Tuổi Canh Tý Sinh Ngày Nào May Mắn

Tuổi Canh Tý Sinh Ngày Nào May Mắn

Trong tử vi số học, vận mệnh của một người phụ thuộc rất nhiều vào giờ sinh và tháng đẻ. Đối với những người sinh trong các tháng thuộc mùa sinh, họ sẽ có vận khí tốt, gặp nhiều may mắn và cát lành. Vậy, tuổi Tý sinh vào tháng nào là tốt nhất? Sinh vào ngày nào và giờ nào sẽ đẹp mắt? Hãy cùng tôi khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây!

Tuổi Tý sinh theo các năm

Tuổi Tý đại diện cho con giáp đầu tiên trong hệ can chi

(Tuổi Tý đại diện cho con giáp đầu tiên trong hệ can chi)

Người tuổi Tý sinh vào các năm sau đây:

 • Mậu Tý sinh năm 2008
 • Bính Tý sinh năm 1996
 • Giáp Tý sinh năm 1984
 • Nhâm Tý sinh năm 1972
 • Canh Tý sinh năm 1960, 2020

Tuổi Tý (Cầm tinh con chuột) có những đặc điểm thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt trong giao tiếp. Họ sáng tạo, có trí tưởng tượng phong phú và thông minh hơn người. Nói chung, những người sinh vào tuổi Tý có cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, tuổi Tý sinh vào tháng, ngày và giờ khác nhau sẽ có cơ hội phát triển, tính cách và vận đỏ khác nhau.

Mời bạn xem thêm:

Tháng sinh tốt cho người tuổi Tý (Tháng âm lịch)

Luận đoán tử vi tuổi Tý qua tháng sinh

(Luận đoán tử vi tuổi Tý qua tháng sinh)

Để đánh giá tháng tốt cho người sinh tuổi Tý, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố, bao gồm tháng tương sinh theo can chi, phù hợp với tiết khí và tập tục của con giáp…

Tuổi Tý sinh tháng 1 (Tháng Dần)

Sinh vào tháng Xuân, tuổi Tý sinh tháng này sẽ được trời ban phúc lộc và có cơ hội gặp gỡ điều may mắn trong cuộc sống. Họ thông minh, có khả năng kinh doanh và nhất quán trong lãnh đạo.

Tuổi Tý sinh tháng 2 (Tháng Mão)

Theo lịch Âm – Dương, tháng 2 là thời điểm của tiết Kinh Trập. Người tuổi Tý sinh vào tháng này có tính khí nhẹ nhàng, tinh tế và được người khác yêu mến và kính trọng. Một số nghề nghiệp phù hợp bao gồm hoạ sĩ và nhà sáng tác âm nhạc…

Tuổi Tý sinh tháng 3 (Tháng Thìn)

Tháng 3 là thời điểm của tam hợp địa chi Thân – Tý – Thìn. Tuổi Tý sinh vào tháng này sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, tháng 3 là thời điểm của tiết thanh minh, vì vậy tuổi Tý sinh vào thời điểm này có thể trải qua tâm trạng buồn bã, không mấy tích cực. Để có cuộc sống hạnh phúc, họ nên tham gia các hoạt động cộng đồng và giữ tâm trí bình an…

Tuổi Tý sinh tháng 4 (Tháng Tỵ)

Tuổi Tý sinh vào tháng 4 có tính khí nóng nảy, bảo thủ và không thích tiếp thu ý kiến của người khác. Bản mệnh cần chú ý điều hòa tâm trạng và rèn luyện trí đức.

Sinh vào tháng này, cuộc sống của bản mệnh sẽ khá bôn ba. Nếu họ kết duyên sớm với người hợp tuổi, gia đình sẽ gia đạo giảu sang.

Tuổi Tý sinh tháng 5 (Tháng Ngọ)

Tháng 5 là thời điểm của tiết Mang Chủng, đồng thời cũng là thời điểm yếu tố địa chi nằm trong bộ tứ hành xung. Cuộc sống của tuổi Tý sinh tháng này sẽ gặp những thử thách. Họ có tính cách độc lập, tự mình bôn ba và ít nhận được sự trợ giúp về tài vận và trung vận. Nhờ sự cố gắng kiên trì, khi trưởng thành, tuổi Tý cũng có chút thành công về công việc và danh vọng.

