Top 10 thành phố LỚN nhất Việt Nam hiện nay 2022. Bảng Xếp hạng đẹp nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về 10 thành phố lớn nhất việt nam hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Video 10 thành phố lớn nhất việt nam

Top 10 thành phố LỚN nhất Việt Nam như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ,…vv dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được Top 10 thành phố LỚN nhất Việt Nam thích hợp. Ngoài việc nằm trong top các Thành Phố lớn, các địa điểm có nơi còn là thủ đô, có nơi là trung tâm mua sắm sầm uất nhất Việt Nam sẽ không làm bạn thất vọng khi đặt chân đến.

Hà Nội

thanh-pho-Ha-Noi
Thành Phố Hà Nội

Tất cả chúng ta đều biết Hà Nội là thủ đô của nước Việt Nam vì không quá ngạc nhiên khi thành phố này nằm top những thành phố lớn nhất tại Việt Nam. Đây là một trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa lớn nhất, lâu đời nhất tại Việt Nam.

Hà Nội có tổng cộng 12 quận và 17 huyện, đây là thành phố trực thuộc trung ương và được xếp loại đô thị đặc biệt. Không chỉ phát triển kinh tế, du lịch trong những năm gần đây với điểm mạnh những khu phố cổ kính cũng thu hút dược rất nhiều lượt khách tham quan trong và ngoài nước.

 • Diện tích: 3.359 km2
 • Dân số: 8.054.000 người

Hồ Chí Minh

Thanh-Pho-Ho-Chi-Minh
Thành Phố Hồ Chí Minh

Đứng thứ 2 trong danh sách này chính là thành phố mang tên bác, Hồ Chí Minh. Vốn là thành phố trực thuộc trung ương và được xếp loại đô thị đặc biệt cùng với thủ đô Hà Nội vì thế nơi này đang giữ vai trò đầu não trong nền kinh tế Việt Nam. Đây là thành phố giàu nhất Việt Nam, những nghành kinh tế với nhiều lĩnh vực quan trọng đều tập trung về đây.

Bên cạnh phát triển về kinh tế thì giáo dục của thành phố Hồ Chí Minh cũng rất phát triển, có nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước như đại học Tôn Đức Thắng, trường đại học Quốc gia TPHCM,…

 • Diện tích: 2.061 km2
 • Dân số: 8.993.000 người

Hải Phòng

Thanh-Pho-Hai-Phong
Thành Phố Hải Phòng

Xem thêm: Cách chuẩn bị giấy tờ và viết hồ sơ xin việc đúng chuẩn

Hải Phòng luôn được biết đến là thành phố cảng biển lớn nhất ở Việt Nam và cũng là thành phố có diện tích lớn thứ 3 tại Việt Nam. Được xếp loại đô thị loại 1, Hải Phòng được biết đến như một thành phố thường xuyên đạt được nhiều thành tựu nổi bật về kinh tế, y tế, văn hóa, giáo dục khoa học và thương mại.

Với cái tên thành phố hoa phượng đỏ, du lịch của Hải Phòng cũng rất phát triển với khu dự trữ sinh quyển thế giới là quần đảo Cát Bà. Ngoài ra, biển tại Hải Phòng luôn là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch khi đến đây.

 • Diện tích: 1.527 km2
 • Dân số: 2.305.000 người

Cần Thơ

Cần Thơ nổi tiếng là thành phố sông nước với nhiều kênh rạch chằng chịt nhưng đây chính là thành phố trực thuộc trung ương và được xếp loại đô thị loại 1. Cần Thơ là thành phố lớn và hiện đại nhất đồng bằng sông Cửu Long, có tốc độ tăng triển bậc nhất tại đây.

Với lợi thế địa hình sông nước, Cần Thơ hiện sở hữu những vườn cây ăn quả lớn nhất cả nước và nghề nuôi trồng nông nghiệp, thủy hải sản đang cực kỳ phát triển. Không những thế, nơi này còn là trung tâm kinh tế và là đầu mối giao thông vô cùng quan trọng của các tỉnh trong khu vực.

 • Diện tích: 1.439 km2
 • Dân số: 1.520.000 người

Đà Nẵng

Thanh-Pho-Da-Nang
Thành Phố Đà Nẵng

Đà Nẵng được biết đến là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, đây là thành phố trực thuộc trung ương được xếp vào đô thị loại 1. Đà Nẵng nổi tiếng với nghành du lịch biển, nơi có bãi biển Mỹ Khê đẹp nhất hành tinh, có đệ nhất hùng quan Hải Vân, với nhiều điểm vui chơi nổi tiếng như Bà Nà Hill, Cầu Rồng,…

Đây còn là trung tâm lớn về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, giáo dục, y tế… tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và của cả nước. Đặc biệt khi về đêm, lúc những cây cầu lên đèn thì đây chắc hẳn là nơi có vẻ đẹp nhẹ nhàng nhất cả nước.

 • Diện tích: 1.285 km2
 • Dân số: 1.134.000 người

Biên Hòa

Xem thêm: Hướng dẫn cách gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10,8

Trong số các thành phố lớn nhất Việt Nam, có các thành phố nằm trong một tỉnh khác và Biên Hòa là một trong số đó, Biên Hòa là thành phố công nghiệp của tỉnh Đồng Nai. Tuy vậy, Biên Hòa vẫn được xếp là đô thị loại 1 vì đây là nơi đi tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp đầu tiên của cả nước với khu công nghiệp Biên Hòa.

