Tranh Đính Đá Phong Thủy: Gợi Ý Cho Gia Đình

Tranh Đính Đá Phong Thủy: Gợi Ý Cho Gia Đình

Phòng khách của bạn dường như đơn điệu chỉ bởi bốn bức tường trống trải. Tại sao bạn không thử treo một bức tranh đính đá để làm căn phòng nổi bật hơn? Có rất nhiều loại tranh đính đá để bạn lựa chọn như tranh đính đá về phong cảnh, phong thủy, gia đình,… Mỗi bức tranh mang theo một câu chuyện, một chủ đề muốn truyền tải. Tôi sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn lựa chọn những mẫu tranh đính đá đẹp phù hợp.

Tranh Đính Đá Phong Cảnh

Tranh đính đá phong cảnh là lựa chọn rất phổ biến của nhiều gia đình. Nhìn vào những bức tranh phong cảnh, chúng ta cảm giác mình đang sống chung với cảnh đó, cuộc sống dường như trở nên chậm lại một chút, và ta có cơ hội để thư thái.

Việc đính đá trên tranh phong cảnh là một thách thức lớn vì những bức tranh này thường có rất nhiều gam màu đan xen, màu xanh trắng của trời, màu xanh của lá cùng với muôn vàn sắc thái đa dạng.

???????????? Tham khảo ngay: 1000+ mẫu tranh đính đá đẹp

Dưới đây là ba gợi ý về tranh đính đá phong cảnh mà bạn có thể tham khảo:

Tranh Đính Đá Phong Cảnh Đồng Quê Việt Nam

Tranh đính đá phong cảnh đồng quê Việt Nam

Nhìn vào bức tranh đính đá phong cảnh đồng quê Việt Nam này, tôi không thể không nhớ đến những dòng thơ trong bài Quê Hương của nhà thơ Đỗ Trung Quân:

“Quê hương là chùm khế ngọt,
Cho con trèo hái mỗi ngày.
Quê hương là đường đi học,
Con về rợp bướm vàng bay.
Quê hương là con diều biếc,
Tuổi thơ con thả trên đồng.
Quê hương là con đò nhỏ,
Êm đềm khua nước ven sông.”

Bức tranh này đã tái hiện được những hình ảnh mộc mạc nhất của làng quê Việt Nam. Nó chính là một ngày đẹp trời và bà con đang bận rộn trên những cánh đồng lúa chín nặng trĩu, hai chú trâu đen đang nhàn nhã ăn cỏ bên bờ sông. Nhưng điểm nhấn của bức tranh này là dòng sông. Con sông quê hương là nguồn sống, là tuổi thơ, là dòng chảy gắn liền với cuộc đời của mỗi con người. Thế cho nên dù có đi đâu, người ta vẫn luôn nhớ về, khát khao trở về bên sông quê.

Tranh Đính Đá Phong Cảnh Non Nước Hữu Tình

Tranh đính đá phong cảnh non nước hữu tình

Bức tranh đính đá non nước hữu tình sẽ hướng chúng ta trở về với sự thơ mộng và kỳ vĩ của thiên nhiên. Qua bức tranh này, chúng ta có thể thấy những hình ảnh như: núi non, cây cối, thác nước, chim chóc, mặt trời và cả con người…Sự kết hợp này đã tạo nên một bức tranh đầy chất thơ, nhẹ nhàng, tinh tế và đầy kỳ vĩ. Tuy nhiên, hai chủ thể quan trọng nhất đó là núi và nước.

  • Núi: Núi đem lại sự kỳ vĩ và hùng tráng cho không gian.
  • Nước: Nước mang trong mình dòng chảy tự nhiên, lúc ào ạt như thác đổ, lúc lại êm đềm, dịu nhẹ. Nước tô điểm cho vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên, trong sự tĩnh lặng của núi có sự vận động của nước.

Cả núi và nước đều rất quan trọng trong cuộc sống của con người, đem lại sự sống, nuôi dưỡng và ban tặng những món quà vô giá. Nhưng để đạt được những món quà này không dễ dàng. Vì vậy trong bức tranh này ta thấy thấp thoáng bóng dáng con đò trên dòng sông, họ đang lao động để nhận được những gì mà thiên nhiên ban tặng.

Tranh Đính Đá Phong Cảnh Biển

Tranh đính đá phong cảnh biển

Có những người yêu thích cảnh non nước hùng vĩ nhưng cũng có rất nhiều người lại yêu thích cảnh biển bao la, vô tận. Vì vậy, một bức tranh đính đá đẹp như tranh đính đá về biển là một lựa chọn hoàn hảo.

Nhưng thay vì lựa chọn một bức tranh chỉ có biển tung bọt trắng, tôi muốn giới thiệu đến bạn một bức tranh trong đó có cả núi non và cuộc sống của con người. Vì dẫu rằng biển là do tự nhiên tạo ra, biển rộng lớn nhưng nó vẫn cần được bao bọc bởi núi, và nó vẫn có những bến bờ.

Nhìn vào bức tranh này, ta sẽ thấy có một chút gì đó bình yên nhưng không phải là sự yên tĩnh. Vẫn có đầy đủ những sự sống đang diễn ra nơi đây.

Tranh Đính Đá Phong Thủy

Tranh đính đá phong thủy lại có sự khác biệt so với những bức tranh phong cảnh. Tran phong thủy là dòng tranh được thiết kế theo nguyên tắc đặc biệt theo ngành phong thủy. Chúng được xem là mang lại những ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của con người.

Tranh Đính Đá Mã Đáo Thành Công

Tranh đính đá mã đáo thành công

Tranh đính đá mã đáo thành công là một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Bức tranh gồm 8 chú ngựa đang phi nước đại cùng tiến về phía trước. 8 chú ngựa này mỗi chú đều có một vẻ riêng, nhưng có điểm chung là rất hùng dũng, mạnh mẽ và quyết tâm. Nó cũng chính là ý nghĩa chính của bức tranh này: mạnh mẽ tiến về phía trước để đạt đến thành công.

Bức tranh này rất đẹp mắt, mô phỏng phong cảnh tinh tế, khiến cho chúng ta có một động lực mạnh mẽ. Với những người đang làm kinh doanh, không nên bỏ qua bức tranh đầy ý nghĩa này.

Tranh Đính Đá Phúc Lộc Thọ

Tranh đính đá phúc lộc thọ

Phúc, Lộc, Thọ là ba yếu tố quan trọng trong cuộc sống mà ai cũng ao ước. Phúc là tiền đề cho mọi thứ, con người không thể có được Lộc và Thọ nếu không có Phúc. Phúc chính là nền tảng sống con người cần có để tạo nên Lộc cho cuộc đời mình. Chỉ có khi Lộc thọm lan tỏa, con người mới đủ sức để có được tuổi Thọ lâu dài.

Việc treo tranh đính đá Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa cầu bình an, may mắn đến cho toàn bộ các thành viên trong gia đình.

Tranh Phúc Lộc Thọ không nhất thiết phải có hình ảnh của ba vị thần, chỉ với những nét chữ thư pháp trên, chúng ta càng khắc sâu trong tâm rằng mình cần sống tốt hơn, đặt cái tâm, cái phúc lên đầu. Từ đó, ta có thể sống một cuộc đời tốt đẹp, thư thái và có ích.

Tranh Đính Đá Thuận Buồm Xuôi Gió

Tranh đính đá thuận buồm xuôi gió

Với những ai khởi sự làm ăn hoặc mong muốn thăng quan tiến chức, một bức tranh thuận buồm xuôi gió lại là lựa chọn thích hợp. Con thuyền được đẩy đi theo dòng chảy của nước và sức gió sẽ gạt bay mọi trở ngại để đến với thành công. Buồm và gió có mối quan hệ mật thiết với nhau. Buồm phải có gió mới có thể di chuyển được. Và buồm cần gặp gió thuận chiều, thì thuyền mới đi nhanh và an toàn để đến đích thành công.

Việc treo bức tranh này trong phòng khách sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy bình an và có thêm động lực để tiếp tục công việc của mình, mong muốn mãnh liệt về sự thành công.

Tranh Đính Đá Tứ Quý

Tranh đính đá tứ quý

Tranh đính đá tứ quý gồm 4 bức tranh đại diện cho bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông và đi cùng với đó là những linh vật của đất trời. Trong quan niệm phương Đông, tứ quý là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… Tứ quý không chỉ là một biểu tượng riêng của thời tiết hay khí hậu nữa, mà còn biến thành biểu tượng của may mắn và tốt lành. Tứ quý trở thành niềm ước vọng của mọi người, bất kể giàu nghèo.

Treo một bức tranh tứ quý trong gia đình sẽ làm cho không gian trở nên sang trọng. Sự biến đổi qua các mùa diễn ra nhưng vẫn tươi vui, sự sống vẫn tràn đầy và rất thanh cao.

