồng ngoại tình là điều không ai mong muốn cả, những lúc đó phụ nữ phải thật cao tay để xử lý chồng mình

Đà Nẵng sẽ thất bại trước đại dịch Covid-19?

31/07/2020 02h:02

299

Covid-19 thật sự là một thử thách đối với Đà Nẵng - Thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Liệu Đà Nẵng có thất bại trước virus Corona?

Sau chia tay, thứ đáng sợ nhất chính là hy vọng

31/07/2020 01h:40

583

Điều tàn nhẫn của kẻ ra đi là khi không còn tình cảm, họ lại muốn ta cũng phải ngừng yêu ngay lập tức. Để làm gì? Để trả cho họ cuộc sống tự do như ngày ta chưa đến, để vơi bớt đi cảm giác có lỗi của một kẻ thay lòng.

Cùng chủ đề

Bài viết mới