Tôm tái mù tạt

Tôm sống chấm mù tạt là món đặc sản rất nổi tiếng thường có trong các nhà hàng. Hôm nay, mình sẽ chỉ cho bạn cách chế biến món ăn này ngay tại nhà. Chỉ với vài thao tác đơn giản, dễ làm bạn sẽ có ngay món tôm sống chấm mù tạt thơm mát cho cả nhà thưởng thức.

Tôm tái mù tạt

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 người

1Nguyên liệu

  • 1 kg tôm tươi bạn có thể dùng tôm sú ăn rất ngon
  • 1 bịch mù tạt
  • 8 quả chanh, ớt
  • Hành lá
  • Xì dầu (nước tương)
  • Đá bi

Nguyên liệuNguyên liệu

2Cách chế biến món tôm chấm mù tạt

Bước 1 Sơ chế tôm

Tôm mua về phải đảm bảo còn sống, độ tươi của tôm quyết định rất nhiều đến sự thành công của món ăn này. Bạn đem tôm đi rửa sạch, lột phần vỏ cứng, chừa lại đuôi, cắt bỏ chỉ lưng rồi ướp trong đá bi trong vòng 10 phút.

sơ chế tôm tươi

Xem thêm: Bí quyết nấu chè hạt sen thơm ngon và bổ dưỡng cực tốt cho sức

Dùng đá để giữ độ tươi ngon của tôm là một mẹo rất hay mà mọi người thường áp dụng. Bạn có thể thả thêm vài hạt muối vào để đá lâu tan hơn và cũng có thể khử được mùi tanh của hải sản.

Bước 2 Sơ chế các phụ liệu

Hành đem đi rửa sạch, cắt lấy phần cọng trắng thôi. Còn ớt cũng rửa với nước, loại bỏ phần hột ớt rồi cắt nhỏ. Cắt đôi 8 quả chanh để dễ dàng vắt lấy nước.

sơ chế phụ liệu

Bước 3 Chế biến

Đầu tiên, bạn vắt chanh đã cắt vào một bát nhỏ. Sau đó, lấy tôm đã ướp đá nhúng trong nước cốt chanh khoảng 10 phút.

Xem thêm: Cách làm món mực chiên nước mắm

cách làm nước chấm mù tạt

Bước tiếp theo là làm nước chấm mù tạt. Bạn bỏ mù tạt, xì dầu, ớt đã cắt nhỏ, nước chanh vào một cái bát, khuấy đều. Lấy tôm đã tái khi nhúng chanh cho vào hỗn hợp nước chấm mới tạo.

3Thành phẩm

chấm tôm vào mù tạt

Vị cay nóng của mù tạt sẽ làm chín tôm. Lúc này bạn có thể thưởng thức món tôm sống chấm mù tạt cực kỳ tươi ngon rồi.

Xem thêm: Tổng hợp 11 cách gấp giấy tỏ tình hay nhất

Bạn đừng quên ăn tôm cùng với cọng hành trắng để giảm bớt sự cay, nồng của mù tạt nhé. Nếu chưa ăn quen thì nên chú ý để không bị sặc. Đừng quên xem thêm các mẹo phân biệt các loại tôm trên Bách hóa XANH nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

  • Những bộ phận của tôm bạn không nên ăn
  • Lợi ích sức khoẻ từ tôm và những lưu ý khi ăn tôm
  • Cách khử mùi tanh của tôm

Vị ngọt của tôm sống hòa quyện với độ cay nồng của mù tạt tạo thành một món ăn không ai có thể cưỡng lại được. Chúc bạn và cả nhà có một bữa trưa ngon miệng với món tôm sống chấm mù tạt tươi ngon và không kém phần bổ dưỡng này nhé!

Chọn mua mù tạt chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Related Posts