Tìm Về Tuổi Thơ Với Câu Chuyện Cây Vú Sữa

Ngày xửa ngày xưa, có một câu chuyện đặc biệt về một cậu bé trẻ rất nghịch ngợm. Cậu hay đi chơi mà không nghe lời mẹ. Một ngày nọ, cậu bé bị mẹ mắng và tức giận đi ra khỏi nhà. Cậu bé không quay lại trong một thời gian dài, khi trở về, chỉ còn lại một cây cối với trái ngọt ngào và thơm mát như sữa mẹ. Cây cối đó sau đó được gọi là cây vú sữa.

Khi cậu bé mất tích, mẹ cậu rất lo lắng và buồn bã. Mỗi ngày, mẹ ngồi ngóng cửa, mong con trở về. Nhưng thời gian trôi qua mà cậu bé vẫn không xuất hiện. Cuối cùng, vì quá đau buồn và kiệt sức, mẹ cậu mất đi.

Khi cậu bé cảm thấy đói và lạnh, lại bị bọn trẻ lớn hơn đánh đập, cậu mới nhớ đến mẹ. Cậu nhớ rằng:

  • “Đúng rồi, khi mình đói, mẹ vẫn cho mình ăn, khi mình bị đánh đập, mẹ vẫn bảo vệ mình. Phải về với mẹ ngay.”

Cậu bé vội vã tìm đường về nhà. Nhưng khi tới nhà, mọi thứ vẫn như cũ, chỉ thiếu mẹ. Cậu bé gọi mẹ:

  • “Mẹ ơi, mẹ đi đâu rồi, con đói quá!” Cậu bé ngã xuống, ôm một cây trong vườn mà khóc.

Kỳ lạ thay, cây đó bỗng run rẩy. Hoa và quả nở trắng như mây, lớn nhanh, da căng mịn, xanh óng ánh. Cây nghiêng cành, một trái to rơi vào tay cậu bé.

Cậu bé cắn một miếng thật to, và thốt lên:

  • “Chát quá!”

Quả thứ hai rơi xuống. Cậu lột vỏ, cắn vào hạt quả. Cậu thốt lên:

  • “Cứng quá!”

Quả thứ ba rơi xuống. Cậu bóp quanh quanh quả, lớp vỏ mềm dần rồi khẽ nứt ra. Một dòng sữa trắng ngọt ngào tràn ra, thơm ngon như sữa mẹ.

Cậu bé mỉm cười hưởng lấy dòng sữa ngọt ngào, thơm ngon như sữa mẹ.

Cây rung rinh, lá trổ hoa, tạo thành cảnh tượng đẹp mắt. Cậy bé kể cho mọi người nghe chuyện về người mẹ và nỗi ân hận của mình.

Trái cây thơm ngon trong vườn nhà cậu bé đã được mọi người yêu thích. Họ đã đem về và trồng khắp nơi, đặt tên là Cây Vú Sữa.

Đó là câu chuyện nhỏ về một trái tim hiếu thảo và tình yêu của một người mẹ. Hãy nhớ rằng khi bố mẹ còn sống, hãy làm họ vui vẻ và tự hào vì con cái mình. Đừng để đến khi bố mẹ mất rồi mới hối hận. Cha mẹ luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất cho con, họ luôn yêu thương và che chở con dù có sai lầm gì. Hãy luôn trân trọng gia đình và hiếu thảo với bố mẹ. Gia đình luôn là nơi chúng ta chạy về, yêu thương và tròng che mỗi khi chúng ta gặp thất bại hay thành công.

Để tìm hiểu thêm về câu chuyện cổ tích Cây Vú Sữa, bạn có thể xem video tại đây.

Hãy nhớ rằng cuộc sống là những kỷ niệm ngọt ngào từ tuổi thơ, và chúng ta cần giữ gìn những giá trị gia đình này.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan