Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Top những cây phong thủy để bàn làm việc hợp người mệnh Hỏa

Tử vi - Phong Thủy

Top những cây phong thủy để bàn làm việc hợp người mệnh Hỏa

Xem nhiều

Những người mệnh Hỏa nên đặt trên bàn làm việc cây gì để mang lại may mắn, tài lộc dồi dào? Cùng xem top những cây hợp người mệnh Hỏa trong bài viết này nhé.

Không chỉ mang lại không gian xanh tươi mát và sinh động đến cho ngôi nhà, không gian làm việc, cây xanh còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp mang tới vận may, vượng khí cho bạn. Tuy nhiên, không phải cây nào cũng thích hợp trên bàn, trồng trong nhà, bạn cần phải xem mệnh để chọn được loại cây phù hợp, vậy cây hợp người mệnh mộc là cây gì?

Tìm hiểu chung về người mệnh Hỏa và kiểu dáng cây phong thủy phù hợp

Người mệnh Hỏa thường tiên phong trong xu hướng hành động, là người có sứ mệnh của người lãnh đạo. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cũng có hạn chế, đó chính là sự nóng nảy, thường không quan tâm tới nhiều cảm xúc của người khác. Để khắc phục và hạn chế tính cách này cũng như mang tới tài lộc, sự thịnh vượng và giúp không gian sống, làm việc của người mệnh Hỏa trong lành hơn, hãy trồng trồng một trong những loại cây dưới đây.

Bạn đang xem: Top những cây phong thủy để bàn làm việc hợp người mệnh Hỏa

Màu sắc đại diện tinh thần, quyết định tới sự thịnh vượng. Theo phong thủy thì màu bản mệnh của người mệnh Hỏa chính là gam màu đỏ, hồng, cam. Đó là các gam màu đánh thức đam mê, ngọn lửa trong những người này giúp họ chinh phục đỉnh cao ở trong công việc.

Theo thuyết ngũ hành thì mỗi tuổi ứng với mệnh riêng và mỗi mệnh sẽ thích hợp trồng một số loại cây nhất định. Người mệnh Hỏa có tính tương sinh với những người mệnh Mộc bởi Mộc sinh Hỏa nên trồng cây màu xanh sẽ hợp với mệnh Hỏa. Còn cây màu đỏ hay cây có hoa màu đỏ cũng hợp với người mệnh Hỏa.

Đối với kiểu dáng của cây thì chọn cây phong thủy có lá nhọn. Những cây này sẽ giúp người mệnh Hỏa an toàn, bền vững hơn ở trong công việc. Khi chọn cây thích hợp sẽ giúp bạn có vận khí tốt, nội thất trong văn phòng làm việc như bàn làm việc, ghế trở nên bắt mắt, hài hòa hơn rất nhiều, từ đó, bạn sẽ có cảm hứng làm việc hơn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề

 • Cây hợp người mệnh Thủy
 • Cây hợp người mệnh Kim
 • Cây hợp người mệnh Thổ
 • Cây hợp người mệnh Mộc

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi.

Người mệnh Hoả nên đặt cây phong thủy gì trên bàn làm việc?

Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì bạn nên chọn những cây sau đây:

1. Cây hoa hồng môn

Tham khảo: Ma Kết (22/12 - 19/1) - Giải Mã Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu

Cây hoa hồng môn mang tới sự đam mê, quyết đoán cho người mệnh Hỏa

Cây hợp người mệnh Hỏa đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là cây hoa hồng môn. Hồng môn đỏ mang tới sự nhiệt huyết ở trong công việc. Hồng môn cam mang tới cho bạn sự niềm đam mê, quyết đoán và sáng tạo.

Đối với người mệnh Hỏa thì cây hoa hồng môn này còn mang tới sự nỗ lực và bền bỉ trong công việc. Đặc biệt, khi người mệnh Hỏa đặt hoa hồng môn hồng trên bàn làm việc sẽ giúp người mệnh Hỏa và các đồng nghiệp cũng như đối tác hòa hợp hơn.

Bạn nên đặt cây hoa này ở góc bàn làm việc và nên bài trí không gian làm việc có màu xanh lá cây hoặc màu xanh da trời bởi 2 gam màu này mang tới may mắn và tài lộc đến cho người mệnh Hỏa.