Ngoài ra, thiên nhiên còn ưu đãi cho Biên Hòa với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như khu du lịch Vườn Xoài, Bảo Long,… Biên Hòa còn là đầu mối giao lưu kinh tế giữa các vùng lân cận vùng Đông Nam Bộ nước ta.

 • Diện tích: 264,08 km2
 • Dân số: 1.251.000 người

Thủ Đức

Thanh-Pho-Thu-Duc
Thành Phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức là một thành phố mới, chỉ mới được thành lập vào cuối năm 2020 trên cơ sở sáp nhập ba quận cũ đó là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức cũ của Thành phố Hồ Chí Minh. Thủ Đức trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam thuộc loại hình đơn vị hành chính thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương.

Hiện nay thành phố đang được chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đầu tư xây dựng thành một đô thị sáng tạo tương tác cao với 6 trọng điểm sáng tạo: Khu công nghệ cao, Khu đại học quốc gia TP.HCM, Khu tài chính Thủ Thiêm, Trung tâm thể thao Đông Nam Á, Khu công nghệ sinh thái và khu đô thị có khả năng chống chịu cao, định hình một đô thị tương lai.

 • Diện tích: 211,56 km2
 • Dân số: 1.013.795 người

Hải Dương

Hải Dương là thành phố trực thuộc tỉnh Hải Dương nằm ở vùng đồng bằng Sông Hồng, Hải Dương được xếp vào đô thị loại 1 vì thành phố này là trung tâm kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, khoa học, y tế, dịch vụ,… Thành phố Hải Dương là một đơn vị nằm trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Hiện nay, thành phố này đang rất phát triển về công nghiệp và các dịch vụ khác như du lịch, nông nghiệp. Hải Dương có mức sống nhộn nhịp và hoạt động đến tận khuya với các tuyến đường như phố Mạc Thị Bưởi nổi tiếng với các món ăn đường phố, bán từ chiều tối đến tận khuya.

 • Diện tích: 111,64 km2
 • Dân số: 509,252 người

Thuận An

Thanh-Pho-Thuan-An
Thành Phố Thuận An

Xem thêm: Danh sách 10+ văn mẫu 11 vội vàng hot nhất, bạn nên biết

Thuận An là thành phố nằm phía Nam trực thuộc tỉnh Bình Dương, thành phố Thuận An luôn là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế thị xã luôn ở mức cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 163,88 triệu đồng/người/năm.

Với 3 khu công nghiệp lớn như VSIP 1, Việt Hương, Đồng An thì Thuận An được xem như là thành phố công nghiệp lớn tại Việt Nam. Với những thành tựu lớn lao đó, vào năm 2020 thành phố Thuận An đã được nâng hạng xếp lên thành khu đô thị loại 2.

 • Diện tích: 83,71 km2
 • Dân số: 508,433 người

Huế

Có lẽ Huế đã không còn gì xa lạ với chúng ta nữa, Huế là một thành phố trực thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, một thành phố có bề dày lịch sử dân tộc hàng đầu tại Việt Nam. Huế từ lâu đã nổi tiếng về những cảnh quan du lịch đặc sắc và lâu năm như các lăng mộ Vua, những đồi thông lâu năm, cảnh đẹp hữu tình của dòng sông Hương,…

Nhưng ít ai biết đến hiện nay Huế đang phát triển cực mạnh với nhiều trung tâm thương mại lớn, một số khu đô thị cao cấp như khu đô thị An Đông Villas, khu đô thị An Cựu Villas, khu đô thị Phú Mỹ An, The Manor Crown…,

 • Diện tích: 70,76 km2
 • Dân số: 470,251 người

Top 10 thành phố LỚN nhất Việt Nam mà naototnhat.com đã tổng hợp trên internet dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được các thành phố LỚN nhất Việt Nam thích hợp.

Tin khác

 • Top 6 Shop bán đồ câu cá cần thơ giá rẻ, uy tín nhất
 • Top 5 Cửa hàng bán xe scoopy 50cc nội địa nhật tại TpHCM
 • Top 9 shop bán đồ Blackpink ở Hà Nội uy tín giá rẻ

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Top 20+ tả cảnh nơi em ở tốt nhất

Top 20+ tả cảnh nơi em ở tốt nhất

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về tả cảnh nơi em ở hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 10+ xóa nền ảnh trong powerpoint hot nhất

Top 10+ xóa nền ảnh trong powerpoint hot nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về xóa nền ảnh trong powerpoint hay nhất và đầy đủ nhất

Top 10+ thủ tục quân nhân vay ngân hàng mb tốt nhất, đừng bỏ qua

Top 10+ thủ tục quân nhân vay ngân hàng mb tốt nhất, đừng bỏ qua

Duới đây là các thông tin và kiến thức về thủ tục quân nhân vay ngân hàng mb hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 9 ảnh nền desktop 4k đẹp hot nhất, đừng bỏ qua

Top 9 ảnh nền desktop 4k đẹp hot nhất, đừng bỏ qua

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về ảnh nền desktop 4k đẹp hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Top 10+ hãy cho đi để nhận lại hay nhất, đừng bỏ lỡ

Top 10+ hãy cho đi để nhận lại hay nhất, đừng bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hãy cho đi để nhận lại hay nhất và đầy đủ nhất

Top 9 trò chơi tô màu bánh kem hot nhất

Top 9 trò chơi tô màu bánh kem hot nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về trò chơi tô màu bánh kem hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi