Tranh Phong Thuỷ Mệnh Kim: Trang Lạc Quan Cho Tài Lộc và May Mắn ????

Tranh Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Kim Đặc Biệt 2023

Trong thuyết ngũ hành với Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ đại trạng Người Mệnh Kim đại diện cho mệnh Kim và sự tương hợp với các loại kim khí trong tự nhiên. Kim được hình thành từ đất và khoáng chất từ đất đá, tạo nên sự rèn luyện và tinh tế.

Vì vậy, để gia đình thu hút tài lộc, thịnh vượng và may mắn, người Mệnh Kim có thể lựa chọn những bức tranh phong thuỷ phù hợp.

Ý Nghĩa Tranh Phong Thuỷ Mệnh Kim ????

Tranh phong thuỷ mệnh Kim mang đến không chỉ sự tạo sinh khí mới mẻ và tươi sáng cho căn phòng, mà còn tác động tích cực tới tinh thần và tâm lý của con người. Tranh phong thuỷ giúp mang lại may mắn, tạo ra sự lạc quan, thư thái và đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Thêm vào đó, tranh phong thuỷ mệnh Kim cũng hỗ trợ gia chủ và gia đình thúc đẩy năng lượng, củng cố sức khỏe và hóa giải tà khí. Một số loại tranh còn có khả năng hóa giải phong thủy xấu, thu hút tài lộc và ủng hộ con đường sự nghiệp của gia chủ.

Cách Chọn Tranh Phong Thuỷ Mệnh Kim ????

Để tận dụng tối đa ý nghĩa tranh phong thuỷ mệnh Kim, gia chủ nên chú ý các yếu tố sau:

Màu sắc tranh phong thuỷ mệnh Kim

Những màu sắc phù hợp với hành Kim bao gồm màu trắng sáng, trắng bạc, và màu vàng cùng các sắc độ khác của vàng. Những màu sắc này mang ý nghĩa tương hợp và đem đến sự thuận lợi trong công danh và sự nghiệp.

Bên cạnh màu sắc chính, chủ nhân mệnh Kim cũng có thể chọn những màu thuộc hành Thổ, như vàng, vàng sậm, vàng nâu, nâu đất. Theo tương sinh tương khắc, hành Thổ sinh Kim và giúp nuôi dưỡng khí ngôi nhà, mang đến sự thịnh vượng cho gia đình.

Tránh sử dụng màu xanh là thuộc hành Mộc và màu đỏ, cam, hồng, tím là thuộc hành Hỏa, vì đây là các hành tương khắc với mệnh Kim.

Chất liệu tranh phong thuỷ mệnh Kim

Chất liệu tranh cũng đóng vai trò quan trọng với gia chủ mệnh Kim. Nên lựa chọn tranh làm từ kim loại như vàng, bạc, đồng hoặc đá quý, đá để tương ứng với mệnh Kim.

Gia chủ cũng có thể chọn chất liệu gốm sứ, thạch cao, đất sét – đại diện cho mệnh Thổ – kết hợp với mệnh Kim để tạo nên sinh khí thịnh vượng trong nhà.

Tranh phong thuỷ mệnh Kim cũng có thể được làm từ chất liệu gỗ hoặc giấy thuộc hành Mộc, nhưng phải được sơn lên các màu sắc đặc trưng của Kim, Thủy hoặc Thổ để hóa giải tương khắc.

Tranh Phong Thuỷ Mệnh Kim Nên Đặt Ở Đâu? ????

Để tranh phong thuỷ mệnh Kim phát huy hiệu quả và mang đến tài lộc, gia chủ nên đặt tranh ở phòng khách và tuân thủ các hướng sau:

 • Hướng Tây: Tấn tài, tấn lộc
 • Hướng Tây Nam: Đại cát, đại lợi
 • Hướng Tây Bắc: Vạn sự như ý
 • Hướng Đông Bắc: Chuyển nguy thành an

Để tạo sự cân đối và hút mắt, bạn nên chọn những bức tranh có kích thước bằng hai phần ba của tường.

Vị trí lý tưởng nhất để treo tranh là phòng khách, trên ghế sofa với chiều cao ngang tầm vai người ngắm.

Tranh Phong Thuỷ Mệnh Kim Hợp Với Mệnh Nào? ????

Những người mệnh Kim sinh vào những năm sau đây:

 • Giáp Ngọ (1954)
 • Ất Mùi (1955)
 • Nhâm Dần (1962)
 • Quý Mão (1963)
 • Canh Tuất (1970)
 • Tân Hợi (1971)
 • Giáp Tý (1984)
 • Ất Sửu (1985)
 • Nhâm Thân (1992)
 • Quý Dậu (1993)
 • Canh Thìn (2000)
 • Tân Tỵ (2001)

Trong ngũ hành, người mệnh Kim hợp với hành Kim, Thủy, Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa.

Gợi Ý Tranh Phong Thuỷ Mệnh Kim Phổ Biến ????

Tranh Thủy Mặc

Tranh thủy mặc là loại tranh nổi tiếng từ Trung Quốc, sử dụng kỹ thuật vẽ với mực và nước trên giấy đen hoặc trắng. Tranh thủy mặc thường miêu tả phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và được ưa chuộng ở nhiều quốc gia Châu Á.

Đối với người mệnh Kim, tranh thủy mặc mang ý nghĩa đặc biệt. Nó không chỉ mang đến màu sắc tương hợp, mà còn giúp gia chủ thư thái và vui vẻ.

Tranh Tứ Quý

Bộ tranh tứ quý gồm bốn bức tranh tượng trưng cho bốn mùa trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trong đó, bộ tranh Tùng, Cúc, Trúc, Mai là phổ biến nhất và mang ý nghĩa mưa thuận gió hòa, may mắn suốt cả năm.

Tranh Tùng Hạc

Tranh tùng hạc kết hợp giữa hai hình tượng chính là chim hạc tiên và cây bách tùng. Tranhl tùng hạc tượng trưng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp và tạo sự đồng hòa, ổn định cho gia đình.

Tranh Cá Chép

Cá chép là loài cá biểu trưng cho nguồn Thủy khí và mang lại tài lộc cho gia chủ. Tranh cá chép trong phòng làm việc giúp thuận lợi trong con đường sự nghiệp và thăng tiến.

Nên Đặt Tranh Phong Thuỷ Mệnh Kim Như Thế Nào? ????

Để tận dụng tối đa ý nghĩa tranh phong thuỷ mệnh Kim, bạn nên treo tranh ở những hướng sau:

 • Hướng Tây: Tấn tài, tấn lộc
 • Hướng Tây Nam: Đại cát, đại lợi
 • Hướng Tây Bắc: Vạn sự như ý
 • Hướng Đông Bắc: Chuyển nguy thành an

Kết Luận

Tranh phong thuỷ mệnh Kim là lựa chọn lý tưởng cho gia chủ mong muốn tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Chọn các bức tranh phong thuỷ phù hợp sẽ giúp gia đình bạn hưởng vượng khí và thành công trong công việc và sự nghiệp.

Điều quan trọng là hợp tác với những chuyên gia phong thuỷ để chọn được những bức tranh phong thuỷ mệnh Kim phù hợp để đón tài lộc và phú quý vào nhà.

M & Tôi chúc bạn tìm thấy những bức tranh phong thuỷ mệnh Kim hoàn hảo để mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình của mình! ????