Tuổi Tý sinh tháng 6 (Tháng Mùi)

Tháng 6 là mùa hè, dương khí đang tràn ngập. Sinh vào tháng này, tuổi Tý sẽ tràn đầy năng lượng, tính cách sôi nổi và tự mình làm nên thành công. Tuy nhiên, họ nên tránh các công việc liên quan đến nước như ngư nghiệp và hải quân…

Tuổi Tý sinh tháng 7 (Tháng Thân)

Sinh vào tháng 7, tuổi Tý sẽ hưởng phúc lộc từ tổ tiên. Đây cũng là thời điểm vào vụ thu hoạch, hoa quả và thóc lúa trở nên dồi dào. Cuộc sống của tuổi Tý sinh vào tháng này sẽ an nhàn, bình yên và đầy đủ.

Tuổi Tý sinh tháng 8 (Tháng Dậu)

Tháng 8 là thời điểm của tiết Bạch Lộ. Tuổi Tý sinh vào tháng này sẽ có đức tính tốt và công danh vinh hiển. Cuộc sống của bản mệnh sẽ thuận lợi và đầy phúc lộc, nhận được sự yêu mến từ mọi người.

Tuổi Tý sinh tháng 9 (Tháng Tuất)

Tuổi Tý sinh vào tháng 9: họ có tính cách hướng nội, thích làm việc độc lập và ít giao du kết bạn. Họ tạo ra sự hòa thuận với những người thân thiết, tri kỉ. Sinh vào tháng này, cuộc sống gia đạo của bản mệnh sẽ yên ấm và bình an. Tuy nhiên, bản mệnh cần rèn tính quyết đoán, hoà đồng hơn để mở rộng tương lai.

Tuổi Tý sinh tháng 10 (Tháng Hợi)

Sinh vào tháng 10, tuổi Tý sẽ được cha mẹ và người thận yêu mến đùm bọc từ nhỏ. Điều này giúp bản mệnh sống có tình cảm, biết quan tâm đến người khác. Tuy nhiên, họ cũng có tính cách dựa dẫm và ỷ lại, không biết quản lý tài chính và chi tiêu. Khi trưởng thành, bản mệnh nên cải thiện và rèn luyện bản thân, nỗ lực nhiều hơn.

Tuổi Tý sinh tháng 11 (Tháng Tý)

Tháng 11 là thời điểm của tiết Đại Tuyết. Người tuổi Tý sinh vào tháng này sẽ có tính cách phóng khoáng, yêu thích khám phá. Do đó, bản mệnh sẽ có tình duyên khá muộn và thành công trong sự nghiệp cũng đến trễ hơn so với mọi người.

Tuổi Tý sinh tháng 12 (Tháng Sửu)

Sinh vào tháng chạp, tuổi Tý sẽ có cuộc sống thịnh vượng và hưởng phúc lộc từ tổ tiên. Mặc dù cuộc sống sẽ gặp phải khó khăn và trục trặc, nhưng bản mệnh sẽ mạnh mẽ và cần cù. Tương lai của họ sẽ công danh danh toại.

Ngày sinh tốt cho người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh ngày nào tốt?

(Tuổi Tý sinh ngày nào tốt?)

Mỗi tháng có 30 ngày, và mỗi ngày tượng trưng cho 1 trong 12 con giáp. Người tuổi Tý sinh vào các ngày khác nhau sẽ có vận số tương lai khác nhau. Chi tiết như sau:

 • Tuổi Tý sinh ngày Tý: Tính tình hòa đồng, vui vẻ và có duyên nợ tốt.
 • Tuổi Tý sinh ngày Sửu: Trung thực, tốt bụng. Gia đình hạnh phúc, con cháu hòa thuận.
 • Tuổi Tý sinh ngày Dần: Mạnh mẽ, quyết đoán. Tuy nhiên, khó bộc lộ cảm xúc với người yêu, tình duyên đến muộn.
 • Tuổi Tý sinh ngày Mão: Đào hoa, nhiều người thầm thương trộm nhớ. Cuộc sống gia đình vui vẻ, hòa thuận.
 • Tuổi Tý sinh ngày Thìn: Đức độ, hiền lành, có ý thức đạo đức. Nam là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, nữ là người vợ và người mẹ tuyệt vời.
 • Tuổi Tý sinh ngày Tỵ: Tài năng thiên bẩm, năng khiếu nghệ thuật độc đáo, yêu thích thơ ca, hội hoạ.
 • Tuổi Tý sinh ngày Ngọ: Công việc và sự nghiệp thuận lợi. Tuy nhiên, sinh vào ngày Ngọ, cần chú ý sức khỏe và lựa chọn trang phục phù hợp với mùa giao mùa.
 • Tuổi Tý sinh ngày Mùi: Đơn giản, dễ gần và cuộc sống bình thường.
 • Tuổi Tý sinh ngày Thân: Hạnh phúc viên mãn, con cháu hiếu thuận.
 • Tuổi Tý sinh ngày Dậu: Ít nói, không thích giao du và kết bạn. Trong công việc, được sếp tin tưởng, đồng nghiệp yêu quý.
 • Tuổi Tý sinh ngày Tuất: Bản tính trầm lặng, ít nói và không thích giao du. Trong công việc, tuổi Tý được sếp tin tưởng và đồng nghiệp yêu quý.
 • Tuổi Tý sinh ngày Hợi: Cuộc sống có thể gặp thử thách, nhưng bản mệnh có thể vượt qua và đạt được thành công.

