Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Tư vấn cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Tử vi - Phong Thủy

Tư vấn cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Xem nhiều

Trong đời sống hàng ngày, dưới góc độ phong thủy hay tâm lý, tất cả các căn phòng, không gian bao quanh căn nhà đều có những ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình, trong đó chúng ta phải nhắc đến không gian bếp. Một thực tế là trong ngôi nhà không chỉ có căn phòng khách quyết định đến thịnh vượng và may mắn cho gia chủ mà việc chọn hướng bếp cũng ảnh hưởng một phần đến tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Việc đặt bếp ở đâu, đặt thế nào cho đúng, những kiêng kị và cách hóa giải khi bếp ở thế xấu không phải ai cũng biết. Cách hóa giải cửa chính nhìn thăng vào bếp sẽ là nội dung sẽ được kts Vip House chúng tôi dành để đề cập trong bài viết hôm nay. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Lý do không nên thiết kế cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bạn đang xem: Tư vấn cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

1.1 Ý nghĩa của cửa chính trong phong thủy

Cửa chính của mỗi căn nhà được ví như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Sinh khí đi từ cửa chính cần được đi theo đường zic zăc vào tất cả các khu vực bên trong ngôi nhà.

1.2 Ý nghĩa của cửa phòng bếp trong phong thủy

Trong phong thủy bếp được ví như "kho tiền" của ngôi nhà. Nhà bếp là nơi nấu những món ăn ngon, là nơi gia đình sum họp tận hưởng những bữa ăn ấm cũng bởi vậy nhà bếp cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

1.3 Mối quan hệ của cửa chính và cửa phòng bếp

- Phong thủy phương Đông quan niệm rằng khi đặt bếp nấu tránh đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính. Theo cách giải thích của ông cha ta từ xưa thì kho mở của nhìn thấy bếp, tiền tài đều hao tổn. Còn theo nguyên tắc phong thủy quy định rằng đường vòng mang lại những điềm tốt còn đường thẳng mang lại điềm xấu. Khi cửa chính xốc thẳng vào bếp nấu sẽ gây nên những thiệt hại khôn lường cho gia chủ, không chỉ thất thoát về tiền bạc và sức khỏe cũng bị tổn hại.

- Ngoài ra thiết kế bếp đối diện với cửa chính sẽ khiến người đi đường nhìn thẳng vào phòng bếp, nhìn thẳng vào những bữa ăn của gia đình bạn điều này làm mất đi sự riêng tư và đầm đấm của bữa cơm gia đình.

- Đó là lí do trong thiết kế nhà nói chung và thiết kế phòng bếp ăn nói riêng thì tuyệt đối nên tránh để cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

2. Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

- Cách đơn giản và triệt để nhất để hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp đó là gia chủ di chuyển bếp sang một vị trí khác thích hợp hơn, hoặc chuyển cửa phòng bếp sang một vị trí khác sao cho không đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Với cách này gia chủ cũng giải quyết được nguyên tắc “đường thẳng mang lại điềm xấu”

Đọc thêm: Cách hóa giải xung khắc vợ chồng - Không hợp vẫn sống hạnh phúc

- Nếu gia chủ bắt buộc đặt bếp tại vị trí đó mà không còn phương án di chuyển nào khác thì có thể hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp bằng cách: đặt bình phong, cây cảnh, quầy bar hoặc treo rèm để ngăn cách không gian bếp và cửa chính ngăn không cho cửa chính chiếu thẳng vào bếp hoặc cửa bếp đối diện với cửa chính. Đó là 2 cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp hoặc cửa chính đối diện với cửa bếp mà các gia chủ nên biết.

3. Những điều kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp và đặt bếp

Ngoài những điểm nêu trên, khi thiết kế phòng bếp gia chủ cũng nên chú ý những yếu tố phong thủy được liệt kê dưới đây:

- Bếp kỵ đặt tại nơi có gió lớn bởi theo phong thủy thì bếp phải cầu “tàng phong tụ khí” có nghĩa là tránh gió để tích tụ được khí tốt lành. Bởi vậy tối kỵ đặt bếp tại nơi có gió lớn, hoặc có cửa sổ phía sau bếp nấu. Không những thế, khi bếp gas bị gó thổi tạt đi thì ngọn lửa tắt và mùi gas sẽ gây độc hại cho người nấu còn khi đun bằng củi sẽ dễ xảy ra hỏa hoạn.

- Bếp nấu kỵ đặt gần những vật tượng trưng cho hành Thủy như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh bởi hỏa khí của bếp không thể dung hòa được với thủy của những đồ vật trên, không những thế còn tạo ra sự xung khắc gây tai họa cho gia đình. Theo phong thủy học truyền thống thì bếp nấu kỵ nước nên không được đặt bếp nhìn về phương Bắc, tránh đặt bếp nấu trên rãnh nước hay kênh mương, không được đặt bếp ở giữ vật mang hành Thủy như tủ lạnh, chậu rửa bát hay máy giặt.

- Đặt bếp tọa hung hướng cát có nghĩa là tọa ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt vì trong phong thủy thì cửa bếp là nơi đun củi để sốt nên phải đặt quay về hướng lành và tọa hướng hung thì gia chủ mới nhanh có phúc được. Nhiều gia chủ đặt bếp “tọa cát hướng cát” cũng không bằng bếp “tọa hung hướng cát”.

- Tránh việc đặt bếp nấu sát phòng ngủ hoặc đối diện với cửa phòng ngủ vì bếp là nơi nấu nướng sẽ mang lại những mùi khó chịu khiến người nằm ngủ không thoải mái, và có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

- Bố trí căn bếp hợp lý với bộ tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên cũng là cách giúp căn phòng bếp trở nên gọn gàng, sạch sẽ và mang đến bầu không khí trong lành cho căn bếp.

Cơ bản, sẽ tóm tắt lại như sau:

- Bếp nấu không đối diện cổng

- Không thiết kế cửa nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ.

Đang hot: Lấy chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn: Giờ giàu nhưng 3 cặp đôi này cũng từng khổ sở lắm!

- Không nên thiết kế nhà bếp cạnh phòng ngủ.

- Không bố trí cửa phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh.

- Không nên thiết kế nhà vệ sinh trong nhà bếp hoặc quá gần nhà bếp.

- Không thiết kế cửa sổ phía sau nhà bếp.

- Trong phòng bếp không nên có góc cạnh nhọn.

- Thiết kế phòng bếp thông thoáng có cửa sổ có hệ thống thông gió hút mùi.

- Không đặt bếp nấu ăn đối diện với cửa phòng bếp.

- Không đặt bếp đun đối diện với tủ lạnh hay máng nước.

- Không đặt bếp đun cạnh bồn rửa.

- Khu vực phòng bếp kiêng kị xà ngang đè xuống

- Luôn giữ phòng bếp sạch sẽ gọn gàng và thông thoáng.

Trên đây là những gợi ý về cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp và những lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng bếp giúp gia chủ giữ được tiền của, mang đến tài lộc, may mắn và sức khỏe cho cả gia đình.

Viphouse.vn

Xem thêm: cách hóa giải vong theo và duyên âm