Tuổi Dậu – Bạn là con Gà hoặc Gà trống?

Chào mừng các bạn đến với M & Tôi! Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá về Tuổi Dậu – một trong những tuổi trong chu kỳ 12 năm của con giáp Trung Hoa. Bạn sẽ thấy rằng mỗi năm sinh trong tuổi Dậu mang đến cho bạn một tính cách và mệnh khác nhau. Cùng khám phá và tìm hiểu thêm về màu sắc và hướng phù hợp với mệnh của mỗi người trong tuổi Dậu.

1. Tuổi Dậu là con gì?

Tuổi Dậu là mẫu người kiên nhẫn, linh hoạt và sâu sắc. Bạn biết cách quan tâm và chăm sóc mọi người xung quanh. Bạn là người chăm chỉ, luôn cố gắng hoàn thành những mục tiêu đã đề ra. Chí tiến thủ và quyết tâm là những đặc điểm nổi bật của bạn, và nhờ sự cần mẫn, ham học hỏi, bạn thường thành công sớm trong sự nghiệp.

Bạn sống tình cảm và chân thành với bạn bè. Bạn có khả năng giữ bí mật tốt và trọng chữ tín. Cuộc sống của bạn ổn định và không quá lo lắng về mặt tài chính. Đời sống hôn nhân của bạn suôn sẻ và bền chặt.

  • Ưu điểm: Nhanh nhẹn trong mọi việc, chu đáo với mọi người. Có khả năng lãnh đạo và thường đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng.
  • Nhược điểm: Đôi khi còn suy nghĩ tiêu cực, khi gặp khó khăn dễ nản chí. Có phần an toàn và chưa dám bứt phá bản thân.
  • Hợp tuổi: Lục hợp với tuổi Thìn và tam hợp với tuổi Sửu và tuổi Tỵ.

2. Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Người thuộc tuổi Dậu sinh vào các năm và thuộc những mệnh sau đây:

  • Tuổi Đinh Dậu sinh vào năm 1957 – Thuộc mệnh Hỏa.
  • Tuổi Kỷ Dậu sinh vào năm 1969 – Thuộc mệnh Thổ.
  • Tuổi Tân Dậu sinh vào năm 1981 – Thuộc mệnh Mộc.
  • Tuổi Quý Dậu sinh vào năm 1993 – Thuộc mệnh Kim.
  • Tuổi Ất Dậu sinh vào năm 2005 – Thuộc mệnh Thủy.

Mỗi mệnh sẽ mang đến cho bạn những đặc trưng và phẩm chất riêng. Để tìm hiểu thêm về mệnh, màu sắc và hướng hợp mệnh của từng năm sinh trong tuổi Dậu, hãy đọc tiếp bên dưới:

Tuổi Đinh Dậu 1957 (Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi)

Nổi bật với tính cách chân thành, hòa đồng. Bạn luôn biết cách quan tâm và cảm thông với mọi người xung quanh. Bạn chủ động và làm việc nhanh lẹ, không thích sự rề rà và chậm chạp. Bạn là người hòa đồng, thích được trò chuyện và tiếp xúc với nhiều người. Tinh tế trong cách giao tiếp và ứng xử khôn khéo. Bạn được nhiều người yêu thương và nể trọng.

Nam và nữ hành Hỏa: Hợp với màu tím, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây.
Nam cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 (Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà)

Nguyên tắc, bản lĩnh và làm việc hiệu quả. Bạn có trách nhiệm cao với những việc mà mình đảm nhận. Bạn nhiệt huyết, luôn cố gắng nâng cao giá trị của bản thân và tự tin dám nghĩ dám làm. Bạn chín chắn và trưởng thành, không để ý những điều nhỏ nhặt của người khác. Bạn dễ dàng tha thứ cho bạn bè và đồng nghiệp. Bạn được người khác kính trọng và đặt niềm tin tuyệt đối.

Nam và nữ hành Thổ: Hợp với màu nâu, vàng đậm, đỏ, hồng, tím.
Nam cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
Nữ cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Tuổi Tân Dậu 1981 (Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá)

Tuổi Tân Dậu nổi bật với tính cách thân thiện, vui vẻ. Bạn là người nhân ái, thân thiện và quan tâm bạn bè. Bạn thường là trung tâm kết nối mọi người lại với nhau. Bạn hóm hỉnh, tràn đầy năng lượng và có chính kiến. Bạn làm việc có kế hoạch rõ ràng và cụ thể. Bạn có tầm nhìn xa trông rộng, biết cách nắm bắt cơ hội. Sự nghiệp của bạn đạt được nhiều thành tựu và được bạn bè và đồng nghiệp giúp đỡ.

Nam và nữ hành Mộc: Hợp với màu xanh lá cây, đen, xanh nước biển.
Nam cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc.
Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Tuổi Quý Dậu 1993 (Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm)

Người tuổi Quý Dậu đặc trưng với tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng. Bạn sẵn sàng hỗ trợ bạn bè, đồng nghiệp nếu nằm trong khả năng của mình. Bạn độc lập và có thể tự mình giải quyết mọi thứ. Bạn sống thực tế và cân bằng thời gian dành cho công việc và bản thân. Bạn hướng về gia đình và biết kính trên nhường dưới. Bạn được người lớn yêu thương nhờ vào sự lễ phép và chân thành. Bạn cũng biết cách tiết kiệm và chi tiêu hợp lý.

Nam và nữ hành Kim: Hợp với màu trắng, xám, vàng nhạt, nâu.
Nam cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
Nữ cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Tuổi Ất Dậu 2005 (Tuyền Trung Thủy – Nước trong suối)

Người tuổi Ất Dậu sở hữu sự năng động, nhiệt huyết và linh hoạt. Bạn thích đi khắp nơi để tìm hiểu và khám phá những điều mới. Bạn ham học hỏi, có sở thích đọc sách và giao lưu với mọi người. Bạn có thái độ tự do, thích phiêu lưu và mạo hiểm. Bạn làm việc chăm chỉ, có mục tiêu và dự định rõ ràng cho tương lai. Bạn nhanh trí và được đồng nghiệp và bạn bè tin nhiệm. Trong tình yêu, bạn là người lãng mạn và biết cách chiều chuộng đối phương.

Nam và nữ hành Thủy: Hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám và vàng nhạt.
Nam cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
Nữ cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tuổi Dậu và tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi: Tuổi Dậu là con gì? Sinh năm bao nhiêu? Đừng quên ghé thăm trang web của M & Tôi để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị khác.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan