Tụng Kinh Cứu Khổ Bạch Y Thần Chú 21 Biến

Tụng Kinh Cứu Khổ Bạch Y Thần Chú 21 Biến
Video tụng kinh cứu khổ bạch y thần chú 21 biến

Trong thế giới phật pháp hiện nay, có nhiều bài kinh khác nhau. Trong số đó, kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú là một trong số những bài kinh thu hút sự quan tâm của đông đảo người. Nếu bạn đang có ý định niệm bài kinh này, hãy dành thời gian tìm hiểu một số thông tin sau đây.

Đôi nét về kinh cứu khổ cứu nạn như thế nào?

Rất nhiều người hiện nay muốn niệm kinh cứu khổ cứu nạn Quan Âm Bồ Tát nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Và trước khi đi vào nội dung chính, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về bộ kinh này. Trong đó, kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú nằm trong Vạn tự chánh tục tạng kinh, một phần của tạng chữ Vạn, quyển 1, số 34.

kinh-cuu-kho-cuu-nan-bach-y-than-chu-1.jpg

Những điều nên biết về kinh cứu khổ cứu nạn có chữ

Kinh này có nguồn gốc từ Ấn Độ, thuộc Phương đẳng bộ – một trong bốn bộ kinh quan trọng bao gồm Hoa Nghiêm, Bát Nhã, Pháp Hoa và Niết Bàn. Kinh cứu khổ quan thế âm bồ tát được xếp vào Phương đẳng mật chú bộ, bởi vì nó có chứa thần chú Cứu khổ.

Nội dung kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú

Xét về nội dung, kinh cứu khổ cứu nạn Bạch y thần chú có nội dung như sau:

Chánh văn

觀世音菩薩救苦經

南無救苦觀世音菩薩。百千萬億佛。恒河沙數佛。無量功德佛。佛告阿難言。此 經大聖。能救獄囚。能救重病。能救千災百難苦。若有人。誦得一千遍。一身離苦難 。誦得一萬遍。合家離苦難。南無佛力威。南無佛力護。使人無惡心。令人身得度。回光菩薩。回善菩薩。阿耨大天王。正殿菩薩。摩邱摩邱。清淨比邱。官事得散。私 事得休。諸大菩薩。五百羅漢。救護弟子身。悉皆離苦難。自然觀世音。纓絡不須解 。勤誦千萬遍。災難自然得解脫。信受奉行。即說真言曰。今菩今菩提 陀羅尼帝 尼佉羅帝 菩提薩婆訶

Dịch âm kinh cứu khổ cứu nạn bồ tát

Quán Thế Âm Bồ Tát Cứu Khổ Kinh

kinh-cuu-kho-cuu-nan-bach-y-than-chu-2.jpg

Dịch âm kinh quán âm cứu khổ bạch y thần chú

Nam mô cứu khổ Quan Thế Âm bồ tát, bách thiên vạn ức Phật, hằng hà sa số Phật, vô lượng công đức Phật. Phật dạy A Nan rằng, kinh này vô cùng linh thiêng, có thể cứu thoát ngục tù, cứu chữa bệnh nặng, và cứu vớt khỏi trăm tai nạn ngàn khổ. Nếu người ta tụng kinh này một ngàn lần, bản thân sẽ thoát khỏi khổ nạn, tụng được mười ngàn lần, cả gia đình cũng sẽ thoát khỏi khổ nạn. Hãy quy y vào sức mạnh của Phật, để tại lòng không sinh ý độc, để cả người và gia đình được Phật cứu độ. Hãy quy y vào sức mạnh của bồ tát Hồi Quang, bồ tát Hồi Thiện, đại thiên vương A Nậu, bồ tát Chánh Điện, và các bậc thiền tịnh cao quý, để phá bỏ việc đáng phải bị trừng phạt, và việc không đúng đắn dừng lại. Mong quy y vào chư đại bồ tát, năm trăm la hán cứu độ tất cả đệ tử, giúp mọi người tránh khỏi khổ nạn. Chính bản thân Quan Thế Âm, làm cho người nào tu tập chăm chỉ, tụng kinh từ ngàn đến vạn lần, khỏi bị vướng vào tai nạn và tự nhiên được thoát giải. Hãy tin và áp dụng những điều này. Bồ tát Quan Thế Âm tức thì nói thần chú: Kim bồ kim bồ đề, đà la ni đế, ni khư la đế, bồ đề tát bà ha.

Dịch nghĩa

Kinh Bồ Tát Quán Thế Âm Cứu Khổ

Kính lạy bồ tát Quán Thế Âm, bậc đại sĩ cứu khổ cứu nạn, kính lạy trăm ngàn triệu tỷ Phật, hằng hà sa số Phật, những bậc toàn giác có công đức vô biên.

Đức Phật dạy A Nan rằng: “Kinh này cao cả, có thể cứu thoát ngục tù, có thể chữa lành những bệnh nặng, có thể giúp vượt qua hàng trăm tai nạn và ngàn khổ khó khăn. Nếu ai đọc kinh này một ngàn lần, sẽ tránh khỏi khổ nạn cá nhân; đọc mười nghìn lần, sẽ giúp gia đình thoát khỏi khổ nạn.”

Hãy trông cậy vào sức mạnh của Phật, tránh sinh ý muốn xấu xa, để mọi người và bản thân được Phật giải thoát. Hãy trông cậy vào sức mạnh của bồ tát Hồi Quang, bồ tát Hồi Thiện, đại thiên vương A Nậu, bồ tát Chánh Điện, những bậc thiền tịnh thanh tao, để xua đuổi công việc không chính đáng, để kết thúc những việc riêng tư. Chư bồ tát đại thế giúp đống đế tử thoát khỏi khổ nạn. Tự nhiên Quan Thế Âm cứu giúp mọi người, không bị ràng buộc, chỉ cần tụng kinh nhiều lần, rồi mọi tai nạn khó khăn sẽ tự nhiên được giải thoát.

Hãy tin tưởng, chấp nhận và tuân theo những gì Phật dạy. Bồ tát Quan Thế Âm tức thì nói thần chú: Kim bồ kim bồ đề, đà la ni đế, ni khư la đế, bồ đề tát bà ha.

Ngày trai

Với kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú, bạn cũng cần quan tâm đến ngày trai. Trong những ngày trai này, khi tụng chú, bạn cần giữ giới và làm những việc có ích. Mỗi tháng sẽ có những ngày trai khác nhau:

kinh-cuu-kho-cuu-nan-bach-y-than-chu-3.jpg

Cần chú ý những ngày trai khi tụng kinh cứu nạn cứu khổ

 • Tháng giêng có ngày mồng 8 là ngày trai.
 • Tháng hai có 3 ngày trai: 7, 9, 19.
 • Tháng ba cũng có 3 ngày trai: 3, 6, 13.
 • Tháng tư có ngày 22 là ngày trai.
 • Tháng năm có 2 ngày trai: 3 và 17.
 • Tháng sáu có các ngày trai sau: 16, 18, 19 và 23.
 • Tháng bảy có 2 ngày trai: 13 và 15.
 • Tháng tám có ngày.
 • Tháng chín có 2 ngày trai: 19 và 23
 • Tháng mười có ngày 2 là ngày trai.
 • Tháng mười một có ngày 19.
 • Tháng chạp không có ngày trai.
 • Trong tháng nhuận, tính theo tháng chính.

Những điều linh ứng khi tụng kinh cứu khổ cứu nạn quan thế âm bồ tát

Khi tụng kinh cứu khổ bạch y thần chú, nếu bạn tập trung và cầu nguyện, mọi việc sẽ được như ý muốn. Kinh cứu khổ sẽ giúp bạn đạt được những ước nguyện sau:

 • Cầu con thì sẽ có con.
 • Cầu bệnh thì sẽ khỏi bệnh.
 • Cầu tài thì sẽ có tài.
 • Cầu phúc thì sẽ được phúc.
 • Cầu qua khỏi tai nạn và nguy khó.
 • Cầu gió thuận thuyền yên, vượt qua hiểm nguy và khó khăn, mọi việc trở nên yên bình.
 • Cầu thi đỗ thì sẽ đỗ.
 • Cầu bình an thì sẽ có bình an.

Trên đây là những thông tin về kinh phật cứu khổ – Kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ kinh này và những điều linh ứng để tu tâm, dưỡng tính, và tránh qua nạn khỏi mọi khó khăn.