Giờ sinh tốt cho người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh giờ nào tốt

(Tuổi Tý sinh giờ nào tốt)

Cùng tuổi Tý nhưng sinh trong các khung giờ khác nhau trong ngày, vận số của bản mệnh cũng sẽ khác nhau. Sinh vào giờ tốt, tuổi Tý sẽ có vận số thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Ngược lại, sinh vào các giờ không phù hợp, bản mệnh cần phải nỗ lực, tự lập để gặt hái công danh và sự nghiệp.

 • Sinh giờ Tý (23h00 – 1h00): Xem chi tiết về vận số của người tuổi Tý sinh vào giờ Tý trong bài viết: Giờ Tý là mấy giờ? Tử vi vận số cho tuổi Tý sinh vào giờ Tý
 • Sinh giờ Sửu (1h00 – 3h00): Tuổi Tý độ lượng, hiền lành và dễ thành công.
 • Sinh giờ Dần (3h00 – 5h00): Tuổi Tý thông minh, nhanh trí, có nhiều ý tưởng sáng tạo và gặp thuận lợi trong công việc.
 • Sinh giờ Mão (5h00 – 7h00): Cuộc sống của tuổi Tý sinh giờ này gặp nhiều thách thức về tiền tài và trung vận. Tuy nhiên, tuổi Tý dũng cảm và sẵn sàng đương đầu với khó khăn. Sau tuổi 30, sự nghiệp sẽ ổn định.
 • Sinh giờ Thìn (7h00 – 9h00): Tuổi Tý tính toán làm ăn thuận lợi và có tình duyên tốt.
 • Sinh giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Tuổi Tý sinh giờ Tỵ ít nhận được sự trợ giúp từ người thân. Tuy nhiên, giờ Tỵ có thể giúp tuổi Tý đạt đến công danh vinh hiển.
 • Sinh giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Sinh giờ Ngọ, tuổi Tý gặp Khắc Tý Thuỷ với Ngọ Hỏa, vận số sẽ cần phải nỗ lực và chú ý nhiều hơn cho công việc.
 • Sinh giờ Mùi (13h00 – 15h00): Cuộc sống của tuổi Tý sinh giờ này gặp nhiều may mắn, thuận lợi và bình an.
 • Sinh giờ Thân (15h00 – 17h00): Tuổi Tý sinh giờ này thông minh, sáng tạo và thành công trong công việc. Tuy nhiên, tuổi Tý cần chú ý tài chính và chi tiêu hợp lý với số tài lộc khá hao tổn.
 • Sinh giờ Dậu (17h00 – 19h00): Sinh giờ Dậu, tuổi Tý nên dĩ hoà vi quý và tránh tranh chấp với người khác để tránh bất hòa. Cuộc sống sẽ ổn định và vui vẻ.
 • Sinh giờ Tuất (19h00 – 21h00): Tuổi Tý gặp vận số khó khăn và thử thách. Nhưng bản mệnh sẽ nhận được phúc lộc từ tổ tiên và sự giúp đỡ của những người quý trọng. Tương lai sẽ thịnh vượng và cuối cùng là hạnh phúc.
 • Sinh giờ Hợi (21h00 – 23h00): Tuổi Tý sinh giờ Hợi có tri thức uyên bác, thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong gia đình.

Trên đây là những thông tin M & Tôi chia sẻ về tuổi Tý sinh vào tháng nào tốt, vận số, tính cách và sự nghiệp của người tuổi Tý theo từng ngày, giờ và tháng sinh. Tuy nhiên, không chỉ ngày sinh và tháng đẻ, còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến vận số của một người. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất định sự thành công và hạnh phúc trong tương lai chủ yếu phụ thuộc vào sự cố gắng học hỏi và rèn luyện trí tuệ của bản mệnh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!