Tranh Đính Đá Cửu Ngư Quần Hội

Tranh đính đá cửu ngư quần hội

Tranh đính đá cửu ngư quần hội gồm chín con cá chép đang cố gắng vượt qua ngũ môn để hóa rồng. Cá chép là một loài vật được coi là linh thiêng trong tín ngưỡng của người Việt, tượng trưng cho sự thăng tiến, công danh, sự nghiệp và tiền tài.

Việc treo tranh cửu ngư quần hội có vừa ý nghĩa mong muốn may mắn, vượt qua khó khăn để đạt đến đỉnh cao danh vọng, vừa ý nghĩa mong muốn sự thuận hòa trong các mối quan hệ, cùng nhau đi lên và phát triển.

Nhìn vào bức tranh này ta thấy một sự sum vầy, tương trợ lẫn nhau nên rất thích hợp đặt trong không gian của gia đình.

Tranh Đính Đá Về Gia Đình

Trong tâm thức của mỗi người, luôn có một mặt nào đó trong cuộc sống mà chúng ta quan tâm. Có người quan tâm đến tiền tài, có người quan tâm đến công danh, nhưng với một số người, gia đình mới là sự quan tâm hàng đầu. Vì vậy, tôi cũng sẽ đưa ra những gợi ý về những bức tranh đính đá về gia đình mà bạn có thể lựa chọn.

Tranh Đính Đá Cha Mẹ

Tranh đính đá cha mẹ

“Đạo làm con lấy chữ Hiếu làm đầu”, vì thế việc treo tranh cha mẹ trong phòng khách như một lời nhắc nhở mỗi chúng ta dù bận rộn như thế nào thì cũng đừng quên trách nhiệm làm con của mình.

Hình ảnh cha gồng mình chèo đò, mẹ gánh nặng hai vai sẽ khiến cho bất cứ ai nhìn vào đều chút ít tạm ngừng và suy ngẫm. Không chỉ làm con, chúng ta ai rồi cũng sẽ phải làm cha mẹ. Điều đó cũng như lời nhắc nhở về trách nhiệm của chúng ta đối với con cái.

Chỉ một bức tranh thôi nhưng lại mang ý nghĩa giáo dục cực kỳ sâu sắc cho cả gia đình. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc treo tại phòng khách.

Tranh Đính Đá Vợ Chồng

Tranh đính đá vợ chồng

Một bức tranh đính đá vợ chồng mang đậm ý nghĩa nhân văn, xây đắp lửa hạnh phúc lứa đôi. Bức tranh như một lời nhắc nhở nghĩa phu thê đến hết cuộc đời. Chúng ta ai cũng từng có một gia đình khi còn thơ bé, khi lớn lên, ta lại có một gia đình nhỏ của riêng mình. Trải qua năm tháng, người ở bên ta, đi cạnh ta trong suốt cả cuộc đời có lẽ chỉ có nửa kia của mình.

Hình ảnh hai con công hòa quyện vào nhau cùng nhau khoe sắc với cảnh vật muôn thú trong bức tranh ví như hai người tri âm, tri kỷ với tình yêu mãnh liệt, thủy chung. Treo tranh vợ chồng để cả hai cùng nhìn vào đó mà nỗ lực xây dựng tổ ấm, khi giận dỗi lại nhớ về mối liên kết bền chặt và bỏ qua giận hờn.

Tranh Đính Đá Các Loại Hoa

Những người yêu hoa thường là những người có tâm hồn đẹp và tinh tế. Hoa tượng trưng cho những gì đẹp đẽ và may mắn trong cuộc sống. Dù là bất cứ loài hoa nào, để được vươn mình khoe sắc thì cũng đều phải trải qua cả một quá trình dài khó khăn và nỗ lực. Mỗi loại hoa lại mang trong mình một ý nghĩa riêng. Dưới đây là những gợi ý về các tranh đính đá hoa bạn có thể lựa chọn:

Tranh Đính Đá Hoa Sen

Tranh đính đá hoa sen

Sen là quốc hoa của Việt Nam, cũng là loài hoa mang trong mình khí chất cao quý “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Treo tranh đính đá hoa sen trong gia đình mang ý hiểu cho mong cầu tinh thần, trí tuệ và kiến ​​thức cho các thành viên trong gia đình, đồng thời cầu may mắn về của cải vật chất và sự sung túc đầy đủ.

Mỗi ngày đều nhìn vào tranh hoa sen, ta thấy tâm mình thanh tịnh, đầu óc nhẹ nhõm hơn. Từ đó làm việc hiệu quả hơn và đạt được bình an và may mắn.

Tranh Đính Đá Hoa Mẫu Đơn

Tranh đính đá hoa mẫu đơn

Thời xưa, hoa mẫu đơn được xem là bà chúa của các loài hoa ở phương Đông, chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của vua. Ngày nay người ta treo tranh đính đá hoa mẫu đơn trong nhà với mong muốn có được cuộc sống giàu có, phú quý đong đầy. Không chỉ có ý nghĩa đại diện cho cuộc sống đủ đầy, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình yêu son sắt và thủy chung.

Tranh Đính Đá Hoa Hướng Dương

Tranh đính đá hoa hướng dương

Hoa hướng dương từ lâu đã được xem như một loài hoa biểu tượng cho nỗ lực, khát vọng vươn tới mặt trời, và đem lại năng lượng tích cực cho những ai nhìn vào nó. Hoa hướng dương cũng mang ý nghĩa lớn về tình yêu và tình bạn. Trong tình yêu, hoa hướng dương biểu trưng cho sự thủy chung sâu sắc, khát vọng về một tình yêu vĩnh cửu. Trong tình bạn, hoa mang ý nghĩa của sự chân thành, ấm áp, tin tưởng lẫn nhau.

Việc treo tranh hoa hướng dương với gam màu vàng cũng sẽ khiến cho không gian phòng khách trở nên ấm áp hơn.

Tranh Đính Đá Hoa Hồng

Tranh đính đá hoa hồng

Hoa hồng được xem là loài hoa biểu trưng cho sự bình an và may mắn quanh năm. Việc treo tranh đính đá hoa hồng trong phòng khách mang ý nghĩa mong muốn may mắn và nhiều điều thuận lợi, bình an đến cho gia đình bạn.

Treo tranh hoa hồng cũng có ý nghĩa nuôi dưỡng ngọn lửa tình yêu và hạnh phúc để gia đình trở nên ấm êm, giàu năng lượng và sẵn sàng đón nhận mọi điều mới ở phía trước.

Tranh Đính Đá Hình Phật

Hình ảnh của các vị Phật thường mang lại cho ta cảm giác an yên và hạnh phúc. Vì vậy, nhiều gia đình lại lựa chọn treo tranh đính đá hình Phật thay vì treo tranh phong cảnh hay phong thủy. Dưới đây là những gợi ý về tranh đính đá hình Phật để bạn lựa chọn:

Tranh Đính Đá Phật Di Lặc

Tranh đính đá Phật Di Lặc

Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc là biến những phiền muộn, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Khi treo tranh đính đá Phật Di Lặc sẽ khiến cho tâm tư chúng ta được vui vẻ, và mong cầu những điều may mắn và thịnh vượng.

Nụ cười của Phật trong bức tranh này cùng những thứ ngài cầm trong tay khiến cho chúng ta khi nhìn vào sẽ cảm giác tràn đầy niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

Tranh Đính Đá Phật Thích Ca

Tranh đính đá Phật Thích Ca

Hình ảnh của Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên đài sen, dưới gốc cây bồ đề với muôn vầng hào quang xung quanh, tượng trưng cho sự thoát tục, thanh cao, là hiện thân của niềm tin, đức hạnh, chân – thiện – mỹ. Chính vì vậy việc treo tranh đính đá Phật Thích Ca không chỉ thể hiện tinh thần yêu Đạo của gia chủ mà còn đem đến sự thanh tịnh, an yên trong cuộc sống vận động, ngổn ngang. Ngoài ra việc treo tranh Phật Thích Ca ngụ ý nhắc nhở chúng ta bài học về đạo lý làm người, nên sống chân thật, tốt đẹp với người xung quanh.

Tranh Đính Đá Mẹ Quan Âm

Tranh đính đá Mẹ Quan Âm

Hình ảnh mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát từ bi phúc hậu ngồi trên tòa sen, một tay cầm cành dương liễu, một tay cầm tịnh bình, xung quanh phát ra vầng hào quang khiến cho chúng ta khi nhìn vào thấy như có được sự cứu rỗi. Trong bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, nước cam lồ biểu trưng cho lòng từ bi. Nước này dưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh.

Treo tranh đính đá Mẹ Quan Âm mang ý nghĩa an ủi, nhắc nhở, khuyên bảo và đem lại sự an vui cho tất cả mọi người trong gia đình.

Tranh Đính Đá Phật A Di Đà

Tranh đính đá Phật A Di Đà

Phật A Di Đà chính là tượng trưng cho sự hướng thiện, tránh xa mọi phiền muộn. Hình ảnh Phật ngồi tr