Tuổi Đinh Sửu: Lời khuyên phong thủy dành cho bạn

Gia chủ tuổi Đinh Sửu năm 1997 luôn quan tâm đến việc tìm hiểu về phong thủy và hướng nhà hợp tuổi. Bởi vì phong thủy có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sự may mắn và thành công trong cuộc sống. Vậy hãy cùng M & Tôi khám phá xem gia chủ tuổi Đinh Sửu nên hợp hướng và tránh hướng nào khi muốn mua, xây cất nhà nhé!

Sơ lược về tử vi gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997

Gia chủ tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 có thiên can Đinh thuộc hành Hỏa và địa chi Sửu thuộc hành Thổ. Đinh Sửu mang mệnh Giản hạ thủy, tức con trâu đang tắm thế nên tình cách của họ có phần nhẫn nại, chậm trãi. Đa số những người tuổi này là người trung thành, chung thuỷ, chịu khó và có ý chí mạnh mẽ. Họ luôn đặt mục tiêu phía trước và cần cù, chăm chỉ để đạt được thành công.

Phong thủy hướng nhà gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng nhà có tác động rất lớn đến môi trường sống và làm việc của hầu hết các cung mệnh, đặc biệt là tuổi Đinh Sửu. Vì vậy, khi chọn hướng nhà, chúng ta cần xem xét khí hậu, địa lý và các yếu tố khác. Điều quan trọng nhất là hướng nhà phải hợp với tuổi gia chủ để thu hút năng lượng tích cực và tài lộc.

Gia chủ Đinh Sửu hợp hướng nào?

Theo quan niệm dân gian, hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia đạo được hạnh phúc, sung túc và thịnh vượng. Cả nam và nữ gia chủ Đinh Sửu đều có mạng chấn mộc thuộc đông tứ mệnh, nên hợp với các hướng như:

  • Hướng Sinh khí (Hướng nam): Cung này mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. Nếu gia chủ xây nhà theo cung này, sẽ thu hút được nhiều tài lộc và danh tiếng, giúp gặt hái nhiều thành công.
  • Hướng Thiên y (Hướng bắc): Hướng này giúp hỗ trợ về mặt tinh thần, giúp gia chủ thêm lạc quan, minh mẫn. Ngoài ra, nó còn bảo vệ sức khỏe gia đạo và giúp vượt qua mọi bệnh tật.
  • Hướng Diên niên (Hướng đông nam): Cung này đem đến sự thuận lợi về mặt tình duyên, giúp xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình lẫn xã hội. Từ đó, giúp sự nghiệp gặp nhiều tiến triển mới, tài vận hưng thịnh.
  • Hướng Phục vị (Hướng đông): Cung này mang ý nghĩa về sự ổn định và củng cố tinh thần. Giúp gia chủ phát triển trên tất cả các phương diện, đặc biệt là may mắn trong chuyện học hành và thi cử.

Hướng nhà xấu mà Đinh Sửu 1997 cần tránh

Ngoài các hướng tốt, gia chủ Đinh Sửu cũng nên tránh xây nhà theo các hướng sau:

  • Hướng Tuyệt mệnh (Hướng tây): Đây được xem là hướng xấu nhất trong bát trạch phong thủy, có ý nghĩa về sự chết chóc hoặc gây tổn hại đến sức khỏe và con đường sự nghiệp.
  • Hướng Ngũ quỷ (Hướng Tây bắc): Hướng này gây mất hoà thuận trong các mối quan hệ, đặc biệt tác động trực tiếp đến tiền tài và sự nghiệp.
  • Hướng Họa hại (Hướng Tây nam): Xây nhà phạm hướng này sẽ thu hút năng lượng tiêu cực đem đến vận xui và những thị phi không đáng có.
  • Hướng Lục sát (Hướng Đông bắc): Lục sát mang ý nghĩa về sự ổn định và củng cố tinh thần. Tuy nhiên, nếu gia chủ có nhà phạm cung này, gia đạo sẽ bất ổn, các mối quan hệ trong gia đình không hoà thuận, dễ dẫn đến tranh chấp.

Bố trí phong thủy không gian nhà hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Ngoài hướng nhà, bố trí không gian nhà cũng là vấn đề quan trọng không kém. Việc bố trí không gian nhà đúng cách sẽ quyết định gia chủ có giữ được tài vận hay không.

Cách bố trí hướng cửa chính hợp tuổi 1997

Rất nhiều người hiểu nhầm hướng cửa chính là hướng nhà, tuy nhiên không phải vậy. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tài vận vì cửa chính là nơi mà sinh khí trực tiếp đi qua.

Khi lựa chọn hướng cửa chính, chúng ta cần xem xét thiết kế, quy hoạch tổng thể và hướng giao thông, cũng như hướng hợp tuổi để đón được nguồn năng lượng tốt nhất.

Nam và nữ gia chủ Đinh Sửu đều có cung chấn mộc, nên đặt cửa chính theo các hướng tốt như nam, đông nam, bắc và đông, tương ứng với cung Sinh khí, Diên niên, Thiên y và Phục vị.

Hướng phòng khách hợp tuổi Đinh Sửu

Phòng khách là khu vực đầu tiên khi khách bước vào nhà và cũng là nơi tập trung luồng khí cát lợi. Do đó, hướng phòng khách ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Theo phong thủy, phòng khách của gia chủ nam lẫn nữ Đinh Sửu nên được đặt theo các hướng tốt như nam, đông nam, chính bắc và chính đông, tương ứng với các ý nghĩa về sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc và sự nghiệp.

Ngược lại, gia chủ Đinh Sửu nên tránh bố trí phòng khách theo các hướng xấu như tây, tây nam, tây bắc và đông bắc. Các hướng này sẽ khiến gia đạo gặp nhiều điều không may mắn, tài vận suy tàn.

Trong trường hợp vô tình bố trí phòng khách ở vị trí này, tốt nhất nên cải tạo bằng cách đổi vị trí mới hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy để hạn chế sự tác động.

Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc trang trí không gian phòng khách cũng là vấn đề gia chủ nên quan tâm. Bởi nếu không gian có màu sắc tương hợp hoặc tương sinh sẽ giữ được nhiều năng lượng tốt, giúp vượng khí gia đạo thêm may mắn.

Bố trí khu vực phòng chủ hợp tuổi gia chủ

Phòng ngủ là khu vực riêng tư và nghỉ ngơi của gia chủ, có ảnh hưởng khá lớn. Vì vậy, hướng phòng ngủ cần đặt ở hướng tốt để giúp gia chủ có sức khỏe và tinh thần tốt. Ngược lại, hướng xấu sẽ làm gia chủ bất an, khiến tài vận hao mòn.

Trong bát trạch, cả 4 hướng tốt đều phù hợp để bố trí phòng ngủ. Tuy nhiên, nam giới thì Sinh khí là cung tốt nhất và nữ giới thì Diên niên. Các cung hướng xấu khác thì gia chủ có thể chắn lại bằng tủ quần áo để hạn chế sự tác động.

Đồng thời, Đinh Sửu nên trang trí phòng ngủ bằng các màu trung tính và hợp bản mệnh để đem lại không gian thư giãn, ấm cúng và thoải mái.

Đó là một số lời khuyên phong thủy dành cho tuổi Đinh Sửu khi tìm hiểu về hướng nhà và cách bố trí không gian hợp phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ trên, tuổi Đinh Sửu sẽ có thêm kinh nghiệm và đưa ra quyết định phù hợp.

Nếu bạn muốn biết thêm về những bí quyết phong thủy khác, hãy truy cập vào M & Tôi ngay!

Phạm Thanh Tú

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan