Tôm kỵ với rau gì

Các món ăn từ tôm bao giờ cũng hấp dẫn và thơm ngon. Tuy nhiên sự kết hợp không đúng với thực phẩm khác có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn cho người ăn và đặc biệt nguy hiểm ở trẻ nhỏ.

1. Nguồn dinh dưỡng từ tôm

Thịt tôm là nguồn protein dồi dào, nó bổ sung vitamin B12, acid béo không cholesterol giúp tăng cường thể chất.

Ngoài ra thịt tôm và vỏ mang hàm lượng sắt và canxi rất tốt cho hệ xương khớp và đường máu. Tôm còn là một nguồn omega3 chống lại lão hoá cùng hợp chất selen giúp đào thải độc tố ngừa ung thư.

2. Tôm kỵ với gì?

Tôm kỵ mướp đắng

Đây là sự kết hợp có thể gây trùng độc vì tôm không nên kết hợp với vitamin C có nhiều trong mướp đắng (khổ qua) vì asen hoá trị 5 thành asen hoá trị 3(còn gọi là thạch tín) rất độc.

Tôm kỵ súp lơ

Súp lơ là cũng là một trong những loại rau củ kỵ với tôm. Tương tự như mướp đắng hàm lượng vitamin C trong súp lơ cũng rất cao nên không nên ăn chung với tôm.

Tôm kỵ ớt

Đây là sai sót ở rất nhiều người, vì ớt trong các món kho tôm hay sốt làm tăng thêm hương vị món ăn, tuy nhiên sự kết hợp này làm hạ thấp giá trị dinh dưỡng có trong tôm và cũng có thể gây ngộ độc

Tôm kỵ táo tàu

Xem thêm: Cách làm tương ớt dẻo

Nếu tách hai nguyên liệu này ra thì thực phẩm nào cũng bổ dưỡng cho sức khoẻ nhưng khi kết hợp giữa tôm và táo tàu lại là tạo ra chất độc.

Tôm kỵ oliu

Oliu được biết đến vì lợi ích tuyệt vời nó mang lại đặc biệt là calcium tốt cho xương. Nhưng một lần nữa hai nguyên liệu tốt lại tạo ra một món ăn xấu.

Đọc thêm:

– Gợi ý cách chọn và bảo quản cá tươi ngon đúng cách

– Rươi là con gì? Các món ngon chế biến từ rươi

Tôm kỵ cà chua

Sự kết hợp này sẽ hình thành hợp chất arsenious không tốt cho sức khoẻ.

Tôm kỵ bí đỏ

Nếu ăn chung tôm và bí đỏ có thể gây ra bệnh lị và hậu quả nghiêm trọng khác.

Tôm kỵ thịt heo

Xem thêm: Thực đơn cho bé bị sốt

Theo quan điểm xa xưa thì tôm và thịt heo sẽ gây hao tổn âm tính cho cơ thể.

Tôm kỵ đậu nành

Đậu nành giàu protein hỗ trợ tiêu hoá nhưng kết hợp với tôm sẽ gây khó tiêu chướng bụng.

Tôm kỵ với rau thơm

Rau thơm cũng là loại rau không nên sử dụng cùng với tôm. Nguyên do là ăn chung tôm với rau thơm có thể ích khí không mụn.

Tôm kỵ với kiwi

Kiwi là loại quả có vị thơm mát, chứa nhiều nước và có vị chua, ngọt, lại cung cấp nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn chung kiwi với tôm thì lại không có lợi cho cơ thể.

3. Những điều cấm kỵ khi ăn tôm

– Tuyết đối không sử dụng thực phẩm nước uống chứa vitamin C trước và sau khi ăn tôm.

– Không nên ăn tôm tái và hải sản có thể tồn tại giun sán.

Xem thêm: Bánh đậu xanh dẻo

– Những người bị xuất hiện vùng đỏ, ngứa là bị dị ứng với tôm nên không nên ăn.

– Vỏ tôm có chứa canxi nhưng hàm lượng không nhiều nên hạn chế ăn vì sẽ dễ bị hóc.

– Theo quan điểm dân gian thì ăn tôm sau sinh em bé có thể khiến lạnh bụng và đau bụng, nếu sinh mổ thì có thể bị sẹo lồi ở vết mổ.

Trên đây là những thực phẩm không nên ăn cùng tôm và những lưu ý quan trọng cần biết khi ăn tôm, mong bạn có thêm kiến thức hữu ích để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mình nhé!

4. Câu hỏi thường gặp

Tôm có ăn được với trứng gà không?

Có. Tôm kết hợp với trứng gà có thể tạo thành nhiều món vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Hiện nay, menu của nhiều nhà hàng Á và Âu đều có rất nhiều món tạo nên từ 2 nguyên liệu chính là trứng và tôm.

Có rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng được nấu từ 2 nguyên liệu chính là tôm và trứng gà. (Nguồn: Internet)

Tôm có ăn được với khoai tây không?

Có thể sử dụng tôm nấu với khoai tây, đặc biệt là dùng để nấu các món ăn dặm cho trẻ nhỏ như cháo tôm khoai tây, những món ăn này giúp trẻ phát triện toàn diện về cả trí não lẫn thể chất.

Related Posts