2. Cây sống đời

Cây sông đời đại diện cho sự nỗ lực bền bỉ của người mệnh Hỏa

Bên cạnh ý nghĩa sâu sắc ở trong tình yêu và tình bạn thì cây sống đời còn mang ý nghĩa phong thủy. Nó đại diện cho sự nỗ lực và bền bỉ trước mọi khó khăn. Điều này giúp cho người mệnh Hỏa thành công hơn trong công việc.

3. Cây kim ngân

Cây kim ngân giúp duy trì sự sống, làm không gian của người mệnh Hỏa thêm phần hài hòa

Cây kim ngân đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có. Đặt trên bàn làm việc, người mệnh Hỏa sẽ gặp may mắn và tài lộc, nhất là đối với người mệnh Hỏa làm trong lĩnh vực kinh doanh, muốn giữ tài sản. Kim ngân còn mang tới tác dụng duy trì cân bằng, hài hòa không gian gúp năng lượng tốt luôn được hiện hữu, hỗ trợ cho chủ nhân.

Đang hot: Mệnh Kim hợp với màu gì? Lựa chọn màu sắc phong thủy may mắn

Nếu như chiếc bàn làm việc chân sắt, yếu tố tương khắc với người mệnh Hỏa thì bạn có thể yên tâm khi đặt cây kim ngân trên bàn. Màu xanh của cây giúp hóa giải được sự xung khắc đó.

Cây xương rồng tượng trưng cho ý chí mãnh liệt của người mệnh Hỏa

Cây xương rồng cũng là 1 trong những cây hợp người mệnh Hỏa. Đây là cây có sức sống mãnh liệt, phù hợp đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa. Nó kiên cường trải qua những gian khổ để sống sót và cho hoa đẹp. Đặt cây cảnh này ở trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa thì người mệnh Hỏa sẽ luôn nghị lực để vươn lên trong công việc và cuộc sống. Đối với phong thủy thì cây xương rồng giúp cho người mệnh Hỏa bền vững, rạng rỡ công danh.

5. Cây phát tài

Khi nhắc tới cây hợp người mệnh Hỏa thì không thể không nhắc tới cây phát tài. Cây phát tài cũng là cây mang tới sự may mắn và năng lượng cũng như sự bình yên. Những cây phát tài có đốt rỗng giúp bạn luôn cảm thấy trong công việc.

Cây phát tài giúp bạn cảm thấy tự tin trong công việc

Bên cạnh việc chọn cây hợp người mệnh Hỏa, bạn cũng cần lưu ý đối với chọn bàn làm việc bởi dù chọn cây hợp nhưng bàn không hợp với người mệnh Hỏa thì bạn chưa chắc đã được thịnh vượng, gặp may mắn. Do đó, bạn cần chọn mẫu bàn làm việc phù hợp để có may mắn và tài lộc luôn tìm đến bạn. Đối với người mệnh Hỏa nên chọn:

 • Bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, được làm bằng chất liệu gỗ bởi đây là kiểu bàn tượng trưng cho Mộc, theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa, sẽ rất tốt.
 • Kích thước của bàn làm việc nên cân xứng với vật dụng dụng ở trên bàn, diện tích của căn phòng làm việc. Chiếc bàn quá to so với tầm vóc con người và vật dụng khiến bạn cảm thấy chật chội nhưng bé quá sẽ khiến bạn cam thấy trống trải.
 • Chọn bàn có màu đỏ, cam, hồng, tím … bởi những màu này hợp với người mệnh Hỏa và mang tới không gian tràn ngập sức sống.
 • Bàn làm việc của những người mệnh Hỏa nên đặt về 1 trong các hướng như Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc Tây.

>>>Xem thêm các tin phong thủy

 • Cách chọn bàn giám đốc cho người mệnh Hỏa
 • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa
 • Những mẫu bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Hỏa
 • Những mẫu ghế phù hợp cho người mệnh Hỏa
 • Bố trí bàn làm việc tại nhà cho người mệnh Hỏa
 • Người mệnh Hỏa nên bố trí như thế nào

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn các cây hợp người mệnh Hỏa giúp bạn chọn được những cây phù hợp để đặt trên bàn. Khi bài trí cây phong thủy ở trên bàn, chắc chắn, tài lộc và may mắn sẽ tìm đến bạn.

Đọc thêm: Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 - Tử vi trọn đời Nam| Nữ mạng