Trang chủ Em & tôi Cuộc sống Tôi yêu nước Việt Nam tôi

Cuộc sống

Tôi yêu nước Việt Nam tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Chưa bao giờ tôi yêu đất nước mình đến thế, tự hào về Việt Nam nhiều đến thế. Những y bác sĩ xứng đáng được gọi là siêu anh hùng trong cuộc chiến chống Covid-19

Giữa tâm dịch vẫn lao vào xông pha để đón đồng bào về nước, những y bác sĩ vẫn miệt mài thúc trực hằng ngày hằng đêm, hằng giờ hàng tuần để chiến đấu với dịch bệnh. Họ là những con người với sứ mệnh quốc gia và "ba mươi điểm"

Họ xứng đáng được gọi là siêu anh hùng

Việt Nam của chúng tôi đấy, những điều vĩ đại vẫn luôn trường tồn và bất tử. Trên đời này, chẳng gì quý hơn tình người và lòng nhân đạo, lòng bao dung và cả sự vị tha, trên đời này cũng chẳng gì quý hơn máu mủ kiều bào, dù chúng ta có lạc về xứ nào, tha phương nơi nao, tổ quốc cũng chưa bao giờ bỏ xót chúng ta lại-đó là điều tận cùng, tận đáy yêu thương!. Tôi lại nhớ đến lời của một bài hát :” Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà tự hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”. Khi mà dịch bệnh nhấn chìm bao nhiêu thứ, cướp sạch bao nhiêu mạng người, khi mà sự sống và cái chết chỉ là gang tấc thì con người mới thật sự lặng lại để thấu trọn vô số điều. Có lẽ, chưa bao giờ chúng ta lặng lại để thắp lên lòng yêu nước mãnh liệt như những tháng ngày này, và cũng có lẽ chúng ta cũng chưa bao giờ hướng trái tim và tâm can của mình về lá cờ đỏ sao vàng trong tâm thế :”Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh” như hôm nay.

Bạn đang xem: Tôi yêu nước Việt Nam tôi | M & Tôi

Họ xứng đáng được gọi là siêu anh hùng
Họ xứng đáng được gọi là siêu anh hùng

Tham khảo: Góc nhìn đa chiều, tầm "vũ trụ": Tìm sự sống trong cái chết!

Tôi không cần so sánh nước Việt chúng tôi với các cường quốc lớn nhỏ ngoài kia, bởi đối với tôi, nước Việt đã luôn là “TUYỆT NHẤT” từ những cuộc kháng chiến chống lại thực dân và đế quốc cho tới cuộc chiến chống dịch ngày hôm nay. Nước Việt Nam tôi chưa có một ca tử vong nào khi dịch tràn ngập dù cho y tế còn nghèo nàn, vật chất còn thô sơ. Chúng tôi chiến thắng bởi dân đặt niềm tin tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chúng tôi chiến thắng bởi sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, chúng tôi chiến thắng vì tổ quốc luôn sát cánh cùng nhân dân, có lẽ điều tuyệt vời nhất trong suốt cuộc đời mình chính là được là con của đất Việt.

Xem thêm: Liệu Covid-19 có kéo theo "bùng nổ dân số"?

Lần thứ 2 nước Việt tôi đi vào chặng đường chống lại dịch bệnh, tôi tin chúng tôi sẽ lại chiến thắng, tôi tin mỗi chúng ta, những người con của đất Việt sẽ dùng thái độ tốt nhất trong tâm thế bình thản nhất để chiến đấu với đại dịch, không hoang mang, không bi quan, không sợ hãi và không méo mó. Hơn bất kì lúc nào hết đây là lúc đạo đức và tính người được đề cao nhất : hãy văn minh, hãy nhân bản tình người và lan toả thông điệp yêu thương để nước Việt ta trở nên huy hoàng trong đại dịch. Ngợi ca những y bác sĩ, những phi hành đoàn đã lao vào đại dịch trong tâm thế sẵn sàng để đón kiều bào ta về nước, ngợi ca những tâm hồn cao cả và thiêng liêng hướng một lòng về tổ quốc ta thương.

Yêu biết mấy những con người đi tới
Hai cánh tay như hai cánh bay lên
Ngực dám đón những phong ba dữ dội
Chân đạp bùn không sợ các loài sên

Tham khảo: Đừng dạy bác sĩ cách chữa bệnh, đừng dạy nhà nước cách phòng dịch

Việt Nam lớp lớp người xông pha - đem máu xương tô thắm màu cơ quê hương!

Cố lên Việt Nam tôi!!

Cố lên Đà Nẵng dấu yêu!!!

Đang hot: Làm thế nào để kết nối với bản thân và có sống vui vẻ, hạnh phúc?

0 ( 0 bình chọn )

Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình